TNS Correa Bỏ Phiếu Ủng Hộ Xe Lửa Cao Tốc, Tạo Việc Làm

08/07/201200:00:00(Xem: 7448)
Sacramento, CA – Thượng Nghị Sĩ Lou Correa vừa bỏ phiếu thuận khởi đầu cho dự án xe lửa cao tốc tại California sau khi quỹ tài trợ cho những dự án sau cùng của tiểu bang California đã được giải ngân. Dự án này sẽ được thực hiện ngay mở ra một cơ hội chưa từng có cho tiểu bang California và cần thiết cho nhu cầu của những cư dân và những cơ sở kinh doanh tại Quận Cam”, theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Các dự luật lập pháp bao gồm Đạo Luật Thượng viện SB1029 có 5.8 tỉ đô la cho việc xây dựng một hệ thống xe lửa tốc độ cao. Trong số 5.8 tỉ này có khoảng 1.1 tỉ trong dự luật 1A-quỹ trái phiếu sẽ được dùng cho việc tài trợ việc cải thiện hệ thống xe lửa khu vực tại vùng vịnh San Francisco, khu lòng chảo Los Angeles cũng như Quận Cam.

Quỹ tài trợ trên 800 triệu, cũng sẽ để tăng cường sự liên lạc hiện có trong khu vực và hệ thống xe lửa trong thành phố và cuối cùng là nối với toàn bộ hệ thống xe lửa tốc độ cao. Điểm chính yếu của dự luật mới này là đầu tư các quỹ để cải thiện vòng đai xe lửa đã dùng giữa Los Angeles và Anaheim.

“Cần tới gần 1 giờ đồng hồ để du hành bằng xe lửa từ Anaheim đến khu trung tâm Los Angeles. Việc rút ngắn thời gian du hành này sẽ cung cấp dịch vụ rộng lớn cho những cư dân thường xuyên đi làm căn bản hàng ngày, theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa. “Hơn nữa còn cải thiện tính cơ động của hành khách, kế hoạch này sẽ làm giảm tình trạng kẹt xe, tăng cường chất lượng không khí, tạo ra nhiều công việc và làm cho kinh tế tăng trưởng”, ông nói thêm.


Trước khi bỏ phiếu của mình, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa luôn cho rằng chương trình cần bao gồm nguồn quỹ cho Quận Cam, chú ý nhiều đề án hiện hữu sẵn sàng thực hiện cần nguồn quỹ để cải thiện hệ thống giao thông hiện có của quận Cam và hữu hiệu để chuyên chở hàng hóa và con người xuyên qua hành lang Los và Anaheim.

“Tôi tin rằng với sự cộng tác làm việc với giới chức trách của hệ thống xe lửa tốc độ cao, chính quyền địa phương, công việc làm và lao động, Quận Cam sẽ nhận những nguồn lực cần thiết để dẫn đầu việc phát triển một đề án đường xe lửa chịu trách nhiệm tài chính và phù hợp với các nhu cầu giao thông vận tải cho cư dân và những cư dân suốt tiểu bang California”, theo Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.

Việc xây dựng Hệ Thống đường đường rầy xe lửa cao tốc được ủng hộ với liên minh rộng rãi các doanh nghiệp và lao động, bao gồm Hiệp Hội Thương Mại và Xây Dựng của thành phố Los Angeles và Quận Cam, Orange County Business Council, Anaheim Chamber of Commerce, và những kinh doanh lớn của Quận Cam bao gồm Disneyland Resort, Honda Center, Anaheim Ducks, và Angels Baseball.

Dự luật Thượng Viện 1029 đã thông qua ở cả hai viện với Hạ Viện đã dễ dàng chấp thuận dự luật với số phiếu bầu 61-27 và Thượng viện cũng đã thông qua. Dự luật bây giờ trên đường đến Thống Đốc Jerry Brown, người sẽ ký ban hành.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho địa hạt 34th bao gốm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.