Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Sex Và Thể Thao

28/07/201200:00:00(Xem: 15522)
Chuyện Sex Và Thể Thao
“Múa lân” trước ngày tranh tài thể thao là một việc nhiều lực sĩ rất kỵ. Họ cố nhịn thèm vì nghĩ rằng nó rút hết tinh khí sinh lực và làm cho họ hết xí quách.

444 năm trước công nguyên nhà hiền triết Platon cũng khuyên lực sĩ nên hạn chế cái món ạch đụi trước ngày thi đấu.

Cựu võ sĩ hạng nặng Muhamet Ali cũng chủ trương phải cử sex trước ngày thượng đài. 

Tuy nhiên cũng có nhiều người không đồng ý với với việc phải nhịn thèm. Họ còn cho rằng múa lân trước ngày tranh tài có thể còn có lợi cho người lực sĩ là đàng khác.

Ngày xưa, người gõ nghe đồn rằng mỗi lần hội tuyển túc cầu VNCH xuất ngoại, nhà dỉu dắt có bổn phận phải canh canh giữ thật kỹ cầu thủ trong hotel.

Sex trong dịp Thế Vận Hội London 2012

Ban tổ chức thế vận London 2012 lo xa về vấn đề sex an toàn. Theo báo mạng mirror.co.uk cho biết có 150,000 áo mưa Durex sẽ được phân phát cho các vận động viên có nhu cầu.Có tất cả 10500 vận động viên.Tính ra, mỗi người sẽ nhận được 15 cái áo mưa dư sức qua cầu trong vòng hai tuần lễ. Có thiếu thì xin thêm, miễn phí mà.

Raunchiest games in history: Olympic athletes given a record 150,000 condoms... 15 for every competitor
http://www.mirror.co.uk/lifestyle/sex-relationships/sex/london-2012-sex-mad-athletes-given-1148988 

A record 150,000 free condoms are on offer to sex-mad athletes at the London Olympics.

The figure is 50% more than the 100,000 handed out at the Beijing Games in 2008.

It works out at 15 each for the 10,500 competitors in the Olympic Village – with supplier Durex set to deliver tens of thousands more if insatiable stars exhaust their ration.

Theo báo thể thao Hoa kỳ ESPN, trong quá khứ sex là món rất phổ biến tại làng thế vận.

Lực sĩ bơi lội Ryan Lotchte nói rằng phải có từ 70-75% vận đông viên vui vẻ với môn đô vật trên giường. Còn theo nữ lực sĩ Hope Solo thì người ta làm ngay, quằn quại ngay trên sân cỏ hoặc trong các ngõ hẹp giữa hai dãy nhà.

Sex trước ngày tranh tài, nên hay không nên?

Vấn đề nầy thì còn lòng vòng, người thì chống kẻ thì thuận. Nhưng hình như phe chống chiếm đa số vì theo họ làm một hai quả đêm hôm trước, sáng hôm sau gối lỏng bù lông chạy sao cho nổi.
the_van_condom__2_
Áo mưa.
Sau đây là một số ý kiến:

1- Theo các lực sĩ cho biết việc cử đàn bà, nhịn thèm trước ngày thi đấu sẽ làm cho họ hăng thêm lên (agressif) trên võ đài. Bác sĩ chuyên về thể thao nói rằng “lúc ra” lượng hormone testosterone sẽ bị giảm đi. Testosterone là hormone nam giúp tăng cường sức mạnh của các bắp cơ.

Năm 2006, các cầu thủ đội tuyển túc cầu quốc gia Costa Rica bị bắt buộc cấm đụng đàn bà trong suốt thời gian tranh giải coupe mondial de football.

Năm 1999, nghiên cứu của nhà tình dục học Emmanuele Janni (Univ. Aquila, Italy) cho biết rằng “không làm ăn” trong vòng ba tháng sẽ làm giảm lượng testosterone trong máu.

2- Làm “sơ sơ, qua loa, lấy lệ” thì không đến nổi nào bị kiệt sức đâu. Mỗi hiệp chỉ đốt 25-50 calo tương đương như trèo lên 20 bậc thang mà thôi. Sex còn giúp người lực sĩ ngủ ngon. Đây là nói chung cho cả nam lẫn nữ. (Pamela Peeke, American College of Sports Medicine).

