Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Nhân Quyền LHQ Cảnh Báo Mỹ: Phi Cơ Robot Truy Sát Là Tội Ác Chiến Tranh

23/06/201200:00:00(Xem: 8144)
GENEVA - Việc Hoa Kỳ sử dụng phi cơ không người lái để truy sát thủ lãnh khủng bố có thể khuyến khích nước khác hành động tương tự - báo cáo viên LHQ Christof Heyns cảnh báo: 1 số trận không tập có thể là tội ác chiến tranh.

Ông Heyns là điều tra viên đặc biệt của LHQ báo cáo tại Geneva hôm Thứ Sáu: Hoa Kỳ có thể bị quy trách nhiệm về việc sử dụng phi cơ vũ trang không người lái.Ông đặt vấn đề "Chúng ta có sẵn sàng chấp nhận các thay đổi quan trọng với hệ thống pháp lý quốc tế đã tồn tại từ đệ nhị thế chiến và sống sót qua các mối đe dọa nguyên tử?".

Ông Heyns yêu cầu chính phủ Obama cung cấp số thống kê về tổn thất nhân mạng của thường dân.

Tại hội nghị của HĐ Nhân Quyền, ông Heyns tuyên bố với nhà báo "Tôi không nghĩ chúng ta sẽ có giải đáp đầy đủ - chắc chắn chúng ta sẽ không được trả lời về vấn đề trách nhiệm".

Theo báo cáo viên LHQ, các trận không tập của phi cơ không người Hoa Kỳ không diễn ra tại khu vực đuợc công nhận là xung đột vũ trang.Ông Heyns nói thêm: hoạt động của phi cơ không người lái có thể đuợc biện minh tại vùng xung đột như Afghanistan.

Tại HĐ Nhân Quyền LHQ, cùng trong tuần này Nga và Trung Quốc lên án Hoa Kỳ về cách sử dụng phi cơ không người lái.

Ý kiến bạn đọc
23/06/201218:46:21
Khách
lên án thì cứ lên án ,tín luôn trung cộng và cựu [ KGB ] mới vừa đắc cử tống thống nga ,hai nước này dám đụng đến mỹ không .trung cộng và nga là hai nước xỏ lá ,tốc kê ,xì pa ná ,hai nước này cứ muốn dương sức
mạnh ra ngoài thế giới nhưng vẩn không được nhiều nước theo .đa số ai cũng thích mỹ ,rồi mới tới những nước
như [ anh quốc ] [ đức ] [ pháp ] [ canada ] [ úc đại lợi ] [ ý đại lợi ] [ nhật bản ] [ đại hàn ] còn hai nước hắc
ám [ nga ] và [ trung cộng ] thì coi như bị nhiều người tẩy chay .người nào mà bị xui lắm mới bị đầu thai làm
người .tại những nước như [ việt nam ][trung cộng ][ bắc hàn ][ cuba ][ nga ]và những nước có lảnh tụ độc tài
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Chính phủ Biden đã đạt được thỏa thuận với Mexico, Honduras và Guatamala để tạm thời gia tăng lực lượng an ninh tới các biên giới của họ trong nỗ lực làm giảm đợt thủy triều di dân tới biên giới Hoa Kỳ, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Hai, 12 tháng 4 năm 2021.
“Lực lượng tấn công viễn chinh này cho thấy toàn diện rằng chúng tôi duy trì lực lượng chiến đấu đáng tin cậy, khả năng đối phó với bất cứ sự bất ngờ nào, ngăn chận xâm lăng, và cung cấp an ninh và ổn định khu vực hậu thuẫn tự do và mở cửa Ấn Độ-Thái Bình Dương” theo Hải Quân Đại Úy Hoa Kỳ Stewart Bateshansky, Hải Đội Đổ Bộ 3, cho biết trong một tuyên bố.
Hôm Chủ Nhật, 11 tháng 4 năm 2021, Iran mô tả việc cúp điện tại cơ sở nguyên tử Natanz ngầm dưới đất là một hành động “khủng bố nguyên tử,” làm gia tăng các căng thẳng trong khu vực trong khi các cường quốc trên thế giới và Tehran tiếp tục thương lượng về hiệp ước nguyên tử rách nát của họ, theo AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Hơn 80 người bị giết chết bởi lực lượng an ninh Miến Điện trong cuộc đàn áp cuộc biểu tình tại thành phố Bago, theo các nhà hoạt động cho hay qua bản tin của BBC Tiếng Anh hôm Thứ Bảy, 10 tháng 4 năm 2021.
Hoàng Tế Philip, chồng của Nữ Hoàng Anh Elizabeth II, đã qua đời, theo hoàng gia thông báo hôm Thứ Sáu, 9 tháng 4 năm 2021. Ông thọ 99 tuổi. “Hoàng Thân đã qua đời trong bình an vào sáng nay tại Cung Điện Windsor,” theo hoàng gia cho biết trong thông báo.
Đại Sứ Miến Điện tại Anh Quốc nói rằng ông đã bị khóa ở bên ngoài tòa đại sứ ở London trong điều mà ông mô tả là một “cuộc đảo chánh” khác, đổ tội giới quân sự của Miến Điện, theo CNN tường thuật hôm Thứ Năm 8 tháng 4 năm 2021.
Một viên chức cao cấp Nga đã cảnh báo rằng Moscow có thể can thiệp để giúp các cư dân nói tiếng Nga tại miền đông Ukraine nếu Ukraine thực hiện một cuộc tấn công toàn diện vào thành phần ly khai ở đó, theo BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 8 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.