Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tội Ác: Tên Sát Nhân Hàng Loạt Chuyên Chặt Đầu Các Nạn Nhân!

27/09/200400:00:00(Xem: 5350)
Vào khoảng 1 giờ trưa thứ Năm, ngày 12 tháng Sáu, 1980, một công nhân đổ các thùng rác trên con đường dọc theo bờ sông Ventura Freeway đột nhiên nhìn thấy xác chết gần như lõa lồ của một thiếu nữ. Theo tờ Los Angeles Times, cô gái có nước da ngăm ngăm này đã bị bắn vào đầu với một khẩu súng nòng cỡ nhỏ. Và cách đó không bao xa, một cô gái cùng trạc tuổi khác nằm chết trên đường. Cô gái tóc vàng này cũng bị bắn chết vào đầu và ngực, nhưng bộ quần áo loại thể thao (jumpsuit) đã không bị lột bỏ. Tuy nhiên hai đùi của nạn nhân bị rạch những đường dài như thể kẻ giết người rất thích thú với hoạt động mổ xẻ xác chết.
Rõ ràng hai cô gái này đã bị giết ở đâu trước và rồi xác chết bị vứt ở bờ sông này. Rất có thể họ xin quá giang xe. Cả hai đều không có giấy tờ tùy thân và xác chết của họ bắt đầu chương lên vì đã dưới ánh nắng mặt trời nhiều tiếng đồng hồ. Cảnh sát cho biết trừ phi người nào đó trình báo họ mất tích, chắc chắn không dễ dàng nhận diện được họ là ai.
Các nhà điều tra đã để ý rằng hai vụ giết người này rất gần nơi Laura Collins, nạn nhân của Hillside Strangler bị giết chết và vứt xác trong năm 1977, một án mạng mà cho tới nay vẫn chưa được giải quyết. Và Yolanda Washington đã bị giết chết và vứt xác gần nghĩa trang nổi tiếng Forest Lawn Hollywood Hills Cemetery. Những kẻ giết chết cô ta, hai tên Kenneth Bianchi và Angelo Buono đã bị bắt và đang trong tù chờ ngày xét xử, nhưng các vụ giết người như thế này thường truyền cảm hứng cho những kẻ khác bắt chước.
Rõ ràng xác chết của hai thiếu nữ này đã bị vứt ở đó chỉ một thời gian ngắn trước và chẳng che đậy gì cả, như thể kẻ giết người không quan tâm các xác chết này được nhìn thấy - cách ứng xử tương tự của Hillside Stranglers. Ngày hôm sau, thứ Sáu ngày 13, ông Angelo Marano đi vào nhà xác thành phố để nhìn các xác chết. Ông ta đã choáng váng khi khám phá nỗi lo sợ nhất trong đời đã xảy ra: hai xác chết này đúng là đứa con gái ruột của ông bị mất tích, Gina và đứa con gái ghẻ, Cynthia Chandler. Gina 15 tuổi và Cynthia 16 tuổi. Ông bà Marano đã tìm kiếm hai cô con gái hơn một ngày, và khi đọc tin tức trên báo, ông đã đi đến thẳng trạm cảnh sát.
Mặc dù gia đình nạn nhân đã yêu cầu để cho họ yên, nhưng có người đã nói với các phóng viên về những cô gái này, và hóa ra cả hai đều chơi ma túy, trốn học và thường bỏ nhà đi hoang. Cả hai thường xuất hiện ở con đường Sunset Strip, nơi các gái điếm đón khách.
Cuộc giảo nghiệm tử thi cho thấy rằng khi được tìm thấy, Cynthia đã chết hơn 12 tiếng, như vậy bị giết chết khoảng giữa đêm. Cô ta rõ ràng đã bị kéo lê trên một mặt đất rất gồ ghề sau khi bị giết chết. Trong khi Gina bị bắn hai phát vào đầu, và không có dấu hiệu rõ ràng cả hai cô gái này đã bị tấn công tình dục, mặc dù tinh trùng được tìm thấy bên trong âm đạo của một người. Có một số sự bàn bạc giữa các cảnh sát viên về khả năng của hành động tình dục với xác chết.
Không bao lâu sau một phụ nữ gọi điện thoại đến trạm cảnh sát và cho biết người bạn trai đã dính líu đến các vụ giết người này, nhưng lại từ chối cung cấp chi tiết để giúp tìm ra hắn. Người phụ nữ này có thể chỉ là một người có cách cư xử khác thường - nhưng cô ta đã nói các chi tiết rất đúng về các vụ giết người này, (một số chi tiết đã không được tiết lộ cho giới truyền thông).
