Hôm nay,  

Quận Cam: Đêm văn Nghệ Nhân ngày Quân Lực 19-6

21/06/201200:00:00(Xem: 16714)
Garden Grove (Bình Sa)- -Tại hội trường Thư Viện Việt Nam, tối Thứ Sáu ngày 15 tháng 6 năm 2012, Nhà Báo Du Miên, phối hợp cùng Ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ, Nhà Thơ Trạch Gầm tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề "Lính" để vinh danh người lính Việt Nam Cộng Hòa nhân ngày Quân Lực 19 tháng 6.

Hơn 150 đồng hương tham dự, ghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm. Ký giả Du Miên thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân và thân hữu hiện diện, ông tiếp: hôm nay chúng ta về đây để cùng nhau tưởng niệm anh linh các chiến sĩ QL/VNCH đã anh dũng hy sinh bảo vệ sự yên bình cho miền Nam Việt Nam, và tưởng niệm các chiến sĩ anh hùng đã tuẫn tiết không để rơi vào tay giặc cũng như đã qua đời trong chốn lao tù Cộng sản sau 30.4.1975. Trong dịp nầy Ông cho biết sở dĩ có được hội trường nầy để cho các hội đoàn, đoàn thể xử dụng trong các cuộc hội họp, đó là nhờ vào lòng hảo tâm của một số mạnh thường quân, lòng thương yêu, đùm bọc của một số anh chị em đồng hương thân hữu, cũng như hôm nay, một số vị đã hỗ trợ thức ăn, nước uống phục vụ cho đêm Văn Nghệ, tất cả chỉ vì thương lính, yêu lính...

Chương trình văn nghệ bắt đầu với phần điều hợp của Ông Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng Biệt Đội Văn Nghệ, thành viên hầu hết là các chị trong Biệt Đoàn cũ và thân hữu, Mở đầu chương trình văn nghệ với nhạc phẩm: "Ta Sẽ Về Saigon", lời nhạc hùng hồn, đã vang lên "Ta sẽ về Saigon, Ta sẽ về Thăng Long - dành lại mảnh đất oai linh ngàn đời…"
van_nghe_ngay_quan_luc_dsc_0816_-_copy
Văn nghệ Ngày Quân Lực.
Tiếp theo, nhà thơ Trạch Gầm lên sân khấu kể một câu chuyện kỷ niệm khó quên trong đời lính của người anh cả Sư Đoàn 5 Bộ Binh, cố Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng, người hùng An Lộc có danh số 45 đã tuẫn tiết, nhà thơ Trạch Gầm có bài thơ kính dâng 45, trong đó có những câu:

"..Giờ thì đau thương vây Anh vây tôi,
Súng ở trên tay rớt xuống ngậm ngùi
Anh đã chết cho trọn tình non nước
Cho bạn bè... nuối tiếc mãi khôn nguôi
Viên đạn nào tự Anh đưa Anh,
Vào nghìn thu giấc ngủ yên bình
Hồn Chinh Chiến xót xa đời chinh chiến
Mộng vỡ rồi... ôi giấc mộng đang xanh!!!

Nhà thơ Trạch Gầm mời nữ ca sĩ Yên Ly lên ngâm bài thơ thứ hai do anh sáng tác có tựa đề "Nếu Không Có Anh."

Sau đó, Biệt Đội Văn Nghệ và các nghệ sĩ thân hữu tiếp tục với chương trình qua những bản nhạc ca ngợi người lính QL/VNCH.

Đêm Văn Nghệ chấm dứt vào lúc 10 giờ, mọi người chia tay nhau còn hẹn gặp nhau trong những đêm Thơ Nhạc về lính trong những lần kế tiếp.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Du Miên: Cell (714) 651-8018 - Vũ Long Sơn Hải: Cell (714) 414-6133.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
Tôi quen Đinh Quang Anh Thái đã lâu, lâu tới cỡ không còn biết là mình đã gặp gỡ y vào cái thuở xa xưa nào nữa. Dù không mấy khi có dịp “giao lưu” (hay “tương tác”) nhưng tôi vẫn nghe thằng chả ra rả hàng ngày, về đủ thứ chuyện trên trời/biển – ròng rã suốt từ thế kỷ này, qua đến thế kỷ kia – và hoàn toàn chưa thấy có dấu hiệu gì là gã sẽ (hay sắp) tắt đài trong tương lai gần cả. Nghề của chàng mà. Tắt tiếng là (dám) treo niêu luôn, chớ đâu phải chuyện chơi. Chỉ có điều hơi bất ngờ là đương sự không chỉ nói nhiều mà viết cũng nhiều không kém. Hết xuất bản Ký 1, Ký 2, rồi tới Ký 3. Nay mai (không chừng) sẽ có Ký 4 và Ký 5 luôn nữa.
Đảng CSVN tiếp tục cãi chầy cãi cối về các quyền tự do tôn giáo, tự do tư tưởng, tự do báo chí, tự do lập hội và tự do biểu tình. Tất cả những quyền này đã được quy định trong Hiến pháp 2013, nhưng khi thi hành thì lại nại cớ “theo pháp luật quy định” với những điều kiện khe khắt để can thiệp thô bạo...
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.