Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Db Sanchez Xuống Phố Bolsa, Nghe Ý Dân Little Saigon

15/10/200400:00:00(Xem: 4494)
LITTLE SAIGON (VB) -- Hôm thứ năm, dân biểu liên bang Loretta Sanchez đã tới thăm nhiều cơ sở kinh doanh trên đường Bolsa, giữa khu phố Little Saigon, tìm hiểu và lắng nghe sinh hoạt cư dân và hứa sẽ giúp thúc đẩy cơ hội kinh doanh và giải quyết các trở ngại.
Bà đã ghé thăm và nói chuyện với nhiều chủ tiệm trên một khu phố toàn là người Việt Nam -- với bên cạnh là ông Tạ Khôi, người phụ tá văn phòng dân biểu của bà và cũng là người thông dịch về các sinh hoạt trong khu phố.
Trong một số nơi dừng chân lâu nhất trong buổi chiều của bà dân biểu là tòa soạn Việt Báo, và Trung Tâm Zip Post, nơi vừa là tiệm bán sách báo, vừa là nơi có các dịch vụ về bưu kiện.
Anh Nguyễn Minh, chủ tiệm Zip Post, đã giải thích cho bà dân biểu về tình hình phát hành sách báo, về lưu lượng các bưu kiện, về kinh tế vùng Little Saigon, và về các ưu tư trước cuộc chiến khủng bố.
Trong khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo, bà dân biểu Loretta Sanchez tâm sự rằng bá thích nhất là uống cà phê và ăn bánh mì của tiệm Lee’s Sanzdwiches.
Bà nhắc rằng, trong buổi hội thảo tuần trước do bà thực hiện về tình hình “buôn bán phụ nữ và trẻ em” ở Westminster, bà và toàn bộ nhân viên của bà rất là thích các thực đơn rất là Việt Nam do tiệm Lee’s Sandwiches mang tới.
Bà vừa nói vừa cười, bà muốn thấy tiệm thức ăn nhanh Việt Nam này, Lee’s Sandwiches, mở chi nhánh ở Washington DC, nơi bà có một văn phòng dân biểu ở đây. Và bà nói, bà muốn mua franchise (làm chi nhánh) cho tiệm này ở Dallas, ở Virginia, Baltimore...
Tất nhiên, đó chỉ là lời nói mơ mộng thôi, vì đời sống chính trị của bá rất là bận rộn rồi.
Bà Sanchez lần này ra tái tranh cử là lần thứ 5. Bà nhắc, suốt 4 nhiệm kỳ vừa qua (mỗi nhiệm kỳ 2 năm), bà đã liên tục hoạt động cho nhân quyền và tự do tôn giáo Việt Nam.
Bà cho biết, tất cả các hoạt động của bà đều đang đặt trên 2 trang web:
http://www.lorettasanchez.house.gov
http://loretta.org/

Cũng nên nhắc, dân biểu Sanchez là một trong 4 đồng chủ tịch của Nghị Hội về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam), cơ chế do bà lập ra để làm việc với toà Bạch Ốc, bộ Ngoại Giao, và cộng đồng quốc tế nhằm áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải từ bỏ chính sách áp chế toàn trị lên quyền tự do căn bản của con người (trong đó ghi nhận cả quyền truy cập thông tin). Cơ chế Caucus này hiện có 12 dân biểu, và 3 vị dân biểu đồng sáng lập kia là: DB Zoe Lofgren, DB Tom Davis, DB Chris Smith. Và cơ chế này đã là động năng chính để các Dự Luật Nhân Quyền Về VN được thông qua ở Hạ Viện liên bang.
Chính Nghị Hội về Việt Nam đã lên án quyết liệt hành động CSVN đàn áp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất và các nhà ly khai.
Chính bà cũng là người thúc đẩy và ký tên cho bản văn kêu gọi Hà Nội trả tự do cho Linh Mục Nguyễn Văn Lý và cụ Lê Quang Liêm (Hội trưởng Phật Giáo Hòa Hảo).
