Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Linh Mục Nguyễn Văn Khải Nói Chuyện Về Hiện Tình VN

31/07/201200:00:00(Xem: 12436)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Sáu ngày 27.7.2012 tại Paracel Seafood Restaurant, LM. Nguyễn Văn Khải nguyên Thư Ký Hội Đồng Quản Trị Dòng Chúa Cứu Thế VN, nguyên Chánh Văn Phòng Tỉnh Dòng, nguyên Tuyên Úy Sinh Viên và Phát Ngôn Viên tại Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội, đã từng lãnh đạo giáo dân gíáo xứ Thái Hà, Hà Nội tranh đấu đòi lại tài sản bị nhà cầm quyền Cộng Sản Hà Nội cưỡng chiếm. LM đã từ Roma sang công tác tại Nam California, nhân dịp nầy LM. đã nói chuyện về hiện tình trong nước.

Hơn 400 đồng hương; không chỉ có giáo dân Thiên Chúa Giáo mà có nhiều nhân sĩ, trí thức và đồng hương thuộc các tôn giáo bạn như Giáo sư TS. Nguyễn Thanh Liêm và phu nhân, GS. Lưu Trung Khảo, ông bà LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Ô. Trần Quan An; ông bà Phan Tấn Ngưu, BS. Võ Thanh Thời, BS. Nghiêm Phú, nhân sĩ Cao Đài Lương Thành Nỷ và phu nhân, ông Nguyễn Duy Nghiêu v.v..

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH , Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách. Kỹ sư Đỗ Như Điện đại diện Ban Tổ Chức chào mừng và cám ơn tất cả qúy đồng hương đã đến tham dự đông đảo để tỏ tình yêu mến và đồng cảm với LM. Nguyễn Văn Khải, người đã 42 năm sinh ra, lớn lên ở chế độ cộng sản và đến đây chia sẻ với chúng ta những điều đang xẩy ra trên quê hương VN như một ngôn sứ, có nhiệm vụ đòi hỏi công lý, công bằng, đòi hỏi tự do cho dân tộc VN chúng ta…...
linh_muc_khai_1
Linh mục Nguyễn Văn Khải.
Sau đó, ông mời Linh mục Nguyễn Văn Khải lên nói về hiện tình đất nước. Bài nói chuyện của Linh mục khá dài và bị ngắt quãng nhiều lần bởi các tràng pháo tay của người tham dự. Cha Khải đã đề cập về 5 phương diện: Đạo đức - Văn hóa - Kinh tế - Bộ máy quan liêu hành chánh nhà nước và Họa ngoại xâm là những vấn đề đang làm tan nát quê hương.

Sau bài nói chuyện của LM. Khải, Giáo sư Lưu Trung Khảo lên tâm tình, ca ngợi Linh mục Nguyễn Văn Khải là một chủ chiên can trường, ngay khi còn ở trong nước đã mạnh dạn lên tiếng phản đối bạo quyền Cộng sản, và nay vẫn tiếp tục lên tiếng bênh vực cho công lý và công bằng xã hội.
linh_muc_khai_0
Trong buổi nói chuyện.
Nhà thơ Nguyễn Chí Thiện cũng lên nói ít lời và đồng cảm với những chia sẻ của Linh mục Nguyễn Văn Khải.

Sau đó mọi người cùng nâng ly mừng ngày gặp lại cha Khải. Ban tổ chức cho biết, Đây hoàn toàn không phải buổi tiệc gây quỹ, mà chỉ là buổi gặp mặt thân tình do Phong Trào Giáo Dân đứng ra tổ chức.

Cuối cùng là lời cám ơn của Ban Tổ Chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.