Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thị Trưởng Chicago Tiếp Kiến, Tham Khảo Y Kiến Dân Việt

23/07/201200:00:00(Xem: 14510)
Thị Trưởng Chicago Tiếp Kiến, Tham Khảo Y Kiến Dân Việt
Tuần qua Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến tại Tòa Thị Chính Thành phố Chicago ngày 10-07-2012. Huynh Trưởng là người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Rahm Emanuel mời tham khảo ý kiến kể từ lúc Ông tuyên thệ nhậm chức thị trưởng.

Với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 16 đại diện cộng đồng đến họp với Thị Trưởng Rahm Emanuel để thảo luận về sự hợp tác song phương giữa chính phủ Thành phố Chicago với các tổ chức giáo dục và xã hội của cộng đồng cùng các cơ sở thương mại và kinh doanh của người Việt, người Nhật, Đại Hàn, Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ, Nam Dương, và Phi Luật Tân, trong vùng Chicago.

Tháp tùng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh là Luật sư Aurora Austriaco, Chủ tịch Luật Sư Đoàn Chicago; Bác sĩ Tariq K. Butt, Giảng Sư Đại học Y khoa Chicago; Ông Paul Park, Tổng Giám Đốc Hệ thống Ngân hàng Foster Banks Chicago; Bà Megan Nakano, Giám Đốc Chương trình Tài trợ Kinh doanh thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ; Ông Rashid Chaudary, Chủ Tịch Công ty Raani Corporation; Kỹ Sư Raj Mago, Quản Đốc Công ty Navistar Inc.; Luật Sư Poxie Xunsai, Quản Lý Công ty IBM Corporation; Bs. Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Bác sĩ Nội trú Bệnh viện Mt. Sinai Chicago; Ông Chun Wah Chan, Chủ Tịch Công ty Pioneer Group of Companies cùng các đại diện Á kiều khác.
chicago_ts_nguyen_trung_hieu
Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Thị Trưởng Rahm Emanuel.
Trong diễn từ chào mừng, Ông Thị Trưởng Emanuel đã ngỏ lời cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và phái đoàn đã đến tham dự buổi tiếp tân và trao đổi ý kiến đóng góp xây dựng cho thành phố Chicago và cộng đồng Á kiều. Ông hy vọng đây là chương trình hợp tác song phương có tích cách lâu bền trong đó Thành phố Chicgo và Cộng đồng Á kiều đều là thành viên trong cùng những dự án văn hóa/giáo dục và kinh tế nhằm mang lại phúc lợi cho cả thành phố cũng như cho cộng đồng, tạo thêm công ăn việc làm cho mọi cư dân trong thành phố đã được nhận biệt danh là “Hồ Ly Vọng tại vùng Trung Mỹ” – “Hollywood in the Midwest.” Thị Trưởng Rahm Emanuel ước mong thành phố Chicago là nơi mà mọi cư dân trưởng thành đều có công ăn việc làm và mỗi gia đình có đời sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trong phần đáp từ, Giáo sư Nguyễn Trung Hiếu đã cám ơn Ông Thị Trưởng đã dành thời giờ tiếp đón và hội họp với phái đoàn Á kiều cùng lắng nghe những đề nghị của quý đại diện các cộng đồng phát biểu về những dự án mà họ nghĩ rằng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người, tạo dựng sự sung mãn và phước hạnh cho nhiều gia đình sinh sống trong thành phố Chicago. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh cũng ca ngợi ý tưởng và những nỗ lực hoạt động của Ông Thị Trưởng trong chiều hướng biến “Chicago trở thành một một thành phố thân thiện đối với di dân nhất thế giới.” – “We applaud and appreciate Mayor Emmanuel's vision and efforts to make Chicago the most immigrant-friendly city in the world.”
chicago_ts_nguyen_trung_hieu__1_
Tháp tùng Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Luật sư Aurora Austriaco, Bác sĩ Tariq Butt, Ông Paul Park, Bà Megan Nakano, Ông Rashid Chaudary, Kỹ Sư Raj Mago, Luật Sư Poxie Xunsai, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Ông Chun Wah Chan, cùng các đại diện Á kiều khác.
Ông Thị Trưởng Emanuel đã ngỏ lời cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và phái đoàn đã đến tham dự buổi tiếp tân và trao đổi ý kiến đóng góp xây dựng cho thành phố Chicago và cộng đồng Á kiều. Ông hy vọng đây là chương trình hợp tác song phương có tích cách lâu bền nhằm mang lại phúc lợi cho cả thành phố đã được nhận biệt danh là “Hồ Ly Vọng tại vùng Trung Mỹ” – “Hollywood in the Midwest.”

