Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Sex Và Thể Thao

28/07/201200:00:00(Xem: 16291)
“Múa lân” trước ngày tranh tài thể thao là một việc nhiều lực sĩ rất kỵ. Họ cố nhịn thèm vì nghĩ rằng nó rút hết tinh khí sinh lực và làm cho họ hết xí quách.

444 năm trước công nguyên nhà hiền triết Platon cũng khuyên lực sĩ nên hạn chế cái món ạch đụi trước ngày thi đấu.

Cựu võ sĩ hạng nặng Muhamet Ali cũng chủ trương phải cử sex trước ngày thượng đài. 

Tuy nhiên cũng có nhiều người không đồng ý với với việc phải nhịn thèm. Họ còn cho rằng múa lân trước ngày tranh tài có thể còn có lợi cho người lực sĩ là đàng khác.

Ngày xưa, người gõ nghe đồn rằng mỗi lần hội tuyển túc cầu VNCH xuất ngoại, nhà dỉu dắt có bổn phận phải canh canh giữ thật kỹ cầu thủ trong hotel.

Sex trong dịp Thế Vận Hội London 2012

Ban tổ chức thế vận London 2012 lo xa về vấn đề sex an toàn. Theo báo mạng mirror.co.uk cho biết có 150,000 áo mưa Durex sẽ được phân phát cho các vận động viên có nhu cầu.Có tất cả 10500 vận động viên.Tính ra, mỗi người sẽ nhận được 15 cái áo mưa dư sức qua cầu trong vòng hai tuần lễ. Có thiếu thì xin thêm, miễn phí mà.

Raunchiest games in history: Olympic athletes given a record 150,000 condoms... 15 for every competitor
http://www.mirror.co.uk/lifestyle/sex-relationships/sex/london-2012-sex-mad-athletes-given-1148988 

A record 150,000 free condoms are on offer to sex-mad athletes at the London Olympics.

The figure is 50% more than the 100,000 handed out at the Beijing Games in 2008.

It works out at 15 each for the 10,500 competitors in the Olympic Village – with supplier Durex set to deliver tens of thousands more if insatiable stars exhaust their ration.

Theo báo thể thao Hoa kỳ ESPN, trong quá khứ sex là món rất phổ biến tại làng thế vận.

Lực sĩ bơi lội Ryan Lotchte nói rằng phải có từ 70-75% vận đông viên vui vẻ với môn đô vật trên giường. Còn theo nữ lực sĩ Hope Solo thì người ta làm ngay, quằn quại ngay trên sân cỏ hoặc trong các ngõ hẹp giữa hai dãy nhà.

Sex trước ngày tranh tài, nên hay không nên?

Vấn đề nầy thì còn lòng vòng, người thì chống kẻ thì thuận. Nhưng hình như phe chống chiếm đa số vì theo họ làm một hai quả đêm hôm trước, sáng hôm sau gối lỏng bù lông chạy sao cho nổi.
the_van_condom__2_
Áo mưa.
Sau đây là một số ý kiến:

1- Theo các lực sĩ cho biết việc cử đàn bà, nhịn thèm trước ngày thi đấu sẽ làm cho họ hăng thêm lên (agressif) trên võ đài. Bác sĩ chuyên về thể thao nói rằng “lúc ra” lượng hormone testosterone sẽ bị giảm đi. Testosterone là hormone nam giúp tăng cường sức mạnh của các bắp cơ.

Năm 2006, các cầu thủ đội tuyển túc cầu quốc gia Costa Rica bị bắt buộc cấm đụng đàn bà trong suốt thời gian tranh giải coupe mondial de football.


Năm 1999, nghiên cứu của nhà tình dục học Emmanuele Janni (Univ. Aquila, Italy) cho biết rằng “không làm ăn” trong vòng ba tháng sẽ làm giảm lượng testosterone trong máu.

2- Làm “sơ sơ, qua loa, lấy lệ” thì không đến nổi nào bị kiệt sức đâu. Mỗi hiệp chỉ đốt 25-50 calo tương đương như trèo lên 20 bậc thang mà thôi. Sex còn giúp người lực sĩ ngủ ngon. Đây là nói chung cho cả nam lẫn nữ. (Pamela Peeke, American College of Sports Medicine).

