Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Xuống Phố Bolsa, Nghe Ý Dân Little Saigon

15/10/200400:00:00(Xem: 4214)
LITTLE SAIGON (VB) -- Hôm thứ năm, dân biểu liên bang Loretta Sanchez đã tới thăm nhiều cơ sở kinh doanh trên đường Bolsa, giữa khu phố Little Saigon, tìm hiểu và lắng nghe sinh hoạt cư dân và hứa sẽ giúp thúc đẩy cơ hội kinh doanh và giải quyết các trở ngại.
Bà đã ghé thăm và nói chuyện với nhiều chủ tiệm trên một khu phố toàn là người Việt Nam -- với bên cạnh là ông Tạ Khôi, người phụ tá văn phòng dân biểu của bà và cũng là người thông dịch về các sinh hoạt trong khu phố.
Trong một số nơi dừng chân lâu nhất trong buổi chiều của bà dân biểu là tòa soạn Việt Báo, và Trung Tâm Zip Post, nơi vừa là tiệm bán sách báo, vừa là nơi có các dịch vụ về bưu kiện.
Anh Nguyễn Minh, chủ tiệm Zip Post, đã giải thích cho bà dân biểu về tình hình phát hành sách báo, về lưu lượng các bưu kiện, về kinh tế vùng Little Saigon, và về các ưu tư trước cuộc chiến khủng bố.
Trong khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo, bà dân biểu Loretta Sanchez tâm sự rằng bá thích nhất là uống cà phê và ăn bánh mì của tiệm Lee’s Sanzdwiches.
Bà nhắc rằng, trong buổi hội thảo tuần trước do bà thực hiện về tình hình “buôn bán phụ nữ và trẻ em” ở Westminster, bà và toàn bộ nhân viên của bà rất là thích các thực đơn rất là Việt Nam do tiệm Lee’s Sandwiches mang tới.
Bà vừa nói vừa cười, bà muốn thấy tiệm thức ăn nhanh Việt Nam này, Lee’s Sandwiches, mở chi nhánh ở Washington DC, nơi bà có một văn phòng dân biểu ở đây. Và bà nói, bà muốn mua franchise (làm chi nhánh) cho tiệm này ở Dallas, ở Virginia, Baltimore...
Tất nhiên, đó chỉ là lời nói mơ mộng thôi, vì đời sống chính trị của bá rất là bận rộn rồi.
Bà Sanchez lần này ra tái tranh cử là lần thứ 5. Bà nhắc, suốt 4 nhiệm kỳ vừa qua (mỗi nhiệm kỳ 2 năm), bà đã liên tục hoạt động cho nhân quyền và tự do tôn giáo Việt Nam.
Bà cho biết, tất cả các hoạt động của bà đều đang đặt trên 2 trang web:
http://www.lorettasanchez.house.gov
http://loretta.org/

Cũng nên nhắc, dân biểu Sanchez là một trong 4 đồng chủ tịch của Nghị Hội về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam), cơ chế do bà lập ra để làm việc với toà Bạch Ốc, bộ Ngoại Giao, và cộng đồng quốc tế nhằm áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải từ bỏ chính sách áp chế toàn trị lên quyền tự do căn bản của con người (trong đó ghi nhận cả quyền truy cập thông tin). Cơ chế Caucus này hiện có 12 dân biểu, và 3 vị dân biểu đồng sáng lập kia là: DB Zoe Lofgren, DB Tom Davis, DB Chris Smith. Và cơ chế này đã là động năng chính để các Dự Luật Nhân Quyền Về VN được thông qua ở Hạ Viện liên bang.
Chính Nghị Hội về Việt Nam đã lên án quyết liệt hành động CSVN đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và các nhà ly khai.
Chính bà cũng là người thúc đẩy và ký tên cho bản văn kêu gọi Hà Nội trả tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý và cụ Lê Quang Liêm (Hội trưởng Phật Giáo Hòa Hảo).
Và cũng chính văn phòng dân biểu Sanchez đã liên lạc với bộ ngoại giao Hoa Kỳ để ngăn chặn việc viếng thăm thành phố Garden Grove của các quan viên cộng sản, trong đó nhân vật nổi bật nhất là bà Tôn Nữ Thị Ninh, hồi tháng 6-2004.
Không chỉ thuần túy chuyện chính trị, nhân quyền, bà Sanchez còn là vị dân cử đầu tiên ghé thăm Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.
Bản tin VB ngày 8-28-2004 đã ghi rằng, “Vào ngày 26 tháng Tám, nhân dịp trung tâm y tế Nhân Hòa tổ chức khám miễn phí nhằm truy tầm ung thư vú, Dân Biểu Loretta Sanchez đã ghé thăm và gặp mặt toàn thể nhân viên của Nhân Hòa cùng hơn 50 bịnh nhân...”
Tất cả chỉ là những mảnh nhỏ trong khối lượng công việc dân biểu Loretta Sanchez làm cho cử tri Việt. Đó là chưa nói tới những việc bà đã làm cho khối cử tri đủ mọi sắc dân trong Khu Tuyển Cử 47 của bà, nơi bao gồm 4 thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana, Fullerton.
Bà nói chiều thứ năm với cư dân, rằng bà sẽ thúc đẩy thêm ngân sách cho trường học, tiền trợ cấp giáo dục Pell Grant (bậc đại học), tiền sinh viên vay, dự án giao thông với xe buýt, nâng đỡ kinh doanh để tạo việc làm, thêm quỹ cho bệnh viện và an toàn nội địa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.