Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm 5 Năm LĐ Hướng Đạo Quang Trung - Ngọc Hồi

30/06/201200:00:00(Xem: 7323)
Westminster (Bình Sa)- -Liên Đoàn Hướng Đạo Ngọc Hồi và Quang Trung (Đạo Tân Bình) đã tổ chức kỷ niệm 5 năm tái lập tại Quận Cam, Nam California. Buổi lễ kỷ niệm diễn ra từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 24 tháng 6 năm 2012 tại Sigler Park, Thành Phố Westminster.

Trên sân cỏ một số nam Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Quang Trung quây quần bên Trưởng Phạm Tường Anh để nghe hướng dẫn về kỹ thuật tạo một cột cờ Hướng Đạo. Bên cạnh, một nhóm nữ Hướng Đạo thuộc Liên Đoàn Ngọc Hồi ngồi vòng tròn trên bãi cỏ nghe một Trưởng nữ phổ biến trò chơi, chúng tôi được Trưởng Phạm Tường Anh cho biết, hôm nay là ngày hai Liên Đoàn Quang Trung - Ngọc Hồi Đạo Tân Bình kỷ niệm 5 năm tái lập và hoạt động tại Orange County sau khi bị gián đoạn bởi biến cố 30.4.1975.

Được biết, Liên Đoàn Ngọc Hồi - Đạo Tân Bình được thành lập vào năm 1955 tại Saigon. Đến năm 1966 Liên Đoàn Quang Trung ra đời cũng thuộc Đạo Tân Bình. Hai Liên Đoàn hoạt động cho đến 30.4.1975, một số huynh trưởng và đoàn sinh di tản ra nước ngoài.

Sau khi ổn định cuộc sống tại hải ngoại, các Huynh Trưởng có nguồn gốc từ Đạo Tân Bình, đa số định cư tại Hoa Kỳ. Nhờ phương tiện truyền thông Internet họ đã bắt liên lạc được với nhau, và vì mọi người đều có chung hoài bão, muốn tiếp tục góp một phần khả năng chuyên môn, kiến thức của mình để duy trì và giữ vững truyền thống, ý nghĩa, sắc thái của Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam một cách đúng nghĩa và phù hợp với phong trào Hướng Đạo Hoa Kỳ. Từ đó, Liên Đoàn Lê Văn Duyệt tại Bắc Cali (từ thập niên 80), Liên Đoàn Phong Châu và Liên Đoàn Phú Xuân ở Virginia (thập niên 90), cùng với sự tái lập của Liên Đoàn Ngọc Hồi, và sau đó là Liên Đoàn Quang Trung ở Nam California, cùng tái hợp dưới lá cờ Đạo Tân Bình - Châu Saigon, với các Liên Đoàn Trưởng đương nhiệm của 5 Liên Đoàn, họ chính là đoàn sinh của các Liên Đoàn đó hơn 37 năm về trước. Đạo Trưởng thứ 3 của Đạo Tân Bình là Trưởng Trần Trung Hợp, cùng với Đạo Trưởng thứ 4 là Trưởng Trần Đình Thủy hiện cố vấn cho hoạt động của 5 Liên Đoàn, cũng như đại diện cho Làng Tân Hương (Hướng Đạo Trưởng Niên - Đạo Tân Bình).

huong_dao_quang_trung_ngoc_hoi
Hình ảnh mừng 5 năm.
Kể từ ngày 24.6.2006 đến nay vừa tròn 5 năm, hai Liên Đoàn Ngọc Hồi - Quang Trung tái lập nhằm góp phần cùng gia đình, học đường, đào tạo ý chí cho thanh thiếu niên sống lành mạnh, chuẩn bị cho các em vào đời với những thành quả sinh hoạt theo qui định của hội Nam, Nữ Hướng Đạo Hoa Kỳ trong tinh thần và truyền thống kỷ luật tự giác của Hướng Đạo Việt Nam. Với mục tiêu này, Trưởng Phạm Tường Anh cho biết, hiện nay, Liên Đoàn Ngọc Hồi và Quang Trung - Đạo Tân Bình chỉ ghi danh sinh hoạt duy nhất với Hội Nữ và Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ, và theo đúng qui định của Phong Trào Hướng Đạo Thế Giới.

Trưởng Phạm Tường Anh cũng cho hay, sang năm vào tháng 8/ 2013, trại Đạo Tân Bình 2 sẽ được Liên Đoàn Ngọc Hồi tổ chức tại Nam California.

Phong Trào Hướng Đạo được Huân Tước Baden Powell thành lập vào năm 1907 tại Anh Quốc. Một cuộc cắm trại thử nghiệm đầu tiên diễn ra 9 ngày từ 01 đến 9 tháng 8, 1907 tại đảo Brownsea cách bờ biển phía Nam của Dorset 3 km, gần vịnh Habor, Anh quốc. Hai mươi thiếu niên dự trại sau đó trở thành những hạt nhân nòng cốt cho Phong Trào Hướng Đạo phát triển rất nhanh trên thế giới.

Liên Đoàn Ngọc Hồi và Liên Đoàn Quang Trung sinh hoạt mỗi tuần vào Chủ Nhật, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Sigler, gần góc đường Olive - Westminster, đối diện nhà thờ Công Giáo Westminster.

L/l; Trưởng Phạm Tường Anh: (714) 404-2256 hoặc email: Anh_PhamTuong@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dự Luật AB 1039 của Dân Biểu Janet Nguyễn, đòi hỏi sự kéo dài thời hạn để đưa những kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn vào Mô Hình Giảng Dạy, Bước quan trọng đầu tiên đã được vượt qua
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức. Năm ngoái 2020, vì COVID-19, cuộc tranh giải Golf thường niên này đã nhảy một năm, không tổ chức. Năm nay, cuộc tranh giải sẽ diễn ra với trên 26 thể thao gia đánh Golf LPGA tài ba và các vị khách VIP; và với những biện pháp bảo vệ sức khỏe và an toàn mà Pechanga đã có từ lâu nay. Journey at Pechanga là sân Golf hạng tranh giải vô địch hàng đầu của Pechanga Resort Casino, và đã vô cùng quen thuộc trong giới đánh Golf gốc Á.
Tại Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Rey, Bonsall, CA 92003, liên tục trong 3 ngày kể từ ngày Chủ Nhật 11 tháng 4 đến Thứ Ba ngày 13 tháng Tư năm 2021 đã có hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng, Ni, cùng đồng hương Phật Tử khắp nơi đến viếng và tiễn đưa Giác Linh Cố Thượng Tọa Thích Tuệ Giác cao đăng Phật quốc.
“Những người này đã sinh sống tại Hoa Kỳ trong nhiều thập niên qua và đáng lẽ phải được bảo vệ khỏi bị trục xuất, theo tin thần của Bản Ghi Nhớ năm 2008 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Tôi hãnh diện dẫn đầu các vị đồng viện tại Hạ Viện và Thượng Viện Quốc Hội Hoa Kỳ cùng lên tiếng phản đối việc đàm phán lại thỏa hiệp này với Việt Nam, có thể nguy hại đến những người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ.”
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.