Hôm nay,  
Việt Báo Online

Thị Trưởng Chicago Tiếp Kiến, Tham Khảo Y Kiến Dân Việt

23/07/201200:00:00(Xem: 14652)
Thị Trưởng Chicago Tiếp Kiến, Tham Khảo Y Kiến Dân Việt
Tuần qua Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã được Thị Trưởng Chicago tiếp kiến tại Tòa Thị Chính Thành phố Chicago ngày 10-07-2012. Huynh Trưởng là người Việt đầu tiên được Thị Trưởng Rahm Emanuel mời tham khảo ý kiến kể từ lúc Ông tuyên thệ nhậm chức thị trưởng.

Với tư cách Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago, Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu đã hướng dẫn một phái đoàn gồm 16 đại diện cộng đồng đến họp với Thị Trưởng Rahm Emanuel để thảo luận về sự hợp tác song phương giữa chính phủ Thành phố Chicago với các tổ chức giáo dục và xã hội của cộng đồng cùng các cơ sở thương mại và kinh doanh của người Việt, người Nhật, Đại Hàn, Thái Lan, Trung Hoa, Ấn Độ, Nam Dương, và Phi Luật Tân, trong vùng Chicago.

Tháp tùng Huynh Trưởng Nghĩa Sinh là Luật sư Aurora Austriaco, Chủ tịch Luật Sư Đoàn Chicago; Bác sĩ Tariq K. Butt, Giảng Sư Đại học Y khoa Chicago; Ông Paul Park, Tổng Giám Đốc Hệ thống Ngân hàng Foster Banks Chicago; Bà Megan Nakano, Giám Đốc Chương trình Tài trợ Kinh doanh thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ; Ông Rashid Chaudary, Chủ Tịch Công ty Raani Corporation; Kỹ Sư Raj Mago, Quản Đốc Công ty Navistar Inc.; Luật Sư Poxie Xunsai, Quản Lý Công ty IBM Corporation; Bs. Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Bác sĩ Nội trú Bệnh viện Mt. Sinai Chicago; Ông Chun Wah Chan, Chủ Tịch Công ty Pioneer Group of Companies cùng các đại diện Á kiều khác.
chicago_ts_nguyen_trung_hieu
Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Thị Trưởng Rahm Emanuel.
Trong diễn từ chào mừng, Ông Thị Trưởng Emanuel đã ngỏ lời cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và phái đoàn đã đến tham dự buổi tiếp tân và trao đổi ý kiến đóng góp xây dựng cho thành phố Chicago và cộng đồng Á kiều. Ông hy vọng đây là chương trình hợp tác song phương có tích cách lâu bền trong đó Thành phố Chicgo và Cộng đồng Á kiều đều là thành viên trong cùng những dự án văn hóa/giáo dục và kinh tế nhằm mang lại phúc lợi cho cả thành phố cũng như cho cộng đồng, tạo thêm công ăn việc làm cho mọi cư dân trong thành phố đã được nhận biệt danh là “Hồ Ly Vọng tại vùng Trung Mỹ” – “Hollywood in the Midwest.” Thị Trưởng Rahm Emanuel ước mong thành phố Chicago là nơi mà mọi cư dân trưởng thành đều có công ăn việc làm và mỗi gia đình có đời sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Trong phần đáp từ, Giáo sư Nguyễn Trung Hiếu đã cám ơn Ông Thị Trưởng đã dành thời giờ tiếp đón và hội họp với phái đoàn Á kiều cùng lắng nghe những đề nghị của quý đại diện các cộng đồng phát biểu về những dự án mà họ nghĩ rằng sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho nhiều người, tạo dựng sự sung mãn và phước hạnh cho nhiều gia đình sinh sống trong thành phố Chicago. Huynh Trưởng Nghĩa Sinh cũng ca ngợi ý tưởng và những nỗ lực hoạt động của Ông Thị Trưởng trong chiều hướng biến “Chicago trở thành một một thành phố thân thiện đối với di dân nhất thế giới.” – “We applaud and appreciate Mayor Emmanuel's vision and efforts to make Chicago the most immigrant-friendly city in the world.”
chicago_ts_nguyen_trung_hieu__1_
Tháp tùng Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và Luật sư Aurora Austriaco, Bác sĩ Tariq Butt, Ông Paul Park, Bà Megan Nakano, Ông Rashid Chaudary, Kỹ Sư Raj Mago, Luật Sư Poxie Xunsai, Bác sĩ Nguyễn Xuân Ngọc Mai, Ông Chun Wah Chan, cùng các đại diện Á kiều khác.
Ông Thị Trưởng Emanuel đã ngỏ lời cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu và phái đoàn đã đến tham dự buổi tiếp tân và trao đổi ý kiến đóng góp xây dựng cho thành phố Chicago và cộng đồng Á kiều. Ông hy vọng đây là chương trình hợp tác song phương có tích cách lâu bền nhằm mang lại phúc lợi cho cả thành phố đã được nhận biệt danh là “Hồ Ly Vọng tại vùng Trung Mỹ” – “Hollywood in the Midwest.”

