Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên trường Qui Nhơn 2012 Họp Mặt, Văn Nghệ, Đặc San

20/07/201200:00:00(Xem: 8436)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Liên Truờng Qui Nhơn tổ chức họp mặt năm 2012, hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, qúy cựu Thầy, Cô giáo và các cựu học sinh thuộc các trường như: Sư Phạm Qui Nhơn, Kỷ Thuật Qui Nhơn, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Tiểu Thuận, Sùng Nhơn, Đức Hậu, Nữ Trung Học, La San tham dự.

Điều hợp chương trình, cựu học sinh Cai Văn Khiêm và Nguyễn Thị Nghĩa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca cựu học sinh Qui Nhơn phụ trách, trong phút tưởng niệm các Thầy, Cô và các cựu học sinh dành 1 phút để tưởng niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Mộng Giác vừa qua đời, trong lời tưởng niệm cựu học sinh Khiêm đã kể lại một số kỷ niệm cũng như những đóng góp của Giáo Sư Nguyễn Mộng Giác tại các trường cũng như khi ông làm Chánh Sở Học Chánh.
hop_mat_lien_truong_dsc_0515
Trong buổi họp mặt Liên Trường Qui Nhơn.
Tiếp theo cựu học sinh Đặng Phú Phong, Trưởng ban tổ chức ngày họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi tham dự ngày họp mặt, trong dịp nầy Ông cũng đã giới thiệu qua Đặc San Liên Trường, tiếng nói của cựu học sinh Qui Nhơn, để kết thúc lời chào mừng ông đọc lên câu đối mà ông sáng tác để tặng ngày họp mặt: "Thời học sinh qua rồi, mỗi người một hướng, theo vận nước nổi trôi, bạn bè ly tán, nhạn xa tin bặt, buồn hỡi thật buồn. Nay liên trường rộng mở, bốn biển năm châu, nhờ duyên may đưa đẩy, bằng hữu tương phùng, tay bắt mặt mừng, sướng ơi là sướng."


Sau đó Ông Đặng Phú Phong mời qúy vị trong Ban Đại Diện Liên Trường nhiệm kỳ 2012-2013 và ban tổ chức ngày họp mặt lên trình diện các Thầy, Cô và bạn bè đồng môn. Ban đại diện cựu học sinh Liên trường Qui Nhơn gồm có: Trưởng Ban, Đặng Phú Phong; Phó Nội Vụ, Trần Ngọc Anh; Phó Ngoại Vụ, Văn Công Định; Phó Đặc Trách Báo Chí, Lê Huy; Tổng Thư Ký, Nguyễn Hữu Cúc; Thủ Qũy, Nguyễn Thị Thế Lộc.
hop_mat_lien_truong_dsc_0502
Trong buổi họp mặt Liên Trường Qui Nhơn.
Tiếp theo chương trình phần tặng hoa và lời phát biểu của cựu Giáo Sư Trần Văn Mẫn và sau đó là 2 cô Hoa Hậu thuộc hàng Hậu Duệ của Liên Trường Qui Nhơn đó là cô: Nguyễn Hoàng Mai nguyên là Hoa Hậu MissNational American năm 2008 hiện là Sinh Viên MBA tại UC Irvine và cô ái nữ của Nhạc Sĩ Ngô Tín lên trao tấm plaque cho Giáo Sư Trần Văn Mẫn. Sau đó ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên khán đài để các cựu học sinh tặng hoa. Tiếp theo là lời phát biểu của đại diện cựu học sinh và các hội đoàn, đoàn thể, trong số có hội Tây Sơn Bình Định, Hội Lại Giang.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị cựu học sinh thuộc các trường Qui Nhơn trình diễn.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Liên Trường tiếng nói của cựu học sinh Qui Nhơn năm 2012, đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu giá trị do các Thầy, Cô và học sinh Qui Nhơn đóng góp thực hiện.

Các bạn cựu học sinh Qui Nhơn muốn có Đặc San xin liên lạc về: (714) 898-3940, cel: (714) 360-7593 hoặc Email: dpp653@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.