Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ảnh PSCVN Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Hội Thoại, Giới Thiệu Photoshop CS6

12/07/201200:00:00(Xem: 10998)
1_gold_in_nature_-_brandon_pham
Morning Dew, huy chương Vàng về Thiên Nhiên – NAG Brandon Phạm.
2_gold_in_creative_-_knights_-thanh_thuy_nguyen
Knight, huy chương Vàng về Sáng Tạo – NAG Nguyễn Thanh Thúy.
3_gold_in_color_-_helen_cao
Back Home in the Evening, huy chương Vàng về Mầu Sắc – NAG Helen Cao.
5_v_______ke_chien_thang_-_huynh_huu_hanh
Victory, Kẻ chiến thắng, huy chương Bạc về Thiên Nhiên – NAG Huỳnh Hữu Hạnh.
6_silver_in_creative_-the_heart_-_ly_chi_hung
The Heart, huy chương Bạc về Sáng Tạo – NAG Lý Chí Hùng.
7_silver_in_color_-tuoi_tho-_brand_pham
Tuổi thơ, huy chương Bạc về Mầu Sắc – NAG Brandon Phạm.
8_silver_in_b_w_-around_the_corner_-_phuongdung
Around the corner, huy chương Bạc về Đen Trắng - NAG Nguyễn Phương Dung.
9_bronze_in_nature-_term_fishing_-_nag_tram_nguyen
Term Fishing, huy chương Đồng về Thiên Nhiên – NAG Trâm Nguyễn.
11_bronze_r_in_color_fly_geyser_-_diana_thai
Fly Geiger, huy chương Đồng Mầu sắc – NAG Diana Thái.
12_bronze_in_b_w_-_childhood_-_brandon_pham
Childhood, huy chương Đồng về Đen Trắng – NAG Brandon Phạm.
Westminster (CA) -- Vào dịp Hè, Hội Ảnh PSCVN đứng ra tổ chức cuộc thi có giải thưởng và hiện kim về nhiếp ảnh nghệ thuật, mở rộng cho mọi nhiếp ảnh gia (NAG) tham dự hàng năm.

Cuộc triển lãm Hè 2012, có 44 nhiếp ảnh gia tham dự với hơn 300 ảnh nghệ thuật của 4 thể loại: về Thiên Nhiên (Nature), Sáng Tạo (Creative), Mầu Sắc (Color), và Đen Trắng (Black & White).

Ban Giám Khảo gồm 3 nhiếp ảnh gia tên tuổi, người Hoa Kỳ, đã chọn 3 ảnh xuất sắc nhất của 4 thể loại để trao giảo huy chương Vàng, Bạc và Đồng và 4 giải khuyến khích cho mỗi thể loại.

“Trong sáng, vô tư trong việc chấm ảnh hằng năm là tôn chỉ của Hội Ảnh PSCVN, chúng tôi đã mời các nhiếp ảnh gia người Hoa Kỳ từ các hội ảnh bạn làm Ban Giám Khảo để tránh mọi thiên vị và dị nghị.”, Tổng Thư Ký Hội Ảnh PSCVN, Sĩ Huỳnh phát biểu.

Nên biết, trong năm qua đã có một vài biến cố đã gây tai tiếng trong giới nhiếp ảnh gia gốc Việt tại Quận Cam và Việt Nam, qua việc trao đổi tiền bạc đổi lấy giải thưởng, huy chương, hoặc cho nhau mượn ảnh để triển lãm và in sách đã bị khám phá.

Ban Giám Khảo đã trao huy chương Vàng cho NAG Brandon Phạm (Florida) về thể loại Thiên Nhiên, NAG Thanh Thủy Nguyễn (CA) về thể loại Sáng Tạo, NAG Helen Cao (CA) về thể loại Mầu Sắc và Jimmy Nguyễn về thể loại Đen Trắng (CA).


Hội Ảnh PSCVN đã sinh hoạt hơn 15 năm qua, được Sở thuế IRS cấp giấp phép hoạt động như là một tổ chức bất vụ lợi phục vụ công chúng. Hội đã tổ chức nhiều lớp học nhiếp ảnh và photoshop miễn phí dành cho những ai yêu thích nhiếp ảnh.

