Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Không Thể Không Có Giọt Lệ!

01/08/201200:00:00(Xem: 18373)
Chủ Nhật, 29 tháng 7, 2012. Trời vừa chập tối. Ánh sáng mặt trời bắt đầu loãng đi, làm những khuôn mặt vội vã bước tới nhà hàng Paracel Seafood ở Westminster trở nên trầm xuống, tĩnh hơn, và nhẹ nhàng hơn. Dòng người đứng xếp hàng ở cửa kéo dài ra tới ngoài đường nhưng hình như ai cũng mang theo tâm trạng thư thái, bình an, nên cho dù bất động lâu, chờ xếp chỗ, nhưng không một cử chỉ nóng nẩy, bồn chồn. Những tình nguyện viên áo thung xanh với nụ cười tươi nở không ngừng tiếp khách, hướng dẫn từng người vào vị trí. “Anh đi theo em! Chị đi với tôi!”. Nhưng khi vào đến bên trong nhà hàng, tự nhiên thấy không khí dường như khác thường, ai cũng đăm chiêu. Có lẽ là những hình ảnh trên máy truyền hình đang chiếu một vài cảnh đau lòng. Những thân hình bé nhỏ 5, 7 tuổi, gầy như que củi, tay chân khòng khoèo, đứng chen chúc trong một khe nhỏ của căn phòng. Các em chờ ai? Đợi gì? Người thân chăng? Cha Mẹ? Anh chị em? Không! Không có ai mang đến cho các em một nụ cười, một mối thiện cảm! Chỉ có những cánh tay lông lá, khổng lồ, những nụ cười nham hiểm, dâm dục đến để hành hạ các em! Điều đáng nói là tuy các em biết sắp bị hành hạ đau đớn khôn cùng, mặt các em vẫn lạnh, mắt các em vẫn trơ tráo, và tiếng nói các em vẫn cất lên bình thản, trả giá “50 đô” hoặc “30 đô?”. Trả giá cho cái gì? Quần áo? Đồ trang sức? Không! Hoàn toàn không! Các em trả giá cho chính thân hình gầy guộc của các em, chính trinh tiết của các em, ngày xưa thì đáng giá “ngàn vàng”, ngày nay, tại Campuchia, trong các động chứa, trinh tiết của các em nhỏ xíu, bé tí tẹo đó chỉ vài chục đô!

Không khí trong nhà hàng đặc dần với các bàn đầy ắp người, những trái tim đến từ mọi hướng, mọi tôn giáo. Bàn này có 8 Phật Tử và 2 tín đồ Công Giáo. Bàn bên kia, Hòa Hảo và Cao Đài. Trước cửa là một bàn đa số là tín đồ Tin Lành. Tất cả đã đến để nghe một Linh Mục Công Giáo, Cha Nguyễn Bá Thông, nói về tệ nạn buôn bán nô lệ tình dục với những em nhỏ Việt Nam dưới 10 tuổi. Không phải 15, 18, mà là 5 tuổi rưỡi, 7, 8 tuổi, cái tuổi còn đái dầm hàng đêm, theo lời Cha Thông, cho dù các em phải tiếp khách từ 15 đến 20 lần một ngày, các em vẫn đái dầm trên giường. Tiếp lời Cha Thông, một thiện nguyện viên nhiệt thành vẫn đều đặn hàng năm về Campuchia khám bệnh và cố vấn cho các em, Bác Sĩ Thanh Tâm, chuyên về trẻ em, hiện đang phục vụ cho một cơ quan y tế Hoa Kỳ, cho biết vì những người lớn lợi dụng các em thường quá to lớn, nên có em có bộ phận sinh dục bị thương tổn, bị rách nặng nên chẩy máu liên tục. Không phải các em chỉ có kinh nguyệt một lần một tháng mà hầu như 30 ngày một tháng! Trên hết, tình trang tâm thần của các em mới thực sự quan trọng, những vết thương tâm lý cũng không kém phần đau đớn như các vết thương sinh lý. Điều kinh khủng hơn hết, là việc bán con này cứ tiếp diễn hết thế hệ này qua thế hệ khác, không biết bao giờ mới chấm dứt.

Linh Mục Thông, một thanh niên bụi đời từ nhỏ, sinh ra giữa đường phố Sài gòn, vì cha mẹ đều là những quân nhân thuộc chế độ cũ, đi tù cải tạo về, không nơi sinh sống, nên Cha Thông đã không được sinh ra trong “xưởng đẻ Hồ Chí Minh” như những trẻ em khác. Khi lớn lên, chàng thanh niên Nguyễn bá Thông đã quen máu giang hồ, nên lưu lạc khắp nơi giữa những trẻ bụi đời, cho dù sau khi sang Mỹ, chàng vẫn tiếp tục giang hồ tại các nước châu Á, đặc biệt là tại Campuchia để sống với các em bị buôn bán làm nô lệ tình dục tại các ổ điếm. Sau khi đi tu làm Linh Mục, Cha Thông vẫn bị cuốn hút bởi các hình ảnh các trẻ thơ đang phục vụ tình dục tại Camphuchia, nên Cha lại lao vào các nơi nhơ nhuốc đó, ở với các em vài ngày, nghe các em nói chuyện, rồi tìm cách “vù” một cái, đưa các em chuồn đến những căn nhà, mà Cha không gọi là “Nhà Tình Thương” như các địa danh khác, mà là “những mái ấm gia đình” , ở đó, các em không còn là những Con Số, mà là những Con Người, được thương yêu, ấp ủ bằng tình Người, tình Cha Mẹ thật sự, không có những việc ôm ấp mà khóc mùi mẫn, mà chỉ có những vòng ôm trìu mến, làm các em quên đi quá khứ khủng khiếp.

