Hôm nay,  

Lá Thư của Ứng Cử Viên Joe Đỗ Vinh về Cách Kiểm Phiếu Khả Vấn

29/06/201200:00:00(Xem: 7198)
Ngày 28 Tháng Sáu 2012

Kính thưa Quí Lãnh đạo Tinh thần các Tôn giáo,
Kính thưa Quí Lãnh đạo các Tổ chức Cộng đồng,
Kính thưa Quí Lãnh đạo các Đoàn thể và Chính đảng Người Việt Quốc Gia,
Kính thưa Quí Cơ quan Truyền thông Báo chí,
Kính thưa Quí Nhân sĩ, Đồng hương và Cử tri:

Là con em của Quí vị trong cộng đồng người Việt quận Cam, Nam California, ứng cử viên dân biểu tiểu bang, tôi xin phép viết lên lá thư này với tất cả sự trân trọng và quí mến đối với Quí bậc trưởng thượng, Quí mạnh thường quân và Quí đồng hương cử tri để tỏ lòng biết ơn cho sự lãnh đạo, chỉ giáo và ủng hộ của Quí vị trong suốt cuộc tranh cử của tôi, Joe Đỗ Vinh.

Dẫu kết quả thế nào đi nữa, tôi vẫn toại nguyện rằng tôi đã làm hết sức để vận động tranh cử tích cực ngỏ hầu mang tiếng nói của quí vị đến với Thủ đô Sacramento, và nếu có cơ hội phục vụ, tôi sẽ làm việc tối đa cho Quí vị trong bất cứ chức vụ nào mà tôi có khả năng.

Trong tinh thần đó, tôi cảm thấy có trách nhiệm để chia xẻ những kinh nghiệm của tôi về cuộc bầu cử vừa qua với hy vọng rằng chúng ta sẽ thông cảm nhau hơn qua sự thành tâm trao đổi thông tin và thảo luận để làm sáng tỏ một số vấn đề. Tôi xin nêu lên vài điểm chính để Quí vị có thể phân tích và nhận định.

Trước hết, tôi xin nhận phần lỗi về tôi cho những lời phát biểu có thể gây hiểu lầm về lập trường và quan điểm của tôi đối với Việt Nam và những quan hệ tại Hoa Kỳ. Là một con dân Hoa Kỳ gốc Việt và ứng cử viên của đảng Dân Chủ chính thức được tín nhiệm, tôi phản ảnh chính sách ngoại giao của đảng tôi và của chính phủ Hoa Kỳ đối với Việt Nam và tôi luôn luôn tôn trọng những luật lệ của quốc gia sở tại. Trong đó, có quá trình bình thường hoá ngoại giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam và sự phát triển của những quan hệ song-phương về kinh tế, chính trị, giáo dục, văn hóa…

Tuy nhiên, tôi không bao giờ quên rằng mình là người Việt tị nạn cộng sản hằng giương cao chính nghĩa Nguời Việt Quốc Gia tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Rất tiếc, trong lúc tranh cử đã có lời qua tiếng lại đặt vấn đề về lập trường chính trị của tôi mà tôi chưa có dịp giải thích rõ, và đó là trách nhiệm của chính tôi để thưa chuyện với Quí vị và trấn áp niềm tin của Quí vị đối với tôi. Riêng về tôi, tôi không buồn phiền hay trách cứ ai cả. Ngược lại, tôi sẵn sàng xin lỗi Quí vị nếu tôi đã vô tình gây ra những ngộ nhận.

Về kinh nghiệm của tôi vơi Phòng Phiếu (Registar of Voters) qua những lần tranh cử, và đặt biệt lần này chúng tôi có nhiều quan tâm cần phúc trình cho Quí vị biết để Quí vị có thể xữ trí với thái độ và hành động đứng đắn để bảo vệ quyền lợi của cộng đồng chúng ta.Tôi xin phép trình bày một số lý do tại sao số phiếu cử tri Mỹ gốc Việt chúng ta lại thiếu kém mà không phản ảnh sức mạnh thật sự của chúng ta trong kỳ này:

1. Trên lá phiếu có đề chữ tiếng Anh “Vote for One” nhưng không dịch sang tiếng Việt nên một số lá phiếu có thể bị loại bởi vì đồng hương cử tri chúng ta đã đánh dấu cả hai tên LONG PHAM và JOE DOVINH.

