Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Mặt Truyền Thống Cựu Học Sinh Ngô Quyền 2012

14/07/201200:00:00(Xem: 5919)
Gần 200 cựu HS Ngô Quyền (trong số 230 khách mời) đã về miền Bắc CA dự họp mặt truyền thống lần 11 ở San Jose, California. Cùng với học trò nhớ lại những ngày Ngô Quyền có quý Thầy Cô: Phan Thanh Hoài, Hoàng Phùng Võ, Hà Tường Cát, Nguyễn Văn Phố, Nguyễn Đình Phương, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Thị Thu, Đặng Thị Trí, Bùi Thị Ngọc Lan và Cô Giám thị Huỳnh Thanh Mai từ Nam California. Từ miền Đông, Thầy Phạm Gia Hưng đi xuyên qua chiều dài mênh mông của nước Mỹ về họp mặt với đồng nghiệp và học trò. Từ Canada láng giềng ở Bắc Mỹ , Thầy Phạm Ngọc Quýnh bay về San Jose "đoàn tụ" với con gái, bạn bè, và học trò. Đến từ Việt Nam có Thầy Trần Trung Nghĩa và Trần Quang Quá.

Quý Thầy ờ Bắc CA : Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Thất Hiệp đã sốt sắng cùng Ban Tổ chức đón tiếp khách từ phương xa . Đáng tiếc là Thầy Nguyễn Xuân Hoàng phải xuôi Nam về dự tang lễ của nhà văn, nhà giáo Nguyễn Mộng Giác đúng ngày 7 tháng 7 nên không có mặt. Dù vậy, Thầy đã cùng với quý Thầy Hùng và Hiệp gặp gỡ Thầy Hưng, Thầy Quýnh, Thầy Đạt, Cô Thu trong một bữa "trà đàm" sáng thừ sàu ngày 6 tháng 7.

Ban Tổ chức cũng đã có một họp mặt nhỏ chào mừng các Thẩy Cô từ phương xa về vào tối thứ sáu 6 tháng 7 ở nhà hàng Hội An (San Jose) với sự tham dự của 6 Thầy Cô và 21 học trò. Dù không có "văn nghệ chuyên nghiệp" như họp mặt ngày 7 tháng 7 nhưng Thầy trò rất vui với tiếng đàn guitar điêu luyện của cựu HS Ngô Quyền khóa 6 Huỳnh Quan Minh, với tấm lòng dành cho trường xưa ở nửa bên kia địa cầu.

Họp mặt truyền thống lần thứ 11 từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ờ nhà hàng Thành Được (Milpitas) ngày 7 tháng 7 đón tiếp hơn 200 cựu học sinh Ngô Quyền và 15 Thầy Cô đã một thời miệt mài đưa nhiều thế hệ học trò qua khúc sông Trung học.
ngo_quyen_nqsjul7
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Dịp này BTC cũng đã đặc biệt cảm ơn sự đóng góp của 7 cựu HS Ngô Quyền từ khóa 5 đến khóa 18 trong việc điểu hành web nhà www.ngo-quyen.org để mỗi tuần quý Thầy Cô và hàng ngàn cựu HS Ngô Quyền khắp nơi trên thề giời có thể đọc những hồi ức về trường xưa và những sáng tác nhiều thể loại của quý Thầy Cô cũng như của các cây bút Ngô Quyền. Dù nhiều thành viên vắng mặt và ờ rất xa, tận trời Âu, BTC cũng đã thay mặt hội cựu HS Ngô Quyền cảm ơn các anh chị : Phạm Luyến, Tô Anh Tuấn, Trần Hữu Phúc, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Minh Thủy, Trần Ngọc Danh, và Nguyễn Trần Diệu Hương.

Đông nhất trong các cựu HS Ngô Quyền, về dự họp mặt truyền thống lần thứ 11 là khóa 9 (đậu Tú tài 2 năm 1971) với gần 30 anh chị đến từ nhiều tiểu bang của Mỹ, chẳng hạn chị Duyên -mà hình ảnh thời 16 mãi mãi đọng lại trong thi/ nhạc phẩm "Trúc Đào" của cựu HS Ngô Quyền Nguyễn Tất Nhiên/Chs Ngô Quyền khóa 13 Ngô Càn Chiếu phổ nhạc nguyên bàn thơ " Em 16 tuồi cười Duyên dại khờ" - đến từ Michigan ở miền Đông Bắc . Vì vậy mà Ban Tổ chức đã dành vài phút đặc biệt cho anh Dương Y, đại diện khóa 9 phát biểu. Đàn em nghe anh phát biểu rất trân trọng tình bạn thời Trung học kéo dài hơn 40 năm, mỗi lần gặp nhau vẫn thấy thân nhau như thời còn mới lớn.