3- Nhiều khảo cứu cho biết, sex giúp giảm đau bắp cơ ở phụ nữ cũng như làm tăng lực cơ ờ người đàn ông. Vậy sex là món rất tốt trước khi tranh tài thể thao.

4- Theo một số khảo cứu khác, sex không có ảnh hưởng trên thành tích (performance) thi đấu nhưng có ảnh hưởng về tâm lý. Còn theo Tommy Boone tác giả Sexe avant une compétition athlétique: mythe ou réalité sex chẳng có một ảnh hưởng nào cả, không tốt cũng không xấu trên thành tích thi đấu. Thí nghiệm được thực hiện trên thảm chạy bộ treadmill. Kết quả không thay đổi dù có sex hay không có sex. (Các bạn thử tự mình làm thí nghiệm lại xem sao? Người gõ sao nghi ngờ quá).

Một đêm cụp lạc trước ngày thi đấu sẽ không có tí ảnh hưởng nào trên sức lực, độ dẽo dai và khả năng thuộc về thể lực. (Dr Shrier, Medecine du Sport, Mc Gill Montreal). Sex có thể tạo thư giãn giúp bớt lo âu trước khi tranh tài.

5- Tùy theo bối cảnh nào. Theo Gs Ricardo Guererra, chúng ta cần phải quan tâm đến trong bối cảnh nào sex đã được thực hiện. Như uống nhiều rượu, khung cảnh lễ hội ồn ào suốt đêm, không có thời gian nghỉ ngơi v,v… Hết xí quách là chuyện dễ hiểu.

Jean Marcel Ferret, cựu Bs của đội football Pháp cho biết: tốt nhất là nên sex với bạn tình thường xuyên của mình hơn là với người tình mới của một đêm vì mình có khuynh hướng hay “xã láng” để chứng tỏ thành tích. Như thế sẽ dễ hao mòn sức lực và bị mệt mỏi.

Tóm lại: Sex không nguy hiểm cho sức khỏe của vận động viên nhưng nên hạn chế bớt trước ngày thi đấu (à consommer avec modération)./.

Tham khảo

- Stefan Lovgren National Geographic NewsSex and Sports: Should Athletes Abstain Before Big Events?
http://news.nationalgeographic.com/news/2006/02/0222_060222_sex.html

- Dr Neil Baum ,MD-Sex before athletic competition-Good or bad
http://www.neilbaum.com/sex-before-athletic-competition---good-or-bad.html

- Benedite Lutau-Le sexe avant une compétition sportive: bon ou nocif
http://quoi.info/actualite-sport/2012/07/17/le-sexe-avant-une-competition-sportive-bon-ou-nocif-1146667/

