Cựu SV/QGHC Đốc Sự Khóa 17 Kỷ Niệm 40 Năm Tốt Nghiệp

10/07/201200:00:00(Xem: 6386)
Westminster (Bình Sa) -- Liên tực từ Thứ Năm ngày 5 tháng 7 đến Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 năm 2012 tại Little Sài Gòn Nam California các cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Đốc Sự Khóa 17 và gia đình từ khắp nơi trên thế giới về tham dự đại hội kỷ niệm 40 năm ngày ra trường.

Để chuẩn bị cho ngày đại hội một ban tổ chức gồm các cựu Đốc Sự như: Lê Phước Ba, Trần Bạch Thu, Phạm Phước Ngữ, Ngô Xuân Vũ, Chế Minh Châu và Huỳnh Tấn Lê đã liên tục làm việc trong thời gian khá dài.

Chương trình mở màn đại hội là một đêm nhạc thính phòng với chủ đề "Kỷ Niệm Tình Yêu và Cõi Đời" cùng hát cho nhau nghe về chuyện đời, chuyện tình sau bao năm xa cách được tổ chức tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo do vợ chồng cựu Đốc Sự Huỳnh Nhân Hậu bảo trợ thực hiện, trước khi vào chương trình văn nghệ các cựu Đốc Sự còn được xem hàng trăm bức tranh của Họa Sĩ Adam Hồ cựu Đốc Sự 17 trưng bày để bạn bè, thân hữu cùng khóa thưởng ngoạn,

Thứ Sáu ngày 6 tháng 7 năm 2012 sau phần sinh hoạt nội bộ, ăn sáng tại nhà anh chị Chế Minh Châu, tất cả tập trung về trụ sở Tổng Hội Cư Sĩ để thắp nhang tưởng niệm đến qúy vị Giáo Sư và các cựu Đốc Sự khóa 17 đã hy sinh và cùng dùng cơm chay buổi trưa do vợ chồng Ông Huỳnh Tấn Lê khoản đải, tối lại một đêm lửa trại được tổ chức tại tư gia anh chị Lê Phước Ba và Triệu Thị Ngà, để cùng nhau hàn huyên, tâm sự.
dai_hoi_doc_su_dsc_0432
Tặng hoa các Phu Nhân thành viên ban tổ chức.
Thứ Bảy ngày 7 tháng 7 năm 2012 tổ chức đi thăm một số thắng cảnh như: Đại Lộ Danh Vọng Hollywood Blvd, thăm Kodak Studio, chụp hình lưu niệm... lúc 4 giờ chiều về lại khách sạn để tham dự "Đêm Hội Ngộ Tưởng Niệm Và Chia Xẻ Tâm Tình" Chủ Nhật ngày 8 tháng 7 sau khi ăn sáng do hai gia đình cựu Đốc Sự Nguyễn Viết Đức và Ngô Xuân Vũ mời.

Tối Chủ Nhật lúc 6 giờ tối tại Nhà Hàng Dragon King 1830 W. 17 TH. Street, Santa Ana CA. 92704, khoảng 200 quan khách, qúy vị huynh trưởng một số đại diện các hội đoàn thân hữu, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và đại gia đình khóa Đốc Sự 17 tham dự.

Điều hợp chương trình Vũ Tiến Trung và Phan Bạch Ngọc.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, trong phần mặc niệm có dành thời gian để đọc tên 37 người bạn cùng khóa đã hy sinh vì công vụ hoặc đã vĩnh viễn rời xa bạn bè vì bệnh tật.

Tiếp theo cựu Đốc Sự Huỳnh Tấn Lê lên giới thiệu thành phần ban tổ chức và sau đó Ông giới thiệu quan khách và qúy huynh trưởng tham dự.

Chị Phan Bạch Ngọc giới thiệu các cựu Đốc Sự và gia đình về từ khắp nơi, tiếp theo là phần trao những bó hoa tươi thắm đến các phu nhân của các vị trong ban tổ chức.

Sau đó là Diễn Văn khai mạc Đại Hội, theo truyền thống của khóa là mỗi lần đại hội diễn văn khai mạc dành cho người ở xa nhất, vì vậy năm nay dành cho chị Trần Thị Hảo đến từ Úc Châu, trong lời khai mạc chị nói: "Xin gởi lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay, trong niềm hân hoan hội ngộ kỷ niệm 40 năm xin gởi lời cảm ơn chân thành đến qúy vị trong ban tổ chức, đã bỏ công sức để chúng ta có ngày hội hôm nay.”Đại hội năm nay đánh dấu 40 năm ngày ra trường, rất vui mừng thấy đông hơn năm trước, đặc biệt có các cựu Đốc Sự từ Việt Nam sang tham dự, ngoài ra còn có các nàng dâu QGHC cùng các hậu duệ cũng hiện diện hôm nay, Bà tiếp, hình ảnh của 40 năm trước mới đó mà nay 40 năm sau đã trở thành ông, bà, tuy hình dáng có thay đổi nhưng tình bạn càng ngày càng thắm thiết hơn, không bao giờ thay đổi theo thời gian. Tiếp theo Cựu Đốc Sự Trần Đình Mười lên có đôi lời tâm tình cùng các đồng môn và sau đó ông đọc một bài thơ gởi đến các bạn tham dự.

Tiếp theo cựu Đốc Sự Huỳnh Tấn Lê lên nói qua về một số sinh hoạt trong thời gian qua của khóa, Ông cho biết hội đã hoạt động từ năm 1980 liên tục đến nay, ngoài những sinh hoạt thân hữu, hội còn cho phát hành nhiều sách vở và tài liệu cần thiết để giúp đở lẫn nhau, tất cả những điều đã và đang thực hiện đều nhờ vào sự đoàn kết của tất cả anh, chị trong khóa.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ "cây nhà lá vườn" do các anh chị trong khóa và thân hữu trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Huỳnh Tấn Lê (714) 878-3739, drlehuynh@gmail.com Lê Phước Ba (714) 891-9996 donlecpa@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.