Một số dự án tiêu biểu được đệ trình gồm có:

- Tháp Á Châu tại Chicago (Chicagos Asian Tower)

- Chương trình Trao đổi Văn hóa/Giáo dục Chicago (Chicagos Cultural/Educational Exchange Program)

- Làng Văn Hóa và Du Lịch Á Châu tại Chicago (Chicagos Asian Village for Culture & Tourism Development)

- Các thành phố thân hữu Á Châu tại Chicago (Chicagos Sister Cities)

- Các dự án Thương mại và Kinh doanh tại Chicago (Chicagos Business & Investment Initiatives)

Được biết Liên Hội Á Kiều Chicago (Asian American Coalition of Chicago-AACC) đã được thành lập và hoạt động liên tục trong 30 năm qua. Là một sáng lập viên của AACC, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đã giới thiệu một phương pháp lãnh đạo mới mang tên là “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership.” Các cộng đồng Á kiều đã luân phiên lãnh đạo AACC liên tục trong 30 năm qua mà không gặp khủng hoảng về lãnh đạo, khủng hoảng tài chánh và khủng hoảng hợp tác hynh đệ phần lớn là nhờ áp dụng phương pháp “Luân phiên Lãnh đạo” – “Rotating Leadership” mà Tiến sĩ Nguyễn Trung Hiếu gọi tắt là Nguyên tắc Lãnh đạo 3 Rs” – “The 3 Rs Leadership Principles” như sau:

- Luân phiên Lãnh đạo với tinh thần Trách nhiệm (Responsible rotating leadership)

- Hợp tác trong Hòa ái với tinh thần Tôn trọng (Respectful partnership in harmony)

- Hiệp nhất trong Đa diện với tinh thần Đáp ứng (Responsive unity in diversity)

Được hỏi về cảm tưởng của mình về buổi tiếp tân của Thị Trưởng, Luật sư Aurora Austriaco, Chủ Tịch Luật Sư Đoàn Chicago phát biểu, “Tôi rất vinh hạnh được tham dự buổi tiếp tân của Thị Trưởng chung với Tiến sĩ Hiếu và các đồng liêu của tôi trong Hội Đồng Quản Trị của Liên Hội Á Kiều Chicago.” Bác sĩ Tariq Butt nói, Giảng sư Y khoa, nói: “Thật là một niềm vui lớn lao cho tôi và cho gia đình tôi khi nghe thị trưởng nói về giá trị của mỗi cá nhân và của từng gia đình trong chương trình xây dựng một thành phố nhân bản.”

Đoàn Nhân Ái

19/10/2018(Xem: 386)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 150)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 129)
18/10/2018(Xem: 1608)
Westminster (VB)- - Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân đã qua đời vào lúc 2:30 sáng ngày 17 tháng 10/2018 tại bệnh viện Hoag, Newport Beach.
18/10/2018(Xem: 403)
Gaden Grove (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Diamond Seafood Palace 2 Restaurant, Garden Grove, vào chiều Chủ Nhật ngày 14 Tháng Mười, Đại Hội Thường Niên 2018 cựu học sinh trường Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt đã diễn ra với sự tham dự của hàng trăm qúy Thầy, Cô và các cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt về từ khắp nơi.
18/10/2018(Xem: 436)
Westminster (Bình Sa)- - Để tiếp nối truyền thống sau 34 năm gián đoạn việc tổ chức cuộc thi Hoa Hậu Miss Westminster, năm nay Thị Trưởng Tạ Đức Trí cùng Nghị Viên Kimberly Hồ tiếp tục tổ chức trở lại.
18/10/2018(Xem: 182)
17/10/2018(Xem: 586)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử các cơ chế Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021 đã tổ chức buổi đại hội cộng đồng để bầu Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California nhiệm kỳ 2018-2021.
17/10/2018(Xem: 384)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Rose Center, 14140 All America Way, thành phố Westminster, vào lúc 9 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 14 tháng 10, 2018, Hội Y Sĩ Việt Nam Miền Nam California đã tổ chức Hội Chợ Y Tế miễn phí hằng năm, đây là năm Thứ 14, để khám, chữa bệnh cho cư dân trong vùng Nam California.
17/10/2018(Xem: 203)
16/10/2018(Xem: 683)
Trong khoảng hai tuần qua, tôi đã nhận được rất nhiều lời nhắn cùng emails liên quan đến ý nguyện cứu giúp nạn nhân người Indonesia sau biến cố động đất và tsunami xẩy ra tại quốc gia này vào ngày 28 tháng 9, 2018 vừa qua, giết hại gần 2000 người
16/10/2018(Xem: 334)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 399)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 167)
15/10/2018(Xem: 239)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.