Quá khứ thế nào? Cha mẹ các em là những người lưu vong bên xứ người, sống bất hợp lệ như ông bà của các em, đến khi các em sinh ra, cũng là những đứa trẻ bất hợp lệ, chỉ là những con số được đếm trên bàn tính của con người hợp lệ. Vì không có công ăn việc làm, nên ông, bà cha mẹ các em thường sống bằng cách bán con cho các ổ điếm. Cha kể lại, có lần nghe một người mẹ nói chuyện với một nhóm người giang hồ khác, đại khái như :Ối dào, hết tiền, thì tôi về “luộc” đứa con gái là có đủ tiền để thanh toán rồi!

“Luộc con!” Nghĩa là sao? “Luộc con” là bán trinh con nít. Từ 700 dô đến 1000 đô, tùy theo trạng thái, thân hình của các em, mà những con quỷ-người kia mua về, lấy trinh của các em. Theo Cha Thông, bị lấy trinh một cách “may mắn” là chúng cho các em uống rượu, phục thuốc mê, rồi hãm hiếp các em, thì các em sẽ không biết những cơn đau khủng khiếp! Nhưng nếu không “may mắn” thì các em bị cột tay chân vào 4 góc giường rồi bị dầy vò đến bất tỉnh với các cơn đau còn hơn xé ruột, bứt gan! Những hình ảnh khủng khiếp ấy sẽ theo các em đến trọn đời, dầy vò các em, khiến các em trở nên, hoặc là điên loạn, hoặc trở thành những con vật người, trơ như đá, vững như đồng, không một chút tình cảm hoặc tri thức ngoài việc phục vụ tình dục. Có những em mới 7,8 tuổi mà biết đủ mọi ngôn ngữ giang hồ chỉ dẫn cách làm cho bọn quỷ-người kia thỏa mãn tối đa. Nhưng cũng có em mang trong mình dấu ấn đau thương không biết bao giờ nguôi.

Trong một lần, Cha Thông đưa vài em đi ăn nhà hàng, một em đòi đi tiểu, nhưng bất chợt, khi chưa đến nhà tiểu, em òa khóc, chạy trở lại, chui vào gầm bàn, khóc nức nở! Cha dỗ mãi mới biết được sự thật là trước khi tới nhà vệ sinh, em nhìn thấy tên Singapore đã hãm hiếp em khi trước bằng những trò kinh khủng tàn bạo! Lúc đó, Cha Thông, tuy là Linh Mục, từng nguyện “Kính Chúa, yêu người”, nhưng đã muốn nổi điên, chỉ muốn có một cây súng trong tay, mà chĩa vào đầu tên quỷ-người kia mà nổ một phát đạn!

Và Cha Thông, cứ thế, cứ tiếp tục cùng với các bạn tình nguyện viên, tìm cách cứu các em ra khỏi các ổ chứa đầy nọc độc đó bằng mọi phương pháp, hoặc ôm các em rồi chạy trốn, hoặc trả tiền cho cảnh sát, trả tiền cho quan tòa để mua các em… mặc cho cảnh sát và quan tòa chính là những đầu mối buôn người gian ác đó. Điều quan trọng hơn hết trong quan hệ với giới chức chính quyền địa phương là để tưởng thưởng cho hành động cứu người của Cha, nếu không nhận được tiền của Cha thì chúng tìm cách đánh và giết Cha. Trên thân người của Cha, đã có một cái mũi bị dập nát và phải mổ, vài rẻo xương sườn bị gẫy, không kể bao nhiêu vết hằn thù đấm đá, đạp đánh bất tỉnh. Sau khi Cha tố cáo với Liên Hiệp Quốc thì có 72 kẻ buôn bán nô lệ tình dục phải đi tù, và có 72 gia đình thề giết Cha để trả thù…Đã có hàng ngàn lời nhắn, chửi, đe dọa “làm Cha mà không ở nhà thờ, cứ đi vào ổ điếm thì có ngày mất mạng!”

Nhưng với bản tính ngang tang, hiệp nghĩa của một hậu duệ của hai cựu sĩ quan Việt Nam Cộng Hòa, ba là Thiếu Tá, mẹ là Trung Úy, Cha Thông vẫn tiếp tục con đường của Cha là phải cứu các em bằng mọi giá. Cha Thông kêu gọi hãy làm 1 trong 4 việc “Be a voice, make a difference, lend a hand, save a live”.

Nghe những lời trần tình đầy nhiệt huyết của Linh Mục Thông, tất cả các tham dự viên, không kể tôn giáo, đã không ai cầm được giọt lệ. Mọi người đều thầm nhủ, nếu không “giúp một bàn tay” thì cũng sẽ làm “một tiếng nói” bằng cách chuyển tin này đến những người thân của mình. Một người sẽ thành 10 người. 10 người sẽ thành 100, 1000 người rồi có thể thành nhiều triệu..Nhưng có một điều cần làm hơn hết, là tiêu diệt nguyên nhân tạo ra thảm cảnh này: Đó là chế độ Hèn với Giặc, Ác với Dân của Việt Cộng. Ngày nào còn bọn chúng, thì vẫn còn những thảm cảnh như thế này hoặc tệ hơn thế này xẩy ra. Chỉ có một con đường duy nhất là hất cái chủ nghĩa Xếp Hạng Con Người Xuống Hàng Chó Ngựa này xuống lỗ cống của lịch sử…

Chu Tất Tiến.

(Mọi giúp đỡ, xin gọi về: 706-825-3032 hoặc gửi email về : info@onebodyvillage.org. Hoặc vào trang nhà: www.onebodyvillage.org, hoặc liên lạc với: One Body Village, PO Box 162933, Atlanta, GA 30321)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng.
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc