Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cheney: Sẽ Nổ Bom Nguyên Tử; Kerry: Bush Giấu Hết Nổi

20/10/200400:00:00(Xem: 4708)
NEW PORT RICHEY, Florida - TT Bush vận động cử tri Florida trọn ngày hôm thứ ba.
Tại New Port Richey, TT Bush nhắc lại các thành tich biểu quyết của nghị sĩ Kerry tại Thượng Viện có ảnh hưởng làm yếu nền quốc phòng và khả năng thu thập tin tình báo.
Nói chuyện với cử tri St Petersburg, TT Bush phê bình ứng cử viên John Kerry là không chân thành, vì hứa hẹn cac chương trình chi phí cao mà không tăng thuế là thiếu thực tế.
Theo ông, nghị sĩ Bush có thành tich về những phát biểu mâu thuẫn trong luc vận động tranh cử, vì chỉ nhắm lợi ich chính trị nhất thời.
Về thuốc chích ngừa cúm, TT Bush cho biết chính quyền liên bang đang tich cực giải quyết, sẽ có thêm hàng triệu liều cung cấp cho các đối tượng ưu tiên, gồm giới cao niên.
Hôm thứ hai, TT Bush chọn tiểu bang New Jersey để tung ra hàng loạt công kich nghị sĩ Kerry về vấn đề Iraq. Vận động cử tri của tiểu bang tử vong gần 700 người ở World Trade Center, TT Bush khẳng định rằng thành công trong cuộc chiến chống khủng bố đòi hỏi thắng lợi tại Iraq.
Ông Bush mô tả lập trường của ứng cử viên TT của đảng DC là khi tiến khi thoái, và nay chọn chiến lược rút lui.
Ban tham mưu của TT Bush hi vọng rằng đa số cử tri coi nhu cầu đánh khủng bố là ưu tiên số 1.
Hôm thứ hai, TT Bush vừa ký ban hành dự luật cấp 33 tỉ MK cho Bộ nội an. Năm 2000, ứng cử viên Al Gore thắng ông Bush 16 điểm ở New Jersey.

KERRY: BUSH KHÔNG LO GÌ CHIẾN TRƯỜNG IRAQ
TAMPA, Florida - Hôm thứ hai, nghị sĩ Kerry vận động cử tri Florida trọn ngày trong lúc 1 số cử tri đi bỏ phiếu sớm.


Tại thành phố Tampa, ứng cử viên John Kerry dẫn lời báo Washinghton Post thuật tuyên bố của Tướng tư lệnh chiến trường Iraq phàn nàn rằng lực lượng Mỹ không được cung cấp đủ tiếp liệu cần thiết cho nhu cầu hành quân - cac thiếu sót ấy đã được giải quyết gần đây.
Ông Kerry tố cáo ông TT đương quyền bám lấy ý tưởng rằng tình hình Iraq đang tiến triển, chính sach của Bạch Oác là hữu hiệu - ông Kerry nói: xin ông TT hãy minh bạch thừa nhận những điều cac Tướng chiến trường đã nói riêng với ông, vì dù có làm ngơ, sự thật không thể giấu giếm.

CHENEY TỚI OHIO, ĐƯA BOM NGUYÊN TỬ HÙ DỌA
Hôm thứ hai PTT Dick Cheney vận động cử tri tiểu bang West Virginia - hội nghị bàn tròn với các nhà lãnh đạo cộng đồng Charleston có mặt phu nhân PTT. Ông Cheney đến West Virginia 4 lần kể từ Tháng 7, nhưng là lần đầu đến Charleston trong chiến dịch tranh cử.
Nhưng khi tới Carroll, tiểu bang Ohio hôm thứ ba, Cheney nêu khả năng khủng bố sẽ dội bom các thành phố Mỹ bằng vũ khí nguyên tử và chất vấn là Kerry có thể đánh lại một “hiểm họa tối hậu như thế không...”
Cheney nói, với vũ khí hóa học, vi trùng hay bom nguyên tử, khủng bố có thể đe dọa sinh mệnh hàng trăm ngàn người Mỹ.

BỎ PHIẾU TỪ KHÔNG GIAN
CAPE CANAVERAL - Phi hành gia Hoa Kỳ mới lên công tac trên trạm không gian quốc tế sẽ bỏ phiếu bầu TT từ quỹ đạo cách mặt đất 225 dặm.
Phi hành gia Leroy Chiao nhận nhiệm vụ cho đến mùa Xuân 2005 cho biết các giới chức liên bang và địa phương đã dàn xếp để ông có thể bỏ phiếu từ trạm quốc tế.
Cac phi hành gia, mà đa số cư ngụ quanh khu vực Houston, được quyền bỏ phiếu từ quỹ đạo theo 1 đạo luật do TT Bush ký ban hành khi ông là Thống Đốc Texas. Ông Leroy Chiao lên trạm không gian thay thế phi hành gia Mike Fincke cuối tuần qua bằng phi thuyền Soyuz cùng với 2 phi hành gia của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.