Phụ nữ này nói rằng cô ta và người bạn trai mới đây đã lau chùi rất kỹ, cả bên trong lẫn bên ngoài, chiếc xe hơi. Điều này phù hợp với hành động mà một kẻ giết người thường làm để thủ tiêu chứng cớ. Nhưng tổng đài đã cắt đứt cuộc nói chuyện và phụ nữ này đã không gọi trở lại. Nếu cô ta đã gọi lại, một số người có thể đã không bị giết chết và chính cô ta có thể đã không đi vào con đường đã chọn.

CHIẾC RƯƠNG ĐỰNG ĐẦU LÂU ĐÔNG LẠNH!

Mười một ngày trôi qua và có thêm hai phụ nữ được tìm thấy bị bắn chết tương tự. Trước tiên, sáng sớm ngày 23 tháng Sáu, một người nào đó đã nhìn thấy xác chết của gái điếm Karen Jones, 24 tuổi, trên con đường Franklin Ave. Cô ta đã bị bắn vào đầu bằng một khẩu súng ngắn, và bị vứt xác đằng sau nhà hàng Burbank Steakhouse.
Không bao lâu sau, khoảng 7:15 am, xác chết lõa thể không đầu của một phụ nữ được nghĩ trong tuổi 20 đã được tìm thấy bên cạnh một thùng rác lớn. Nạn nhân được nhận diện là Exxie Wilson 20 tuổi, cũng là một gái điếm - và là một người bạn của Karen Jones. Một cuộc lục soát khắp khu vực đã không thể tìm thấy cái đầu bị mất này.
Và rồi đến buổi sáng ngày 27 tháng Sáu, ông Jonathan Caravello chạy xe tới một con đường gần nhà vào lúc 1:00 am. Khi cố gắng đậu chiếc xe hơi, ông ta đụng nhẹ vào một vật gì đó, và nhìn thấy cái thùng bằng gỗ được trang trí trông giống một chiếc rương đựng báu vật, và nó có một cái nắp quá khổ. Hy vọng đã tìm thấy một thứ gì đó rất đáng giá, ông Caravello ra khỏi xe bước tới xem vật lạ. Một phần của chiếc rương gỗ bị bể, như thể ai đó đã đụng mạnh hoặc ném nó xuống đất.
Mở chiếc khuy sắt và nhấc chiếc nắp lên, bên trong có một số mảnh quần áo, nhưng có mùi rất kỳ lạ, lục lọi bên dưới các mảnh quần áo này, ông Caravello đã hết hồn khi chạm tay vào cái đầu người ta được cuộn tròn trong chiếc áo thun. Ông có thể nhận thấy người này là phụ nữ, có nước da ngăm ngăm, và miệng hé mở, nhưng đã không dám nhìn thật kỹ. Ông Caravello đã chạy ngay về nhà và gọi cảnh sát.
Cái đầu lâu này rõ ràng đã bị đông lạnh, và nó đúng là của Exxie Wilson. Cái đầu và xác chết bị vứt cách xa nhau tám dẫy nhà. Bên trong cái sọ này có một đầu đạn .25 mm. Các chuyên gia về súng đạn đã xác định đầu đạn này rất có thể được bắn đi từ loại súng được biết là Raven, và viên đạn mà đã giết chết Exxie cũng được bắn từ khẩu súng giết chết Karen Jones. Cảnh sát đã đối đầu với một kẻ giết người hàng loạt, kẻ mà rõ ràng đã giết chết hai người cùng một lúc.
Cảnh sát tổ chức một cuộc họp báo ở Parker Center Los Angeles Police Department, nơi mà Trung úy Ron Lewis đã nói với tờ Los Angeles Times rằng Karen và Exxie đã đến thành phố này hai tuần trước đó với một tên ma cô, và cả hai đến từ Little Rock, Arkansas. Karen được tìm thấy cách xa xác chết của Exxie khoảng 5 cây số. Tên ma cô, được biết với tên gọi là “Albright”, đã bị thẩm vấn nhưng không bị xem là một kẻ tình nghi. Thật sự thì cảnh sát đã không có bất cứ kẻ tình nghi nào cho bốn vụ giết người này, thậm chí đã không đưa ra một lời tuyên bố chính thức rằng tất cả các vụ giết người này có liên hệ với nhau.

