Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phá Sản Bất Lợi, Thà Bàn Với Công Đoàn Cảnh Sát, Cứu Hỏa

16/07/201200:00:00(Xem: 3617)
Đối diện cùng loại gây ra căng thẳng tài chánh mà đã đẩy San Bernardino tới phá sản, các thành phố khắp California đang cắt giảm ngày phục vụ và thực hiện nhiều hành động khác để tránh sụp đổ tài chánh tương tự.

Đối với một số thành phố, điều đó chưa đủ.

San Bernardino hôm Thứ Ba trở thành thành phố thứ 3 của California tìm bảo vệ khỏi phá sản trong tháng rồi và trong khi không ai mong đợi tiểu bang bị chết dần trong những món nợ không trả nổi, các thành phố khác bấp bênh trên bờ vực.

Michael Coleman, cố vấn chính sách tài chánh cho Liên Hội Thành Phố California, nói rằng, "Có vẻ như đó là những gì xảy ra trong tương lai, nhưng thật khó biết, vì nhiều thành phố chật vật có thể kiểm soát mọi việc. Một vài thành phố có thể không đến độ phải phá sản, nhưng họ có thể bị xóa sổ. Họ có thể không còn hiện hữu nữa."

Thành phố ở khu vực Vịnh là Vallejo bắt đầu chiều hướng hiện nay từ tháng 5 năm 2008, khai phá sản Chương 9 để bảo vệ bởi vì, theo các lãnh đạo thành phố, lương và phúc lợi cho công chức ngốn quá nhiều vào quỹ chung.


Tháng trước, Stockton trở thành thành phố lớn nhất trong tiểu bang khai phá sản sau khi không thể đi đến đồng thuận với công đoàn và những nhà tín dụng về kế hoạch san bằng 26 triệu thiếu hụt trong quỹ chung.

Ngày 2 tháng 7, thành phố du lịch nhỏ Mammoth Lakes khai phá sản một phần bởi vì gánh nặng 43 triệu đô la phán quyết của tòa án không thể trả nổi.

Thành phố Vallejo với 120,000 dân đã bị buộc phải giải tán ty cứu hỏa và chỉ có thể sửa chữa 10% số đường cái bị hư. Lực lượng công chức, gồm cảnh sát và cứu hỏa, nằm trong một nửa với tình trạng tiền phá sản và những người đó ra đi tay không.

Trong khi đó, Vallejo đã tốn 10 triệu lệ phí pháp lý. Thành phố chấm dứt các hợp đồng công chức mà Thị Trưởng Vallejo Osby David nghĩ là thành phố có thể ít tốn kém hơn nếu đừng khai phá sản ở tòa án và ngồi vào bàn thương lượng.

Osby khuyên các thành phố khác đang khủng hoảng tài chánh đừng làm như vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
Câu chuyện của Giannis Antetokounmpo cũng là câu chuyện của những người di dân Mỹ. Bất kể đến từ đâu, bất kể màu da, bất kể chủng tộc, giá trị của người di dân chỉ có thể được đánh giá trên sự phấn đấu và những đóng góp của họ cho quê hương mới.
Khói bay từ các đám cháy rừng Miền Tây xuyên qua cả nước Mỹ, mang theo hoàng hôn đỏ rực rỡ và mặt trăng sáng về phía đông, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021. Nhưng nó cũng mang theo không khí ô nhiễm và các ảnh hưởng thiệt hại sức khỏe hàng ngàn dặm cách xa từ các đám cháy.
Một nhóm các Bộ Trưởng Tư Pháp của nhiều tiểu bang đã công bố việc dàn xếp cuộc khủng hoảng thuốc opiod trị giá 26 ti đô la được đề nghị hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021 mà, nếu được chấp thuận, sẽ giải quyết các vụ kiện chống lại 3 nhà phân phối thuốc lớn -- McKesson, Cardinal Health và Amerisource Bergen Drug – cũng như nhà sản xuất Johnson & Johnson, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Tư.
Tiểu bang nói rằng họ sẽ là tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc thực hiện việc cung cấp vĩnh viễn các bửa ăn cho tất cả học sinh ở các trường công, bất kể mức thu nhập gia đình của họ là gì. “Không hỏi. Không phân biệt. Tất cả trẻ em California hiện có thể tiếp cận với các bữa ăn miễn phí tại các trường học,” theo Thống Đốc Gavin Newsom viết tweeted vào tuần rồi, liên kết với một bài viết công bố tin tức này.
Tom Barrack, người ủng hộ lâu năm và cố vấn cho cựu Tổng Thống Donald Trump, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, về các cáo buộc rằng ông đã bí mật hoạt động tại Hoa Kỳ trong vai trò một nhân viên cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Ba. Barrack, 74 tuổi, bị cáo buộc không ghi danh như là một nhân viên ngoại quốc, âm mưu, cản trở công lý và 4 tội khai gian với FBI.
Tỉ phú Jeff Bezos đã bay vào không gian hôm Thứ Ba, 20 tháng 7 năm 2021, trong chuyến bay có người của chiếc phi thuyền của ông, New Shepard, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Ba. Cùng bay với ông có em trai ông là Mark Bezos, Wally Funk là một nhà tiên phong trong cuộc chạy đua vào không gian 82 tuổi, và một học sinh 18 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.