Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương Sẽ Cấp $150,000 Cho 29 Hội Cộng Đồng Phục Vụ Mỹ Gốc Á

30/06/201200:00:00(Xem: 6028)
LOS ANGELES, CA – Ngày 28 tháng sáu Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương tổ chức bữa tiệc gây quỹ “Giving for All Seasons Fundraising Gala”. Bữa tiệc được tổ chức tại lầu năm, Los Angeles Music Center, 135 N. Grand Avenue ở downtown Los Angeles. Bữa tiệc được bắt đầu sáu giờ chiều với món ăn khai vị và cuộc đấu giá và chương trình bắt đầu 7:30pm. Jodi Long, nữ diễn viên sân khấu, phim và truyền hình đã điều khiển chương trình năm nay.

Giám đốc điều hành của Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương Debra Fong cho rằng: “Tôi rất vui mừng vì qua bữa tiệc này chúng ta có thể nối kết các hội cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương cùng với các công ty và các nhà hỗ trợ để mừng công việc của Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương và 29 hội cộng đồng.”

Debra nói tiếp: “Công việc của Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương và 29 cơ quan trực thuộc của chúng tôi rất là quan trọng để xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương. Chúng tôi rất cám ơn các công ty và những người đã hỗ trợ và giúp đỡ chúng tôi để có cơ hội giúp hàng triệu người.”

Những nhân vật và công ty được vinh danh năm nay gồm chủ tịch và giám đốc điều hành của IW Group, Bill Imada (Philanthropy Leadership Award), Wells Fargo (Corporate Philanthropy Award), UPS (Diversity Leadership Award), Joyce Ybarra, chủ tịch Asian American/Pacific Islanders in Philanthropy – Los Angeles (Emerging Leader in Philanthropy Award) và Bill Watanabe (Founders Award). Những nhân vật và công ty được vinh danh sẽ được công nhận về những đóng góp và công lao họ đã đóng góp cho cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương.
goc_a_walmart_apcf_n_affiliates_final
“Sau khi tôi đã được tư vấn trong mấy năm, tôi hỏi người cố vấn của tôi, làm thế nào để đáp lại lòng tốt của anh. Anh ta nói tôi nên giúp đỡ 100 người. Tôi muốn giúp đỡ ít nhất một triệu người. Đây là một vinh hạnh được quý vị vinh danh, nhưng tôi cảm thấy tôi nên vinh danh cộng đồng vì họ đã kiên định hỗ trợ cho tôi và các đồng nghiệp của tôi tại IW Group," Bill Imada, chủ tịch và giám đốc điều hành, IW Group, Inc. phát biểu - Philanthropy Leadership Award.

Mặc dù môi trường kinh tế của năm trước khó khăn, Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương đã thành công gây hơn $150,000 cho 29 cơ quan trực thuộc của chúng tôi. Những cơ quan này cung cấp các dịch vụ y tế và xã hội cho người Châu Á và Thái Bình Dương và các cộng đồng sắc tộc khác trong quận Los Angeles. Sứ mệnh của Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương là xây dựng một tương lai tốt đẹp cho cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương bằng cách làm việc với những hội cộng đồng, công ty, và các nhà lãnh đạo trong cộng đồng để gây quỹ cho dân số còn thiếu thốn.

Ngoài ra, thuyết trình giải thưởng đặc biệt được thực hiện bởi Verizon và Walmart bao gồm tổng cộng $100,000. Năm nay là năm thứ hai Verizon sẽ tài trợ chương trình học bổng của Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình cho sinh viên học lên đại học trong môn khoa học, kỹ thuật, kỹ sư và các bộ môn liên quan đến toán. Trong thời gian chi phí đại học cao, học bổng này rất quan trọng để giúp đỡ sinh viên trong cộng đồng Châu Á và Thái Bình Dương. Tổng cộng $25,000 tiền học bổng sẽ được đưa ra vào năm 2012.

“Verizon và Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương đang tận lực hỗ trợ các cộng đồng Á Châu ở miền Tây và trên toàn quốc,” Gene Eng, phó chủ tịch quan hệ đối ngoại tại Verizon phát biểu. “Chúng tôi tin rằng đầu tư vào các thành tựu giáo dục và vào các sinh hoạt cộng đồng của các nhà lãnh đạo trẻ ngày nay, chúng ta sẽ tạo ra những giá trị xã hội và văn hoá trong tương lai cho các cộng đồng mà chúng ta đang phục vụ...”
goc_a_verizon_check_presentation_final
Lần đầu tiên, Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương chấp nhận $75,000 từ Walmart Foundation cho chương trình API Benefits Bank để phục vụ 67 gia đình trong cộng đồng Trung hoa, Phi, Nhật Bản và Hàn Quốc. Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương sẽ làm việc với Chinatown Service Center, Filipino American Service Group, Inc., Koreatown Youth and Community Center, Little Tokyo Service Center và Search to Involve Pilipino Americans để cung cấp dịch vụ cho những người khôngthông thạo Anh ngữ và giúp cho những người đó có cơ hội ghi danh vào những chương trình trợ cấp của chính phủ.

Nhà tài trợ Diamond Sponsors, Cathay Bank và Wells Fargo, cùng với một số công ty gồm LA 18 KSCI-TV, Southern California Edison, UPS, Verizon, Asian American Professional Association, IW Group, Inc., Morgan Stanley Smith Barney, Walmart, White Memorial Medical Center, Bank of America, Total Call International, Southern California Gas Company, và nhiều công ty khác đã đóng góp hào phóng cho Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương.

Thông Tin Về Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương:

Được thành lập năm 1990, Trung Tâm Quỹ Châu Á/Thái Bình Dương là một quỹ phi lợi nhuận cộng đồng tạo ra đễ giảng dạy và khuyến khích mọi người và các công ty đễ hỗ trợ cộng đồng Châu Á/Thái Bình Dương bằng cách quyên góp qua nơi làm việc cho chương trình. Hội này là quỹ Châu Á/Thái Bình Dương chỉ dựa vào cộng đồng trong miền nam California. Kễ từ khi thành lập, APCF gây quỹ và phân phát hơn 2 triệu đồng cho đến 29 cơ quan và hội cộng đồng cung cấp các dịch vụ cuộc sống cho những người cần được giúp đỡ. Cơ quan liên kết APCF phục vụ hơn 250,000 người mỗi năm với các chương trình trong 27 ngôn ngữ Châu Á, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Các hội cộng đồng cung cấp chương trình như chăm sóc trẻ em/chương trình thanh niên, nhà ở giá rẻ, tư vấn, chăm sóc sức khỏe, tìm công việc/đào tạo nghề, dịch vụ pháp lý, dịch vụ cao niên, phòng chống bạo lực, và nhiều hơn nữa.

Muốn biết thêm chi tiết hoặc mua vé cho sự kiện này, xin vào www.apcf.org.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.