2. Phong bì của lá phiếu có chữ tiếng Anh “PRINT AND SIGN YOUR NAME HERE” nhưng không có trong tiếng Việt hay ngôn ngữ nào khác cho nên một số lá phiếu của các cử tri chúng ta có thể bị loại bởi vì đã không có chữ ký ở mục này.

3. Những phiếu Bầu Tại Chỗ PROVISIONAL BALLOT chỉ thực hiện bằng tiếng Anh và trong trên 200 địa điểm bỏ phiếu, có rất nhiều nơi không có nhân viên nói tiếng Việt để giúp cho cử tri gốc Việt điền phiếu PROVISIONAL BALLOT (lên đến hơn 14,000 phiếu) mà đa phần là do người Mỹ giòng chính xữ dụng, tất nhiên thiên vị ứng cử viên giòng chính, và hoàn toàn bất lợi cho ứng cử viên gốc Việt.

4. Những lá phiếu Khiếm Diện ABSENTEE BALLOT do cử tri chúng ta gởi tại bưu điện trong ngày bầu cử Tuesday June 5th, 2012 nhưng phát đến Phòng Phiếu sau ngày đó đã không được Phòng Phiếu đếm. Như vậy, ít nhất là hàng trăm và rất có thể là hàng ngàn lá phiếu Khiếm Diện hãy còn niêm phong và không được tính vào số phiếu. Vì vậy kết quả của cuộc bầu cử đã bị đánh giá sai lầm là “low turnout”.

5. Trong lúc kiểm phiếu, hai ứng cử viên giòng chính với điều kiện tài chánh khâm khá hơn, đã thuê mướn nhân viên (gốc Việt) đến “tranh chấp” (Challenge) những phiếu có tên nguời Việt để lọai trừ không đếm. Họ đã thành công trong việc lọai trừ một số lá phiếu của cử tri gốc Việt qua thủ thuật này.

Ngòai ra, Phòng Phiếu do ông giám đốc Neal Kelly điều hành đã vội vàng Certify (chứng nhận) những số phiếu chênh lệch không tới 1% để qua mặt các ứng cử viên và cử tri mà không làm tròn trách nhiệm thông tin cho cử tri biết về quyền hạn của họ. Theo nguyên tắc, Phòng Phiếu phải kiểm tra lại xem mức sai lệch (margin of error) có quá 1% hay không? Trong cuộc bầu cử này, mức sai lệch ít nhất là 1% mà tỉ lệ chênh lệch giữa ba ứng cử viên TRAVIS ALLEN, JOE DOVINH và LONG PHAM không quá 1% thì lẻ ra phải có AUTOMATIC RECOUNT (tức mặc nhiên phải đếm phiếu lại). Cộng đồng cử tri chúng ta vẫn có quyền kiến nghị PETITION Văn phòng Thư Ký Tiểu bang SECRETARY OF STATE để đòi hỏi có RECOUNT (Kiểm Phiếu Lại).

Còn rất nhiều những vấn đề khác chung quanh cuộc bầu cử lần này thật không ổn. Quí vị nào có cảm giác được hay có chứng kiến sự bất công nào đó, xin nêu ra để chúng ta cùng đối phó sớm để bảo vệ quyền lợi cộng đồng cử tri chúng ta và tránh trường hợp các ứng viên trong tương lai của chúng ta bị xữ ép hay đối xữ cách bất công.

Một lần nữa, tôi xin tri ân tất cả Quí vị cho sự giúp đở vô cùng quí báu. Xin Quí vị hãy vị nễ tình đồng hương mà thứ lỗi cho những điều gì không hay ở tôi. Nhưng quan trọng hơn hết, kính xin Quí vị hãy đặt quyền lợi chung của cộng đồng chúng ta trên hết mà điều tra tận tình những sự việc oái oan nêu trên để mang lại sự công bằng cho chúng ta.

Thành kính,
Joe Đỗ Vinh

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.