Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Họp Mặt Truyền Thống Cựu Học Sinh Ngô Quyền 2012

14/07/201200:00:00(Xem: 5626)
Gần 200 cựu HS Ngô Quyền (trong số 230 khách mời) đã về miền Bắc CA dự họp mặt truyền thống lần 11 ở San Jose, California. Cùng với học trò nhớ lại những ngày Ngô Quyền có quý Thầy Cô: Phan Thanh Hoài, Hoàng Phùng Võ, Hà Tường Cát, Nguyễn Văn Phố, Nguyễn Đình Phương, Lê Tiến Đạt, Nguyễn Thị Thu, Đặng Thị Trí, Bùi Thị Ngọc Lan và Cô Giám thị Huỳnh Thanh Mai từ Nam California. Từ miền Đông, Thầy Phạm Gia Hưng đi xuyên qua chiều dài mênh mông của nước Mỹ về họp mặt với đồng nghiệp và học trò. Từ Canada láng giềng ở Bắc Mỹ , Thầy Phạm Ngọc Quýnh bay về San Jose "đoàn tụ" với con gái, bạn bè, và học trò. Đến từ Việt Nam có Thầy Trần Trung Nghĩa và Trần Quang Quá.

Quý Thầy ờ Bắc CA : Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Thất Hiệp đã sốt sắng cùng Ban Tổ chức đón tiếp khách từ phương xa . Đáng tiếc là Thầy Nguyễn Xuân Hoàng phải xuôi Nam về dự tang lễ của nhà văn, nhà giáo Nguyễn Mộng Giác đúng ngày 7 tháng 7 nên không có mặt. Dù vậy, Thầy đã cùng với quý Thầy Hùng và Hiệp gặp gỡ Thầy Hưng, Thầy Quýnh, Thầy Đạt, Cô Thu trong một bữa "trà đàm" sáng thừ sàu ngày 6 tháng 7.

Ban Tổ chức cũng đã có một họp mặt nhỏ chào mừng các Thẩy Cô từ phương xa về vào tối thứ sáu 6 tháng 7 ở nhà hàng Hội An (San Jose) với sự tham dự của 6 Thầy Cô và 21 học trò. Dù không có "văn nghệ chuyên nghiệp" như họp mặt ngày 7 tháng 7 nhưng Thầy trò rất vui với tiếng đàn guitar điêu luyện của cựu HS Ngô Quyền khóa 6 Huỳnh Quan Minh, với tấm lòng dành cho trường xưa ở nửa bên kia địa cầu.

Họp mặt truyền thống lần thứ 11 từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm ờ nhà hàng Thành Được (Milpitas) ngày 7 tháng 7 đón tiếp hơn 200 cựu học sinh Ngô Quyền và 15 Thầy Cô đã một thời miệt mài đưa nhiều thế hệ học trò qua khúc sông Trung học.
ngo_quyen_nqsjul7
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Dịp này BTC cũng đã đặc biệt cảm ơn sự đóng góp của 7 cựu HS Ngô Quyền từ khóa 5 đến khóa 18 trong việc điểu hành web nhà www.ngo-quyen.org để mỗi tuần quý Thầy Cô và hàng ngàn cựu HS Ngô Quyền khắp nơi trên thề giời có thể đọc những hồi ức về trường xưa và những sáng tác nhiều thể loại của quý Thầy Cô cũng như của các cây bút Ngô Quyền. Dù nhiều thành viên vắng mặt và ờ rất xa, tận trời Âu, BTC cũng đã thay mặt hội cựu HS Ngô Quyền cảm ơn các anh chị : Phạm Luyến, Tô Anh Tuấn, Trần Hữu Phúc, Võ Thị Ngọc Dung, Nguyễn Thị Minh Thủy, Trần Ngọc Danh, và Nguyễn Trần Diệu Hương.

Đông nhất trong các cựu HS Ngô Quyền, về dự họp mặt truyền thống lần thứ 11 là khóa 9 (đậu Tú tài 2 năm 1971) với gần 30 anh chị đến từ nhiều tiểu bang của Mỹ, chẳng hạn chị Duyên -mà hình ảnh thời 16 mãi mãi đọng lại trong thi/ nhạc phẩm "Trúc Đào" của cựu HS Ngô Quyền Nguyễn Tất Nhiên/Chs Ngô Quyền khóa 13 Ngô Càn Chiếu phổ nhạc nguyên bàn thơ " Em 16 tuồi cười Duyên dại khờ" - đến từ Michigan ở miền Đông Bắc . Vì vậy mà Ban Tổ chức đã dành vài phút đặc biệt cho anh Dương Y, đại diện khóa 9 phát biểu. Đàn em nghe anh phát biểu rất trân trọng tình bạn thời Trung học kéo dài hơn 40 năm, mỗi lần gặp nhau vẫn thấy thân nhau như thời còn mới lớn.

Tiếp đến là các cựu HS khóa 6, đa số sống ở San Jose , và một số anh chị đến từ các tiểu bang khác, nâng tồng số cựu HSNgô Quyền khóa 6 có mặt ờ họp mặt lần thứ 11 lên đến gần hai mươi người.