Montreal, July 27 ngày khai mạc Thế Vận Hội London 2012

12/10/2018(Xem: 1149)
Theo huyền thoại thì pho mát được một nhà kinh doanh tình cờ khám phá ra cách nay nhiều ngàn năm. Trong một chuyến đi buôn xa, ông mang theo nhiều lương thực, trong đó có sữa đựng trong một cái bao tử lạc đà khô.
28/09/2018(Xem: 1912)
Vào buổi sáng hôm đó, khi xuống chuồng vắt sữa bò như thường lệ, một trại chủ thấy bình sữa bỏ quên trong góc nhà. Cầm lên coi, ông ta thấy sữa hơi đông lại, ngửi không thấy hư, ông ta bèn nếm. Sữa có vị hơi chua chua, ngọt ngọt và thơm. Tiếc của Trời, ông ta mang về cho bà vợ và cả nhà cùng ăn. Ai cũng khen ngon và không bị phản ứng gì!
14/09/2018(Xem: 1659)
Ngoài giá trị dinh dưỡng, sữa bò còn có một số ích lợi về y học cũng như có thể gây ra một vài trở ngại cho người dùng sữa. Vì thế, khi dùng thì cũng cần phải có những hiểu biết nhất định.
31/08/2018(Xem: 2604)
Đi học mà được thầy cô phết cho hai “quả trứng” thì về nhà chắc chắn lại được thưởng thức thêm vài con lươn đỏ mông đít. Nhưng được ăn hai quả trứng gà ốp-la hoặc hai cái hột vịt lộn thì ta đã có một lượng dinh dưỡng đáng kể cho ngày hôm đó.
24/08/2018(Xem: 2688)
Con người có nguy cơ mang những cơn đau do bệnh hoạn kinh niên hoặc do thương tích, giải phẫu. Cơn đau sau có thể làm giảm đi bằng thuốc gây tê mê. Cơn đau trước như nhức đầu, đau xương khớp cần sự trị liệu bằng các thuốc giải đau, để người bệnh có thể tiếp tục sinh hoạt, sản xuất. Aspirin là một trong các thuốc giải đau lâu đời đó.
22/08/2018(Xem: 2943)
Mùa hè là mùa cao điểm của dưa hấu. Ít ai biết rằng nó không chỉ mang lại sự giải khát, mà còn là một "cú đá vitamin (Vitaminkick)" nữa. Bởi vì dưa hấu có chứa một loạt các vitamin và chất béo tốt.
17/08/2018(Xem: 2303)
Trái cây đã được hầu hết mọi người ưa thích vì mùi vị ngon ngọt và nhiều chất dinh dưỡng. Trái cây cũng giúp cơ thể giảm thiểu rối loạn các chức năng và một số bệnh hoạn.
03/08/2018(Xem: 1405)
Vị bác sĩ nổi danh nhất của thời cổ Hy Lạp là Hippocrates (400BC). Một y sĩ và giải phẫu gia (mặc dù chỉ thực hiện các tiểu giải phẫu như mổ trĩ và cắt thịt dư), ông trở thành hiệu trưởng của trường y và lãnh đạo ở đảo Aegean tại Cos.
27/07/2018(Xem: 2344)
Tháng 12 năm 1998, một cuộc hội thảo kéo dài hai ngày rưỡi đã được tổ chức tại Newport Beach, California, để thảo luận và trình bày kết quả nghiên cứu về công dụng của tỏi.
18/07/2018(Xem: 5921)
Lời phi lộ: Tình cờ đọc tin này cách đây 4 ngày nhưng nghĩ là mùa World Cup có lẽ độc giả ưu tiên giải trí với môn đá banh nên tôi dời lại vài ngày. Có thể quý ông bà, quý vị niên trưởng nhiều kinh nghiệm sống đã biết nhưng tôi cũng mạn phép phổ biến giới thiệu để quý độc giả nào chưa nghe đến những cách thức đơn giản "đuổi kiến đi" như tôi cùng tham khảo để từ đó áp dụng (LNC).
06/07/2018(Xem: 2721)
Trong mấy chục năm gần đây, dân chúng ở các quốc gia Âu Mỹ bắt đầu tiêu thụ một số lượng rất lớn đậu nành. Họ đã được các nhà nghiên cứu khoa học thông báo nhiều ích lợi về dinh dưỡng cũng như trị liệu của loại thực vật này. Đã có ít nhất là ba cuộc hội thảo quốc tế về vai trò của đậu nành trong việc phòng ngừa và trị các bệnh kinh niên. Giới truyền thông, báo chí cũng đăng tải nhiều nghiên cứu về công dụng của đậu nành.
22/06/2018(Xem: 1870)
Sức khỏe tốt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như gen di truyền, tuổi tác, nếp sống cá nhân, môi trường chung quanh, sự chăm sóc sức khỏe, kiến thức tổng quát và cách thức ăn uống.
15/06/2018(Xem: 1605)
Nhiều nhà chuyên môn đề nghị chính xác hơn: sốt là khi nhiệt độ lên cao vì một bệnh nào đó chứ không phải vì các lý do thông thường như sự tiêu hóa thực phẩm, khi có cảm xúc mạnh, khi vận động cơ thể, có thai, có kinh nguyệt...
08/06/2018(Xem: 1403)
