Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đêm văn Nghệ Nhân ngày Quân Lực 19-6

21/06/201200:00:00(Xem: 15895)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, tối Thứ Sáu ngày 15 tháng 6 năm 2012, Nhà Báo Du Miên, phối hợp cùng Ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ, Nhà Thơ Trạch Gầm tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề "Lính" để vinh danh người lính Việt Nam Cộng Hòa nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Hơn 150 đồng hương tham dự, ghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Ký giả Du Miên thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và thân hữu hiện diện, ông tiếp: hôm nay chúng ta về đây để cùng nhau tưởng niệm anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã anh dũng hy sinh bảo vệ sự yên bình cho miền Nam Việt Nam, và tưởng niệm các chiến sĩ anh hùng đã tuẫn tiết không để rơi vào tay giặc cũng như đã qua đời trong chốn lao tù Cộng sản sau 30.4.1975. Trong dịp nầy Ông cho biết sở dĩ có được hội trường nầy để cho các hội đoàn, đoàn thể xử dụng trong các cuộc hội họp, đó là nhờ vào lòng hảo tâm của một số mạnh thường quân, lòng thương yêu, đùm bọc của một số anh chị em đồng hương thân hữu, cũng như hôm nay, một số vị đã hỗ trợ thức ăn, nước uống phục vụ cho đêm Văn Nghệ, tất cả chỉ vì thương lính, yêu lính...

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp của Ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ, thành viên hầu hết là các chị trong Biệt Đoàn cũ và thân hữu, Mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm: "Ta Sẽ Về Saigon", lời nhạc hùng hồn, đã vang lên "Ta sẽ về Saigon, Ta sẽ về Thăng Long - dành lại mảnh đất oai linh ngàn đời…"
van_nghe_ngay_quan_luc_dsc_0816_-_copy
Văn nghệ Ngày Quân Lực.
Tiếp theo, nhà thơ Trạch Gầm lên sân khấu kể một câu chuyện kỷ niệm khó quên trong đời lính của người anh cả Sư Đoàn 5 Bộ Binh, cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, người hùng An Lộc có danh số 45 đã tuẫn tiết, nhà thơ Trạch Gầm có bài thơ kính dâng 45, trong đó có những câu:

"..Giờ thì đau thương vây Anh vây tôi,
Súng ở trên tay rớt xuống ngậm ngùi
Anh đã chết cho trọn tình non nước
Cho bạn bè... nuối tiếc mãi khôn nguôi
Viên đạn nào tự Anh đưa Anh,
Vào nghìn thu giấc ngủ yên bình
Hồn Chinh Chiến xót xa đời chinh chiến
Mộng vỡ rồi... ôi giấc mộng đang xanh!!!

Nhà thơ Trạch Gầm mời nữ ca sĩ Yên Ly lên ngâm bài thơ thứ hai do anh sáng tác có tựa đề "Nếu Không Có Anh."

Sau đó, Biệt Đội Văn Nghệ và các nghệ sĩ thân hữu tiếp tục với chương trình qua những bản nhạc ca ngợi người lính QL/VNCH.

