Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Bỏ Phiếu Thuận: Dự Luật Giúp Giảm Bớt Tình Trạng Nhà Bị Tịch Thu

04/07/201200:00:00(Xem: 4232)
Sacramento, CA – Thượng Nghị sĩ Lou Correa đã bỏ phiếu ủng hộ dự luật nhằm tăng cường sức mạnh cho quyền của giới chủ nhà khi phải đương đầu với tình trạng tịch thu nhà. Việc này đánh dấu hứa hẹn làm cho tiểu bang California trở thành tiểu bang đầu tiên đem vào luật nhiều quy định đáng kể chứa đựng vụ dàn xếp trong tiểu bang với 5 ngân hàng lớn.

Các dự luật trình ra Quốc hội bao gồm dự luật Hạ viện 278 và dự luật Thượng viện 900, đã thông qua ở cả hai viện vào buổi chiều ngày 2 tháng 7 với Hạ viện dễ dàng thông qua chấp thuận dự luật với số phiếu bầu của hai đảng là 53–25 và Thượng viện cũng đã thông qua dự luật với số phiếu bầu là 25–13.

“Tôi rất lấy làm vinh dự được cùng với đồng viện ngày hôm nay để ủng hộ dự luật SB 900 và AB 478,” theo lời Thượng Nghị Sĩ Lou Correa.“ Làm chủ căn nhà là trọng tâm của giấc mơ Hoa Kỳ. Các dự luật này sẽ giúp ổn định thị trường địa ốc của tiểu bang California và bảo vệ quyền giữ nhà của giới chủ nhà.” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa nói thêm.

Các dự luật sẽ chấm dứt việc thi hành “theo dõi kép” bằng cách cấm tiến trình tịch thu nhà trong khi việc điều chỉnh nợ nhà đang được thương lượng. Nó cũng tìm cách hạn chế cách thức tiến hành gây tranh cãi như việc ký tên kéo nhà một cách vô ý thức. Cách này được các ngân hàng áp dụng để tìm cách đẩy nhanh tiến trình tịch thu nhà. Các dự luật cũng cung cấp cho giới chủ nhà một số nguồn pháp lý như khả năng tìm kiếm lệnh ngăn chặn việc bán nhà bị tịch thu của họ, và đòi hỏi những ngân hàng tài trợ lớn cho người vay thương lượng điều chỉnh món nợ một điểm duy nhất để liên lạc đối phó với tình trạng tài chính về nợ nhà của họ.


Các dự luật SB 900 và AB 4781 này là một phần của việc dàn xếp trị giá 25 tỉ đô la trong phạm vi toàn quốc. đã được thông báo lần đầu vào tháng 2 năm 2012, giữa 5 ngân hàng (Citi, Wells Fargo, Banks of America, Chase và Ally), các cơ quan Liên Bang và Bộ trưởng Tư pháp từ 49 tiểu bang và Thủ đô Washington. Các dự luật này sẽ đệ trình lên Thống Đốc tiểu bang, người sẽ ký ban hành.

Để đối phó với tình trạng khủng hoảng về tịch thu nhà tại tiểu bang California, Quốc Hội đã thông qua và ban hành hàng chục dự luật để tìm cách giảm thiểu tác động có hại của việc tịch thu nhà và giúp cho cư dân California giữ căn nhà của họ. Cũng còn có một số dự luật đang tiếp tục qua tiến trình lập pháp vào năm nay để ngăn chặn ảnh hưởng xấu trong việc xiết nhà; cung cấp việc bảo vệ cho người thuê nhà trong trường hợp căn nhà họ thuê bị tịch thu; và mở rộng quy chế giới hạn về các tội tiểu hình liên quan đến bất động sản.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa mạnh mẽ khuyến khích giới chủ nhà đang đối đầu với việc tịch thu nhà xem xét, tìm hiểu kỹ các qui định pháp lý và những nguồn thông tin khác về việc dàn xếp cho vụ xiết nhà, điều này cũng có thể tìm thấy bằng cách viếng thăm trang mạng của Bộ Tư Pháp tại địa chỉ http:/oag.ca.gov/.

Thượng Nghị Sĩ Correa đại diện cho địa hạt 34, bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.