Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Cư Sĩ, Đài Phát Thanh Hương Sen, Nhà Quàn Peek Family: Khai Pháp Hội Địa Tạng Siêu Độ Âm Linh, Cô Hồn; Thứ Bảy, Chủ Nhật, Ngày 15, 16 Tháng 9 Năm 2012, Tại Peek Family

25/07/201200:00:00(Xem: 16320)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 7 năm 2012 tại văn phòng Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ có tổ chức buổi họp để đúc kết một số công tác đã chuẩn bị cho ngày: "Pháp Hội Địa Tạng: Giải Oan Bạt Độ Chư Hương Linh, Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn, Cầu Siêu Thai Nhi Sút Sảo Vô Danh, Hài Đồng Hoạnh Tử, Oan Hồn Yểu Tử Sản Nạn" tại Nghĩa trang Peek Family số 7801 Bolsa Avenue,Westminster, CA 92683. vào các ngày 15-16 tháng 9 năm 2012.

Trả lời với phóng viên báo Việt Báo, Thượng Tọa Thánh Minh, Giáo Thọ Chương Trình Phát Thanh Hương Sen, Trưởng ban tổ chức "Pháp Hội Địa Tạng" cho biết: "Nhân mùa Vu Lan tháng bảy âm lịch hằng năm.

Để tưởng niệm công đức các bậc tiền bối hữu công, anh linh chiến sĩ, các anh hùng liệt nữ vị quốc vong thân. Để Tưởng niệm vô số đồng bào ruột thịt đã bỏ mình trong rừng sâu, dưới biển cả trên con đường đi tìm tự do. Để góp phần ứng dụng và truyền bá thông điệp hiếu thảo, Chương Trình Phát Thanh Hương Sen cùng Nhà Quàn Peek Family nhất tâm cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni thiết lập Pháp Hội Địa Tạng: Giải Oan Bạt Độ, Chẩn Tế Âm Linh Cô Hồn.

Đặc biệt là Lễ Cầu Siêu Thai Nhi Vô Danh, Hài Đồng Yểu Tử, nhằm giúp cho Cha Mẹ, những người thân vơi đi những nỗi khổ đau, những ray rức của lương tâm qua nhiều trường hợp khác nhau về Sản Nạn Thai Nhi những Hài Đồng không đủ duyên lành đã chết yểu ngay trong bụng mẹ hay khi vừa lọt lòng.

Vì vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý Đồng Hương cảm nhận được tâm niệm này, hãy đến tham dự và góp lời cầu nguyện, nghĩa cử cao đẹp này chẳng những làm ấm lòng kẻ ra đi mà còn an lòng người ở lại. Xin quý gia quyến có mộ phần những người thân đang yên nghỉ tại nghĩa trang hãy chung sức, chung lòng cùng chúng tôi thắp sáng ngọn nến tri ân, tôn vinh truyền thống hiếu thảo và hướng dẫn thế hệ trẻ sống hiếu kính với cha mẹ và luôn nhớ công ơn các bậc tiền nhân.

phap_hoi_dia_tang_dsc_0631
Ban Tổ Chức Pháp Hội Địa Tạng trong cuộc họp tại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Rất mong đón nhận sự ủng hộ tràn đầy tình thương của quý hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông báo chí, cùng sự thành tâm ghi danh tham gia lễ hội của quý đồng hương Phật tử gần xa, Tất cả một lòng nguyện cầu Âm Siêu, Dương Thái và Pháp hội ĐịaTạng thành tựu viên mãn." Muốn biết thêm chương trình chi tiết xin liên lạc về:

- Thượng Tọa Thánh Minh (714) 675-8226 - Sư Cô Phước Quang (714) 653-5192 - Đạo hữu Nguyễn Phú Hùng (714) 609-4737

Ban tổ chức kính mời Quý Đồng Hương tham dự và góp lời cầu Nguyện

-Xin quý hội đoàn, đoàn thể, quý cơ quan truyền thông báo chí cùng bảo trơ, phổ biến tin tức.

Đặc biệt quý gia đình có thân nhân quá vãng hãy liên với ban tổ chức, ghi tên theo "mẫu sớ cầu siêu" gởi về địa chỉ: 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701.Tel: (714) 836-9242. Fax: (714) 832-8674, E-mail: sieudohuonglinh@gmail.com , để chúng tôi kịp ghi sớ, bài vị cho thân nhân quý vị.

Thượng Tọa Thánh Minh cho biết để cầu nguyện cho lễ hội được viên mản, kể từ ngày 27 tháng 7 năm 2012, mỗi tối từ 6:30 đến 9:00 tối sẽ có khóa lễ tụng kinh cầu nguyện cho lễ pháp hội và giảng về ý nghĩa Pháp Hội, tại trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ số 1612 N. Spurgeon ST. Santa Ana CA 92701, điện thoại (714) 836-9242. Kính mời đồng hương Phật tử tham dự.

Trong dịp nầy Đạo hữu Quảng Phước Huỳnh Tấn Lê cũng cho biết: một buổi cơm chay gây qũy cho chương trình phát thanh Hương Sen sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều Thứ Sáu ngày 27 tháng 7 năm 2012 tại nhà hàng Sea Food World 15351 Brookhurst St, Westminster CA. 92683, điện thọai liên lạc (714) 775-8828, kính mời đồng hương Phật tử tham dự, vé có tại địa điểm tổ chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.