Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kinh Tế Không Đổi Nhiều Dù Obama Hay Romney Thắng

26/06/201200:00:00(Xem: 3720)
WASHINGTON - Khi xét tới kinh tế, 50% cử tri tin rằng ảnh hưởng sẽ là không bao nhiêu dù ông Obama hay ông Romney thắng, theo kết quả thăm dò mới của AP-GfK thực hiện từ ngày 14 đến ngày 18-6, ngay cả khi 2 ứng viên tìm kiếm cơ may qua kế sách kinh tế - dân chúng Hoa Kỳ đặc biệt bi quan về ảnh hưởng với việc làm của tân TT.

60% nghĩ rằng người thắng cuộc bầu cử Tháng 11 không có ảnh hưởng, hay rất ít, với thất nghiệp. Ông James Gray, cử tri North Carolina là cảnh sát về hưu, đoán rằng kinh tế sẽ không sáng sủa hơn, dù ai thắng - ông Gray định bỏ phiếu cho ông Romney và tin rằng phe CH thắng.

Nhưng, ông không hy vọng tình hình kinh tế sẽ sáng sủa hơn với những người có lợi tức cố định như ông. 2/3 đối tượng thăm dò nhận thấy kinh tế đang khó khăn.

Cô giáo Maria Fisher định bầu ông Romney vì ông là doanh nhân thành công, nhưng không thấy chắc TT có thể làm gì nhiều.

Phe hậu thuẫn TT Obama cũng cảm thấy tương tự. Kỹ sư Jeff Guertin ở New Hampshire, chọn ông Obama, tin rằng hành động của TT bị hạn chế bởi QH không sẵn sàng tán đồng, chưa kể tác động từ các vấn đề quốc tế.

AP-GfK báo cáo: 55% cử tri nghĩ rằng tân TT có ít hay không có ảnh hưởng với thiếu hụt ngân sách.

Chỉ 32% đoán rằng kinh tế sẽ khả quan hơn trong năm tới. Nguợc lại, trong số những người tin vào ảnh hưởng của TT đắc cử, gần 50% nghĩ rằng kinh tế sẽ sáng sủa hơn.

Trong hàng ngũ đảng CH, 58% tin rằng kết quả bầu cử sẽ ảnh hưởng kinh tế - dưới 50% không mong ảnh hưởng với thất nghiệp.

Cử tri Everett Hickman, cảm tình viên của Obama, mô tả 2 ban vận động tranh cử là phóng đại ảnh hưởng của TT, và 1 số người giả vờ tin như thế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân số California đã giảm trong năm 2020 lần đầu tiên kể từ khi các phỏng đoán dân số tiểu bang đã bắt đầu được ghi nhận vì tử vong Covid-19, sự sút giảm di dân và sinh suất thấp hơn, theo Bộ Tài Chánh California cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Sáu, 7 tháng 5 năm 2021.
“Chúng tôi muốn họ xem xét vào mọi truy tố khả dĩ mà họ có thể làm,” theo Linda Huynh nói. Đó là lý do tại sao các chị em đang yêu cầu truy tố tội thù ghét phải được thêm vào, sau khi Williams bị cáo buộc đã giết chế Huynh với một con dao bên ngoài tòa nhà chung cư của họ tại thành phố Bothell thuộc tiểu bang Washington vào tuần trước.
Khi một cuộc hôn nhân tan vỡ thì dễ có bóng dáng của “kẻ thứ ba” đứng đằng sau, mà trong trường hợp cặp vợ chồng Bill và Melinda Gates đổ vỡ được biết trong mấy ngày qua cũng không ngoại lệ. Vậy “kẻ thứ ba” này là ai? Bài báo của Fox Business hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, đã cho chúng ta biết về “kẻ thứ ba” này như sau. Cuộc hôn nhân của Bill Gates với người vợ bị lạnh nhạt Melinda Gates chắc chắn có nhiều uẩn khúc trên đoạn đường đi tới ly dị kéo dài sau 27 năm của họ.
Cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin đã lập hồ sơ kháng cáo cho một vụ xử mới hôm Thứ Ba, 4 tháng 5 năm 2021, sau khi ông đã bị kết án vào tháng trước về việc giết chết George Floyd, theo bản tin của NBC News tường thuật hôm Thứ Ba.
Công ty Verizon hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, đã tuyên bố rằng họ đang bán Yahoo và AOL với giá 5 tỉ đô la cho công ty tư nhân Appollo Global Management, theo bản tin của trang mạng https://arstechnica.com tường thuật hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Biden hôm Thứ Hai, 3 tháng 5 năm 2021, tuyên bố rằng chính phủ của ông đang nâng tổng số người tị nạn được nhận vào Mỹ trong năm nay là 62,500, cao hơn nhiều giới hạn 15,000 được thiết lập bởi chính phủ Trump, nhưng thấp hơn lời hứa lúc đầu vận động, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Hai.
Romney đã bị la ó hôm Thứ Bảy tại đại hội tổ chức Đảng Cộng Hòa Utah và suýt bị khiển trách bởi đảng tại tiểu bang của ông vì việc ông bỏ phiếu trong các phiên xử luận tội Trump, điển hình mới nhất về ảnh hưởng và quyền lực của cựu Tổng Thống Cộng Hòa vẫn còn đối với đảng của ông khi đảng quyết định làm sao đi tới trong kỷ nguyên của Biden. Nhưng trong khi Collins không nói bà bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử năm 2020, bà nói rằng Đảng Cộng Hòa “không là đảng được lãnh đạo bởi chỉ một người.”
Ba người chết và hơn hai chục người khác được đưa vào bệnh viện sau khi một tàu bằng gỗ bị lật hôm Chủ Nhật, 2 tháng 5 năm 2021, trong thời gian có thể là hoạt động buôn lậu người bên ngoài khơi San Diego, theo các viên chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của Đài Truyền Hình KTLA tường thuật hôm Chủ Nhật.
Dân Biểu Tiểu Bang Oregon Mike Nearman, đảng viên Cộng Hòa tại Quận Polk là người đã cho phép những người biểu tình cực hữu xâm nhập vào Tòa Nhà Quốc Hội trong tháng 12, hiện đối diện các truy tố trọng tội, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy, 1 tháng 5 năm 2021. Theo hồ sơ tòa án, Nearman đã bị truy tố với tội hành vi sai trái chính thức cấp một, tội tiểu hình loại A, và tội xâm phạm hình sự cấp hai, tội tiểu hình loại C.
Cảnh sát thành phố Houston theo dõi một báo cáo về bắt cóc đã khám phá hơn 90 người bị nhốt trong một căn nhà 2 tầng mà các viên chức thẩm quyền cho biết thì ra đó có thể là một hoạt động buôn người, theo CNN tường thuật hôm Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.