Tiếp đến là các cựu HS khóa 6, đa số sống ở San Jose , và một số anh chị đến từ các tiểu bang khác, nâng tồng số cựu HSNgô Quyền khóa 6 có mặt ờ họp mặt lần thứ 11 lên đến gần hai mươi người.


Một trong những nhóm cựu HSNgô Quyền đặc biệt nhất là trong họp mặt này là các "trưởng tràng" khóa 1 gồm sáu anh chị mà chúng tôi chỉ nhớ được tên anh Huỳnh Thôi , và chị Vũ Tuyết Mai

Trong số trên dưới 200 cựu HS Ngô Quyền vể "tìm lại kỷ niệm xưa" ở họp mặt truyền thống lần thứ 11, có các cây viết quen thuộc của web nhà : Trần Kiêu Bạc, Hoàng Duy Liệu, Võ Thị Tuyết, Bùi Đức Tùng....; có nhân vật hiện diện trong thơ nhạc Việt Nam : cô Bắc kỳ nho nhỏ Bùi Thị Duyên , khóa 9 Ngô Quyền năm xưa; có người "giỏi Toán vượt thời gian": cựu HS Ngô Quyền khóa 5 Nguyễn Ngọc Ẩn E; có các anh chị vừa ngồi ở ghế học trò, vửa đứng trên bục giảng Ngô Quyền: Bùi Đức Lương, Ma Ngọc Huệ, và Bùi Thị Hảo; có những khuôn mặt văn nghệ nổi tiếng của thung lũng hoa vàng San Jose cũng là các cựu HSNgô Quyền : nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn, nghệ sĩ ngâm thơ Đan Hùng; có một trong những nữ hướng đạo đầu tiên của Biên Hòa : cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Bùi Thị Lợi đến từ Việt Nam…
ngo_quyen_banh
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Và có rất nhiều Bác sĩ, Kỹ sư thành đạt ở Mỹ, đã một thời đèn sách trong khung cửa lớp Ngô Quyền Biên Hỏa. Trên hết, có những tấm lòng tha thiết với quảng đời Trung học đẹp nhất đời người, với ngôi trường lớn nhất miền Đông Nam phần nằm bên dòng Đồng Nai hiền hòa của miền Nam mưa nắng hai mùa.

Ban Tồ chức kính càm ơn các Thầy Cô đã không quản ngại đường xa về San Jose dự họp mặt truyến thống lấn thứ 11, đặc biệt là Thầy Nguyễn Thất Hiệp đã cố vấn, dẫn dắt học trò trong suốt quá trình tổ chức , xin càm ơn các chị Huỳnh Quan Minh (Phương Khanh), Nguyễn Anh Tuấn (Cẩm Vân) , Nguyễn Thành Long(Kim Hằng), Trương Kiến Xương(Ngọc Nhung) đã "lấy chồng phải vác ngà voi cùng chồng" đóng góp rất nhiều cho thành công của họp mặt cựu HS Ngô Quyền truyền thống lần 11 ờ San Jose.

Xin càm ơn chị Thanh Phương ("nhà tôi" của cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Phạm Công Hoàng) đã giúp BTC phổ biến thư mời trên tồng đài 1430AM. Xin cảm ơn chị Kim Loan, một thân hữu đã nhiệt tình giúp sức chúng tôi trong quá trình tổ chức.

Cuối cùng nhớ đến một câu trong bài viết "Xin lỗi và cảm ơn" của Thẩy Nguyễn Xuân Hoàng "....sau khi hoàn tất một công việc, bao giờ người ta cũng thấy hai túi áo chứa đầy những lời cảm tạ và những lời xin lỗi......", BTC kiểm lại "hai túi áo"cùa mình với tất cả tấm lòng dành cho thầy và bạn.
ngo_quyen_banderole
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Túi áo chứa lời càm tạ có lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong Ban Chấp hành cựu HSNgô Quyền Nam California, đâc biệt là các anh chị: Mai trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Ma Ngọc Huệ, và Nguyễn Hữu Hạnh đã sốt sắng giúp BTC điều hành chuyến xe bus đưa quý Thầy Cô và một số cựu HS Ngô Quyền ở Nam CA về San Jose dự họp mặt. Xin cảm ơn anh chị Lam Mai, cựu HSNgô Quyền khóa 14 đã thực hiện "Ngày xưa Hoàng thị in San Jose".

Và xin mở túi áo có lời xin lỗi gởi đến tất cà mọi người tham dự họp mặt truyền thống lần 11 ờ San Jose nếu BTC có những thiếu sót không thể tránh khỏi trong quá trình tổ chức.

Xin hẹn gặp lại ở hội ngộ cựu HS Ngô Quyền toàn thế giới lần 3, kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào tháng 7 năm 2016.

Ban Tổ Chức họp mặt July 7 2012- San Jose
Phẩm- Long- Hảo -Nam- Xương
Lynh- Tới- Minh- Hương- Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.