Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Sex Và Thể Thao

28/07/201200:00:00(Xem: 15380)
Chuyện Sex Và Thể Thao
“Múa lân” trước ngày tranh tài thể thao là một việc nhiều lực sĩ rất kỵ. Họ cố nhịn thèm vì nghĩ rằng nó rút hết tinh khí sinh lực và làm cho họ hết xí quách.

444 năm trước công nguyên nhà hiền triết Platon cũng khuyên lực sĩ nên hạn chế cái món ạch đụi trước ngày thi đấu.

Cựu võ sĩ hạng nặng Muhamet Ali cũng chủ trương phải cử sex trước ngày thượng đài. 

Tuy nhiên cũng có nhiều người không đồng ý với với việc phải nhịn thèm. Họ còn cho rằng múa lân trước ngày tranh tài có thể còn có lợi cho người lực sĩ là đàng khác.

Ngày xưa, người gõ nghe đồn rằng mỗi lần hội tuyển túc cầu VNCH xuất ngoại, nhà dỉu dắt có bổn phận phải canh canh giữ thật kỹ cầu thủ trong hotel.

Sex trong dịp Thế Vận Hội London 2012

Ban tổ chức thế vận London 2012 lo xa về vấn đề sex an toàn. Theo báo mạng mirror.co.uk cho biết có 150,000 áo mưa Durex sẽ được phân phát cho các vận động viên có nhu cầu.Có tất cả 10500 vận động viên.Tính ra, mỗi người sẽ nhận được 15 cái áo mưa dư sức qua cầu trong vòng hai tuần lễ. Có thiếu thì xin thêm, miễn phí mà.

Raunchiest games in history: Olympic athletes given a record 150,000 condoms... 15 for every competitor
http://www.mirror.co.uk/lifestyle/sex-relationships/sex/london-2012-sex-mad-athletes-given-1148988 

A record 150,000 free condoms are on offer to sex-mad athletes at the London Olympics.

The figure is 50% more than the 100,000 handed out at the Beijing Games in 2008.

It works out at 15 each for the 10,500 competitors in the Olympic Village – with supplier Durex set to deliver tens of thousands more if insatiable stars exhaust their ration.

Theo báo thể thao Hoa kỳ ESPN, trong quá khứ sex là món rất phổ biến tại làng thế vận.

Lực sĩ bơi lội Ryan Lotchte nói rằng phải có từ 70-75% vận đông viên vui vẻ với môn đô vật trên giường. Còn theo nữ lực sĩ Hope Solo thì người ta làm ngay, quằn quại ngay trên sân cỏ hoặc trong các ngõ hẹp giữa hai dãy nhà.

Sex trước ngày tranh tài, nên hay không nên?

Vấn đề nầy thì còn lòng vòng, người thì chống kẻ thì thuận. Nhưng hình như phe chống chiếm đa số vì theo họ làm một hai quả đêm hôm trước, sáng hôm sau gối lỏng bù lông chạy sao cho nổi.
the_van_condom__2_
Áo mưa.
Sau đây là một số ý kiến:

1- Theo các lực sĩ cho biết việc cử đàn bà, nhịn thèm trước ngày thi đấu sẽ làm cho họ hăng thêm lên (agressif) trên võ đài. Bác sĩ chuyên về thể thao nói rằng “lúc ra” lượng hormone testosterone sẽ bị giảm đi. Testosterone là hormone nam giúp tăng cường sức mạnh của các bắp cơ.

Năm 2006, các cầu thủ đội tuyển túc cầu quốc gia Costa Rica bị bắt buộc cấm đụng đàn bà trong suốt thời gian tranh giải coupe mondial de football.

Năm 1999, nghiên cứu của nhà tình dục học Emmanuele Janni (Univ. Aquila, Italy) cho biết rằng “không làm ăn” trong vòng ba tháng sẽ làm giảm lượng testosterone trong máu.

2- Làm “sơ sơ, qua loa, lấy lệ” thì không đến nổi nào bị kiệt sức đâu. Mỗi hiệp chỉ đốt 25-50 calo tương đương như trèo lên 20 bậc thang mà thôi. Sex còn giúp người lực sĩ ngủ ngon. Đây là nói chung cho cả nam lẫn nữ. (Pamela Peeke, American College of Sports Medicine).