PSCVN đã đi tiên phong trong việc hướng dẫn nhiếp ảnh số (digital) trong cộng đồng Việt tại Quận Cam. Sau hơn thập niên hoạt động, Hội có hơn 1,000 hội viên, trong số này có gần một nửa sinh sống tại Nam California, phần còn lại sinh sống tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ, Âu châu và Úc châu, một số không nhỏ NAG từ Việt Nam. Hội tổ chức 4 lần triển lãm hàng năm tại Quận Cam.

Mặc dù NAG VyVy Trần, người sáng lập hội ảnh PSCVN đang lâm trọng bệnh nhiều năm qua, Hội vẫn tiếp tục sinh hoạt do nhiều NAG trẻ điều hành ngày một phát triển, được giới nhiếp ảnh Hoa Kỳ và địa phương đánh giá cao về sinh hoạt đa năng của PSCVN.

Người yêu ảnh muốn biết thêm về sinh hoạt, cũng như thưởng thức hơn 20,000 ảnh nghệ thuật của hội viên và thân hữu, có thể vào trang nhà www.pscvn.org.

Song song với buổi triển lãm, Hội Ảnh PSCVN sẽ tổ chức cuộc hội luận và giới thiệu nhu liệu “Photoshop CS6” phiên bản mới nhất đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. NAG Lê Tấn Quí, một chuyên viên về Photoshop, sẽ trình bầy 16 nét độc đáo của CS6, gây thích thú cho giới nhiếp ảnh khắp nơi, muốn tăng phẩm chất tác phẩm của mình, vào lúc 1 giờ trưa, ngày thứ Bẩy cùng ngày với ngày phòng triển lãm.

Tất cả ảnh trúng giải thưởng và hàng trăm ảnh nghệ thuật sẽ được triển lãm như sau:

