Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên trường Qui Nhơn 2012 Họp Mặt, Văn Nghệ, Đặc San

20/07/201200:00:00(Xem: 8202)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 7 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Liên Truờng Qui Nhơn tổ chức họp mặt năm 2012, hơn 500 quan khách, đại diện các hội đoàn bạn, qúy cựu Thầy, Cô giáo và các cựu học sinh thuộc các trường như: Sư Phạm Qui Nhơn, Kỷ Thuật Qui Nhơn, Vị Nhân, Lê Lợi, Qui Nhơn Nghĩa Thục, Đống Đa, Trinh Vương, Cường Để, Tự Lực, Bồ Đề, Tân Bình, Nhân Thảo, Tây Sơn, Đặng Đức Siêu, Tiểu Thuận, Sùng Nhơn, Đức Hậu, Nữ Trung Học, La San tham dự.

Điều hợp chương trình, cựu học sinh Cai Văn Khiêm và Nguyễn Thị Nghĩa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do ban hợp ca cựu học sinh Qui Nhơn phụ trách, trong phút tưởng niệm các Thầy, Cô và các cựu học sinh dành 1 phút để tưởng niệm Cố Giáo Sư Nguyễn Mộng Giác vừa qua đời, trong lời tưởng niệm cựu học sinh Khiêm đã kể lại một số kỷ niệm cũng như những đóng góp của Giáo Sư Nguyễn Mộng Giác tại các trường cũng như khi ông làm Chánh Sở Học Chánh.
hop_mat_lien_truong_dsc_0515
Trong buổi họp mặt Liên Trường Qui Nhơn.
Tiếp theo cựu học sinh Đặng Phú Phong, Trưởng ban tổ chức ngày họp mặt lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách, qúy Thầy, Cô và các cựu học sinh về từ khắp nơi tham dự ngày họp mặt, trong dịp nầy Ông cũng đã giới thiệu qua Đặc San Liên Trường, tiếng nói của cựu học sinh Qui Nhơn, để kết thúc lời chào mừng ông đọc lên câu đối mà ông sáng tác để tặng ngày họp mặt: "Thời học sinh qua rồi, mỗi người một hướng, theo vận nước nổi trôi, bạn bè ly tán, nhạn xa tin bặt, buồn hỡi thật buồn. Nay liên trường rộng mở, bốn biển năm châu, nhờ duyên may đưa đẩy, bằng hữu tương phùng, tay bắt mặt mừng, sướng ơi là sướng."

Sau đó Ông Đặng Phú Phong mời qúy vị trong Ban Đại Diện Liên Trường nhiệm kỳ 2012-2013 và ban tổ chức ngày họp mặt lên trình diện các Thầy, Cô và bạn bè đồng môn. Ban đại diện cựu học sinh Liên trường Qui Nhơn gồm có: Trưởng Ban, Đặng Phú Phong; Phó Nội Vụ, Trần Ngọc Anh; Phó Ngoại Vụ, Văn Công Định; Phó Đặc Trách Báo Chí, Lê Huy; Tổng Thư Ký, Nguyễn Hữu Cúc; Thủ Qũy, Nguyễn Thị Thế Lộc.
hop_mat_lien_truong_dsc_0502
Trong buổi họp mặt Liên Trường Qui Nhơn.
Tiếp theo chương trình phần tặng hoa và lời phát biểu của cựu Giáo Sư Trần Văn Mẫn và sau đó là 2 cô Hoa Hậu thuộc hàng Hậu Duệ của Liên Trường Qui Nhơn đó là cô: Nguyễn Hoàng Mai nguyên là Hoa Hậu MissNational American năm 2008 hiện là Sinh Viên MBA tại UC Irvine và cô ái nữ của Nhạc Sĩ Ngô Tín lên trao tấm plaque cho Giáo Sư Trần Văn Mẫn. Sau đó ban tổ chức mời qúy Thầy, Cô lên khán đài để các cựu học sinh tặng hoa. Tiếp theo là lời phát biểu của đại diện cựu học sinh và các hội đoàn, đoàn thể, trong số có hội Tây Sơn Bình Định, Hội Lại Giang.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và các anh chị cựu học sinh thuộc các trường Qui Nhơn trình diễn.

Trong dịp nầy ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Liên Trường tiếng nói của cựu học sinh Qui Nhơn năm 2012, đặc san dày 450 trang với nhiều bài vở, tài liệu giá trị do các Thầy, Cô và học sinh Qui Nhơn đóng góp thực hiện.

Các bạn cựu học sinh Qui Nhơn muốn có Đặc San xin liên lạc về: (714) 898-3940, cel: (714) 360-7593 hoặc Email: dpp653@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.