Hôm nay,  

Bin Laden Đang Ở Hoa Lục; Bush Xin Tq Nộp Trước Bầu Cử

19/10/200400:00:00(Xem: 5034)
WASHINGTON (El Mundo) -- Osama Bin Laden đang ở Trung Quốc, và Hoa Kỳ đang bí mật thương lượng để Bắc Kinh bắt lãnh tụ Al-Qaeda này để giao cho Mỹ kịp trước ngày bầu cử. Tin này đăng trên tờ El Mundo, một báo Tây Ban Nha ngữ hôm 13-10-2004.
Bin Laden đang ở Tân Cương, tỉnh có hơn 5 triệu người, trong đó đa số là Hồi Giáo và nhiều người kính phục Bin Laden. Vùng này là một trong những vùng từng hỗn loạn nhất địa cầu. Nhiều ngàn người hoạt động cho các băng đảng mafia, chuyên buôn bán người và ma túy sang Tây Phương.
Hồi mùa hè vừa qua, Bin Laden đã đạt được thương lượng với chính phủ Bắc Kinh, trong đó Bin Laden sẽ được quyền ẩn trốn để bù lại, Bin Laden sẽ bảo đảm là cuộc chiến du kích của người Hoa Hồi Giáo đòi ly khai phải kết thúc.
Trong nhiều năm, hàng chục ngàn lính của Hoa Lục đã vào vùng này để đàn áp loạn quân. Nhưng từ khi Bin Laden vào đây, vùng này tự nhiên yên tĩnh, tương đối, và người Hồi giáo nơi này vẫn được phép tiếp tục buôn người và ma túy.
Tuy nhiên, Bin Laden bây giờ có thể bị Bắc Kinh bắt giao cho Mỹ, nếu thỏa hiệp với Mỹ đạt xong.
Bắt Bin Laden nộp cho Bush nghĩa là bảo đảm Bush sẽ tái thắng cử, khi xác nhận với nhiều triệu cử tri chưa quyết định thấy rằng cuộc chiến chống khủng bố hiệu quả sau khi Bin Laden cho phép tấn công vụ 9/11 vào New York và Washington.
“Bush mà tái thắng cử nhờ vụ này thì Trung Quốc sẽ có tiêu chuẩn tối huệ quốc trên mọi phương diện. Các hợp đồng cả trăm triệu đô sẽ chấp thuận cmau chóng. Hồ sơ vi phạm nhân quyền ở Trung Quốc sẽ bị dẹp qua 1 bên,” theo lời xác nhận tuần qua của 1 viên chức cao cấp giấu tên của Pentagon.

Chuyện này tuy tối mật, nhưng một số những người cao cấp đã được biết, vì nói chuyện đã kéo dài nhiều tháng. Phân tích gia Al Santoli, cố vấn an ninh quốc gia, và dân biểu liên bang Dana Rohrabacher (Cộng Hòa, Quận Cam) cũng là chủ bút bản tin uy tín China Monitor, cùng xác nhận rằng, “một cú ngạc nhiên tháng 10 sẽ không làm tôi ngạc nhiên tí nào.”
Bin Laden đã bị 1 vệ tinh NSA (Sở An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ) nhìn thấy từ nhiều tháng nay. Nơi ẩn trốn nằm gần một hồ ở biên giới Trung Quốc av Pakistan.
Nơi bên kia rặng núi Zaskar, các đỉnh núi tuyết trắng nhìn xuống nơi Bin Laden ẩn náu, thì một đơn vị biệt kích hỗn hợp của Mỹ và Pakistan đang nằm chờ lệnh để bắt Bin Laden và đưa lên phi cơ chở về Pakistan.
Trong 6 tháng qua, Bin Laden bị tình báo vệ tinh nhìn thấy nhiều lần trong các rặng núi Tây Bắc Trung Quốc. Các viên chức tình báo Mỹ tin là Bin Laden cùng đoàn thánh chiến quân 50 người cận vệ đã đi về hướng Đông về hướng Cachemira, và từ đó đi xuyên vào Hoa Lục.
Họ còn tin là trước đó Bin Laden đã họp mật nhiều lần với cán bộ cao cấp Bắc Kinh. Bin Laden thuyết phục họ rằng hắn sẽ làm được nền hòa bình tại các tỉnh Hồi Giáo.
“Chúng tôi biết về những cuộc họp đó,” theo lời xác nhận của Mansur Ahmed, cảnh sát trưởng Bandipoor, phía bắc Cachemira. “Nhưng các buổi họp đều nằm trên lãnh thổ Trung Quốc.”
Người ta tin là khả năng cho thỏa hiệp đó khởi từ đầu năm nay, sau khi Donald Rumsfeld họp với 1 phái đoàn chính phủ Trung Quốc trong khi viếng thăm Viễn Đông.
Sau đó, George Tenet, lúc đó là giám đốc CIA, yêu cầu sở tình báo này nghiên cứu về kế hoạch bắt Bin Laden. Tenet được trình lên là khả thể duy nhất sẽ là, khi Mỹ được giúp sức từ phía Trung Quốc.
Không có xác nhận nào hay bác bỏ nào từ phía Bạch Ốc hay Trung Quốc, dù bản tin này đã ra vài ngày nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.