3- Nhiều khảo cứu cho biết, sex giúp giảm đau bắp cơ ở phụ nữ cũng như làm tăng lực cơ ờ người đàn ông. Vậy sex là món rất tốt trước khi tranh tài thể thao.

4- Theo một số khảo cứu khác, sex không có ảnh hưởng trên thành tích (performance) thi đấu nhưng có ảnh hưởng về tâm lý. Còn theo Tommy Boone tác giả Sexe avant une compétition athlétique: mythe ou réalité sex chẳng có một ảnh hưởng nào cả, không tốt cũng không xấu trên thành tích thi đấu. Thí nghiệm được thực hiện trên thảm chạy bộ treadmill. Kết quả không thay đổi dù có sex hay không có sex. (Các bạn thử tự mình làm thí nghiệm lại xem sao? Người gõ sao nghi ngờ quá).

Một đêm cụp lạc trước ngày thi đấu sẽ không có tí ảnh hưởng nào trên sức lực, độ dẽo dai và khả năng thuộc về thể lực. (Dr Shrier, Medecine du Sport, Mc Gill Montreal). Sex có thể tạo thư giãn giúp bớt lo âu trước khi tranh tài.

5- Tùy theo bối cảnh nào. Theo Gs Ricardo Guererra, chúng ta cần phải quan tâm đến trong bối cảnh nào sex đã được thực hiện. Như uống nhiều rượu, khung cảnh lễ hội ồn ào suốt đêm, không có thời gian nghỉ ngơi v,v… Hết xí quách là chuyện dễ hiểu.

Jean Marcel Ferret, cựu Bs của đội football Pháp cho biết: tốt nhất là nên sex với bạn tình thường xuyên của mình hơn là với người tình mới của một đêm vì mình có khuynh hướng hay “xã láng” để chứng tỏ thành tích. Như thế sẽ dễ hao mòn sức lực và bị mệt mỏi.

Tóm lại: Sex không nguy hiểm cho sức khỏe của vận động viên nhưng nên hạn chế bớt trước ngày thi đấu (à consommer avec modération)./.

Tham khảo

- Stefan Lovgren National Geographic NewsSex and Sports: Should Athletes Abstain Before Big Events?
http://news.nationalgeographic.com/news/2006/02/0222_060222_sex.html

- Dr Neil Baum ,MD-Sex before athletic competition-Good or bad
http://www.neilbaum.com/sex-before-athletic-competition---good-or-bad.html

- Benedite Lutau-Le sexe avant une compétition sportive: bon ou nocif
http://quoi.info/actualite-sport/2012/07/17/le-sexe-avant-une-competition-sportive-bon-ou-nocif-1146667/

