Dạ Tiệc Yểm Trợ Đại Hội Huynh Trưởng GĐPt/VN Hoa Kỳ

24/07/201200:00:00(Xem: 12111)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 21 tháng 7 năm 2012, tại nhà hàng Royal Banquet Catina 9743 Bolsa Ave Westminster, CA 92683, Dạ Tiệc Yểm Trợ Đại Hội Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Việt Nam Hoa Kỳ Kỳ IX được tổ chức, hơn 500 quan khách, thân hữu, các cựu huynh trường, huynh trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử tham dự.

Sau phần nghi thức, Huynh Trưởng Ngô Văn Quy, thay mặt ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị, nhất là cảm ơn chủ nhân nhà hàng, các cơ sở bảo trợ, các vị mạnh thường quân Nam California. Trong dịp nầy Huynh Trưởng Ngô Văn Quy cho biết, đại hội qui tụ các huynh trưởng về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ tham dự đại hội để bấu lại Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ mới. Tiếp theo Huynh Trưởng Như Tiến, Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức và cũng là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội Huynh Trưởng Lần Thứ 9 lên cảm ơn quan khách, thân hữu và tất cả anh chị em Gia Đình Phật Tử tham dự buổi dạ tiệc để giúp cho đại hội có điều kiện tổ chức. Sau đó giới thiệu MC, Nhạc Sĩ Nam Lộc tác giả "Sài Gòn Ơi Vĩnh Biệt" lên có đôi lời chúc mừng gởi đến anh chị em Gia Đình Phật Tử và chúc Đại Hội thành công. Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Gia Đình Phật Tử trình diễn.


Trong dịp nầy chúng tôi tiếp xúc với Huynh trưởng Ngô Văn Quy được anh cho biết: Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ là một tổ chức bất vụ lợi với mục đích giáo dục, hướng dẫn tuổi trẻ trở thành những người chân chính, hữu ích cho xã hội. Gia Đình Phật Tử đã hành hoạt trên 35 năm tại Hoa Kỳ và cứ 4 năm 1 lần tổ chức đại hội huynh trưởng toàn quốc, đây là lần thứ IX được tổ chức vào các ngày 27-28-29 tháng 7 năm 2012 tại trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức 1838 W. Baseline St. San Bernardino, CA 92411.
dai_hoi_gia_dinh_phat_tu_dsc_0663
Trong hình từ trái Ngô Văn Quy và Nguyễn Hữu Dũng.
Đại hội được tổ chức nhằm đúc kết thành qủa, rút ưu khuyết điểm sinh hoạt trong 4 năm qua, đồng thời sẽ công cử thành phần lãnh đạo cao cấp của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2012-2016.

- Lễ khai mạc chính thức diễn ra vào lúc 10:00 sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2012,

- Văn nghệ chào mừng Đại Hội vào lúc 08:00 giờ tối Thứ Bảy ngày 28 tháng 7 năm 2012,

- Lễ Hiệp Kỵ tổ chức vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 7 năm 2012.

- Lễ bế mạc vào lúc 1:15 trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 7 năm 2012.

Mọi chi tiết liên lạc về Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc Hoa Kỳ xin liên lạc: Ngũ Duy Thành (949) 337-2270, Email: thanh321@gmail.com

Nguyễn Hữu Dũng (858) 761-3398 Email: htld@cox.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.