Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ảnh PSCVN Triển Lãm Ảnh Nghệ Thuật Hội Thoại, Giới Thiệu Photoshop CS6

12/07/201200:00:00(Xem: 10595)
1_gold_in_nature_-_brandon_pham
Morning Dew, huy chương Vàng về Thiên Nhiên – NAG Brandon Phạm.
2_gold_in_creative_-_knights_-thanh_thuy_nguyen
Knight, huy chương Vàng về Sáng Tạo – NAG Nguyễn Thanh Thúy.
3_gold_in_color_-_helen_cao
Back Home in the Evening, huy chương Vàng về Mầu Sắc – NAG Helen Cao.
5_v_______ke_chien_thang_-_huynh_huu_hanh
Victory, Kẻ chiến thắng, huy chương Bạc về Thiên Nhiên – NAG Huỳnh Hữu Hạnh.
6_silver_in_creative_-the_heart_-_ly_chi_hung
The Heart, huy chương Bạc về Sáng Tạo – NAG Lý Chí Hùng.
7_silver_in_color_-tuoi_tho-_brand_pham
Tuổi thơ, huy chương Bạc về Mầu Sắc – NAG Brandon Phạm.
8_silver_in_b_w_-around_the_corner_-_phuongdung
Around the corner, huy chương Bạc về Đen Trắng - NAG Nguyễn Phương Dung.
9_bronze_in_nature-_term_fishing_-_nag_tram_nguyen
Term Fishing, huy chương Đồng về Thiên Nhiên – NAG Trâm Nguyễn.
11_bronze_r_in_color_fly_geyser_-_diana_thai
Fly Geiger, huy chương Đồng Mầu sắc – NAG Diana Thái.
12_bronze_in_b_w_-_childhood_-_brandon_pham
Childhood, huy chương Đồng về Đen Trắng – NAG Brandon Phạm.
Westminster (CA) -- Vào dịp Hè, Hội Ảnh PSCVN đứng ra tổ chức cuộc thi có giải thưởng và hiện kim về nhiếp ảnh nghệ thuật, mở rộng cho mọi nhiếp ảnh gia (NAG) tham dự hàng năm.

Cuộc triển lãm Hè 2012, có 44 nhiếp ảnh gia tham dự với hơn 300 ảnh nghệ thuật của 4 thể loại: về Thiên Nhiên (Nature), Sáng Tạo (Creative), Mầu Sắc (Color), và Đen Trắng (Black & White).

Ban Giám Khảo gồm 3 nhiếp ảnh gia tên tuổi, người Hoa Kỳ, đã chọn 3 ảnh xuất sắc nhất của 4 thể loại để trao giảo huy chương Vàng, Bạc và Đồng và 4 giải khuyến khích cho mỗi thể loại.

“Trong sáng, vô tư trong việc chấm ảnh hằng năm là tôn chỉ của Hội Ảnh PSCVN, chúng tôi đã mời các nhiếp ảnh gia người Hoa Kỳ từ các hội ảnh bạn làm Ban Giám Khảo để tránh mọi thiên vị và dị nghị.”, Tổng Thư Ký Hội Ảnh PSCVN, Sĩ Huỳnh phát biểu.

Nên biết, trong năm qua đã có một vài biến cố đã gây tai tiếng trong giới nhiếp ảnh gia gốc Việt tại Quận Cam và Việt Nam, qua việc trao đổi tiền bạc đổi lấy giải thưởng, huy chương, hoặc cho nhau mượn ảnh để triển lãm và in sách đã bị khám phá.

Ban Giám Khảo đã trao huy chương Vàng cho NAG Brandon Phạm (Florida) về thể loại Thiên Nhiên, NAG Thanh Thủy Nguyễn (CA) về thể loại Sáng Tạo, NAG Helen Cao (CA) về thể loại Mầu Sắc và Jimmy Nguyễn về thể loại Đen Trắng (CA).

Hội Ảnh PSCVN đã sinh hoạt hơn 15 năm qua, được Sở thuế IRS cấp giấp phép hoạt động như là một tổ chức bất vụ lợi phục vụ công chúng. Hội đã tổ chức nhiều lớp học nhiếp ảnh và photoshop miễn phí dành cho những ai yêu thích nhiếp ảnh.

PSCVN đã đi tiên phong trong việc hướng dẫn nhiếp ảnh số (digital) trong cộng đồng Việt tại Quận Cam. Sau hơn thập niên hoạt động, Hội có hơn 1,000 hội viên, trong số này có gần một nửa sinh sống tại Nam California, phần còn lại sinh sống tại nhiều tiểu bang Hoa Kỳ, Âu châu và Úc châu, một số không nhỏ NAG từ Việt Nam. Hội tổ chức 4 lần triển lãm hàng năm tại Quận Cam.

Mặc dù NAG VyVy Trần, người sáng lập hội ảnh PSCVN đang lâm trọng bệnh nhiều năm qua, Hội vẫn tiếp tục sinh hoạt do nhiều NAG trẻ điều hành ngày một phát triển, được giới nhiếp ảnh Hoa Kỳ và địa phương đánh giá cao về sinh hoạt đa năng của PSCVN.

Người yêu ảnh muốn biết thêm về sinh hoạt, cũng như thưởng thức hơn 20,000 ảnh nghệ thuật của hội viên và thân hữu, có thể vào trang nhà www.pscvn.org.

Song song với buổi triển lãm, Hội Ảnh PSCVN sẽ tổ chức cuộc hội luận và giới thiệu nhu liệu “Photoshop CS6” phiên bản mới nhất đang thịnh hành trên thị trường hiện nay. NAG Lê Tấn Quí, một chuyên viên về Photoshop, sẽ trình bầy 16 nét độc đáo của CS6, gây thích thú cho giới nhiếp ảnh khắp nơi, muốn tăng phẩm chất tác phẩm của mình, vào lúc 1 giờ trưa, ngày thứ Bẩy cùng ngày với ngày phòng triển lãm.

Tất cả ảnh trúng giải thưởng và hàng trăm ảnh nghệ thuật sẽ được triển lãm như sau:

Thời gian: Từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều
Thứ Bảy và Chủ Nhật 14 và 15 tháng 7, năm 2012.
Địa điểm: Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Người Việt, 14771 Moran Street
Westminster, California.
Vào cửa tự do, Hội Ảnh PSCVN kính mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
Nhân dịp lễ trung thu sắp đến xin kể câu chuyện “Chú Cuội Ngồi Gốc Cây Đa” đã được một cô giáo ở trường tiểu học kể cho đám học trò nghe cách đây hơn nửa thế kỷ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.