Hôm nay,  

Tòa: 6 Tháng Tù Cho Lý Tống, Còn 54 Ngày Tù, 3 Năm Treo; Nam California: Thắp Nến, Đi Xe Buýt Lên Bắc Cali Dự Phiên Tòa...

23/06/201200:00:00(Xem: 22916)
SAN JOSE/WESTMINSTER (VB) -- Một phiên tòa tại Quận Santa Clara hôm Thứ Sáu 22-6-2012 đã tuyên xử nhà hoạt động Lý Tống 6 tháng tù vì đã tấn công một ca sĩ từ Việt Nam trình diễn ở San Jose, theo tin của báo San Jose Mercury News.

Nhưng vì đã ở tù tới giờ, Lý Tống sẽ chỉ còn ở tù thêm 54 ngày trong nhà tù Quận Santa Clara.

Cả các công tố và Ty Quản Chế Án Treo khuyến nghị đê Lý Tống ở tù tối thiểu thời lượng, trong khi những người ủng hộ đòi thả ngay Lý Tống.

Chánh án Andrea Y. Bryan không đồng ý nương nhẹ, nên ra bản án 6 tháng tù giam và 3 năm án treo.

Các cộng đồng nhiều nơi đã mở chiến dịch ủng hộ Lý Tống, trong đó nhiều người từ Quận Cam đã đi xe buýt lên San Jose để dự phiên tòa ủng hộ Lý Tống.

Lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 21 tháng 6 năm 2012, tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa (Hội Đền Hùng) Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống trước khi ra tòa vào sáng Thứ Sáu tại San Jose.

Tham dự đêm thắp nến cầu nguyện có Hòa Thương Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn và các thành viên trong Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và các vị trong Ban Giám Sát cũng như Ban Chấp Hành, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Trước khi lễ thắp nén cầu nguyện, một buổi lễ dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đại diện đồng hương dâng lời cầu nguyện.
thap_nen_cau_nguyen_dsc_0023
Từ Nam Cali: thắp nến, cầu nguyện cho Lý Tống.

Sau đó tất cả mọi người tập trung tại khu đậu xe để làm lễ thắp nến cầu nguyện, dưới sự điều hợp của chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, tại đây một rừng cờ vàng được dương cao trên tay mọi người tham dự, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên, mở đầu HT. ca ngợi tinh thần của các bậc trưởng thượng, qúy vị trong cộng đồng, trong ủy ban đã không ngại gian khó cùng tập trung về đây để thắp nén dâng lời cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống, HT. tiếp: "Chiến sĩ Lý Tống là một người đã hy sinh đời mình vì lý tưởng tự do, dân chủ cho đồng bào chúng ta tại quê nhà." Tiếp theo là lời phát biểu của Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, tất cả đếu cảm ơn đồng hương đã vì lý tưởng tự do cho quê hương mà hiện diện tại nơi nầy để cùng nhau thắp sáng niềm tin, cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống được nhiều may mắn. Sau đó mỗi người cầm trên tay một ngọn nến, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí dâng lời cầu nguyện, tiếp theo lời cầu nguyện nhiều khẩu hiệu ca ngợi tinh thần Lý Tống và đã đão cộng sản đã vang dội một góc phố.

Chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã sáng tác một nhạc phẩm mới để tặng Lý Tống đó là "Ó Đen Lý Tống" mọi người cùng hát. Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Ban Hợp Ca Tình Nghệ Si đã hợp ca bản "Vùng Lên Cứu Nước" do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác. Đêm thắp nến cầu nguyện chấm dứt, một số đồng hương dưới sự hướng dẫn của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và các vị trong Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đã lên xe đò Hoàng chờ sẵn để đến San Jose tham dự và yểm trợ tinh thần cho chiến sĩ Lý Tống ra tòa vào sáng Thứ Sáu ngày 22 tháng 6 năm 2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.