Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Thị Xã Stockton Sẽ Khai Phá Sản, Nộp ngân sách theo thủ tục cuối để phá sản

26/06/201200:00:00(Xem: 3887)
STOCKTON, Calif. -- Thành phố Stockton cạn tiền, nợ thê thảm, không đủ tiền để hoạt động bình thường, và do vậy cần thay đổi “toàn bộ.”

Ngắn gọn, Stockton trên đà phải khai phá sản.

Thành phố Stockton ở Bắc California dự kiến sẽ tuyên bố phá sản đầu tuần này, theo lời các viên chức địa phương, một quyết định sẽ đưa thành phố này trở thành một trong những thành phố lớn nhất Hoa Kỳ nộp đơn xin tái cấu trúc.

Hôm Thứ Hai, một cuộc thương thuyết giữa Stockton với các chủ nợ đã tiến hành theo yêu cầu tiểu bang nhằm tìm giảỉ pháp tái cấu trúc tài chánh.

Và tới Thứ Ba, Hội Đồng Thành Phố Stockton sẽ họp để quyết định xem có nên chấp thuận một ngân sách hoạt động trong tình trạng phá sản, một quyết định xem như bước cuối cùng trước khi thành phố nộp đơn theo Chương 9 lên Tòa Phá Sản Liên Bang.

Stockton bị buộc phải trình ngân sách trước niên khóa tài chánh mới khởi sự từ ngày 1-7-2012.

Tổng Thư Ký Thị Xã Bob Deis nói trong cuộc trả lời phỏng vấn của báo Wall Street Journal, “Bản Ngân sách mà tôi trình lên Hội Đồng Thị Xã viết trong kịch bản rằng chúng tôi sẽ khai phá sản. Chúng tôi đã tận lực để thương thuyết cho một gói tái cấu trúc tài chánh lớn, nhưng thời gian kết thúc tới rồi.”

Chương 9 của Luật Phá Sản sẽ giúp các thành phố khai phá sản không bị các chủ nợ tịch biên tài sản, trong khi thị xã hoạh định kế hoạch điều chỉnh nợ.

Stockton, nơi có 300,000 cư dân, đã cắt hơn 90 triệu ra khỏi ngân sách từ 2009 -- kể cả giảm cảnh sát 25%, giảm nhân viên cứu hỏa 30% và giảm lương 25% một số công chức.

Nhưng Stockton vẫn còn thâm thủng 26 triệu đô trong bản ngân sách mới trình cho tài khóa kể từ ngày 1-7-2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ba người đã bị bắn chết và một người khác bị thương trong một vụ nổ súng và cháy tại một căn nhà vào sáng Thứ Bảy, 8 tháng 5 năm 2021, bên ngoài Baltimore thuộc tiểu bang Maryland, theo các viên chức cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Bảy.
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.