Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tòa: 6 Tháng Tù Cho Lý Tống, Còn 54 Ngày Tù, 3 Năm Treo; Nam California: Thắp Nến, Đi Xe Buýt Lên Bắc Cali Dự Phiên Tòa...

23/06/201200:00:00(Xem: 12292)
SAN JOSE/WESTMINSTER (VB) -- Một phiên tòa tại Quận Santa Clara hôm Thứ Sáu 22-6-2012 đã tuyên xử nhà hoạt động Lý Tống 6 tháng tù vì đã tấn công một ca sĩ từ Việt Nam trình diễn ở San Jose, theo tin của báo San Jose Mercury News.

Nhưng vì đã ở tù tới giờ, Lý Tống sẽ chỉ còn ở tù thêm 54 ngày trong nhà tù Quận Santa Clara.

Cả các công tố và Ty Quản Chế Án Treo khuyến nghị đê Lý Tống ở tù tối thiểu thời lượng, trong khi những người ủng hộ đòi thả ngay Lý Tống.

Chánh án Andrea Y. Bryan không đồng ý nương nhẹ, nên ra bản án 6 tháng tù giam và 3 năm án treo.

Các cộng đồng nhiều nơi đã mở chiến dịch ủng hộ Lý Tống, trong đó nhiều người từ Quận Cam đã đi xe buýt lên San Jose để dự phiên tòa ủng hộ Lý Tống.

Lúc 7 giờ tối Thứ Năm ngày 21 tháng 6 năm 2012, tại phòng sinh hoạt Nhân Nghĩa (Hội Đền Hùng) Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng các hội đoàn, đoàn thể tổ chức đêm thắp nến cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống trước khi ra tòa vào sáng Thứ Sáu tại San Jose.

Tham dự đêm thắp nến cầu nguyện có Hòa Thương Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã; Ông Phan Kỳ Nhơn và các thành viên trong Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai; Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và các vị trong Ban Giám Sát cũng như Ban Chấp Hành, một số các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí, đại diện các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương. Trước khi lễ thắp nén cầu nguyện, một buổi lễ dâng hương trước bàn thờ Quốc Tổ do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí đại diện đồng hương dâng lời cầu nguyện.
thap_nen_cau_nguyen_dsc_0023
Từ Nam Cali: thắp nến, cầu nguyện cho Lý Tống.
Sau đó tất cả mọi người tập trung tại khu đậu xe để làm lễ thắp nến cầu nguyện, dưới sự điều hợp của chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, tại đây một rừng cờ vàng được dương cao trên tay mọi người tham dự, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Nguyên, mở đầu HT. ca ngợi tinh thần của các bậc trưởng thượng, qúy vị trong cộng đồng, trong ủy ban đã không ngại gian khó cùng tập trung về đây để thắp nén dâng lời cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống, HT. tiếp: "Chiến sĩ Lý Tống là một người đã hy sinh đời mình vì lý tưởng tự do, dân chủ cho đồng bào chúng ta tại quê nhà." Tiếp theo là lời phát biểu của Ông Phan Kỳ Nhơn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, tất cả đếu cảm ơn đồng hương đã vì lý tưởng tự do cho quê hương mà hiện diện tại nơi nầy để cùng nhau thắp sáng niềm tin, cầu nguyện cho chiến sĩ Lý Tống được nhiều may mắn. Sau đó mỗi người cầm trên tay một ngọn nến, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí dâng lời cầu nguyện, tiếp theo lời cầu nguyện nhiều khẩu hiệu ca ngợi tinh thần Lý Tống và đã đão cộng sản đã vang dội một góc phố.

Chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm và Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phụ trách, Nhạc Sĩ Xuân Điềm đã sáng tác một nhạc phẩm mới để tặng Lý Tống đó là "Ó Đen Lý Tống" mọi người cùng hát. Sau đó Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng và Ban Hợp Ca Tình Nghệ Si đã hợp ca bản "Vùng Lên Cứu Nước" do Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng sáng tác. Đêm thắp nến cầu nguyện chấm dứt, một số đồng hương dưới sự hướng dẫn của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa và các vị trong Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai đã lên xe đò Hoàng chờ sẵn để đến San Jose tham dự và yểm trợ tinh thần cho chiến sĩ Lý Tống ra tòa vào sáng Thứ Sáu ngày 22 tháng 6 năm 2012.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.