Montreal, July 27 ngày khai mạc Thế Vận Hội London 2012

18/05/2018(Xem: 575)
Móng là nói chung cho cả móng tay và móng chân. Bệnh của móng có thể phục hồi sau khi điều trị, nhưng móng mọc lại rất chậm. Cho nên chăm sóc, bảo vệ móng, tránh hư hao là điều cần lưu ý.
16/05/2018(Xem: 1108)
Việc đọc hiểu các nhãn thực thực phẩm có thể giúp chúng ta chọn lựa đúng loại thực phẩm thích hợp với nhu cầu sức khỏe, có thể so sánh những món ăn tương tự để chọn được món ăn tốt hơn
11/05/2018(Xem: 1635)
Bột Ngọt là chất kết tinh không mùi, mầu trắng nom giống như muối. Dù không có mùi nhưng bột ngọt lại có đặc tính làm nổi bật hương vị của thịt và một số thực phẩm khác.
04/05/2018(Xem: 1204)
Mấy phút sau khi ăn món kem tráng miệng với dâu tươi, bà Cúc thấy trong người bần thần, mặt nóng bừng, lưng ngứa và đổ mồ hôi. Sau đó ruột bà cồn cào như muốn ói. Chạy vội vào nhà vệ sinh, bà tống xuất hết những thức ăn vừa ăn vàọ. Đây không phải là lần đầu tiên bà bị như thế này. Bà nhớ lại là mình không ăn được món dâu tươi!
20/04/2018(Xem: 2005)
Bà nó ơi, đi chợ nhớ mua cho tôi quả dưa hấu nhé. Trời nắng ăn dưa để tủ lạnh đã khát lắm bà nó ạ. Nhưng mua loại tự nhiên ấy nhé. Mấy thứ do cấy “gin giung” gì đó ăn vào chẳng tốt gì đâu.
17/04/2018(Xem: 7583)
1- Không khí trong các nhà vệ sinh công cộng có thể chứa nhiều vi trùng kháng thuốc, và các bồn cầu không đậy nắp giúp vi trùng bay lên không trung.
13/04/2018(Xem: 1717)
Với sự hiểu biết của văn minh Hy Lạp , bệnh không phải gây ra do thần linh hoặc tội lỗi gây ra nhưng mà là vì mất thăng bằng trong cơ thể.
06/04/2018(Xem: 4698)
Nhiều người cho rằng mật ong là một trong nhiều chất dinh dưỡng quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Để tỏ lòng trân trọng, họ còn gọi mật ong bằng những cái tên văn vẻ như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường, phong mật...
23/03/2018(Xem: 3718)
Xưa kia, việc đi ăn ở ngoài phạm vi gia đình là chuyện ít khi xảy ra. Món ăn được nấu nướng ở nhà với bàn tay khéo léo của người đàn bà quán xuyến. Lâu lâu, khi có việc gì đáng ghi nhớ như kỷ niệm ngày cưới, hoặc có chuyện vui muốn ăn mừng, thết đãi khách quý, đi chơi xa... thì gia đình mới rủ nhau đi ăn nhà hàng một lần để cùng chung vui.
09/03/2018(Xem: 2358)
Ngày xưa không có mỡ lợn để xào rau muống, tráng trứng, các cụ ta vẫn thay bằng dầu lấy từ hạt đậu lạc. Khi đó, các cụ đâu có nghĩ là dăm bẩy chục năm sau, người ta đổ xô nhau dùng dầu thực vật, không phải vì thiếu mỡ. Mà vì được hướng dẫn là dầu thực vật không có hại như mỡ động vật và mang lại nhiều ích lợi cho sức khỏe.
23/02/2018(Xem: 2689)
Theo các nhà dinh dưỡng thì ta chỉ nên tiêu thụ trong mỗi bữa ăn một số lượng chất béo đủ để cung cấp không quá 30 phần trăm tổng số năng lượng trong bữa ăn đó.
09/02/2018(Xem: 3122)
Từ Chay của ta bắt nguồn từ chữ “Trai” trong tiếng Hán, có nghĩa là giữ cho lòng dạ thanh tịnh để đạt đến một trạng thái tinh thần nào đó. Thường thì khi người có tâm nguyện gì lớn lao, hay muốn tập trung tinh thần vào một việc gì, người xưa thường luôn bắt đầu bằng cách “giữ gìn trai giới”
31/01/2018(Xem: 3965)
“Chân không có rễ, đất không nễ ai” là câu ca dao giản dị của tổ tiên Việt Nam truyền dạy cho chúng ta phương pháp gìn giữ và phát triển sức khỏe cả thân và tâm qua yếu quyết: Chân Trần, Nằm Đất. Có lẽ vì yếu quyết chân trần, nằm đất quá đơn giản nên chúng ta thấy thường, xem nhẹ, để rồi yếu quyết bình dị nhưng tuyệt vời này ngày càng bị mai một theo thời gian.
26/01/2018(Xem: 2986)