Một số dự án tiêu biểu được đệ trình gồm có:

- Tháp Á Châu tại Chicago (Chicagos Asian Tower)

- Chương trình Trao đổi Văn hóa/Giáo dục Chicago (Chicagos Cultural/Educational Exchange Program)

- Làng Văn Hóa và Du Lịch Á Châu tại Chicago (Chicagos Asian Village for Culture & Tourism Development)

- Các thành phố thân hữu Á Châu tại Chicago (Chicagos Sister Cities)

- Các dự án Thương mại và Kinh doanh tại Chicago (Chicagos Business & Investment Initiatives)

Được biết Liên Hội Á Kiều Chicago (Asian American Coalition of Chicago-AACC) đã được thành lập và hoạt động liên tục trong 30 năm qua. Là một sáng lập viên của AACC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã giới thiệu một phương pháp lãnh đạo mới mang tên là “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership.” Các cộng đồng Á kiều đã luân phiên lãnh đạo AACC liên tục trong 30 năm qua mà không gặp khủng hoảng về lãnh đạo, khủng hoảng tài chánh và khủng hoảng hợp tác hynh đệ phần lớn là nhờ áp dụng phương pháp “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership” mà Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu gọi tắt là Nguyên tắc Lãnh đạo 3 Rs” – “The 3 Rs Leadership Principles” như sau:

- Luân phiên Lãnh đạo với tinh thần Trách nhiệm (Responsible rotating leadership)

- Hợp tác trong Hòa ái với tinh thần Tôn trọng (Respectful partnership in harmony)

- Hiệp nhất trong Đa diện với tinh thần Đáp ứng (Responsive unity in diversity)

Được hỏi về cảm tưởng của mình về buổi tiếp tân của Thị Trưởng, Luật sư Aurora Austriaco, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Chicago phát biểu, “Tôi rất vinh hạnh được tham dự buổi tiếp tân của Thị Trưởng chung với Tiến sĩ Hiếu và các đồng liêu của tôi trong Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago.” Bác sĩ Tariq Butt nói, Giảng sư Y khoa, nói: “Thật là một niềm vui lớn lao cho tôi và cho gia đình tôi khi nghe thị trưởng nói về giá trị của mỗi cá nhân và của từng gia đình trong chương trình xây dựng một thành phố nhân bản.”