3- Nhiều khảo cứu cho biết, sex giúp giảm đau bắp cơ ở phụ nữ cũng như làm tăng lực cơ ờ người đàn ông. Vậy sex là món rất tốt trước khi tranh tài thể thao.

4- Theo một số khảo cứu khác, sex không có ảnh hưởng trên thành tích (performance) thi đấu nhưng có ảnh hưởng về tâm lý. Còn theo Tommy Boone tác giả Sexe avant une compétition athlétique: mythe ou réalité sex chẳng có một ảnh hưởng nào cả, không tốt cũng không xấu trên thành tích thi đấu. Thí nghiệm được thực hiện trên thảm chạy bộ treadmill. Kết quả không thay đổi dù có sex hay không có sex. (Các bạn thử tự mình làm thí nghiệm lại xem sao? Người gõ sao nghi ngờ quá).

Một đêm cụp lạc trước ngày thi đấu sẽ không có tí ảnh hưởng nào trên sức lực, độ dẽo dai và khả năng thuộc về thể lực. (Dr Shrier, Medecine du Sport, Mc Gill Montreal). Sex có thể tạo thư giãn giúp bớt lo âu trước khi tranh tài.

5- Tùy theo bối cảnh nào. Theo Gs Ricardo Guererra, chúng ta cần phải quan tâm đến trong bối cảnh nào sex đã được thực hiện. Như uống nhiều rượu, khung cảnh lễ hội ồn ào suốt đêm, không có thời gian nghỉ ngơi v,v… Hết xí quách là chuyện dễ hiểu.

Jean Marcel Ferret, cựu Bs của đội football Pháp cho biết: tốt nhất là nên sex với bạn tình thường xuyên của mình hơn là với người tình mới của một đêm vì mình có khuynh hướng hay “xã láng” để chứng tỏ thành tích. Như thế sẽ dễ hao mòn sức lực và bị mệt mỏi.

Tóm lại: Sex không nguy hiểm cho sức khỏe của vận động viên nhưng nên hạn chế bớt trước ngày thi đấu (à consommer avec modération)./.

Tham khảo

- Stefan Lovgren National Geographic NewsSex and Sports: Should Athletes Abstain Before Big Events?
http://news.nationalgeographic.com/news/2006/02/0222_060222_sex.html

- Dr Neil Baum ,MD-Sex before athletic competition-Good or bad
http://www.neilbaum.com/sex-before-athletic-competition---good-or-bad.html

- Benedite Lutau-Le sexe avant une compétition sportive: bon ou nocif
http://quoi.info/actualite-sport/2012/07/17/le-sexe-avant-une-competition-sportive-bon-ou-nocif-1146667/

