Hôm nay,  

Truyện Cổ Tích của Virginia Haviland. Minh họa: Trina S. Hyman, Nhà văn Doãn Quốc Sỹ dịch- Út Hương phụ trách: NÀNG TIÊN TRONG RỪNG ( THE WOOD FAIR)

19/07/201200:00:00(Xem: 29688)
Tóm tắt: Ngày xưa có một bé gái tên la Betushka, sống với mẹ trong một túp lều lụp xụp.Hàng ngày em dắt 2 con dê vào rừng cho ăn cỏ và đem theo một cây trục để quấn sợi gai. Một ngày xuân nọ, em gặp một cô gái dạy em khiêu vũ, vì mãi nhảy múa cô bé đã không quấn dây gai vào trục nên rất ân hận...
2_cogai_trong_rung
Nàng tiên áo trắng.
Kỳ 3 (tiếp theo)

Sáng hôm sau Betshka lại dẫn đàn đê tới bãi cỏ, cất tiếng ca vui vẻ như thường lệ. Em vào rừng và bắt đầu se chỉ, dự định sẽ làm việc gấp đôi.

Tới trưa Betushka hái một số nhỏ trái dâu, nhưng em không khiêu vũ. Em nói với đàn dê: “Ngày hôm nay ta không dám khiêu vũ. Tại sao các bạn không nhảy nhót một chút?”

Khi ấy, một giọng nói vang lên: “Hãy tới đây và khiêu vũ với ta!”

Nhưng lần này Betushka thấy sợ và cũng cảm thấy xấu hổ. Em xin thiếu nữ này hãy để cho mình yên: “Trước khi mặt trời lặn em phải hoàn tất việc quay sơi này”- Em nói.

Nàng tiên đáp: “Nếu em khiêu vũ với tôi, sẽ có một người hoàn tất việc quay sợi cho em!”.

Tiếng chim líu lo dễ thương vang lên lúc đó, Betushka, như trước đây, không thể từ chối. Em và nàng tiên bắt đầu khiêu vũ và lại nhảy cho tới sáng.

Giờ đây Betushka nhìn vào chiếc trục gần như trống rỗng của mình và bật khóc. Nàng tiên tháo bung cuộn gai trên đầu Betushka, bắt đầu quay tròn cây trục để sợi gai quấn quanh. Cây trục kêu vo vo trên mặt đất và dần dần quấn đầy sợi.

Vào lúc đó mặt trời đã khuất bóng, tất cả các sợi gai đã được quấn tròn. Nàng tiên nói: “ Về nhà hãy dùng cuộn gai này mà dệt, không nói chi cả. Nhớ kỹ, dệt và không nói”. Sau đó, nàng tiên biến mất! (còn tiếp)

Hình: Lấy hình thư 2 kể từ trên xuống, nàng tiên va cô gái khiêu vũ vòng quanh thân cây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Trong mấy tuần qua, báo chí không ngớt lời khen ngợi và đăng hình một bạn thiếu nhi 9 tuổi, với khả năng đặc biệt sẽ trở thành người trẻ tuổi nhất thế giới tốt nghiệp đại học và chuẩn bị theo học tiếp lên tiến sĩ, cậu tên là Laurent.
Mỗi lần đi chợ Mỹ với mẹ em, em đều gặp một người đàn ông Homeless. Ông hay ngồi xế bên cửa chợ, nơi nhiều người qua lại.
Các em thân mến, Nhiều phụ huynh đã than với tôi, nhiều em đã đi học như là đi học “cho cha mẹ” chứ không phải học cho mình. Hôm nay, các em đọc một bài về Học Đường trong cuốn Tâm Hồn Cao Thượng của giáo sư triết học Emond de Amicis, để suy nghĩ lại: Mình học cho ai!
Tóm tắt: Ngày xưa ông vua nọ có ba người con trai. Hai con đầu thì thông minh, nhanh nhẹn. Người con út hiền lành mà khờ khạo nên mọi người gọi là chàng Ngốc. Khi nhà vua lớn tuổi, muốn sau này sẽ truyền ngôi cho một trong ba ngời con trai, bèn đặt ra một cuộc thi.
Bé Jazmyn Bùi của Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang trình bày ca khúc: Thầy Cô Cho Em Mùa Xuân
Các bạn thân mến, Hôm nay BN muốn giới thiệu với các bạn một cuốn sách mà không chỉ thiếu nhi, tất cả mọi người, mọi lứa tuổi đã từng say mê đọc
Tập Đặt Câu với vần Uôm, Ươn, Ươm, Ương
Một năm qua thật nhanh Lễ Tạ Ơn lại tới Nghĩ về con gà quay Em lại thấy rất tội
Tóm tắt: Ngày xưa, một ông vua nọ có ba hoàng tử. Hai người con đầu thông minh, lanh lợi, người con Út ít nói, hơi đần độn nên bị gọi là chàng Ngốc.
Thiếu Nhi CLB TNS với màn múa bản nhạc Đoàn Lữ Hành chuẩn bị cho Lễ Thanksgiving.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.