Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Cập: Biểu Tình Chống Quyền Lãnh Đạo Của HĐ Quân Lực; Hội Đồng Quân Lực Cảnh Báo Sẽ Trấn Áp Bằng Quả Đấm Sắt

23/06/201200:00:00(Xem: 8469)
CAIRO - Các lực lượng chính trị Ai Cập hô hào dân chúng tiếp tục xuống đường tại công trường Tarhir để phản đối quyền lãnh đạo của HĐ Quân Lực, đứng đầu là Tướng Tantawi, bộ trưởng quốc phòng 20 năm của chế độ cũ.Hàng trăm người biểu tình qua đêm tại trung tâm thủ đô trong khi các cuộc biểu tình đã đuợc dự định vào chiều Thứ Sáu, sau lễ cầu kinh hàng tuần, theo thông báo của Huynh Đệ Hồi Giáo và các nhóm thế tục. Cánh tay chính trị của phong trào Huynh Đệ Hồi Giáo là đảng Tự Do và Công Lý (FJP) cho biết sẽ công bố "1 dự án bảo vệ thành quả cách mạng". FJP xác nhận lãnh tụ Mohamed Mursi đã nói chuyện điện thoại với cựu ứng viên TT Fotouh và nhà cải cách ElBaradei, nguyên khôi nguyên Nobel Hoà Bình.

Phong Trào 6 Tháng 4 là lực lượng tiếp sức lật đổ lãnh tụ Mubarak hơn 1 năm qua sẽ tham dự biểu tình để phản đối hiến pháp tạm và để tiếp tục tranh đấu vì các mục tiêu cách mạng. Ngoài ra, Mặt Trận Vì Công Lý và Dân Chủ phản đối hiến pháp tạm như là "đảo chính quân sự".

Kết quả bầu cử TT cuối tuần trước chưa đuợc công bố như dự kiến là hôm Thứ Năm - ủy ban tuyển cử nêu lý do là cần xem xét các khiếu nại của 2 phe.

Tin bổ túc cho hay HĐ Quân Lực ra tuyên cáo dọa sẽ dùng "quả đấm sắt" và khẳng định không rút lại hiến pháp tạm hay các thay đổi về toà án. Bản tuyên bố viết "Chúng tôi sẽ đối đầu bất kỳ ai thách thức công chúng và lãnh vực tư bằng quả đấm sắt".

Tuần qua, nhóm tướng lãnh cầm quyền giải tán QH đã bầu Tháng 11, tự gia hạn quyền lãnh đạo, đưa tới các tố cáo là "đảo chính".

HĐ Quân Lực xác quyết tôn trọng các phản đối ôn hoà, tinh thần tự chế và tôn trọng chính quyền - họ mô tả các kết quả bầu cử TT không chính thức là không thể chấp nhận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.
Bobbi Johnson, một công nhân tại một nhà kho của Amazon ở phía nam Detroit, lần đầu tiên nghe ngóng được những tin đồn trên Facebook vào cuối tuần qua
Khi hàng ngàn công dân và người hồi hương trở về Hong Kong, nhiều người tìm nơi ở trong các khách sạn, sợ rằng những căn hộ chật chội ở một trong những thị trường bất động sản đắt đỏ nhất thế giới có thể khiến gia đình hoặc bạn bè gặp nguy hiểm
Canada đã dứt khoát từ chối đề nghị của Mỹ về việc triển khai quân đội dọc theo biên giới nhằm giúp chống lại sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký thành luật một đạo luật tăng cường hỗ trợ của Mỹ cho Đài Loan trên phạm vi quốc tế, có thể sẽ gây phẫn nộ cho Trung Quốc, vốn đã vô cùng tức giận với những chỉ trích của ông Trump về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19).