Montreal, July 27 ngày khai mạc Thế Vận Hội London 2012

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Không có cách nào để bọc đường tin này: Một nửa người Mỹ lớn tuổi sẽ béo phì rất nghiêm trọng trong vòng hơn 12 năm nữa, theo một phúc trình mới tiên đoán.
Đông y, còn được gọi là y học cổ truyền Trung Quốc, là một hệ thống y tế lâu đời nhất được biết đến trên thế giới. Không như Tây y, Đông y tập trung vào một sinh lực gọi là “Khí” (hay chi) lưu chuyển trong cơ thể, và khi bị tổn thương, cơ thể sẽ dễ mắc bệnh. Các bác sĩ tìm hiểu căn cơ dẫn đến sự mất cân bằng về tinh thần và thể chất, sau đó thực hiện một cách tiếp cận toàn diện để chữa lành và phục hồi khí cho bệnh nhân.
Thường thường phải có thời gian trung bình là từ ba tới sáu tháng để một móng mọc ra từ gốc tới đầu của móng.Hướng mọc của móng được một lớp da mỏng mọc theo chiều cong ở đáy của móng. Miễn là nơi này của móng không bị tiêu hủy, các thương tích của móng có khuynh hướng kích thích sự tăng trưởng cho tới khi nó lành trở lại.
Theo Thiền sư Munindra (1915- 2003), tỉnh thức không phải là điều huyền bí nhưng đó là một một trạng thái bình thường mà chúng ta ai cững có thể thực hiện được bất cứ lúc nào hết. Nên hành thiền trong mọi hoàn cảnh và cho mọi sự việc: lúc ăn, lúc uống, lúc thay quần áo, lúc thấy, lúc nghe, lúc ngửi, lúc nếm, lúc sờ mó, lúc suy nghĩ…
Vị bác sĩ có ảnh hưởng y học trong suốt thế kỷ thứ 15 được sinh ra tại một thị trấn trước đây thuộc Hy Lạp Pergamum (ngày nay là Bergama, Thổ Nhĩ Kỳ) vào khoảng 129 AD. Claudius Galenus hoặc Galen là một thần đồng, viết ba cuốn sách lúc mới 13 tuổi. Sau khi đã hoàn tất toán học, canh nông, thiên văn học, và triết học, anh ta trở lại học y khoa và, trong 12 năm (thời đó học quá lâu) tại thành phố của mình và tại Smyrna, Corinth và quan trọng hơn, tại Alexandria.
“Năm 2008, thế giới có 115 nước trồng lúa và sản xuất khoảng gần 700 triệu tấn thóc mỗi năm…Lúa gạo là thức ăn căn bản của 36 quốc gia và cung cấp từ 20 đến 70% nguồn năng lượng quan trọng cho hơn phân nửa dân thế giới, đặc biệt tại nhiều nước Á Châu…“…Hiện nay lúa gạo ngày càng trở nên phổ biến sâu rộng ở các lục địa khác, như châu Mỹ, Trung Đông và nhất là châu Phi, vì loại thực phẩm này được xem như thức ăn bổ dưỡng lành mạnh cho sức khỏe và thích hợp cho đa dạng hóa thức ăn hàng ngày…” (Trần V. Đạt Ph.D)
Mỗi ngày ta hít thở khoảng 18,925 lít không khí. Thở có hai nhiệm vụ: Thứ nhất là nó cung cấp cho cơ thể dưỡng khí cần để đốt thực phẩm và cho dưỡng khí. Thứ hai là nó thải ra thán khí là chất không cần của đời sống. Dưỡng khí là chất hơi chiếm khoảng 20 phần trăm không khí mà ta hít vào phổi. Không khí thở ra chứa nhiều thán khí. Mặc dù thở là không tự chủ, tuy nhiên ta có thể du di nó một phần nào. Thí dụ ta có thể lấy hơi thật lớn trước khi lặn ở dưới nước.Ta cũng có thể ngưng thở nhưng đừng ngưng lâu quá; phản ứng không tự chủ bắt con người thở quá mạnh khiến ta không thể tự tử bằng cách ngưng thở.
Trong đời sống hằng ngày, cho để nhận là một chuyện rất bình thường trong mọi sự trao đổi lẫn nhau. Tôi trả tiền, tôi nhận món hàng. Vậy, cho để nhận là một quy luật tự nhiên hay còn là một nguyên tắc đạo đức? Đó là một hành động tự nguyện, bất vụ lợi, xuất phát từ lòng thương người?
Hoa Kỳ mất đi một cây cổ thụ quý giá có một trăm năm với hai ngày lẻ tuổi thọ.Trước sự ra đi này, đích thân vị nguyên thủ quốc gia cũng phải lên tiếng tỏ ý nuối tiếc là người Mỹ mới mất một bảo vật hiếm có. Đó là tài tử Bob Hope mà nhân dân Hoa Kỳ coi như một nhà ái quốc, một diễn viên hài tuyệt hảo, một người mang niềm vui tới cho mọi người.
Cách nay 100 năm, Émile Coué (1857-1926) một nhà tâm lý học và đồng thời cũng là một dược sĩ Pháp đã đề xướng ra phương pháp tư tưởng tích cực (pensée positive) để cải thiện sức khỏe. Đây là một phương pháp đơn giản và rất dễ thực hiện. Theo nhiều người cho biết nó tỏ ra rất hiệu nghiệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.