Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Thủ Đô Vatv Đổi Giờ Phát Hình Trên Mhz Networks

24/09/200400:00:00(Xem: 4913)
(Hoa Thịnh Đốn - VTN) Theo thông báo ngày 22/9/2004 của hệ thống phát hình MHz Networks tại Hoa Thịnh Đốn, chương trình Truyền Hình Thủ Đô VATV phát hình vào lúc 5 giờ chiều Chúa Nhật hàng tuần sẽ đổi sang 6 giờ chiều kể từ ngày 3 tháng 10 năm 2004.

Tiêu chuẩn giờ phát hình dòng chính "main stream" từ 6 giờ chiều cho đến 10 giờ tối, các chương trình phát hình trên MHz Networks sẽ phải phụ đề hay có thuyết dẩn bằng Anh Ngữ khi phát hình. Theo Ông Vincent Jack - MHz Networks Local Ethnic Programming Manager, hợp đồng phát hình chương trình đặc biệt VATV 30 phút có phụ đề Anh Ngữ sẽ thu hút được nhiều khán giả người bản xứ và các sắc dân thiểu số khác đang sinh sống tại Hoa Thịnh Đốn. Được biết Chị Lê Thùy Lan, Đặc Trách Thương Vụ & Ngoại Giao sẽ lo phần vụ chuyển ngữ cho VATV.

Theo thống kê của MHz Networks, hiện nay đài có 500,300 khán giả. Trong số này có 39.0% người da trắng, 13.7% người gốc Á Châu, 30.7% người da đen, 10.6% người gốc Latin và 6.0% các sắc dân khác. Trong số khán giả này lứa tuổi từ 25 cho đến 44 chiếm tỉ lệ 44.3%.

Trong nhiều năm qua, VATV tổ chức truyền thông thiện nguyện đã đóng một vai trò thông tin then chốt tại Thủ Đô Hoa Kỳ. VATV có mặt tại hầu hết những biến động hay họp mặt quan trọng tại khuôn viên Lập Pháp và Hành Pháp Hoa Kỳ. Thông tín viên VATV có được một mối quan hệ rất mật thiết với Lập Pháp Hoa Kỳ nhờ vậy có thể tạo được những cuộc tiếp xúc và phỏng vấn dễ dàng khi có các vấn đề liên quan đến Việt Nam hay Cộng Đồng Người Mỹ Gốc Việt.

VATV thu hình và làm tin hầu hết các sinh hoạt Cộng Đồng, các buổi biểu tình trực diện phản đối CSVN tại toà đại sứ và văn phòng dịch vụ của họ tại Hoa Thịnh Đốn. Nổi bậc nhất là các phóng sự nóng bổng này sẽ được hệ thống Little Saigon TV tại Nam Cali cho phát hình vào ngay ngày hôm sau.

Các chương trình phóng sự tại thủ đô Hoa Kỳ của VATV còn được trình chiếu trên Little Saigon TV Network (California), Hệ Thống SBTN (Hoa Kỳ), Việt Tiến TV (Toronto), Little Saigon TV Oregon, Người Việt TV (Hawaii), MVMA Highlights (Maryland) và Viet Michigan TV (vào tháng 10 nam 2004).

VATV hiện là thành viên của chương trình PALMA, một chương trình phối hợp cùng các hội đoàn trẻ trong vùng để lập mạng lưới ngăn ngừa và phòng chống các bệnh truyền nhiễm như HIV hay các loại chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, thuốc lá và các loại kích thảo như cần sa .. ma tuý. Các hội đang ở trong chương trình PALMA gồm có: Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam tại Hoa Thịnh Đốn, Hội Kết Đoàn, Văn Phòng Boat People SOS tại Washington DC và Truyền Hình Thủ Đô VATV.

Bên cạnh sự quan tâm và trợ giúp tài chánh của BPSOS qua các hợp đồng, VATV còn được sự bảo trợ chương trình của các tổ chức VACN, LSTN, Người Việt TV (Hawaii), VTTV, APACAF, SBTN, Little Saigon TV Oregon, NAVASA, MVMA Inc., Nhà Magazine và Nghị Hội Toàn Quốc Người Việt Tại Hoa Kỳ. Trong thời gian gần đây VATV còn được sự tài trợ và hỗ trợ đặc biệt của Chị Nguyễn Tú Nails For You, Nhạc Sĩ Dương Đức Trường, Ông Bà Châu Kim Nhân (Cựu Bộ Trưởng Tài Chánh VNCH), Bà Jaclie Bông, Thầy Vương Đình Thanh Việt Nam Thái Cực Đạo, Ông Phạm Bội Hoàn và một số ân nhân ẩn danh.

Được biết hiện nay nguồn tài chính để vận hành bản tin hàng tuần của VATV là nhờ các hợp đồng (sub-contract) từ văn phòng BP SOS và các thương gia trong vùng. Ngoài ra nguồn tài chánh VATV còn nhờ vào buổi gây quỹ vào dịp Tết Nguyên Đán hàng năm. Quý đồng hương có thể trực tiếp đóng góp bằng cách "order copy" DVD những chương trình phát hình VATV qua địa chỉ 301 Buttry Rd., Gaithersburg, MD 20877 hay gọi số (301) 257-8496 hoặc vào trang nhà www.vatv.org. Lưu ý mọi đóng góp tài chánh cho VATV sẽ được miễn thuế.
(Vietnamese Television News)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.