Đêm Văn Nghệ chấm dứt vào lúc 10 giờ, mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp nhau trong những đêm Thơ Nhạc về lính trong những lần kế tiếp.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Du Miên: Cell (714) 651-8018 - Vũ Long Sơn Hải: Cell (714) 414-6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kính thưa mẹ, Cứ mỗi tháng 5 về, nước Mỹ dành ngày Chủ Nhật của tuần đầu tiên làm Ngày của Mẹ (Mother's Day), ngày để tôn vinh tất cả những người Mẹ, những người đã mang nặng đẻ đau, suốt đời thầm lặng chịu thương, chịu khó và chịu khổ để nuôi những đứa con lớn khôn thành người.
Khoảng 4.500 người đã được phỏng vấn, trong đó có khoảng 700 người gốc Á. 49% những người được hỏi có nguồn gốc châu Á đã từng trải qua sự phân biệt chủng tộc trong đại dịch. Trong 62 phần trăm các trường hợp, đó là các cuộc tấn công bằng lời nói. Tuy nhiên, 11% cũng bị bạo hành thể xác (koerperliche Gewalt) như khạc nhổ, xô đẩy hoặc xịt (phun) thuốc khử trùng.
Nguyệt Quỳnh: Anh còn điều gì khác muốn chia sẻ thêm? Trịnh Bá Phương: Trong cuộc đấu tranh giữ đất, nhóm chúng tôi đã tham gia các phong trào khác như bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường, tham gia biểu tình đòi tự do cho các nhà yêu nước, tham gia các phiên toà xét xử người yêu nước bị nhà nước cộng sản bắt giam tuỳ tiện. Và hướng về biển đông, chống sự bành trướng của Bắc Kinh khi đã cướp Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam! Và mới đây là phản đối bè lũ bán nước đã đưa ra dự luật đặc khu và dự luật an ninh mạng.
Có một câu thần chú mới mà các nhân viên FBI đã khuyên tất cả chúng ta phải học thuộc và nên áp dụng trong thời đại này. Thời đại của cao trào xả súng đang diễn ra khắp nơi ở Hoa Kỳ. Xin giới thiệu cùng bạn đọc một bài viết hữu ích của nữ ký giả Alaa Elassar của đài CNN đang được đăng tải trên liên mạng. Cô đã nêu ra những lời khuyên rất cần thiết cho chúng ta, căn bản dựa trên những video clips huấn luyện và đào tạo nhân viên của FBI.
Since I arrived in the United States in “Black April” of 1975 (the Fall of Saigon) and had been resettled in Oklahoma City to date, I have had two opportunities to go back to schools. The first one I studied at Oklahoma City University (OCU) for 5 years and received my degree in 1981. Having to work during day time, I could only go to school in the evening.
Như vậy, từ hiện tượng đảng viên “quay lưng” lại với đảng đến chuyện dân bỏ mặc mọi việc cho nhà nước lo cho tới chuyện thanh niên, rường cột của Tổ quốc, cũng “khô đoàn” và “nhạt đảng” thì điều được gọi là “nền tảng Tư tưởng đảng” có còn gốc rễ gì không, hay trốc hết rồi?
Niềm vui trong Ngày Hội Ngộ, với đặc san được quý nương “khen” còn mấy ông già chồng chỉ gật gù “mầy giữ gìn sức khỏe để tiếp tục”. Tháng 5 năm 2020 và tháng 5 năm nay vì cái dịch Covod-19, không có cơ hội gặp nhau. Dù “ghét cay ghét đắng” mấy ông già chồng hành hạ “con dâu” nầy nhưng không được dịp hội ngộ với nhau, nhớ nhiều.
Khi đối với cha mẹ có thể cung kính mà vui vẻ, mới là tận Hiếu. Chữ “Kính” nhấn mạnh việc không để xảy ra sơ suất dù rất nhỏ, phụng dưỡng cha mẹ già xuất phát từ nội tâm, với khuôn mặt vui vẻ, mới có thể nói là “Hiếu.” Người già không khác những đứa trẻ, nhiều khi hay tủi thân, hờn dỗi và dễ phiền muộn. Con cái có thể cho cha mẹ ăn uống, hầu hạ cha mẹ khuya sớm nhưng rất khó biết đến nỗi buồn của cha mẹ lúc về già.
Giáo hội xin tán thán tinh thần hộ đạo và tu đạo của quí Thiện nam Tín nữ trong hoàn cảnh tai ương đầy kinh hãi hiện nay. Tất cả năng lực và công đức lớn lao này của người đệ tử, chúng con xin dâng lên cúng dường đức Thế Tôn trong ngày Đản sinh. Hàng trăm ngàn trái tim, hàng vạn ngàn bàn tay siết chặt giữa những thương đau tràn ngập của nhân loại, chúng con nguyện quán chiếu thật sâu sự khổ nạn hiện nay để kiên nhẫn mà vượt qua.
Có lẽ cả Trung Cộng lẫn Hoa Kỳ đều không mong muốn việc khơi mào cho một cuộc xung đột vũ trang, nhưng trước thái độ xác quyết của tổng thống Joe Biden, Trung Cộng hiểu rằng họ đang đối đầu với một đối thủ nguy hiểm gấp bội lần so với những năm qua.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.