Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ông Romney, Ứng-Viên TT Đảng CH, Gặp Gỡ Một Số Nhân-Vật Gốc Á

29/06/201200:00:00(Xem: 6019)
Năm giờ chiều hôm thứ Tư, 27/6, cựu-Thống-đốc TB Massachusetts, Ông Mitt Romney, hiện là ứng-cử-viên Tổng-thống đảng Cộng-hoà, đã có một cuộc gặp gỡ với khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia nhân dịp ông đến nói chuyện trong chặng đầu cuộc vận-động ở Tiểu-bang này.

Trước khi ra nói chuyện với khoảng trên 1000 người ủng-hộ ông tại hãng EIT (một hãng làm linh-kiện điện-tử) ở Sterling, Virginia, ông đã nhân cơ-hội này đi cùng ông Thống-đốc Bob McDonnell và ông bộ-trưởng Tư pháp Virginia Ken Cuccinelli để có một buổi gặp gỡ riêng với một số bộ mặt nổi trong cộng-đồng người Mỹ gốc Á.

Đến bắt tay từng người và ân cần hỏi han, ông Romney đã nhanh chóng chiếm được cảm-tình của những người có mặt nhờ một thái-độ cởi mở, trẻ trung và có vẻ thực-tâm chú ý đến những vấn-đề được nêu ra trong cuộc gặp.
romney_gap_nhan_si_viet
Ông Mitt Romney gặp khoảng trên 20 người Mỹ gốc Á ở Virginia.
Như khi đến với mấy đại diện của cộng-đồng VN, ông đã nghe những quan-tâm nêu ra bởi cô Sylvia Lê trong ngành tiểu-thương, rồi sự trình bầy của ông Đoàn Hữu Định, nguyên-Chủ-tịch Liên-hội Cựu-chiến-sĩ VNCH. Trao đổi với ông Nguyễn Ngọc Bích, ông được biết là đa-phần người Mỹ gốc Việt là những nhà tiểu-thương (theo thống-kê chính-thức năm 2010 thì trong hơn 1,5 triệu người Mỹ gốc Việt đã có tới 260 nghìn cơ-sở tiểu-thương trên khắp 50 tiểu-bang). Vì thế nên ông Bích cho rằng lập-trường, chính-sách của Đảng Cộng-hoà không nên quên những người này mà phải có chính-sách khuyến khích tiểu-thương.


Sau khi ông đi một vòng chung quanh phòng nói chuyện với đại diện các nhóm người Mỹ gốc Hoa, người Mỹ gốc Phi-luật-tân, người Mỹ gốc Đại-Hàn, Nhật-bản v.v. ông đã dừng lại khá lâu để nghe B.S. Nguyễn Quốc Quân của Tổ-chức Quốc-tế Yểm-trợ Cao-trào Nhân-bản nêu các vấn-đề vi-phạm nhân-quyền của Hà-nội. Bác-sĩ Quân nêu ra hy-vọng là nếu ông đắc cử thì mong là "trào Romney" ("the Romney administration") sẽ buộc được Hà-nội có những tiến-bộ cụ-thể trong lãnh-vực này ở Việt-nam.

Trong phái-đoàn Việt-nam, ngoài những vị nêu trên còn có bà Mai và ông Nguyễn Dương Hà cũng là những người bấy lâu nay hoạt-động mạnh trong đảng Cộng-hoà ở Virginia.

Trước khi rời phòng họp, ông Romney đã cùng với Thống-đốc Bob McDonnell và ông Ken Cuccinelli chụp chung một tấm hình lưu niệm với các đại diện của cộng-đồng người Mỹ gốc Á-châu có mặt trong buổi gặp gỡ đầu tiên này trên toàn-quốc. Sau đó các vị đại diện gốc Á này cũng được mời ra ngồi ở sân khấu đằng sau ông Romney trong thời-gian ông nói chuyện với công-chúng với biểu-ngữ ở đằng sau: "PUTTING JOBS FIRST" ("ĐẶT CÔNG ĂN VIỆC LÀM TRÊN HẾT") như một kế-sách để phục-hồi kinh tế tại Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.