San Jose: Họp Mặt Truyền Thống Cựu Học Sinh Ngô Quyền 2012

14/07/201200:00:00(Xem: 6164)
Gần 200 cựu HS Ngô Quyền (trong số 230 khách mời) đã về miền Bắc CA dự họp mặt truyền thống lần 11 ở San Jose, California. Cùng với học trò nhớ lại những ngày Ngô Quyền có quý Thầy Cô: Phan Thanh Hoài, Hoàng Phùng Võ, Hà Tường Cát, Nguyễn Văn Phố, Nguyễn Đình Phương, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Thị Thu, Đặng Thị Trí, Bùi Thị Ngọc Lan và Cô Giám thị Huỳnh Thanh Mai từ Nam California. Từ miền Đông, Thầy Phạm Gia Hưng đi xuyên qua chiều dài mênh mông của nước Mỹ về họp mặt với đồng nghiệp và học trò. Từ Canada láng giềng ở Bắc Mỹ , Thầy Phạm Ngọc Quýnh bay về San Jose "đoàn tụ" với con gái, bạn bè, và học trò. Đến từ Việt Nam có Thầy Trần Trung Nghĩa và Trần Quang Quá.

Quý Thầy ờ Bắc CA : Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Thất Hiệp đã sốt sắng cùng Ban Tổ chức đón tiếp khách từ phương xa . Đáng tiếc là Thầy Nguyễn Xuân Hoàng phải xuôi Nam về dự tang lễ của nhà văn, nhà giáo Nguyễn Mộng Giác đúng ngày 7 tháng 7 nên không có mặt. Dù vậy, Thầy đã cùng với quý Thầy Hùng và Hiệp gặp gỡ Thầy Hưng, Thầy Quýnh, Thầy Đạt, Cô Thu trong một bữa "trà đàm" sáng thừ sàu ngày 6 tháng 7.

Ban Tổ chức cũng đã có một họp mặt nhỏ chào mừng các Thẩy Cô từ phương xa về vào tối thứ sáu 6 tháng 7 ở nhà hàng Hội An (San Jose) với sự tham dự của 6 Thầy Cô và 21 học trò. Dù không có "văn nghệ chuyên nghiệp" như họp mặt ngày 7 tháng 7 nhưng Thầy trò rất vui với tiếng đàn guitar điêu luyện của cựu HS Ngô Quyền khóa 6 Huỳnh Quan Minh, với tấm lòng dành cho trường xưa ở nửa bên kia địa cầu.

Họp mặt truyền thống lần thứ 11 từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ờ nhà hàng Thành Được (Milpitas) ngày 7 tháng 7 đón tiếp hơn 200 cựu học sinh Ngô Quyền và 15 Thầy Cô đã một thời miệt mài đưa nhiều thế hệ học trò qua khúc sông Trung học.
ngo_quyen_nqsjul7
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Dịp này BTC cũng đã đặc biệt cảm ơn sự đóng góp của 7 cựu HS Ngô Quyền từ khóa 5 đến khóa 18 trong việc điểu hành web nhà www.ngo-quyen.org để mỗi tuần quý Thầy Cô và hàng ngàn cựu HS Ngô Quyền khắp nơi trên thề giời có thể đọc những hồi ức về trường xưa và những sáng tác nhiều thể loại của quý Thầy Cô cũng như của các cây bút Ngô Quyền. Dù nhiều thành viên vắng mặt và ờ rất xa, tận trời Âu, BTC cũng đã thay mặt hội cựu HS Ngô Quyền cảm ơn các anh chị : Phạm Luyến, Tô Anh Tuấn, Trần Hữu Phúc, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Minh Thủy, Trần Ngọc Danh, và Nguyễn Trần Diệu Hương.

Đông nhất trong các cựu HS Ngô Quyền, về dự họp mặt truyền thống lần thứ 11 là khóa 9 (đậu Tú tài 2 năm 1971) với gần 30 anh chị đến từ nhiều tiểu bang của Mỹ, chẳng hạn chị Duyên -mà hình ảnh thời 16 mãi mãi đọng lại trong thi/ nhạc phẩm "Trúc Đào" của cựu HS Ngô Quyền Nguyễn Tất Nhiên/Chs Ngô Quyền khóa 13 Ngô Càn Chiếu phổ nhạc nguyên bàn thơ " Em 16 tuồi cười Duyên dại khờ" - đến từ Michigan ở miền Đông Bắc . Vì vậy mà Ban Tổ chức đã dành vài phút đặc biệt cho anh Dương Y, đại diện khóa 9 phát biểu. Đàn em nghe anh phát biểu rất trân trọng tình bạn thời Trung học kéo dài hơn 40 năm, mỗi lần gặp nhau vẫn thấy thân nhau như thời còn mới lớn.

