Hôm nay,  

Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam (VietFest 2012)

26/06/201200:00:00(Xem: 6956)
Mặc dầu thời tiết mùa Hè ở Hoa Thịnh Đốn rất nóng, trên 90 độ, nắng chói chan nhưng có vài ngàn người già, trẻ, trẻ em đến tham dự Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam (VietFest 2012)do Tổ Chức NOVAL-DC (National Organization of Vietnamese Ameircan Leaders/DC)tổ chức, từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối ngày 23/ 6,/2012 tại Đại Học George Ma son ở Fairfax, VA.

Thật là một ngạc nhiên thích thú khi thấy đây là lần đầu tiên NOVAL tổ chức Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam mà có hằng trăm gian hàng và vài ngàn đồng hương tham dự. Khung cảnh thật đông vui,nhộn nhịp không khác gì Chợ Tết ở CA do sinh viên tổ chức hằng năm.Cố nhiên Chợ Tết ở CA do sinh viên đã tổ chức từ mấy chục năm nay, nên có nhiều kinh nghiệm và quy mô hơn, đông người tham dự hơn.Nhưng đi giữa Hội Chợ Văn Hoá ở HTĐ, người ta có cảm tưởng như đang dạo chơi ở Chợ Têt ở CA. Cổng Tam quan được trang trí với nét đặc thù của văn hòa dân tộc. Cách phân chia các khu vực như sân khấu, khu bán thức ăn, khu trưng bày sản phẩm thương mãi, khu vực các trò chơi cho trẻ em, mô hình rất giống như Chợ Tết ở CA.

Thật là cảm động và phấn khởi khi thấy giữ trời nắng chói chan vài chục thanh niên nam nữ trong BTC (áo xanh) đoàn kết, hăng say làm việc, để cho mọi việc đựơc tiến triển tốt đẹp, thành công.Trong số những ngừơi thiện nguyện có nhiều ngừơi lớn tuổi, như Giáo sư Kim Oanh,Bà Lê Thị Nhị, (Nhà Việt Nam) luôn đứng bên cạnh, tận tình giúp đỡ thế hệ trẻ.
viet_fest_mua_quat
Hình ảnh VietFest.
Chương trình rất phong phú kéo dài suốt ngày. Mở đầu là lời chào mừng của Luật Sư Daniel Nhật Đan Albert, Chủ Tịch NOVAL-DC và VietFest. Luật sư Daniel Nhật Đan Albert cho biết, chương trình Hội Chợ Văn Hóa đã được bắt đầu khoản gần một năm nay, nhắm mục đích tổ chức một sinh hoạt cộng đồng, phô trương nét đẹp phong phú truyền thống văn hóa Việt Nam. Những sinh hoạt công đồng như vậy sẽ tạo cơ hội cho đồng hương đến với nhau, thắc chặt thêm tình thân hữu và giúp cộng đồng thêm vững mạnh. Trong tinh thần này, NOVAL đã làm việc rất hăng say trong năm qua.

VietFest đã đựơc thực hiện là nhờ vào sự đóng góp của nhiều người thiện nguyện. LS Daniel nói ông cảm ơn những người trong cộng đồng đã tin tưởng NOVAL, đứng bên cạnh và khuyến khích để ước mơ tổ chức Hội Chợ Văn Hóa VN được trở thành hiện thực. Cố nhiên VietFest sẽ không thể thực hiện đựơc nếu không có sự hỗ trợ mạnh mẽ, rộng rãi của những công ty bảo trợ và những mạnh thường quân.

