Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Bush: Kerry Ưa Nghiêng Ngả; Kerry: Bush Hại Dân Nghèo

23/09/200400:00:00(Xem: 4549)

KING OF PRUSSIA, Pennsylvania - TT Bush tuyên bố hôm thứ tư rằng nếu muốn có việc làm ở tiểu bang Pennsylvania và trong nước, tự túc về nhu cầu năng lượng là cach để Hoa Kỳ duy trì được sức tăng trưởng kinh tế, phát triển nhân dụng và mở rộng cơ hội việc làm.
Theo ông, để tăng trưởng tiếp tục, phải giữ thuế ở mức thấp. Ông Bush đến Pennsylvania lần thứ 37 kể từ đầu nhiẹm kỳ TT sau 41 giờ lưu lại New York. Năm 2000, ông thua phiếu tại Pennsylvania.

BUSH QUẢNG CÁO: KERRY NGHIÊNG NGẢ
WASHINGTON D.C. - Quảng cáo tranh cử truyền hình mới của TT Bush mô tả lập trường của nghị sĩ John Kerry về Iraq, về giáo dục và y tế thường ngả theo hướng gió. Trên nền nhạc bài "Sông Danubd Xanh" của Johann Strauss là câu hỏi "Ông John Kerry sẽ dẫn đường về hướng nào".
Nội dung quảng cáo phát ở 17 tiểu bang kể ra rằng ông Kerry bỏ phiếu tán thành chiến tranh Iraq, phản đối rồi lại ủng hộ và nay đang chống - ông ấy bỏ phiếu thuận 87 tỉ MK để yểm trợ tiền tuyến trước khi bỏ phiếu ngược lại. Ông Kerry bỏ phiếu tán thành cải tổ giáo dục, nay lại phản đối.
Chống tăng phí tổn Medicare nhưng 5 lần bỏ phiếu thuận. Phe tham mưu của nghị sĩ Kerry chỉ trich quảng cáo trên là gây phân tâm cử tri.
TT Bush trộn lẫn hoạt động ngoại giao và chiến dịch tranh cử tại New York.


Ông gặp nhà lãnh đạo Pakistan trước khi lên đường vận động cử tri Pennsylvania, đứng đầu chương trình tranh cử tuần này. Viên chức dự cac cuộc gặp gỡ lãnh đạo ngoại quốc của TT Bush phát biểu với điều kiện ẩn danh rằng cuộc bầu cử Tháng 11 là đề tài trong mọi cuộc hội đàm hôm thứ ba và hôm thứ tư.
TT Bush nói với Thủ Tướng Aán Độ sự liên tục lãnh đạo là quan trọng đến mức nào đối với chính sach ngoại giao của Hoa Kỳ - TT Bush gặp TT Musharraf của Pakistan gần 1 giờ, nhưng sau đó cả 2 vị không tuyên bố gì với nhà báo.
Trong ngày hôm thứ ba, TT Bush gặp các nhà lãnh đạo của Iraq, Afghanistan và Nhật. Ông Bush lưu lại New York 31 giờ trước khi đi Pennsylvania lần thứ 37 kể từ đầu nhiệm kỳ TT - năm 2000, ông thua phiếu tại Pennsylvania.

KERRY: BUSH BỎ RƠI DÂN NGHÈO
Trong khi tiếp tục chỉ trich kế hoạch hành động tại Iraq của chính phủ Bush, ứng cử viên TT John Kerry cũng nói tới đề tài chăm sóc sức khỏe.
Trong quảng cáo tranh cử phát hình từ hôm thứ ba ở Florida, liên danh Kerry-Edwards lên án Bạch Oác quan tâm đến các quyền lợi đặc biệt hơn là đại đa số dân thường.
Cùng ngày, nghị sĩ John Kerry đến Jacksonville (Florida) thăm nạn nhân bão lụt. Ông Kerry và ông Edwards trở lại ï Florida trong lúc thành phần cử tri lưng chừng bắt đầu chú ý tới tới cac vận động tranh cử.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
✱ Tân Hoa Xã, TQ: Trung Quốc sẵn sàng làm việc với Hoa Kỳ để tìm ra cách thức phù hợp nhằm hòa hợp với nhau - chung sống hòa bình và hợp tác cùng có lợi. ✱ Al Jazeera, Qatar: Chính quyền Biden cho biết Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh duy nhất của Hoa Kỳ “với mục đích định hình lại trật tự quốc tế và ngày càng có sức mạnh kinh tế, ngoại giao, quân sự và công nghệ để thúc đẩy mục tiêu đó” ✱ Kyodo News, Jp: Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho biết việc thắt chặt kiểm soát xuất khẩu nhằm hạn chế khả năng Trung Quốc tiếp cận một số chip cao cấp được Bắc Kinh sử dụng để sản xuất các hệ thống quân sự tiên tiến. ✱ Global Times, CN: Cuộc chiến chip ngày càng leo thang của Mỹ chống lại Trung Quốc đã tạo ra sự bất ổn to lớn cho ngành công nghiệp chip thế giới và đặt các nhà sản xuất chip hàng đầu vào tình thế cực kỳ khó khăn có thể dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng. ✱ Asia Nikkei, Jp: Những hạn chế sẽ khiến Bắc Kinh khó khăn hơn nhiều trong việc mua hoặc chế tạo chất bán dẫn tiên tiến cho một quân đội...
✱ Declassified Uk.: Các hồ sơ giải mật cho thấy, Vương quốc Anh đã dự đoán về một "cuộc đối đầu nghiêm trọng giữa Nga và Ukraine" từ năm 1992. ✱ The Grayzone: Bài thuyết trình vào tháng 4 năm 2022 dành cho các sĩ quan tình báo cao cấp của Anh, vạch ra một kế hoạch phức tạp để làm nổ tung Cầu Kerch ở Crimea. ✱ TASS Ru.: Các nhân viên thuộc các cơ quan tình báo của Mỹ và Anh trực tiếp tham gia vào các hoạt động bí mật với Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) và đào tạo nhân viên để thực hiện công tác ✱ Yahoo News: CIA đã bí mật đào tạo các lực lượng Ukraine tại vùng tiền tuyến phía đông của Ukraine - CIA huấn luyện các đối tác Ukraine về các kỹ thuật bắn tỉa, cách vận hành tên lửa chống tăng Javelin và các thiết bị khác...
Trước khi ngưng đọc vì cho rằng chúng ta đã nói rất nhiều về những điều tương tự trong nhiều tháng qua, xin hãy để tôi nói rõ: Tôi không nói về Nga. Không, đây là một vấn đề lớn hơn. Nó mang tên Trung Quốc...
Sáng thứ Hai 10/10/22 vùa qua, phải chăng Putin đã thay đổi bản chất cuộc chiến ở Ukraine khi phóng 83 hỏa tiễn nhằm thẳng 11 cơ sở vật chất dân sự và nhà cửa dân chúng? Putin đã áp dụng đúng lý thuyết chiến tranh của cộng sản là tiêu diệt sự sống xã hội của quốc gia địch khi mục tiêu không đạt được. Nhưng có người cho rằng oanh tạc Ukraine hôm thứ Hai thực chất không phải Putin thay đổi chiến thuật mà đó chỉ để vớt vát thể diện trước dân chúng Nga và thế giới sau nhiều thất bại liên tiếp ở Ukraine và, đau đớn hơn nữa, « cầu Putin » (Kertch) bị đặc công Ukraine phá hỏng...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.