Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: Hiến Tóc, Hiến Tủy Cho Bệnh Nhân Ung Thư

22/06/201200:00:00(Xem: 8405)
Garden Grove (Bình Sa)- -Sáng Thứ Bảy ngày 16 tháng 6 năm 2012 trong khu Bank of America 13952 Brookhurst ST, Garden Grove CA 92843, Hội Hiến Tủy Á Châu phối hợp với Bank of America, Hội Hồng Thập Tự Orange County, Trường Advance Beauty College, Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, đã tổ chức buổi hội chợ Y Tế để mời gọi đồng hương tham gia chương trình cho tóc, ghi danh hiến tủy, hiến máu.

Đây là một nghĩa cử cao đẹp cho đi bằng tấm lòng nhân ái trong tình người, nhất là đối với các em bệnh nhân ung thư thiếu nhi, đáp ứng với lời kêu gọi của ban tổ chức, Cô Hằng Nga là một cô giáo làm việc tại Học Khu Garden Grove, đứa con gái của cô là em Thủy Tiên và 1 em học sinh tên là Jasmine Nguyễn học lớp 3 Trường Monrove cùng em Thu Huỳnh đã tình nguyện hiến tóc ngay tại chổ, trong dịp nầy có nhiều đồng hương đến ghi danh hiến tủy, hiến máu để cứu giúp những bệnh nhân đang nằm chờ sự giúp đở.

keu_goi_hien_tuy__toc_dsc_0830
Hình ảnh trong buổi hiến tóc, hiến tủy.
Theo anh Steve Phạm Hội Hồng Thập Tự cho biết, hằng năm vào dịp hè thường tổ chức những buổi kêu gọi lòng nhân đạo của bà con đồng hương đến ghi danh vào danh sách để cứu những bệnh nhân, trong đó có em Hoàng Anh Tuấn 11 tuổi đang bị ung thư máu…, và hiện hội cũng đang xin tiền để giúp cho cô Ngọc Huỳnh... theo anh Tài Nguyễn trong ban tổ chức cho biết, số đồng hương tham dự vào những chương trình nầy hiện nay là một con số rất nhỏ không tới 1% trong số 300 ngàn người Á Châu trong đó có 41 ngàn người Việt Nam.

Trường hợp đồng hương muốn tham gia chương trình hiến tóc, hiến tủy, xin liên lạc: (657) 464-4552 hoặc Email: aok.info1@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.