Đoàn Nhân Ái

24/05/2018(Xem: 90)
SAIGON -- Một chuyện không bất ngờ với người trong nước, nhưng rất lạ với thế giới tuụ do: các trường cao đẳng tôn giáo tại Việt Nam phải buộc sinh viên học chủ nghĩa Mác Lê Nin, bất kể chủ nghĩa này không còn hấp dẫn ai nữa.
24/05/2018(Xem: 81)
Westminster (Bình Sa)- - Tu Viện Linh Sơn Pháp Bảo do Thượng Tọa Thích Tâm Bình làm Viện Chủ, tọa lạc số 8962 Emerald Ave, Thành Phố Westminster, CA 92683 đã trang nghiêm cử hành Lễ Khánh Đản Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thị hiện ra đời vào chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 5 năm 2018. Buổi lễ dưới sự quang lâm chứng minh tham dự của Hòa Thượng Thích Quảng Mẫn, Thượng Tọa Thích Tâm Bình và hai TT. (Thái Lan) qúy Đại Đức: Thích Thanh Nguyên, Thích Minh Chánh, Thích Đạt Tín, Thích Phước Đạo, Thích Lệ Đạo, Thích Thường Giới, Ni Sư Thích Như Minh...
24/05/2018(Xem: 102)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Thành Phố Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba ngày 22 tháng 5 năm 2018, Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã tổ chức một cuộc họp báo khẩn cấp để trình bày về lời tuyên bố của ông Tyler Diệp, Phó Thị Trưởng TP Westminster có thể làm ảnh hưởng đến kết của Dự Luật SB 895.
24/05/2018(Xem: 75)
SAN DIEGO, 10-05-2018 – Mùa hè đã đến, bây giờ là lúc bạn có thêm thời gian để vui hưởng những sinh hoạt ngoài trời và là cơ hội để thực hiện những nghị quyết cho năm mới mà mình đã bỏ mặc. Khí hậu ấm áp hơn, trường học đóng cửa, và mọi người có thêm một cơ hội để khẳng định lại sự quyết tâm sống một cuộc sống không lệ thuộc vào thuốc lá.
24/05/2018(Xem: 74)
Thành phố Garden Grove sẽ trực tiếp Livestream buổi diễn hành Garden Grove Strawberry Festival parade do đài truyền hinh địa phương Channel 3 thực hiện vào Thứ Bảy, ngày 26 tháng 5, 2018, lúc 10:00 sáng. Để theo dõi, có thể xem tại www.youtube.com/gardengrovetv3/live hoặc từ trang web của Thành phố tại www.garden-grove.org.
24/05/2018(Xem: 80)
23/05/2018(Xem: 354)
GARDEN GROVE (VB) – Đại Lễ Phật Đản đã tổ chức trang nghiêm tại Đạo Tràng Nhân Quả ở Garden Grove hôm Chủ Nhật 20/5/2018, với tham dự của nhiều bậc tôn túc tăng ni và cư sĩ. Sau nghi lễ tắm Phật là thọ trai, văn nghệ thơ nhạc cúng dường…
23/05/2018(Xem: 178)
22/05/2018(Xem: 537)
Như đã định, cuộc xổ số “ĐÁP LỜI SÔNG NÚI 2018” gây quỹ yểm trợ Đài phát thanh ĐÁP LỜI SÔNG NÚI đã diễn ra trong buổi tiếp tân tường trình thanh quả 7 năm hoạt động của Đài tại nhà hàng Hoàng Sa Paracel, thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ, vào trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 5, 2018.
22/05/2018(Xem: 823)
Chiều chủ nhật ngày 20 tháng 5, 2018 trời trong xanh gió mát, đạo tràng Mắt Thường Nhìn Đời đã tổ chức buổi lễ Phật Đản tại Thiền đường Mây Từ
22/05/2018(Xem: 199)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Mon Chéri, 12821 Habor Blvd, Garden Grove, CA 92840.vào lúc 7 giờ tối thứ Sáu, ngày 18 tháng 5, 2018, Hội Yểm Trợ Sức Khỏe Tâm Thần Người Việt Quận Cam (OCAVMHAS) đã tổ chức kỷ niệm 10 năm phục vụ cộng đồng. Trên sân khấu với tấm Barner có hàng chữ thật lớn “Mái Ấm Ân Tình.”
22/05/2018(Xem: 203)
21/05/2018(Xem: 376)
Vào thứ Bảy, ngày 2 tháng 6, 2018 Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Lou Correa sẽ phối hợp với trường Santa Ana College, thành phố Santa Ana và tổ chức World Relief of Southern California để tổ chức “Citizenship Fair” lần thứ hai, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, tại Dunlap Hall, trường Santa Ana College
21/05/2018(Xem: 872)
WESTMINSTER -- Một buôi nóí chuyện đầy tính triết học... và giới thiệu một tác phẩm triết học...
21/05/2018(Xem: 192)
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 05/2018, sau vụ tai nạn một trong những chiếc xe tự lái đâm vào người đi bộ và khiến nạn nhân tử vong, Uber đã quyết định ngừng thử nghiệm xe tự lái tại Arizona, Mỹ. Quyết định đã được Uber công bố trong một bản ghi nhớ nội bộ.