Và cũng chính văn phòng dân biểu Sanchez đã liên lạc với bộ ngoại giao Hoa Kỳ để ngăn chặn việc viếng thăm thành phố Garden Grove của các quan viên cộng sản, trong đó nhân vật nổi bật nhất là bà Tôn Nữ Thị Ninh, hồi tháng 6-2004.
Không chỉ thuần túy chuyện chính trị, nhân quyền, bà Sanchez còn là vị dân cử đầu tiên ghé thăm Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa.
Bản tin VB ngày 8-28-2004 đã ghi rằng, “Vào ngày 26 tháng Tám, nhân dịp trung tâm y tế Nhân Hòa tổ chức khám miễn phí nhằm truy tầm ung thư vú, Dân Biểu Loretta Sanchez đã ghé thăm và gặp mặt toàn thể nhân viên của Nhân Hòa cùng hơn 50 bịnh nhân...”
Tất cả chỉ là những mảnh nhỏ trong khối lượng công việc dân biểu Loretta Sanchez làm cho cử tri Việt. Đó là chưa nói tới những việc bà đã làm cho khối cử tri đủ mọi sắc dân trong Khu Tuyển Cử 47 của bà, nơi bao gồm 4 thành phố Anaheim, Garden Grove, Santa Ana, Fullerton.
Bà nói chiều thứ năm với cư dân, rằng bà sẽ thúc đẩy thêm ngân sách cho trường học, tiền trợ cấp giáo dục Pell Grant (bậc đại học), tiền sinh viên vay, dự án giao thông với xe buýt, nâng đỡ kinh doanh để tạo việc làm, thêm quỹ cho bệnh viện và an toàn nội địa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tầm quan trọng của việc "chuẩn bị sẵn túi dự phòng" đã được minh chứng khi nước lũ tràn vào nhà của họ ở vùng nông thôn Appalachia vào năm ngoái...
Dù sao, chuyện mặc quân phục Nhảy Dù cũng là một bắt buộc, nhất là trong những họp mặt có nhiều anh em Nhảy Dù tham dự. Huống hồ đây lại là một kỷ niệm khó quên của Chiến Thắng An Lộc vào hè 1972, khi nguyên cả 2 Lữ Đoàn Nhảy Dù được tung vào trận chiến, để cùng với các lực lượng cơ hữu của sư đoàn 5 Bộ Binh, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù, Liên Đoàn 3 Biệt Động Quân, Trung Đoàn 33 thuộc sư Đoàn 21 và Trung Đoàn 15 của Sư Đoàn 18, các đơn vị Thiết Giáp và Pháo Binh, các phi đoàn thuộc Sư Đoàn 3 Không Quân, đã anh dũng chiến đấu, quyết chí bảo vệ một phần đất của tổ quốc, chận đứng sự tấn công của phía địch gồm 4 sư đoàn Bộ Binh, các trung đoàn pháo, thiết giáp, phòng không, đặc công, với tổng số lên đến cả 50 ngàn quân.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 5 năm 2022, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2566 (2022).
Để nâng cao nhận thức về sự ảnh hưởng của thuốc lá đối với môi trường, Tổ Chức Sức Khỏe Thế Giới (WHO) công bố chương trình cổ động toàn cầu năm 2022 cho Ngày Thế Giới Không Thuốc Lá, ngày 31 tháng 5: "Thuốc lá: Mối nguy hại đối với môi trường."
Người Việt tị nạn thành công rất nhanh so với cộng đồng bạn ở Hoa Kỳ hay ở các quốc gia khác. Người Việt Nam thành công về mọi mặt: học vấn, buôn bán làm ăn, vào dòng chánh như hành pháp, lập pháp và tư pháp. Khu vực Việt Nam được thành lập khắp nơi, bảng hiệu những cơ sở thương mại bằng tiếng Việt ở California hay các tiểu bang khác, nơi nào có người Việt thì nơi đó có khu vực với bảng hiệu của những cửa hàng mang tên tiếng Việt...
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.