MỘT MÙA HÈ NÓNG BỨC BẤT THƯỜNG!

Trong năm đó tỷ lệ giết người ở thành phố City of Angels đã lên tới mức kỷ lục, và người dân đã gọi thành phố này là Thủ đô Giết người của Thế giới (World’s Murder Capital). Thời tiết nóng bức đã chỉ làm gia tăng thêm bạo động. The Hillside Strangler đã bị bắt sau khi phạm một loạt các vụ giết người trong hai năm 1977-78; hai tên sát nhân Lawrence Bittaker và Ray Norris đã tra tấn và giết chết ít nhất năm phụ nữ trẻ trong năm 1979; và kể từ 1972, một số người nào đó đã giết chết và vứt xác trên 40 người đàn ông trẻ tuổi dọc theo xa lộ phía nam thành phố. Kẻ tình nghi chính là William Bonin.
Cách đó không bao lâu những người bắt rắn trong vùng thung lũng San Fernando Valley, ngày 30 tháng Sáu, đã tìm thấy xác chết của nạn nhân thứ năm. Phụ nữ này bị giấu bên dưới một tấm nệm cũ và đã mau lẹ được liên kết tới các sát thủ được đặt cho biệt danh là “Sunset Strip Murders”. Các chuyên viên giảo nghiệm cho rằng nạn nhân trong tuổi từ 17 - 25, cao khoảng 1,7 mét. Bụng của nạn nhân dường như bị rạch nát, bị bắn ba phát bằng một khẩu súng lục, và đã chết ít nhất ba tuần lễ.
Trong một cuộc họp báo khác, các thám tử đã trình bầy cái thùng đựng đầu lâu của Exxie, cung cấp cho các phóng viên một cơ hội để tha hồ chụp hình với hy vọng một người nào đó có thể nhận ra kiểu trang trí rất đặc biệt của chiếc rương gỗ này. Nó được miêu tả là một chiếc thùng bằng gỗ thông đánh vẹc-ni, được đóng rất thô, bề ngang 10 inche, cao 12 inche và sâu 8 inche, với chiếc khuy sắt ở phía trước và được trang trí bằng các đường viền bằng kim loại.
Hầu như ngay tức khắc nhiều người đã gọi điện thoại đến cảnh sát cho biết các cái rương gỗ giống như thế hiện đang được bán ở K-Mart và Newberry Store trong khắp thành phố. Mớ quần áo cũ bên trong - chiếc quần jeans với đũng bị cắt lủng một lỗ rất lớn và một chiếc áo thun mầu hồng có in hàng chữ “Daddy’s Girl” - đã không mang lại thêm bất cứ manh mối mới nào.
Và rồi nạn nhân thứ nhất đã được nhận diện. Cô ta hóa ra là Marnette Comer, một thiếu nữ 17 tuổi từ Sacramento, đã bỏ nhà đi hoang và bị nghi ngờ là một gái điếm. Cô ta lần cuối cùng được nhìn thấy ngày 1 tháng Sáu, và viên đạn giết chết Marnette được liên kết tới bốn vụ giết người khác.
Trong khi đó, chiếc rương đựng đầu lâu của Exxie đã được truy nguyên tới một nhà sản xuất ở Texas, Chicago Arts, công ty chuyên nhập cảng và phân phối các chiếc rương được sản xuất từ Mexico tới tất cả các cửa tiệm Newberry ở khu vực Los Angeles. Cảnh sát đã có thể tập trung vào một số cửa tiệm bán lẻ. Nhưng rồi khuôn mẫu này đã thay đổi. Một xác chết khác đã được tìm thấy, nhưng lần này nạn nhân là một người đàn ông.
Theo tờ Los Angeles Times, xác chết đàn ông này được tìm thấy ngày 9 tháng Tám, 5 ngày sau khi ông ta bị giết chết. Nạn nhân bị bỏ trong chiếc xe van của chính ông ta, và xác chết bị mất đầu đã thâm đen, chương sình vì nhiệt độ rất nóng bức trong chiếc xe khóa kín cửa. Ông ta đã bị đâm tới chín lần và cũng bị rạch nhiều đường ngang mông. Mặc dù không tìm thấy cái đầu, cảnh sát đã mau lẹ nhận diện được nạn nhân là ca sĩ nhạc đồng quê John “Jack” Robert Murray, 45 tuổi, từ tỉnh Van Nuys. Người đàn ông này chỉ hát những buổi cuối tuần tại Little Nashville, một quán rượu ở cách nơi xác ông ta được tìm thấy có hai dẫy phố.