Hồi cuối năm 2016, Amazon đã ra mắt một hệ thống thị giác máy tính, được gọi là Rekognition. Không lâu sau đó, công ty đã bắt đầu quảng cáo nó đến các sở cảnh sát như là một công cụ để chống tội phạm.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Apple đã cho phép người dùng tải xuống các dữ liệu cá nhân của mình.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Intel cùng Micron đã cùng giới thiệu dòng ổ SSD SATA dùng công nghệ lưư trữ 4 bit dữ liệu/cell nhớ đầu tiên, có tên là 5210 ION, và sẽ hướng đến đối tượng doanh nghiệp, dung lượng đến 8 TB.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Steve Mnuchin, Bộ trưởng ngân khố Mỹ đã gia nhập hàng ngũ những quan chức chính phủ mà đang bày tỏ sự lo ngại về thế độc quyền của các công ty công nghệ.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Qualcomm ra mắt chip Snapdragon 710, mạnh hơn chip tầm trung Snapdragon 660, nhưng chưa chạm đến sức mạnh cao cấp của Snapdragon 845 trong chiếc điện thoại Samsung Galaxy S9.
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đã tuyên bố sẽ tích hợp trí tuệ nhân tạo AI và Internet cho toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm của hãng vào năm 2020, bao gồm TV, tủ lạnh, máy giặt hay máy sấy khô quần áo
Hồi tháng 02/2018, cựu CEO của Sony, ông Kaz Hirai đã từ chức và ông Kenichiro Yoshida thay thế. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, CEO Kenichiro Yoshida đã đưa ra kế hoạch phát triển trong 3 năm tiếp theo cho công ty
Khoảng cuối tháng 05/2018, Uber công bố báo cáo tài chính Q1/2018, cho thấy dấu hiệu hãng đã đảo ngược tình hình kinh doanh và báo lãi 2.5 tỷ USD. Trong khi đó, tổng doanh thu của Uber trong Q1 là 2.6 tỷ USD, tỷ suất lợi nhuận lên tới 96%. Tổng số chuyến xe của Uber đã tạo ra 11.3 tỷ USD, tăng từ 7.3 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2017.
Khoảng cuối tháng 05/2018, Gmail đã có một cuộc tân trang, trang bị thêm một số tính năng thông minh mới, bao gồm cả Smart Compose và một nút bấm nổi cho các email vừa nhận được.
Khoảng cuối tháng 05/2018, tuyên bố của Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ hoàn toàn một tin đăng trên Wall Street Journal, cho biết chính quyền Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận với Bắc Kinh nhằm hồi sinh công ty viễn thông lớn bị chính phủ Mỹ xử phạt. Theo nội dung bài đăng, ZTE sẽ không bị phá sản nhưng phải đối mặt với các hình phạt tài chính và thực hiện thay đổi trong quản lý. Trung Quốc cũng có thể rút lại quy định đánh thuế trị giá nhiều tỷ USD với các sản phẩn nông nghiệp Mỹ.
Trước đây, Apple đã từng tiết lộ sẽ tổ chức một sự kiện lớn vào ngày 04/06/2018. Đến khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin đã có thể xác nhận chính thức về lịch trình tổ chức hội nghị thường niên WWDC dành cho lập trình viên của Apple thông qua thư mời tham dự. Theo đó, WWDC 2018 sẽ diễn ra từ ngày 04/06 đến ngày 08/06/2018 tại trung tâm hội nghị McEnery Convention Center ở San Jose, California, Mỹ.
Sau khi loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm khỏi iPhone, từ thế hệ iPhone 7 trở đi, Apple khuyến khích người dùng sử dụng tai nghe không dây, và hãng có cung cấp tai nghe AirPods với giá 159 USD. Ngoài ra, Apple có bán tai nghe không dây Powerbeats3 Wireless (và Powerbeats2) cho những người dùng thích tập thể dục. Powerbeats3 được quảng cáo là có thể chống nước, mồ hôi và có thời lượng pin lên tới 12 giờ
Khoảng cuối tháng 05/2018, Instagram bổ sung thêm tùy chọn để mute bạn bè, ngăn không cho họ xuất hiện trên feed.
Khoảng cuối tháng 05/2018, các thành viên Nghị viên Châu Âu đã hỏi CEO Mark Zuckerberg rằng liệu Facebook có phải đang nắm giữ một thế độc quyền, cần phải bị chia rẽ hay không.