Ngư Dân VN: Cần Tàu Kiểm Ngư Hỗ Trợ

25/07/201200:00:00(Xem: 9560)
vb_tau_luoi_ca

Trong tình hình tàu Trung Quốc hung hăng ở Biển Đông, ngư dân Việt đang xin thực hiện chiến lược mới: tàu cá VN ra biển cần có taù kiểm ngư yểm trợ. Báo SGTT ghi một đề nghị rằng nên chuyển đổi một số tàu lớn sang làm tàu kiểm ngư. Baó này dẫn lời Ông Nguyễn Việt Thắng, chủ tịch hội Nghề cá Việt Nam: “...việc bảo vệ ngư dân để bà con vừa sản xuất vừa bảo vệ chủ quyền, chúng tôi cho rằng Nhà nước phải có đội tàu kiểm ngư hỗ trợ bà con ngư dân, đặc biệt là vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa. Trong bối cảnh ta thấy rõ Trung Quốc vi phạm chủ quyền rất ngang ngược thì chúng ta cần có lực lượng này. Lực lượng này cần có sự phối hợp với ngư dân có trình độ, đầy đủ trang thiết bị; có lực lượng bảo vệ pháp luật của Nhà nước như cảnh sát biển, bộ đội biên phòng.” (Photo VB)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phụ nữ đang trang trí cây Nô En tại trung tâm thủ đô Moscow của Nga chuẩn bị đón mừng mùa lễ cuối năm đang tới.(Photo AFP/Getty Images)
Công ty Toys “R” Us đánh dấu sự trở lại chiến thắng của họ đối với Hoa Kỳ hôm Thứ Tư qua việc khai trương cửa tiệm mới đầu tiên tại Paramus, tiểu bang New Jersey.
Tổng giám đốc công ty xe điện Tesla Elon Muskh nói rằng công ty của ông đã nhận được 50,000 đơn đặt hàng kể từ cuối tuần rồi.
Hãng xe Fiat Chrysler đang thu hồi hơn 110,000 chiếc xe van tại Bắc Mỹ bởi vì máy quạt làm lạnh có thể phát nóng và gây cháy.
Đức Giáo Hoàng Francis hôn em bé từ Popemobile khi ngài đi trên xe vònh quanh Nhà Vòm Tokyo trước khi thực hiện Thánh Lễ Công Cộng vào ngày thứ ba của chuyến tông du của ngài đến Nhật Bản, hôm 25 tháng 11 năm 2019 tại Tokyo, Nhật Bản.
Ngành chuyên chở bằng xe tải đang gặp thách thức trong năm 2019 đã làm ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường xe tải ở Mỹ.
Tiệm McDonald’s đồng ý trả 26 triệu đô la để dàn xếp vụ kiện kéo dài nhiều năm với những đầu bếp và nhân viên tính tiền tại California là những người cáo buộc công ty đã không trả đúng tiền cho công việc và chi tiêu của họ.
Công ty EBay đang bán các doanh nghiệp bán vé StubHub của họ cho Viagogo, là đối thủ tại Châu Âu, trong một thương lượng trị giá 4 tỉ đô la. 2 công ty đã tuyên bố vụ buôn bán này hôm Thứ Hai.
Các học sinh thu gom nhựa phế thải theo các chương trình giáo dục mẫu giáo Junjung Birru tại tỉnh Palembang, Nam Dương hôm 20 tháng 11 năm 2019.
Nghị Hội Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (RNC) đã chi gần 100,000 đô la để in cuốn sách của con trai TT Trump là Donald Trump Jr., có tên “Triggered,” cho điều mà phát ngôn viên Mike Reed của RNC gọi là “tặng vật lưu niệm,”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.