Không bao lâu sau cảnh sát khám phá rằng Murray đã không bị giết chết bởi Sunset Slayer. Mạng sống của người ca sĩ đồng quê này đã bị kết liễu bởi một người đàn bà, kẻ đã cho biết trên điện thoại là bạn gái của Slayer. Tên của người phụ nữ này là Carol Bundy, y thị là một y tá tập sự 37 tuổi làm việc tại Valley Medical Center. Viên y tá này rõ ràng quan hệ tình cảm với một người đàn ông tên là Douglas Clark. Bundy đã kể với vài người bạn cùng sở là đã tự tay cướp đi mạng sống của một số người, và một trong những người bạn này đã báo cảnh sát.
Cảnh sát đã đến nhà bắt Bundy, và tịch thu những thứ mà y thị đã trao. Hóa ra những thứ này là ba cái quần lót mà Bundy cho biết đã lấy của các nạn nhân, và một cuốn album gồm những tấm ảnh của Clark đang làm tình đủ kiểu với một cô gái hàng xóm 11 tuổi. Bundy cũng thú nhận đã hạ sát ca sĩ Jack Murray. Ngay trong thời gian đó một nhóm thám tử đã bắt Clark ở Burbank, nơi hắn làm kỹ sư cho công ty Jergens Corporation chuyên sản xuất các thùng trữ nước nóng. Clark bị tống giam vì “hành vi đồi bại” với một cô gái vị thành niên, và đã trợ giúp và khuyến khích một kẻ tình nghi giết người (Bundy rõ ràng đã cần đến sự trợ giúp của hắn để cắt cái đầu của Jack Murray).
Trong khi chờ đợi phiên xử của Clark, cảnh sát đã có thời gian để tìm kiếm chứng cớ của các tội ác ghê gớm hơn nữa mà chính Bundy đang tố cáo hắn. Tiền cọc tại ngoại của Clark được ấn định là $500,000 và một luật sư công đã được chỉ định để bào chữa cho hắn. Số tiền cọc này quá cao, nhưng cảnh sát lo sợ nếu được tại ngoại Clark có thể thủ tiêu các chứng cớ rất cần cho một cuộc điều tra giết người.
Tại nơi làm việc của Clark, một người bạn cùng sở đã tình cờ tìm thấy hai khẩu súng Raven loại .25 mà Clark đã cất giấu trong phòng. Nhân viên này đã mang chúng giao cho cảnh sát và phòng thí nghiệm đã liên kết một trong hai khẩu súng này với 5 nạn nhân. Cuối cùng Clark bị buộc 5 tội giết người đó. Một nhà nghiên cứu bệnh học đã phải làm việc để xác định phải chăng cùng một người đã chặt đầu Murray và Exxie Wilson, nhưng cuối cùng ông ta quyết định rằng hai người khác nhau đã sử dụng hai con dao khác nhau. Đúng như lời khai của Bundy với cảnh sát.
Chánh thanh tra Willam Booth đã không suy luận về các động lực của những kẻ giết người hoặc hai nghi phạm này đã liên kết với nhau như thế nào, nhưng ông ta đã được tờ Los Angeles Times trích dẫn lời nói rằng: “Người ta cho rằng trong một số vụ giết người có dính líu đến hoạt động tình dục.” Ngày 13 tháng Tám, 1980, Carol Bundy bị chính thức buộc tội giết chết John Murray, và bị giam giữ cho tới khi phiên xử sơ bộ bắt đầu hai tuần sau đó.
Theo đơn kiện, ông Murray bị giết chết bởi vì đã chứng kiến một tội ác và Bundy giết chết ông ta để bịt miệng. Các phóng viên đã hỏi cảnh sát phải chăng ông Murray đã là người gọi điện thoại nặc danh đề nghị cung cấp các tin tức quan trọng, nhưng họ từ chối trả lời. Thật sự thì giới truyền thông cuối cùng đã biết rằng chính Carol Bundy là người đã gọi điện thoại cho cảnh sát sau vụ giết chết hai chị em Gina và Cynthia. (Còn tiếp....)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.