Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Hải Ngoại: Tưng Bừng Đại Hội, Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập Trường

27/06/201200:00:00(Xem: 8970)
Westminster (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 24 tháng 6 năm 2012, tại nhà hàng Regent West, Số 4717 W. First Street, Santa Ana, CA 92708, Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Hải Ngoại với gần 600 Quí Thầy Cô, Cựu Hiệu Trưởng, cựu Giáo Sư, cựu học sinh và gia đình, thân hữu, quan khách, đại diện các trường bạn, các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, tham dự Đại Hội Kỷ Niệm 60 năm Ngày Thành Lập Trường Trung Học Trần Quý Cáp Hội An, (1952-2012).

Điều hợp chương trình là cựu học sinh Hoàng Tấn Kỳ và Trân Trung Đạo.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, là lời chào mừng và cảm ơn của cựu học sinh Đỗ Xuân Trúc, Hội trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội. Trong lời chào mừng ông nói: "... Ngôi trường cũng đã trải qua 3 chế độ chính trị từ 1952-1954, từ 1955-1975 thời Việt Nam Cộng Hòa và từ 1975-2012 thời chế độ cộng sản. Đối với người Việt tha hương, trong đó có các vị cựu Giáo Sư, cựu học sinh Trần Qúy Cáp, thời gian 23 năm từ 1952 đến 1975 đã để lại dấu ấn sâu đậm và qúi báu nhất trong cuộc đời. Nhìn lại thời gian đã đi qua trong 23 năm dưới ngôi trường thân yêu, chúng ta bùi ngùi xúc động không cầm được nước mắt, nhớ lại qúy vị Hiệu Trưởng, Thầy, Cô, Giám Học, Giám Thị đã qúa vãng, chúng ta không khỏi ngậm ngùi trong nước mắt, nhớ lại bạn bè cựu học sinh đồng môn đã bỏ mình trong cuộc chiến tranh dài đằng đẵng để bảo vệ nền tự do cuối cùng rồi cũng đành nhắm mắt trong uất hờn về bên kia cuộc đời. Ngày nay chúng ta làm người tha phương, hành trang mang theo trong tuổi già và cuộc sống trên xứ lạ quê người đó là những kỷ niệm một thời dưới mái trường Trần Qúy Cáp thân yêu..."
tran_qui_cap_dsc_0154
Hình ảnh trong ngày đại hội kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Trần Quý Cáp Hội An của Hội Cựu Học Sinh Trần Quý Cáp Hội An Hải Ngoại.
Tiếp theo lời phát biểu của Thầy Trần Huỳnh Mính cựu Hiệu Trưởng, trong lời phát biểu Thầy Mính cũng đã nhắc lại những kỷ niệm một thời với các Thầy Cô, các em Học Sinh trong một ngôi trường trên thành phố cổ thân yêu Hội An. Sau đó ban hợp ca Trần Qúy Cáp lên hát bài "Trần Qúy Cáp Hành Khúc" nhiều anh chị em trong đồng phục đã hát vang lời hát ngày xưa thường hát có những đoạn như: "Cộng Hòa Việt Nam chờ bàn tay xây đắp, Đây Thanh, Thiếu Niên Trần Qúy Cáp lên đường, Non đèo rừng sâu nào đoàn ta đều bước, Nhân dân phú cường ta quyết dạ dựng xây..."


Sau đó là cảm tưởng của cựu học sinh sau những năm dài gặp lại qúy thầy cô, bạn bè trường cũ. Tiếp theo Nhà Thơ Trần trung Đạo lên giới thiệu

Đặc San với chủ đề "TRƯỜNG TÔI" Anh cho biết đặc san với nội dung chứa đựng nhiều bài viết giá trị, nhiều hồi ức vui, buồn một thời dạy học của các vị cựu Giáo Sư, những kỷ niệm thời học sinh hồn nhiên vui đùa dưới mái trường thân thương ngày cũ, Đặc San dày 350 trang, hình bìa với cổng trường ngày cũ, trang đầu với chân dung Nhà Chí Sĩ Trần Qúi Cáp là một trong ba nhân vật khởi xướng Phong trào Duy Tân, một phong trào cách mạng vô cùng sôi nổi những năm đầu thế kỷ XX.

Tiếp theo phần trao qùa lưu niệm cho qúy Thầy Cô và cùng các cựu học sinh chụp hình lưu niệm.
tran_qui_cap_dsc_0141
Hình ảnh trong ngày đại hội kỷ niệm 60 năm thành lập Trường Trần Quý Cáp Hội An của Hội Cựu Học Sinh Trần Quý Cáp Hội An Hải Ngoại.
Sau đó cựu học sinh Đoàn Ngọc Đa, thành viên Ban Cố Vấn của hội lên trình bày qua về vấn đề nhân sự cho nhiệm kỳ tới, trong dịp nầy ông cũng không quên cảm ơn ông Đỗ Xuân Trúc đã hai nhiệm kỳ làm hội trưởng, nên anh xin từ chức, để tiếp tục công việc hội nên hội đã đề cử Ông Đoàn Ngọc Nam, phó Hội Trưởng Nội Vụ thay Ông Trúc điều hành hội. Được biết hiện tại Ban Cố Vấn Hội gồm có: Ông Trần Đình Mính, Ông Đoàn Ngọc Đa, Ông Nguyễn Hồng Hà và Ông Nguyễn Tấn Kỳ. Ban Chấp Hành gồm các cựu học sinh: Đoàn Ngọc Nam, Đặng Phúc Nguyên, Nguyễn Hương, Huỳnh Liên Hoa, Trần Văn Canh.

Tiếp theo cựu học sinh Huỳnh Thị Liên Hoa, đại diện Ban Tổ Chức lên ngỏ lời cảm ơn các Thầy Cô, qúy vị mạnh thường quân, anh chị em cựu học sinh Trần Qúi Cáp và thân hữu đã đến tham dự ngày đại hội kỷ niệm 60 năm thành lập trường.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ giúp vui đặc sắc, do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em cựu học sinh nỗi tiếng một thời của Trần Qúy Cáp Hội An trình diễn, điều hợp chương trình do MC cựu học sinh Trần Văn Căn phụ trách.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Trần Huỳnh Mính: 714-974-5298, Đoàn Ngọc Nam: 562-860-1318, Đoàn Ngọc Đa: 714-747-1567, Hoàng Tấn Kỳ: 714-357-8877, Nguyễn Hương: 714-220, Huỳnh Thị Liên Hoa: 714-537-7158.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.