Thời gian: Từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Thứ Bảy và Chủ Nhật 14 và 15 tháng 7, năm 2012.
Địa điểm: Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street
Westminster, California.
Vào cửa tự do, Hội Ảnh PSCVN kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhật báo Washington Post của Mỹ ghi nhận là: “Tổng thống Pháp Macron vốn dĩ đã rất tức giận khi được tham vấn tối thiểu trước khi Mỹ rút khỏi Afghanistan. Điều đó bây giờ đã tăng lên. Chính quyền Biden nên xem xét sự không hài lòng của Pháp một cách nghiêm túc. Hoa Kỳ cần các đối tác xuyên Đại Tây Dương vì đang ngày càng tập trung chính sách đối ngoại vào cuộc cạnh tranh cường quốc với Trung Quốc. Và trong số này, Pháp được cho là có khả năng quân sự cao nhất.
Sau khi tấm ảnh người đàn ông đi xe máy chở người chết cuốn chiếu, chạy qua đường phố của tỉnh Sơn La (vào hôm 12 tháng 9 năm 2016 ) được lưu truyền trên mạng, Thời Báo – Canada đã kêu gọi độc giả góp tay ủng hộ gia đình của nạn nhân. Số tiền nhận được là 1,800.00 Gia Kim, và đã được những thân hữu của toà soạn – ở VN – mang đến tận tay gia đình của người xấu số, ở Sơn La.
Công bằng mà nói, ngày càng có nhiều sự đồng thuận là chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chặn các hành động của Trung Quốc trong khu vực. Sự răn đe đòi hỏi những khả năng đáng tin cậy. Liên minh mới này phù hợp với lý luận đó.
Liên quan đến cuộc bầu cử Quốc Hội Đức 2021 trước đây tôi đã giới thiệu lần lượt ba ứng cử viên: Scholz của SPD, Laschet (CDU) và Baerbock (Xanh). Nhưng trong những tháng qua có khá nhiều tin giật gân nên để rộng đường dư luận tôi lại mạn phép ghi ra vài điểm chính bằng Việt ngữ từ vài tin tức liên quan đến cuộc bầu cử 2021 được truyền thông và báo chí Đức loan tải.
Năm 17 tuổi, đang khi học thi tú tài, tôi bỗng nhiên bị suyễn. Căn bệnh này – vào cuối thế kỷ trước, ở miền Nam – vẫn bị coi là loại nan y, vô phương chữa trị. Từ đó, thỉnh thoảng, tôi lại phải trải qua vài ba cơn suyễn thập tử nhất sinh. Những lúc ngồi (hay nằm) thoi thóp tôi mới ý thức được rằng sinh mệnh của chúng ta mong manh lắm, và chỉ cần được hít thở bình thường thôi cũng đã là một điều hạnh phúc lắm rồi. If you can't breathe, nothing else matters!
Một người không có trí nhớ, hoặc mất trí nhớ, cuộc đời người ấy sẽ ra sao? Giả thiết người ấy là ta, cuộc đời ta sẽ như thế nào? Ai cũng có thể tự đặt câu hỏi như vậy và tự cảm nghiệm về ý nghĩa của câu hỏi ấy. Sinh hoạt của một người, trong từng giây phút, không thể không có trí nhớ. Cho đến một sinh vật hạ đẳng mà chúng ta có thể biết, cũng không thể tồn tại nếu nó không có trí nhớ. Trí nhớ, Sanskrit nói là smṛti, Pāli nói là sati, và từ Hán tương đương là niệm, cũng gọi là ức niệm, tùy niệm. Nói theo ngôn ngữ thường dùng hiện đại, niệm là ký ức. Đó là khả năng ghi nhớ những gì đã xảy ra, thậm chí trong thời gian ngắn nhất, một sát-na, mà ý thức thô phù của ta không thể đo được.
Ba mươi năm trước tôi là thành viên hội đồng quản trị của một cơ quan xã hội giúp người tị nạn trong khu vực phía đông Vịnh San Francisco (East Bay) nên khi đó đã có dịp tiếp xúc với người tị nạn Afghan. Nhiều người Afghan đã đến Mỹ theo diện tị nạn cộng sản sau khi Hồng quân Liên Xô xâm chiếm đất nước của họ và cũng có người tị nạn vì bị chính quyền Taliban đàn áp. Người Afghan là nạn nhân của hai chế độ khác nhau trên quê hương, chế độ cộng sản và chế độ Hồi giáo cực đoan.
Bà Merkel là một người đàn bà giản dị và khiêm tốn, nhưng nhiều đối thủ chính trị lại rất nể trọng bà, họ đã truyền cho nhau một kinh nghiệm quý báu là “Không bao giờ được đánh giá thấp bà Merkel”.
Hai cụm từ trọng cung (supply-side) và trọng cầu (demand-side) thường dùng cho chính sách kinh tế trong nước Mỹ (đảng Cộng Hòa trọng cung, Dân Chủ trọng cầu) nhưng đồng thời cũng thể hiện hai mô hình phát triển của Hoa Kỳ (trọng cầu) và Trung Quốc (trọng cung). Bài viết này sẽ tìm hiểu cả hai trường hợp. Trọng cung là chủ trương kinh tế của đảng Cộng Hoà từ thời Tổng Thống Ronald Reagan nhằm cắt giảm thuế má để khuyến khích người có tiền tăng gia đầu tư sản xuất. Mức cung tăng (sản xuất tăng) vừa hạ thấp giá cả hàng hóa và dịch vụ lại tạo thêm công ăn việc làm mới. Nhờ vậy mức cầu theo đó cũng tăng giúp cho kinh tế phát triển để mang lại lợi ích cho mọi thành phần trong xã hội. Giảm thuế lại thêm đồng nghĩa với hạn chế vai trò của nhà nước, tức là thu nhỏ khu vực công mà phát huy khu vực tư.
Gần đây, chỉ một tấm ảnh của nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ – Nicole Gee – ôm em bé người Afghan với thái độ đầy thương cảm thì nhiều cơ quan truyền thông quốc tế đều phổ biến và ca ngợi! Nhân loại chỉ tôn trọng sự thật, trân quý những tâm hồn cao thượng và những trái tim biết rung động vì tình người – như nữ trung sĩ TQLC Hoa Kỳ, Nicole Gee – chứ nhân loại không bao giờ thán phục hoặc ca ngợi sự tàn ác, dã man, như những gì người csVN đã và đang áp đặt lên thân phận người Việt Nam!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.