Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Hãng Chung Sức, Giúp Bảo Hiểm 4 Triệu Thợ

16/05/200400:00:00(Xem: 3959)
Để đánh dấu ngày đầu tiên của tuần lễ Bảo Hiểm cho những người Không Có Bảo Hiểm, những người lãnh đạo các văn phòng tuyển dụng nhân viên tuyên bố rằng hơn 50 công ty đã sáng lập một chương trình để cung cấp bảo hiểm sức khỏe dễ dàng cho khoảng 4 triệu người làm việc mà không có bảo hiểm.
Tổng giám đốc William Conaty của hãng General Electric nói: "Trong năm 2003, tiền đóng bảo hiểm sức khỏe đã tăng 13.9%, một sự gia tăng hơn 10% trong ba năm liên tiếp. Đã tới lúc phải có một sự thay đổi căn bản cho thị trường bảo hiểm sức khỏe và đó là ưu tiên hàng đầu của hiệp hội trong hãng của chúng tôi."
Ông Randall McDonald, phó giám đốc của văn phòng tuyển dụng nhân viên của hãng IBM, nói: "Nhiều cuộcï nghiên cứu đã cho thấy rằng việc thiếu bảo hiểm đã dẫn tới tình trạng sức khỏe của nhân viên yếu kém và từ đó đã ảnh hưởng tới năng suất lao động của lực lượng lao động trong hãng chúng tôi. Hậu quả này đã làm cho hãng chúng tôi mất khoảng $150 tỷ mỗi năm."

Ông McDonald cung cấp một vài số lượng thống kê về bảo hiểm sức khỏe ở Mỹ: 17% những người dưới 65 tuổi ở Mỹ không có bảo hiểm sức khoẻ, 40% những chi phí cho bảo hiểm sức khỏe bị lãng phí, 98,000 vụ tử vong là kết quả của những sự sai lầm về y tế. Oâng nói thêm rằng, "số lượng của người không có bảo hiểm sẽ có thể tăng lên 1/3 trong vòng sáu năm sắp tới; tổng số có thể lên tới 63,000 triệu nếu chúng ta không hành động một cách nhanh chóng."
Những công ty dẫn đầu này đã đồng ý chu cấp bảo hiểm sức khỏe với giá vừa phải và điều kiện gia nhập dễ dàng cho những công nhân viên không có bảo hiểm và người thân của họ, những người làm việc bán thời gian hoặc những người làm việc tạm thời.
Để khuyến khích những công ty khác gia nhập hiệp hội bảo trợ cho những người không có bảo hiểm sức khoẻ, hiệp hội của những công ty dẫn đầu đã thảo ra một bản kiến nghị dài 104 trang với tựa đề là "Những phương cách cải tổ bảo hiểm sức khỏe cho những người không có bảo hiểm." Bạn có thể đọc được bản kiến nghị này tại trang www.hcpr.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
Một thanh nữ đã trở thành người biểu tình đầu tiên thiệt mạng trong các cuộc biểu tình chống đảo chánh tại Miến Điện sau khi cô này đã bị bắn vào đầu hồi tuần trước, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021. Mya Thwe Thwe Khaing đã bị thương 2 ngày trước khi cô mừng sinh nhật 20 khi cảnh sát cố giải tán những người biểu tình.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Sáu, 19 tháng 2 năm 2021 đã cảnh báo rằng “tiến trình dân chủ đang bị tấn công” tại Hoa Kỳ và Châu Âu khi ông cam kết ủng hộ liên minh xuyên đại tây dương và kêu gọi các quốc gia cùng nhau làm việc để giải quyết các thách thức chung, theo báo The Hill tường trình hôm Thứ Sáu.
Trong một hành động bất ngờ chính phủ Biden hôm Thứ Năm, 18 tháng 2 năm 2021 nói rằng Hoa Kỳ muốn ngồi xuống nói chuyện với Tehran và những nước ký kết khác đối với hiệp ước nguyên tử Iran, trước khi hai bên thực hiện bất cứ hành động cụ thể nào để cứu hay quay trở lại việc tuân thủ hiệp ước, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm.
Khu trục hạm phi đạn dẫn đường USS Russell của Hải Quân Hoa Kỳ đã đi qua Quần Đảo Trường Sa tại Biển Đông hôm Thứ Tư, thách thức yêu sách của Trung Quốc rằng các tàu chiến ngoại quốc phải xin phép trước khi đi qua vùng biển này, theo Hải Quân Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của Business Insider hôm Thứ Tư, 17 tháng 2 năm 2021.
Cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Jake Sullivan cho biết Hoa Kỳ có "quan ngại sâu sắc" về cuộc điều tra và kêu gọi Trung Quốc công bố dữ liệu liên quan đến vụ dịch kể từ khởi điểm. “Báo cáo điều tra này bắt buộc phải độc lập, chính phủ Trung Quốc không được can thiệp hoặc sửa đổi những phát hiện của các chuyên gia."
Tâm điểm của động đất 7.1 độ hôm Thứ Bảy nằm ở 45.9 dặm (73.9 cây số) về hướng đông bắc của Namie, một thị trấn ven biển cách Fukushima 60 dặm, theo Sở Địa Chất Hoa Kỳ cho biết. Chiều sâu của trận động đất là khoảng 36 dặm. Ít nhất 48 người bị thương được báo cáo tại Fukishima và tỉnh Miyagi, theo truyền thông nhà nước Nhật NHK. Không có cảnh báo sóng thần được đưa ra cho trận động đất hôm Thứ Bảy.
Các nhóm không kích của hai hàng không mẫu hạm của Hải Quân Hoa Kỳ đã bắt đầu tập trận trong vùng biển tranh chấp của Biển Đông hôm Thứ Ba, 9 tháng 2 năm 2021, là cuộc tập trận mới nhất của hải quân bởi chính phủ Biden khi chính phủ này cam kết giữ vững lập trường chống lại các tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc, theo bản tin của CNN tường trình hôm Thứ Ba.
Với rượu và bia trong tay, nhiều người Ý tận hưởng thời tiết như mùa xuân. Nhiều nơi, các dịch vụ cấp cứu phải di chuyển đến những địa điểm phổ biến, có đèn nhấp nháy để giải tán đám đông vào buổi tối. Nhiệt độ khoảng 20 độ C đã thu hút mọi người ra ngoài hàng loạt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.