Tiếp đến là các cựu HS khóa 6, đa số sống ở San Jose , và một số anh chị đến từ các tiểu bang khác, nâng tồng số cựu HSNgô Quyền khóa 6 có mặt ờ họp mặt lần thứ 11 lên đến gần hai mươi người.


Một trong những nhóm cựu HSNgô Quyền đặc biệt nhất là trong họp mặt này là các "trưởng tràng" khóa 1 gồm sáu anh chị mà chúng tôi chỉ nhớ được tên anh Huỳnh Thôi , và chị Vũ Tuyết Mai

Trong số trên dưới 200 cựu HS Ngô Quyền vể "tìm lại kỷ niệm xưa" ở họp mặt truyền thống lần thứ 11, có các cây viết quen thuộc của web nhà : Trần Kiêu Bạc, Hoàng Duy Liệu, Võ Thị Tuyết, Bùi Đức Tùng....; có nhân vật hiện diện trong thơ nhạc Việt Nam : cô Bắc kỳ nho nhỏ Bùi Thị Duyên , khóa 9 Ngô Quyền năm xưa; có người "giỏi Toán vượt thời gian": cựu HS Ngô Quyền khóa 5 Nguyễn Ngọc Ẩn E; có các anh chị vừa ngồi ở ghế học trò, vửa đứng trên bục giảng Ngô Quyền: Bùi Đức Lương, Ma Ngọc Huệ, và Bùi Thị Hảo; có những khuôn mặt văn nghệ nổi tiếng của thung lũng hoa vàng San Jose cũng là các cựu HSNgô Quyền : nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn, nghệ sĩ ngâm thơ Đan Hùng; có một trong những nữ hướng đạo đầu tiên của Biên Hòa : cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Bùi Thị Lợi đến từ Việt Nam…
ngo_quyen_banh
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Và có rất nhiều Bác sĩ, Kỹ sư thành đạt ở Mỹ, đã một thời đèn sách trong khung cửa lớp Ngô Quyền Biên Hỏa. Trên hết, có những tấm lòng tha thiết với quảng đời Trung học đẹp nhất đời người, với ngôi trường lớn nhất miền Đông Nam phần nằm bên dòng Đồng Nai hiền hòa của miền Nam mưa nắng hai mùa.

Ban Tồ chức kính càm ơn các Thầy Cô đã không quản ngại đường xa về San Jose dự họp mặt truyến thống lấn thứ 11, đặc biệt là Thầy Nguyễn Thất Hiệp đã cố vấn, dẫn dắt học trò trong suốt quá trình tổ chức , xin càm ơn các chị Huỳnh Quan Minh (Phương Khanh), Nguyễn Anh Tuấn (Cẩm Vân) , Nguyễn Thành Long(Kim Hằng), Trương Kiến Xương(Ngọc Nhung) đã "lấy chồng phải vác ngà voi cùng chồng" đóng góp rất nhiều cho thành công của họp mặt cựu HS Ngô Quyền truyền thống lần 11 ờ San Jose.

Xin càm ơn chị Thanh Phương ("nhà tôi" của cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Phạm Công Hoàng) đã giúp BTC phổ biến thư mời trên tồng đài 1430AM. Xin cảm ơn chị Kim Loan, một thân hữu đã nhiệt tình giúp sức chúng tôi trong quá trình tổ chức.

Cuối cùng nhớ đến một câu trong bài viết "Xin lỗi và cảm ơn" của Thẩy Nguyễn Xuân Hoàng "....sau khi hoàn tất một công việc, bao giờ người ta cũng thấy hai túi áo chứa đầy những lời cảm tạ và những lời xin lỗi......", BTC kiểm lại "hai túi áo"cùa mình với tất cả tấm lòng dành cho thầy và bạn.
ngo_quyen_banderole
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Túi áo chứa lời càm tạ có lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong Ban Chấp hành cựu HSNgô Quyền Nam California, đâc biệt là các anh chị: Mai trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Ma Ngọc Huệ, và Nguyễn Hữu Hạnh đã sốt sắng giúp BTC điều hành chuyến xe bus đưa quý Thầy Cô và một số cựu HS Ngô Quyền ở Nam CA về San Jose dự họp mặt. Xin cảm ơn anh chị Lam Mai, cựu HSNgô Quyền khóa 14 đã thực hiện "Ngày xưa Hoàng thị in San Jose".

Và xin mở túi áo có lời xin lỗi gởi đến tất cà mọi người tham dự họp mặt truyền thống lần 11 ờ San Jose nếu BTC có những thiếu sót không thể tránh khỏi trong quá trình tổ chức.

Xin hẹn gặp lại ở hội ngộ cựu HS Ngô Quyền toàn thế giới lần 3, kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào tháng 7 năm 2016.

Ban Tổ Chức họp mặt July 7 2012- San Jose
Phẩm- Long- Hảo -Nam- Xương
Lynh- Tới- Minh- Hương- Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.