Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Hòa Tại Hạ Viện Bác Đề Nghị Gia Hạn Giảm Thuế Trung Lưu: Sẽ Tăng Thuế Trung Bình 1000 MK/Gia Đình

03/08/201200:00:00(Xem: 12579)
WASHINGTON - Hạ Viện do đảng CH kiểm soát đã bác đề nghị gia hạn giảm thuế giới trung lưu để hậu thuẫn biện pháp khác bảo vệ người đóng thuế giàu có.

Đề luật của phe DC, tương tự chủ truơng của TT Obama, hô hào cho mãn hạn giảm thuế (từ thời Bush) với những gia đình lợi tức hơn 250,000 và cá nhân có lợi tức trên 200,000.

Phe CH muốn gia hạn giảm thuế cho mọi bậc lợi tức, nhưng chấm dứt các giảm thuế ban hành năm 2009 nâng đỡ khoảng 25 triệu gia đình trung lưu.

Mỗi bên đều đưa ra các lý lẽ gay gắt - các nhà lập pháp CH cả quyết rằng họ bảo vệ doanh nghiệp nhỏ và việc làm. Chủ tịch John Boehner lâp luận "Khoảng 1 triệu người mà các người muốn tăng thuế là chủ doanh nghiệp nhỏ". Dân biểu DC Sandy Levin đáp lại "Các người muốn cho các gia đình kiếm hơn 1 triệu/năm đuợc giảm thuế trung bình 160,000". Để dẫn chứng, ông Boehner nêu ra kết quả khảo sát của Ernst&Young theo đó định hướng của đảng DC sẽ làm mất ước lượng 710,000 việc làm. Ông Boehner diễn giải "Nếu làm thế, 750,000 việc làm sẽ bị mất khi dân chúng hỏi công việc ở đâu - hãy gác lý lẽ và chính trị sang 1 bên. Tăng thuế với nền kinh tế lúc này là sai lầm lớn".

Phe DC lưu ý: Ernst&Young không phân tích đề án của đảng DC là bỏ qua phương án thuế thay thế cho doanh nghiệp mà TT Obama tìm kiếm. Họ chỉ ra dữ kiện khác cho thấy với các biện pháp giảm thuế thời Bush, thực tế là mất vịêc làm, tỉ lệ thất nghiệp tăng.

Ngoài ra, dân biểu Bill Pascrell (DC-New Jersey) nhắc nhở: với những ai quan tâm về công bằng thuế, nên biết rằng của cải bây giờ dồn vào 1% dân số, là giống thời gian trước Đai Suy Thoái - theo ông Pascrell, ý tưởng kinh tế của đảng CH làm co rút giới trung lưu thời kỳ 2001-2008, và làm người giàu càng giàu hơn.

Cũng để phản biện, dân biểu Chris Van Hollen (DC-Maryland) nói: Bain Capital mà ứng viên TT Mitt Romney điều khiển không là doanh nghiệp gia đình, nhưng là lọai mà các nhà lập pháp CH bảo vệ.

Phe DC cảnh báo: chấm dứt các giảm thuế ban hành năm 2009 với giới trung lưu sẽ là tăng thuế trung bình 1000 MK mỗi gia đình.

Tỉ số phiếu biểu quyết đề luật của đảng DC là 170-255, với gần 20 dân biểu DC bỏ phiếu chống. Tỉ số phiếu biểu quyết để thêm 1 tu chính vào kế hoạch của đảng CH để không miễn thuế với lợi tức trên 1 triệu MK là 181-246.

Trong khi đó, dự thảo luật thuế của phe CH đuợc biểu quyết với tỉ số phiếu 256-171, gồm 20 phiếu thuận của dân biểu DC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020, đã thúc giục Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell sử dụng kế hoạch kích cầu vi khuẩn corona lưỡng đảng 908 tỉ đô la như là cơ bản cho các đàm phán về tài trợ trong khi Quốc Hội tranh giành để gửi tài trợ tới người dân Mỹ trước cuối năm, theo bản tin của CNBC cho biết hôm Thứ Tư.
Một liên minh của nhiều nhóm theo dõi lịch sử và chính quyền đang kiện Bạch Ốc và Tổng Thống Trump về các quan tâm rằng những hồ sơ từ nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ bị mất hay bị tiêu hủy trong việc vi phạm luật liên bang, theo bản tin của Đài CBS News cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Cựu Tổng Thống Barack Obama cho biết trong một cuộc phỏng vấn mới đây rằng “cắt tài trợ cảnh sát” là “khẩu hiệu gắt gỏng” chỉ gây chia rẽ nhiều người Mỹ và không có hiệu quả trong việc tạo ta các cải tổ sâu rộng hơn đối với hệ thống tư pháp hình sự tại Hoa Kỳ, theo bản tin của báo Politico cho biết hôm Thứ Tư, 2 tháng 12 năm 2020.
Bộ Tư Pháp đang điều tra khả năng phạm tội liên quan tới việc đút lót tiền cho Bạch Ốc hay ủy ban chính trị có liên hệ trong việc trao đổi lấy sự ân xá của tổng thống, theo hồ sơ tòa án được công bố hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 tại tòa án liên bang, theo CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr hôm Thứ Ba, 1 tháng 12 năm 2020 khẳng định rằng không có chứng cứ của gian lận ở phạm vi rộng lớn trong cuộc bầu cử năm nay, khiến cho nhóm pháp lý của TT Trump lên tiếng chỉ trích khi tổng thống tiếp tục các nỗ lực phủ nhận các kết quả bầu cử, theo báo Politico cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau ba năm phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.