Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Ban Vận Động Bush-kerry Tố Nhau Sai Lầm

06/10/200400:00:00(Xem: 4281)
WASHINGTON -- Bà Mary Matalin, 1 cố vấn trong ban tham mưu của liên danh Bush-Cheney, phê bình liên danh của đảng DC về chính sach chống khủng bố.
Bà Matalin nói : ông Kerry nên nhìn lại, nhưng chưa chịu làm việc đó - tới nay, ông Kerry chưa định ra chính sách thich hợp để thúc đẩy cuộc chiến diệt khủng bố toàn cầu.
Bà Matalin nhận xét rằng theo "chủ thuyết Kerry", Hoa Kỳ phải trải qua cuộc trắc nghiệm toàn cầu trước khi bắt đầu phòng thủ bằng cach hành động đánh phủ đầu.
Cố vấn Matalin nói tiếp : nghị sĩ Kerrty phải giải đáp nhiều câu hỏi lớn hơn về cach bảo vệ nước Mỹ an toàn hơn, trong khi ông TT đang thực hiện tiến trình ấy và đã thành công trong việc làm cho nước Mỹ an toàn hơn trước.
Theo kết quả thăm dò dư luận mới nhất trước cuộc tranh luận tối thứ ba giữa 2 ứng cử viên PTT, 42% cử tri chọn ông Edwards, 40% chọn ông Cheney - 15% cử tri chưa dứt khoát.

LOCKHART CHỈ TRÍCH CHENEY
Ông Joe Lockhart, cố vấn của ứng cử viên John Kerry, hôm thứ ba chỉ trich ông Dick Cheney ở vai trò PTT. Ông Lockhart nói : nếu ông Cheney muốn đưa ra luận chứng dựa trên cac kinh nghiệm, nên nhìn lại những việc làm trong 4 năm qua, nên xét những điều cựu quản trị viên Paul Bremer vừa phát biểu.


Theo ông Lockhart, 2 nghị sĩ Kerry và Edwards từng đưa ra các nhận định tương tự - đó là chính phủ Bush không có kế hoạch hòa bình sau khi lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein của 1 chính quyền yếu và 1 quân đội yếu.

KERRY: CHENEY NÊN NHẬN ĐÃ SAI LẦM
MTIPTON, Iowa - Sáng thứ ba, ứng cử viên TT John Kerry tuyên bố tại 1 buổi hội họp cộng đồng ở Tipton (Iowa) rằng PTT Dick Cheney nên thừa nhận những sai lầm ở Iraq, dẫn chứng bằng lời phát ngôn của cựu quản trị viên Paul Bremer, theo đó quân số Hoa Kỳ tại Iraq sau ngày lật đổ lãnh tụ Saddam Hussein là không đủ. Ông Kerry nói : tối thứ ba, ông Cheney nên nhận các sai lầm và nhận trach nhiệm.
Tối thứ ba, 2 ứng cử viên PTT tranh luận trực tiếp truyền hình tại Cleveland.
Nghị sĩ John Kerry nhấn mạnh "Có 1 danh sách dài về cac sai lầm về Iraq của chính phủ Bush" - ông nói "Tôi vui mừng thấy rằng sau cùng cựu quản trị viên Paul Bremer công nhận ông TT và PTT cần phải nói sự thật với dân chúng".
Trong chương trình hành động, hôm thứ ba nghị sĩ Kerry đi Colorado trước khi chuẩn bị cuộc tranh luận trực tiếp truyền hình với TT Bush.
Ông Brian Jones, phát ngôn viên của ban tham mưu liên danh Bush-Cheney, phản ứng rằng "TT luôn luôn xác nhận sẽ lắng nghe ý kiến của cac Tư Lệnh chiến trường - ông làm như thế từ đầu và tiếp tục như thế cho tới khi Iraq có đầy đủ tự do và dân chủ".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tháng 11-1952 chiến tranh Cao Ly tiếp tục khốc liệt giữa Hoa Kỳ với quân Trung Cộng dưới quyền Bành Đức Hoài. Ngày 18 xảy ra đụng độ giữa một phi tuần Grumman F9F với một phi đội Sô-Viết bên trên không phận giữa Hội Ninh (Hoeryong) và căn cứ Hải Sâm Uy (Vladivostok) của Nga-Sô. Eisenhower vừa đắc cử Tổng thống, đích thân sang thị sát mặt trận và triệu tập viên phi công đã bắn rơi 4 chiếc MIG-15 của Nga. Một chiến tích chưa từng có và chưa hề tái lập. Kỳ lạ là chiến công bị ém nhẹm và Trung úy Royce Williams buộc phải im lặng trong suốt nửa thế kỷ...
Để thực hiện ý đồ bành trướng bá quyền Hán tộc dưới chiêu bài Giấc mơ Trung Hoa, Tập Cận Bình đã xây dựng hai vành đai về kinh tế và quân sự. Kinh tế là “Con đường tơ lụa thế kỷ 21”. Quân sự là “Chuỗi ngọc trai”. Hai vành đai nầy đi từ Châu Á qua Châu Phi và về Châu Âu. Hoa Kỳ chống lại bằng việc xoay trục về Châu Á-Thái Bình Dương. Về quân sự là vành đai Thái Bình Dương từ những căn cứ của đồng minh là Nhật Bản, Hàn Quốc, Okinawa, Australia và Singapore, Ấn Độ. Indonesia có thể là đồng minh tương lai...
Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Mậu dịch và Phát triển (UNCTAD) cảnh báo, mức tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ giảm từ 3,6% xuống 2,6% cho năm 2022 và các nước đang phát triển sẽ cần 310 tỷ Mỹ kim để đáp ứng các yêu cầu cho dịch vụ nợ công nước ngoài trong năm nay...
Lần đầu tiên, giới chỉ huy quân sự của Nga tuyên bố nay sẽ tập trung vào “giải phóng hoàn toàn” tỉnh ly khai Donbass thay vì gây chiến trên toàn lãnh thổ Ukraine như trước đây
Số người tị nạn chiến tranh từ Ukraine đến Đức đã vượt qua mức 100.000 (một trăm ngàn) người. Một phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Liên bang thông báo rằng có 109.183 người tị nạn đã được ghi nhận vào sáng thứ Sáu 11.3.2022. Nhiều hơn 13.270 người so với hôm thứ Năm. Chính phủ Cộng Hòa liên bang (CHLB) Đức đảm bảo với các tiểu bang về sự hỗ trợ và cố gắng phân phối những người tị nạn tốt hơn.
Trong cuộc xung đột Ukraine, các phản ứng rõ ràng đối với các cuộc tấn công của Putin đang đến từ Đức.
2 tổ chức túc cầu lớn nhất hành tinh là FIFA (Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới) và UEFA (Hiệp Hội Túc Cầu Châu Âu) vào ngày 28/02/2022 đã cấm các đội bóng Nga tham gia vào các trận đấu quốc tế quan trọng sắp tới. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đội tuyển Nga tại giải World Cup sẽ diễn ra vào mùa thu năm nay tại Qatar.
Điểm báo quốc tế, Đỗ Kim Thêm tuyển dịch.
Úc phá vỡ mạng lưới gián điệp Trung Cộng định chi phối bầu cử 2022.
Trong hai tuần qua, biến thể Omicron của Covid– 19 đang làm điên đảo loài người. Tuy nhiên điều đang làm thế giới chú tâm và lo lắng là cuộc khủng hoảng Ukraina chưa biết đi về đâu. Trong tình hình đó, Nhật Ký Biển Đông ghi nhận những diễn biến quan trọng như sau:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.