Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ông Romney, Ứng-Viên TT Đảng CH, Gặp Gỡ Một Số Nhân-Vật Gốc Á

29/06/201200:00:00(Xem: 5621)
Năm giờ chiều hôm thứ Tư, 27/6, cựu-Thống-đốc TB Massachusetts, Ông Mitt Romney, hiện là ứng-cử-viên Tổng-thống đảng Cộng-hoà, đã có một cuộc gặp gỡ với khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia nhân dịp ông đến nói chuyện trong chặng đầu cuộc vận-động ở Tiểu-bang này.

Trước khi ra nói chuyện với khoảng trên 1000 người ủng-hộ ông tại hãng EIT (một hãng làm linh-kiện điện-tử) ở Sterling, Virginia, ông đã nhân cơ-hội này đi cùng ông Thống-đốc Bob McDonnell và ông bộ-trưởng Tư pháp Virginia Ken Cuccinelli để có một buổi gặp gỡ riêng với một số bộ mặt nổi trong cộng-đồng người Mỹ gốc Á.

Đến bắt tay từng người và ân cần hỏi han, ông Romney đã nhanh chóng chiếm được cảm-tình của những người có mặt nhờ một thái-độ cởi mở, trẻ trung và có vẻ thực-tâm chú ý đến những vấn-đề được nêu ra trong cuộc gặp.
romney_gap_nhan_si_viet
Ông Mitt Romney gặp khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia.
Như khi đến với mấy đại diện của cộng-đồng VN, ông đã nghe những quan-tâm nêu ra bởi cô Sylvia Lê trong ngành tiểu-thương, rồi sự trình bầy của ông Đoàn Hữu Định, nguyên-Chủ-tịch Liên-hội Cựu-chiến-sĩ VNCH. Trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Bích, ông được biết là đa-phần người Mỹ gốc Việt là những nhà tiểu-thương (theo thống-kê chính-thức năm 2010 thì trong hơn 1,5 triệu người Mỹ gốc Việt đã có tới 260 nghìn cơ-sở tiểu-thương trên khắp 50 tiểu-bang). Vì thế nên ông Bích cho rằng lập-trường, chính-sách của Đảng Cộng-hoà không nên quên những người này mà phải có chính-sách khuyến khích tiểu-thương.


Sau khi ông đi một vòng chung quanh phòng nói chuyện với đại diện các nhóm người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Phi-luật-tân, người Mỹ gốc Đại-Hàn, Nhật-bản v.v. ông đã dừng lại khá lâu để nghe B.S. Nguyễn Quốc Quân của Tổ-chức Quốc-tế Yểm-trợ Cao-trào Nhân-bản nêu các vấn-đề vi-phạm nhân-quyền của Hà-nội. Bác-sĩ Quân nêu ra hy-vọng là nếu ông đắc cử thì mong là "trào Romney" ("the Romney administration") sẽ buộc được Hà-nội có những tiến-bộ cụ-thể trong lãnh-vực này ở Việt-nam.

Trong phái-đoàn Việt-nam, ngoài những vị nêu trên còn có bà Mai và ông Nguyễn Dương Hà cũng là những người bấy lâu nay hoạt-động mạnh trong đảng Cộng-hoà ở Virginia.

Trước khi rời phòng họp, ông Romney đã cùng với Thống-đốc Bob McDonnell và ông Ken Cuccinelli chụp chung một tấm hình lưu niệm với các đại diện của cộng-đồng người Mỹ gốc Á-châu có mặt trong buổi gặp gỡ đầu tiên này trên toàn-quốc. Sau đó các vị đại diện gốc Á này cũng được mời ra ngồi ở sân khấu đằng sau ông Romney trong thời-gian ông nói chuyện với công-chúng với biểu-ngữ ở đằng sau: "PUTTING JOBS FIRST" ("ĐẶT CÔNG ĂN VIỆC LÀM TRÊN HẾT") như một kế-sách để phục-hồi kinh tế tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.