Ngày xưa, khi muốn ăn thịt cá, các cụ thường ra chợ mua vài kí thit tươi hoặc ra chuồng gà chuồng vịt bắt một con làm thịt. Hội hè, đình đám thì mổ heo mổ bò làm cỗ linh đình. Các cụ chỉ ăn toàn đồ tươi. Thịt đóng đá đông lạnh bị chê là nhạt, không ngon.
12/01/2018(Xem: 2521)
Janet Anderson, giáo sư về dinh dưỡng của Đại Học Utah có nhận xét là: nhờ truyền thông mau lẹ, công chúng đều có hiểu biết khá cặn kẽ về căn bệnh Bò Điên hiếm gặp. Nhưng nhiều người lại không để ý tới tầm quan trọng của việc phải rửa tay trước khi nấu nướng hoặc ăn uống trong bếp, nơi còn có nhiều rủi ro hơn là ăn phải thịt con bò bị bệnh dại.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang BBC đưa tin, có ít nhất 9 người ở miền nam Ấn Độ đã tử vong trong một vụ bùng phát virus Nipah hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, trang Blooberg đưa tin, Sony Corp đang tiến hành mua lại công ty EMI Music Publishing, cho phép hãng sở hữus khoảng 2.1 triệu bài hát từ Beyonce, Carole King và các nghệ sĩ khác khi công ty chuyển sang kế hoạch tăng trưởng mới dựa trên nội dung và dịch vụ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Adobe cho biết sẽ mua lại nhà cung cấp nền tảng và dịch vụ thương mại điện tử Magento, từ tay của công ty cổ phần tư nhân Permira với giá trị 1.6 tỷ USD.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Facebook đã hợp tác với Qualcomm để cung cấp công nghệ cho dự án Wi-Fi gigabit, nhằm giúp cho việc gửi dữ liệu thông qua router trở nên hiệu quả hơn, và giúp tăng tốc độ Internet.
Khoảng cuối tháng 05/2018, HMD Global đã gọi vốn được 100 triệu USD trong vòng gọi vốn, được dẫn dắt bởi công ty VC Ginko Ventures của Thụy Sỹ, với sự tham gia của DMJ Asia Investment Opportunity và Wonderful Stars, một công ty con của nhà sản xuất điện thoại Nokia FIH Mobile.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về một nghiên cứu mới được công bố ở Joule, cho rằng việc khai thác bitcoin trên toàn cầu cần ít nhất năng lượng tiêu thụ trong một năm của cả Ireland (khoảng 24 TWh).
Khoảng cuối tháng 05/2018, Microsoft công bố thành công trong thương vụ mua lại Semantic Machines – startup tại Berkeley với tham vọng giải quyết một trong những thách thức trong đàm thoại AI: khiến cho các chatbot có khả năng nói chuyện giống con người hơn.
Khoảng cuối tháng 05/2018, nhiều tổ chức đã kiến nghị lên FTC, với mong muốn chia tách các nền tảng cốt lõi của Facebook.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết Samsung đang phát triển smartwatch Gear S4, tên mã Galileo, tại Mỹ và sẽ có 2 kích cỡ
Khoảng giữa tháng 05/2018, theo trang Koreatimes, sau khi chủ tịch LG Group Koo Bon-moo qua đời, con trai nuôi của ông là Koo Kwang-mo được chỉ định nắm vị trí quyền lực cao nhất điều hành đế chế kinh doanh của gia đình.
Khoảng giữa tháng 05/2018, một số nguồn tin phát hiện ra loại malware mới sẽ tận dụng toàn bộ tài nguyên hệ thống để đào tiền mã hóa Monero.
Google luôn có một phương châm hoạt động được gói gọn trong cụm từ “Don’t be evil” – Đừng biến thành quỷ dữ. Có thể hiểu đó là đừng trở thành kẻ xấu xa, hay đừng làm những việc xấu.
Khoảng giữa tháng 05/2018, NASA đã đưa một bộ dụng cụ chuyên dụng có tên Cold Atom Laboratory lên Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS bằng tên lửa Cygnus của Orbital ATK.
Khoảng giữa tháng 05/2018, chuyên gia phân tích Gene Munster nhận định, 3 mẫu iPhone ra mắt trong năm 2018 sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong hệ sinh thái AR.
Sản phẩm loa thông minh HomePod của Apple không phải là một sản phẩm thành công dù nó được đánh giá khá cao với chất lượng âm thanh tuyệt vời, nhiều người dùng vẫn chuộng những chiếc loa thông minh của Amazon và Google hơn.