VietFest sẽ phục vụ quyền lợi của Cộng đồng ngừơi Mỹ gốc Việt và đóng góp vào sự bảo tồn và phát triển truyền thống văn hóa. Trong việc tổ chức VietFest, Hội muốn ghi nhớ, vinh danh và bày tỏ lòng biết ơn đối với những bậc tiền nhân qua các thời đại. Những người đã đi trước xây dựng, nuôi dưỡng, gìn giữ và chuyển đạt những truyền thống tốt đẹp này cho thế hệ con cháu. Văn hóa Việt đã cớ từ nhiều ngàn năm, và trên thế giới ngày nay có rất ít nền văn hoá lâu đời như của chúng ta. Đó là niềm hãnh diện và chúng ta sẽ làm việc với nhau để gìn giữ và chia sẻ với bạn bè và những người láng giềng, các sắc dân ở Hoa Kỳ. Trước khi dứt lời, LS Daniel Nhật Đan Albert mời gọi mọi người cùng đi tới, ông hy vọng đựoc sự tiếp tục hỗ trợ của cộng đồng, cùng nhau theo đuổi những mục tiêu cao quý này.
viet_fest_cong_tam_quan
Hình ảnh VietFest.
Những khu vực bán thức ăn, nước uống thu hút đông khách hơn những gian hàng trình bày sản phẩm, dịch vụ thương mãi, các hãng bảo hiểm. Trong số những gian hàng của các tổ chức bất vụ lợi có Nhà Viêt Nam, Hội Kết Đoàn, Columbia College... Về thức ăn có gian hàng bán thức ăn chay, gian hàng phở, thức ăn ba miền, bánh xèo, chả giò, thịt nước, nuớc mía, nước trái cây… Sân khấu rất lớn, có những màn trình diễn thời trang cổ truyền, thời trang hiện đại được thiết kế bởi những nhà vẽ kiểu chuyên nghiệp. Một trong những màn lôi cuốn khán giả là hoạt cảnh Hai bà Trưng, làm sống dậy hình ảnh oai hùng của nhị vị Trưng Vương, trong lịch sử VN. Có trinh diền đàn tranh, đàn sến, ngâm thơ Kiều, Vũ Múa nón, múa quạt, múa dù. Ca sỉ tân nhạc có Ca sĩ Ánh Minh, Hoàn Vũ và các ca sĩ địa phương…Buổi sáng có hoạt cảnh đám cưới truyền thống.

Chương trinh cuối cùng được đồng huơng nôn nóng đón xem là màn tuyển lựa Hoa Hậu “ Miss VietFest 2012” với 18 thí sinh. Qua cuộc tuyển lựa này những người đẹp sẽ trình diễn nét kiều diễm, nét duyên dáng, thông minh của người phụ nữ Việt Nam. Hoa hậu đựoc khuyến khích tìm hiều sâu xa hơn về nét đẹp truyền thống dân tộc, cố tiến lên để đạt đựoc giấc mơ và phục vụ cộng đồng.Đây là một chương trình lớn trong VietFest. Cô Ngọ c Hoa Bùi đ o t giải chưứ c Hoa Hậu “Miss VietFe st 2012”


Cô Lan Anh, một chuyên viên làm việc trong hãng Bảo Hiểm của State Farm và là một thành viên trong ban tổ chức,phụ trách về vấn đề tìm các cơ sở thương mãi, các vị mạnh thường quân bảo trợ cho biết, hai tổ chức bao trợ lớn nhất cho VietFest là State Farm và Wells Fargo.Cách đây khoản mười tháng một nhóm trẻ chừng mười người đã kết hợp với nhau tìm cách giúp cộng đồng và hãnh diện phô trương, trình diễn nét đẹp Văn Hóa dân tộc. Đây là nhóm ngừơi chính làm việc ngày đêm để thực hiện chương trình.Dần dần việc tổ chức cần thêm ngừơi thì có thêm một hai chục ngừơi phụ giúp. Về sau này có thêm một hai chục ngừơi tình nguyện, nhưng chỉ phụ giúp trong ngày hội chợ thôi.

Dự định lúc đầu là cần khoản bốn năm chục ngàn mỹ kim.BTC được các cơ sở thương mãi tin tưởng hỗ trợ khoản ba mươi lăm ngàn. Vì đây là lần đầu tiên thực hiện, Ban Tổ Chức chưa biết trước đựoc sẽ lời lỗ ra sao, vì phải chi nhiều thứ như mướn chỗ trong trường Đại Học GMU, dựng sân khấu, lều vãi, bàn ghế , hệ thống âm thanh, ban nhạc…Cô Lan Anh nói, hôm nay thì coi như ước mơ của giới trẻ chúng cháu đã trở thành hiện thực. Chúng cháu rất hãnh diện.Nếu có lời chút ít thì cũng vui mừng lắm rồi. Có kinh nghiệm, năm sau hội sẽ điều chỉnh lại mọi giá cả cho thích hợp.Nếu có lời thì sau khi giữ lại chút ít cho năm sau, hội sẽ chia cho các hội trong Cộng đồng, các tổ chức đào tạo những nhà lảnh đạo cộng đồng mai sau, vì mục đích của Hội NOVAL là phục vụ cộng đồng.

