Hôm nay,  

Ông Romney, Ứng-Viên TT Đảng CH, Gặp Gỡ Một Số Nhân-Vật Gốc Á

29/06/201200:00:00(Xem: 6736)
Năm giờ chiều hôm thứ Tư, 27/6, cựu-Thống-đốc TB Massachusetts, Ông Mitt Romney, hiện là ứng-cử-viên Tổng-thống đảng Cộng-hoà, đã có một cuộc gặp gỡ với khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia nhân dịp ông đến nói chuyện trong chặng đầu cuộc vận-động ở Tiểu-bang này.

Trước khi ra nói chuyện với khoảng trên 1000 người ủng-hộ ông tại hãng EIT (một hãng làm linh-kiện điện-tử) ở Sterling, Virginia, ông đã nhân cơ-hội này đi cùng ông Thống-đốc Bob McDonnell và ông bộ-trưởng Tư pháp Virginia Ken Cuccinelli để có một buổi gặp gỡ riêng với một số bộ mặt nổi trong cộng-đồng người Mỹ gốc Á.

Đến bắt tay từng người và ân cần hỏi han, ông Romney đã nhanh chóng chiếm được cảm-tình của những người có mặt nhờ một thái-độ cởi mở, trẻ trung và có vẻ thực-tâm chú ý đến những vấn-đề được nêu ra trong cuộc gặp.
romney_gap_nhan_si_viet
Ông Mitt Romney gặp khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia.
Như khi đến với mấy đại diện của cộng-đồng VN, ông đã nghe những quan-tâm nêu ra bởi cô Sylvia Lê trong ngành tiểu-thương, rồi sự trình bầy của ông Đoàn Hữu Định, nguyên-Chủ-tịch Liên-hội Cựu-chiến-sĩ VNCH. Trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Bích, ông được biết là đa-phần người Mỹ gốc Việt là những nhà tiểu-thương (theo thống-kê chính-thức năm 2010 thì trong hơn 1,5 triệu người Mỹ gốc Việt đã có tới 260 nghìn cơ-sở tiểu-thương trên khắp 50 tiểu-bang). Vì thế nên ông Bích cho rằng lập-trường, chính-sách của Đảng Cộng-hoà không nên quên những người này mà phải có chính-sách khuyến khích tiểu-thương.


Sau khi ông đi một vòng chung quanh phòng nói chuyện với đại diện các nhóm người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Phi-luật-tân, người Mỹ gốc Đại-Hàn, Nhật-bản v.v. ông đã dừng lại khá lâu để nghe B.S. Nguyễn Quốc Quân của Tổ-chức Quốc-tế Yểm-trợ Cao-trào Nhân-bản nêu các vấn-đề vi-phạm nhân-quyền của Hà-nội. Bác-sĩ Quân nêu ra hy-vọng là nếu ông đắc cử thì mong là "trào Romney" ("the Romney administration") sẽ buộc được Hà-nội có những tiến-bộ cụ-thể trong lãnh-vực này ở Việt-nam.

Trong phái-đoàn Việt-nam, ngoài những vị nêu trên còn có bà Mai và ông Nguyễn Dương Hà cũng là những người bấy lâu nay hoạt-động mạnh trong đảng Cộng-hoà ở Virginia.

Trước khi rời phòng họp, ông Romney đã cùng với Thống-đốc Bob McDonnell và ông Ken Cuccinelli chụp chung một tấm hình lưu niệm với các đại diện của cộng-đồng người Mỹ gốc Á-châu có mặt trong buổi gặp gỡ đầu tiên này trên toàn-quốc. Sau đó các vị đại diện gốc Á này cũng được mời ra ngồi ở sân khấu đằng sau ông Romney trong thời-gian ông nói chuyện với công-chúng với biểu-ngữ ở đằng sau: "PUTTING JOBS FIRST" ("ĐẶT CÔNG ĂN VIỆC LÀM TRÊN HẾT") như một kế-sách để phục-hồi kinh tế tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.