Thân thể chuyển hóa các chất dinh dưỡng thành năng lượng, có đơn vị cơ bản là calori (Cal) . Một calorie là số năng lượng cần có để nâng nhiệt độ của 1 gr nước lên 1ºC. Vì đơn vị calori quá nhỏ, nên khi tính toán năng lượng người ta thường dùng kilocalori (Kcal), tương đương với 1.000 calori. Mặc dù theo thói quen người ta vẫn gọi là calori, nhưng trong dinh dưỡng nên hiểu là được dùng để chỉ cho kilocalori (Kcal)
01/06/2018(Xem: 2466)
Kích thích tố mà tiếng Anh gọi là Hormone. Có nhiều loại khác nhau và đây là những chất rất cần cho cơ thể. Xin cùng tìm hiểu về chất này.
Tin công nghệ
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset Snapdragon 675 mới. Chip Snapdragon 675 được tập trung vào trải nghiệm chơi game của người dùng, ngoài ra còn là các tác vụ AI và camera.
Chiếc smartphone màn hình gập của Samsung đang rất được mong đợi, với thiết kế và công nghệ hoàn toàn đột phá. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung tiết lộ rằng chiếc smartphone màn hình gập của hãng có thể được ra mắt sớm trong tháng 11/2018, tại sự kiện Samsung Developer Conference.
Khoảng cuối tháng 10/2018, Đại học Chalmers University of Technology, Thụy Điển đã công bố nghiên cứu về vật liệu sợi carbon mới, có thể hoạt động như ắc-quy để lưu trữ điện năng
Cùng với nhiều nâng cấp về phần cứng và phần mềm, Google Pixel 3 còn mang tới một điều thú vị khác, là con chip Titan M, được tùy chỉnh mang đến một lớp bảo mật mới, vững chắc cho máy. Không những vậy, nó còn có thể nâng cao khả năng bảo mật cho cả những chiếc smartphone Android khác.
Khoảng giữa tháng 10/2018, trong cuộc phỏng vấn với BuzzFeed News, CEO Tim Cook đã bác bỏ thông tin Apple là nạn nhân của cuộc tấn công cài chip gián điệp của chính phủ Trung Quốc. Đồng thời, trong một động thái chưa từng có tiền lệ, ông kêu gọi Bloomberg rút lại bài báo.
Các cuộc scandal về rò rỉ dữ liệu cá nhân gần đây từ Facebook và Google đã tăng mức độ lo ngại về mức độ bảo mật của các nền tảng truyền thông. Và không chỉ người dùng bình thường, mà tài khoản của các chính trị gia cũng có nguy cơ bị tấn công, dù họ luôn đảm bảo rằng mình không hề sử dụng cho mục đích công việc.
Apollo 12 là chuyên bay thứ hai đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng. Địa điểm hạ cánh được chọn gần vị trí của tàu Surveyor 3 – phi thuyền không người lái đã hạ cánh trên Mặt trăng ba năm trước đó.
Khoảng giữa tháng 10/2018, các chuyên gia có quan hệ chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới đã trình bày những tùy chọn để sử dụng blockchain trong mua sắm Chính phủ điện tử hoặc mua sắm công điện tử (e-GP).
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook chính thức bổ nhiệm Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Anh, làm lãnh đạo Truyền thông Quốc tế của hãng - một quyết định được coi là cú sốc với toàn bộ máy chính trị Anh.
Tính đến tháng 10/2018, bảo mật vẫn là vấn đề khiến Facebook đau đầu khi có hàng loạt những đợt hack bị phanh phui, khiến uy tín của công ty suy giảm nghiêm trọng. Để giải quyết vấn đề, một số nguồn tin cho là Facebook đang trong quá trình hỏi mua nhiều công ty an ninh mạng lớn
Khoảng giữa tháng 10/2018, Micron công bố kế hoạch mua lại số cổ phần của Intel tại IM Flash Technologies – công ty được 2 hãng đồng sáng lập từ năm 2005, nhằm phát triển các công nghệ bộ nhớ. IM Flash hiện có một nhà máy sản xuất bán dẫn tại Lehi, bang Utah dành riêng cho hoạt động sản xuất bộ nhớ 3D Xpoint được Intel dùng trên Optane. Sau khi giao dịch hoàn tất, Intel sẽ ký với Micron một hợp đồng cung ứng bộ nhớ 3D Xpoint bởi thoả thuận hợp tác giữa 2 hãng ký kết từ trước sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2019.
Tháng 10/2018, Samsung đã ghi danh một sáng chế liên quan tới công nghệ cảm biến vân tay quan học dưới màn hình. Galaxy S10 ra mắt đầu năm 2019 rất có thể sẽ được trang bị công nghệ mới.
Khoảng giữa tháng 10/2018, lần đầu tiên trong lịch sử, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chứng minh được rằng máy tính lượng tử có sức mạnh tính toán vượt trội so với máy tính thông thường.