Ban tổ chức VietFest gồm:

Daniel Nhật Đan Albert, Chủ Tịch; Duke Nguyễn, Van Tran, Oai Lương và Sandy Cao, Lan Anh Nguyễn, Andy Tran, Nicholas Lepham, Vi Kha Hoang, Crystal Nguyen, Ich Do, Diêm Tran, Huy Lam, Stephen Nguyen, Mike Do, Quan Ngoc và Billy Khuong.

Bắt đầu từ con số không, nhưng với quyết tâm, thiện chí và ước mơ, một nhóm trẻ khoản mười người, Tổ chức NOVAL đã thực hiện đựơc Hội Chợ Văn Hóa Việt Nam năm 2012 với hằng ngàn người tham dự và mọi việc được diển tiến rất tốt đẹp, thành công. Đây là một thành quả rất khích lệ, đáng cho giới trẻ hãnh diện, rất xứng đáng với niềm tin của đồng hương “Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc”, “Thanh niên là rường cột của nước nhà”.

Tuởng cũng nên giới thiệu qua về tổ chức NOVAL. Đây làm một tổ chức bất vụ lợi , được thành lập từ Tháng 8, 2011 bởi một nhóm chuyên gia và sinh viên đại học, nhằm mục đích thăng tiến Cộng Đồng bằng cách phục vụ Cộng Đồng, đào tạo và huấn luyện thế hệ trẻ thành những lãnh đạo Cộng Đồng mai sau, và duy trì truyền thống văn hóa người Việt.

Trong ngày ra mắt NOVAL, Ls Daniel Nhat Dan Albert, Chủ Tịch của NOVAL phát biểu, Cộng đồng Người Mỹ gốc Việt đã hiện diện trên nước Mỹ hơn 35 năm. Trong thời gian đó Cộng Đồng chúng ta đã hội nhập vào cuộc sống ngừơi Mỹ và đã thành công trên nhiều lãnh vực. Những ngừơi trẻ tin tưởng rằng, bước kế tiếp để thăng tiến Cộng Đồng là phải nỗ lực đào tạo những thế hệ trẻ trở thành những nhà “Lãnh Đạo” Cộng Đồng mai sau.

LS Daniel nói tiếp, chúng ta cần những người lãnh đạo gốc Việt trẻ và nhiệt tình, họ quen thuộc với cả hai văn hóa Mỹ Việt, dễ dàng nhận định và tranh đấu cho những khó khăn và nhu cầu của cộng đồng chúng ta. Đồng thời, cùng mang một nguyện vọng, họ còn có khả năng, kiến thức, và tài lực để cùng nhau giải qiuyết những vấn đề liên quan đến cộng đồng. Do đó, NOVAL là “tổ chức đứng mũi chịu sào” của phong trào mới này trên tơàn quốc, với các chi hội đã được thành lập tại Houston, Dallas, Chicago, và San Jose. Sau 35 năm mang kiếp tỵ nạn, đây là lúc cộng đồng chúng ta phải đoàn kết và cùng nhau thăng tiến.

NOVAL chú trọng đến việc tạo điền kiện để phát triển khả năng lãnh đạo cho hội viên, khuyến khích tinh thần công dân và chú trọng đến giáo dục, khuyến khích đoàn kết và xây dựng cộng đồng, cùng duy trì truyền thống văn hóa của chúng ta. NOVAL thường xuyên hợp tác với các cơ quan thiện nguyện trong các sinh hoạt cộng đồng. Công tác gây quỹ quan trọng nhất của Hội là ngày Hội Chợ Văn Hoá Việt (VietFest). Ngân quỹ này sẽ được dùng cho các các chuơng trình đào tạo giới lãnh đạo người Mỹ Gốc Việt, huấn luyện các hội viên của NOVAL trở thành những nhà lãnh đạo cộng đồng, cung cấp học bổng cho giới lãnh đạo trẻ, và phát triển NOVAL trở thành một tổ chức lớn mạnh để phục vụ Cộng Đồng.

Muốn biết thêm chị tiết về NOVAL xin vào www.vietfest.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.