Học sinh John-Christopher Hoang Trinh.
Trinh đã đặt mục tiêu điểm trung bình cho năm này là 4. Và cậu đã đạt được mục tiêu đề ra. Trinh dành thời gian cho tổ chức Nortwest Harvest và dạy kèm tại khu cư dân Yesler Terrace. Với sự giúp đỡ của một người bạn, Trinh biến tổ chức Ultimate Frisbee thành một phương tiện trong việc giúp đỡ các trẻ em Cambodia có hoàn cảnh khó khăn.
Trinh nói cậu cảm thất cậu đã lấy đi nhiều thứ từ Ultimate Frisbee. Vì vậy, một cách tự nhiên, Trinh và một người bạn đã dành trọn 1 năm để gây quỹ và dự trù dự án có tên là Youth Ultimate Project trước khi trực chỉ đi Đông Nam Á để điều hành chiến dịch Frisbee; và Trinh đã thực hiện tất cả những việc này, trong khi làm việc hàng ngày với nhóm Đối Tác Toàn Cầu của Microsoft và gần đây nhất làm việc cho chiến dịch Giving Camgpain. Trinh nói: "Có khối việc phải làm."
Mọi nỗ lực đã được đền bù và Trinh sẽ theo học kinh doanh tại Berkely mùa thu này.
Đối với các sinh viên có thu nhập thấp muốn được làm việc, có nhiều chương trình chẳng hạn như học bổng Gates Scholarship để mang các mục tiêu về giáo dục của họ vào trong tầm tay.
Trinh và người bạn, cả hai lấy đại học Berkely là chọn lựa hàng đầu của họ và tranh đấu để tìm ra cách để trả học phí cho họ. Học bổng Gates là chiếc vé của Trinh; nhưng người bạn của cậu không được may mắn như vậy.
"Thật khó khi bạn phải chọn lựa giữa trường học của ước mơ và nơi mà bạn muốn đi và nơi bạn có thể đi," Trinh nói. Đó là một lựa chọn nhiều học sinh phải thực hiện.
Được biết, thân sinh của cậu học sinh Hoàng Trịnh làTrịnh Hoàng Lâm, kỹ sư làm việc cho Boeing vàthân mẫu là nhà giáo Mỹ Duyên. Trịnh là con trai út trong gia đình, có hai người chị là Trịnh Hoành Thiên Thuỷ và và Trịnh Hoàng Thiên Thanh, cả hai đang học năm thứ hai đại học; và cậu Hoành Trịnh là cháu đích tôn của ông bà Trịnh Hoàng Lộc, Bellevue, Washington.