Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tây Ninh Đồng Hương Hội Tổ Chức Picnic Hè 2012

29/06/201200:00:00(Xem: 7361)
Westminster (Bình Sa). -Theo thông lệ hằng năm,Tây Ninh Đồng Hương Hội tại Nam California tổ chức một ngày Picnic, ngày Picnic năm nay được tổ chức tại Sigler Park, góc đường Olive - Westminster từ 9 giờ 30 sáng đến 3 giờ chiều Chủ nhật 24.6.2012.

Đây là dịp để thắt chặt tình đoàn kết gắn bó của những đồng hương và thân hữu đã từng sinh trưởng hoặc làm việc tại tỉnh Tây Ninh. Buổi Picnic Hè 2012 năm nay do Anh Ngô Thiện Đức, Hội Trưởng Tây Ninh Đồng Hương Hội, đã cùng với các thành viên trong Ban Chấp Hành như Chị Võ Hồng Hoa, anh Nguyễn Hữu Thu, anh Đỗ Tân Khoa và các vị Cố Vấn, cựu Hội Trưởng: Nguyễn Lý Sáng, Nguyễn Văn Quí, Phạm Ngọc Lân và cựu Hội Phó Ngô Thành Thảo đứng ra tổ chức buổi Picnic Hè 2012 thật sinh động, đem lại niềm vui cho hơn 300 người tham dự từ các em nhỏ đến qúy cụ cao niên.
tay_ninh_1
Hình ảnh Tây Ninh họp mặt.
Công viên Sigler sáng nay rộn ràng tiếng cười, tiếng vỗ tay trong những cuộc thi cờ tướng, câu cá, Bowling, Baskerball Toss hòa lẫn trong mùi thơm của bắp nướng, sườn bò Đại Hàn thơm lừng và nhiều món khác nữa đang được các bà nội trợ Tây Ninh trổ tài phục vụ đồng hương ngay tại chỗ, mọi người ăn thả giàn mà chỉ phải góp có 10 đô, riêng các em nhỏ dưới 10 tuổi, bố mẹ đóng góp tượng trưng cho mỗi em $5, và đẹp nhất là khoản "miễn phí" cho các cụ trên 65 tuổi. Ban Tổ Chức lần này toàn người trẻ nên tỏ ra "Kính Lão Đắc Thọ".


Năm nay, có nhiều đồng hương Tây Ninh ở xa về dự, trong số này có các cựu sĩ quan cao cấp trong QL/VNCH đã từng gắn bó sinh mạng của mình với tỉnh Tây Ninh như các cựu Đại Tá Bùi Văn Tài, Châu Văn Tiên, Võ Văn Xét và nhiều vị khác nữa.
tay_ninh
Hình ảnh Tây Ninh họp mặt.
Giải Bóng Chuyền và Bóng Bàn đã thi đấu tại Hội Trường Châu Đạo Cao Đài vào Thứ Bảy 23.6.2012, nên trong ngày Picnic, Ban tổ chức đã trao giải cho nhiều bộ môn thi đấu; trong đó hai giải Bóng Bàn và Bóng Chuyền với kết quả như sau:

- Bóng Bàn: Giải Nhất đơn nam: Anh Mai Túc (em ruột LM. Mai Khải Hoàn)- Giải Nhì đơn nam: Anh Hải Trần

- Giải Nhất đơn nữ: Chị Oanh Trần, Giải Nhì đơn nữ: Chị Đào Trần

- Giải Đôi Nam Nữ: Nhất: Nam Trần & Quý Mai - Nhì: Mai Túc & Đào Trần

- Bóng Chuyền: Đội Thanh Niên Tây Ninh đoạt vô địch sau khi oanh liệt thắng các đội: Tổng Hội Sinh Viên và Thanh Niên Hướng Việt.

Sau khi ăn uống, vui chơi thỏa thích , hàn huyên tâm sự, kể chuyện Tây Ninh, xem lại hình ảnh Tiệc Xuân, Hội Ngộ Liên Trường I & II, mọi người lưu luyến chia tay vào lúc 3 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.