Một trong những nhóm cựu HSNgô Quyền đặc biệt nhất là trong họp mặt này là các "trưởng tràng" khóa 1 gồm sáu anh chị mà chúng tôi chỉ nhớ được tên anh Huỳnh Thôi , và chị Vũ Tuyết Mai

Trong số trên dưới 200 cựu HS Ngô Quyền vể "tìm lại kỷ niệm xưa" ở họp mặt truyền thống lần thứ 11, có các cây viết quen thuộc của web nhà : Trần Kiêu Bạc, Hoàng Duy Liệu, Võ Thị Tuyết, Bùi Đức Tùng....; có nhân vật hiện diện trong thơ nhạc Việt Nam : cô Bắc kỳ nho nhỏ Bùi Thị Duyên , khóa 9 Ngô Quyền năm xưa; có người "giỏi Toán vượt thời gian": cựu HS Ngô Quyền khóa 5 Nguyễn Ngọc Ẩn E; có các anh chị vừa ngồi ở ghế học trò, vửa đứng trên bục giảng Ngô Quyền: Bùi Đức Lương, Ma Ngọc Huệ, và Bùi Thị Hảo; có những khuôn mặt văn nghệ nổi tiếng của thung lũng hoa vàng San Jose cũng là các cựu HSNgô Quyền : nhà văn Nguyễn Thiếu Nhẫn, nghệ sĩ ngâm thơ Đan Hùng; có một trong những nữ hướng đạo đầu tiên của Biên Hòa : cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Bùi Thị Lợi đến từ Việt Nam…
ngo_quyen_banh
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Và có rất nhiều Bác sĩ, Kỹ sư thành đạt ở Mỹ, đã một thời đèn sách trong khung cửa lớp Ngô Quyền Biên Hỏa. Trên hết, có những tấm lòng tha thiết với quảng đời Trung học đẹp nhất đời người, với ngôi trường lớn nhất miền Đông Nam phần nằm bên dòng Đồng Nai hiền hòa của miền Nam mưa nắng hai mùa.

Ban Tồ chức kính càm ơn các Thầy Cô đã không quản ngại đường xa về San Jose dự họp mặt truyến thống lấn thứ 11, đặc biệt là Thầy Nguyễn Thất Hiệp đã cố vấn, dẫn dắt học trò trong suốt quá trình tổ chức , xin càm ơn các chị Huỳnh Quan Minh (Phương Khanh), Nguyễn Anh Tuấn (Cẩm Vân) , Nguyễn Thành Long(Kim Hằng), Trương Kiến Xương(Ngọc Nhung) đã "lấy chồng phải vác ngà voi cùng chồng" đóng góp rất nhiều cho thành công của họp mặt cựu HS Ngô Quyền truyền thống lần 11 ờ San Jose.

Xin càm ơn chị Thanh Phương ("nhà tôi" của cựu HS Ngô Quyền khóa 9 Phạm Công Hoàng) đã giúp BTC phổ biến thư mời trên tồng đài 1430AM. Xin cảm ơn chị Kim Loan, một thân hữu đã nhiệt tình giúp sức chúng tôi trong quá trình tổ chức.

Cuối cùng nhớ đến một câu trong bài viết "Xin lỗi và cảm ơn" của Thẩy Nguyễn Xuân Hoàng "....sau khi hoàn tất một công việc, bao giờ người ta cũng thấy hai túi áo chứa đầy những lời cảm tạ và những lời xin lỗi......", BTC kiểm lại "hai túi áo"cùa mình với tất cả tấm lòng dành cho thầy và bạn.
ngo_quyen_banderole
Hình ảnh Họp Mặt Ngô Quyền.
Túi áo chứa lời càm tạ có lời cảm ơn chân thành đến các anh chị trong Ban Chấp hành cựu HSNgô Quyền Nam California, đâc biệt là các anh chị: Mai trọng Ngãi, Lữ Công Tâm, Ma Ngọc Huệ, và Nguyễn Hữu Hạnh đã sốt sắng giúp BTC điều hành chuyến xe bus đưa quý Thầy Cô và một số cựu HS Ngô Quyền ở Nam CA về San Jose dự họp mặt. Xin cảm ơn anh chị Lam Mai, cựu HSNgô Quyền khóa 14 đã thực hiện "Ngày xưa Hoàng thị in San Jose".

Và xin mở túi áo có lời xin lỗi gởi đến tất cà mọi người tham dự họp mặt truyền thống lần 11 ờ San Jose nếu BTC có những thiếu sót không thể tránh khỏi trong quá trình tổ chức.

Xin hẹn gặp lại ở hội ngộ cựu HS Ngô Quyền toàn thế giới lần 3, kỷ niệm 60 năm thành lập trường vào tháng 7 năm 2016.

Ban Tổ Chức họp mặt July 7 2012- San Jose
Phẩm- Long- Hảo -Nam- Xương
Lynh- Tới- Minh- Hương- Tuấn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.