Hôm nay,  

Ra Mắt ‘trả Ta Sông Núi’, Hồi Ký Một Đời Binh Nghiệp

18/10/200400:00:00(Xem: 5713)
Westminster (VB) .- Hôm Thứ Bảy 16-10, cựu Đại tá Phạm văn Liễu đã ra mắt toàn bộ hồi ký 3 tập TRẢ TA SÔNG NÚI tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, do nhóm thân hữu của tác giả tổ chức gồm các nhà văn nhà báo nhà thơ như Hoàng khởi Phong, Phan nhật Nam, Ngọc Hoài Phương, Đinh thạch Bích, Phan ngọc Diên, Đặng Hiền, Nguyễn chí Hòa, Vũ xuân Hoài, và Du tử Lê.
Buổi ra mắt sách được mở đầu bằng phần trình diễn ca nhạc của Phong Trào Hưng-Ca với 4 tiễng hát :Tuấn Minh, Tuyết Mai, Nguyệt Ánh (từ Thủ đô về dự), Ls Nguyễn xuân Nghĩa, và Việt Dzũng cầm đàn.
Lên tiếng trước tác giả bộ hồi ký "Trả Ta Sông Núi" đang ngồi trong chiếc xe lăn ở hàng ghế đầu hội trường, nữ ca sĩ Nguyệt Ánh giới thiệu sơ sơ về nội dung: "Ngày 16 tháng ba năm 2002, phong trào Hưng-Ca phát động chiến dịch Trả Ta Sông Núi, rồi sau đó chú Liễu ra mắt cuốn sách. "Trả Ta sông núi" không phải trích từ thơ của thi sĩ Vũ Hoàng Chương, cũng không phải lấy từ lời Nhạc Phi bên Tàu. "Trả Ta Sông Núi" là tiếng nói phát xuất từ trái tim của những người con yêu Tồ quốc, những người Việt tỵ nạn ly tán khắp bốn chân trời góc biển, để đòi trả ta sông núi!"...

Được nhà văn Hoàng khởi Phong giới thiệu "là người đã chia xẻ được với tác giả" nhiều biến cố và kỷ niệm vui buồn trong quá khứ, nhà văn Phan nhật Nam đưa nhận định của ông trước khoảng một trăm thính giả đang ngồi lắng nghe: "Bộ sách TRẢ TA SÔNG NÚI không chỉ nói về nỗi đau của ông, mà là những nỗi đau chung của mọi người đã gặp, nỗi đau của cả một dân-tộc phải gánh chịu, chứ chẳng phải của một cá nhân, đoàn thể nào. Tôi từng chịu chung với tác giả những biến cố từ năm 1965 đến nay, thấy được trong 3 tập sách, tác giả đã lột tả những nỗi đau rất thành thật, cả thành công lẫn thất bại, cả những sai sót trong tổ chức cũng như trong hành động..."
Riêng chính tác giả Phạm văn Liễu, cựu Đại tá Tổng Giám Đốc Cảnh Sát Quốc Gia ( thời kỳ tình hình Miền Nam xáo trộn 64- 66) nói gì trong cuốn sách "
Người sĩ quan có 24 năm binh nghiệp và từng đứng ra thành lập binh chủng Thủy Quân Lục Chiến VNCH này thổ lộ trong trang mở đầu bộ sách 3 cuốn mang tên Trả Ta Sông Núi:
"Hơn một lần tôi nghiền ngẫm việc viết lại những lỗi lầm đời mình dài theo giòng lịch-sử để làm món quà cho những người bạn trẻ. Cổ nhân từng dạy; Dẫm lên sương sớm, nhớ tới mù đông!"
Vẫn theo lời tác giả, "Bộ sách Trà Ta Sông Núi có 3 phần. Phần đầu kể về thuở thiếu thời cho đến năm 1963. Phần nhì kể từ biến cố 63 đến 1975 với cuộc chiến tranh và những biến cố đảo chánh, phản đảo chánh. Phần thứ 3 từ 75 đến 2001, thuật lại những tao-ngộ của cảnh lưu vong lần thứ 3 trong đời tại Hoa Kỳ. Tâm nguyện duy nhất là thành lập một tổ chức tranh đấu có tầm vóc rộng rãi để giành lại núi sông, giải thoát quốc dân khỏi họa Cộng sản, xây dựng một quốc gia độc lập, dân chủ,tự do, phú cường." (Tin Nguyễn Hiền)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.