Hôm nay,  

Giáo Hội PGVNTN Tại Hoa Kỳ Tổ Chức Lễ An Cư Kiết Hạ 2012

21/06/201200:00:00(Xem: 11769)
Santa Ana (Bình Sa) -- Tại Chùa Bát Nhã số 803 S. Sullivan Street, Santa Ana, CA 92704, vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba ngày 19 tháng 6 năm 2012 Lễ Khai Mạc An Cư Kiết Hạ Của Cộng Đồng Tăng Già được long trọng tổ chức, khoảng 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni, ngoài ra còn có các cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử tham dự, theo Ban tổ chức cho biết số Chư Tôn Đức Tăng Ni tham dự khóa An Cư chính thức là 205 vị.

Theo truyền thống Tăng Già từ thời Đức Phật còn tại thế đến nay, mỗi năm chư Tăng, Ni đều cấm túc an cư tại một trú xứ để thúc liễm thân tâm, trao dồi giới hạnh, nghiên cứu Phật Pháp, và trao đổi kinh nghiệm hành đạo.

Trong tinh thần và truyền thống giới luật mà Đức Phật đã chế định ra đó, Cộng Đồng Tăng Già từ trên 10 năm nay đều tổ chức khóa An Cư Kiết Hạ hằng năm theo điều kiện và phương tiện sinh hoạt khả thi của cộng đồng Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ. Năm nay, Khóa An Cư Kiết Hạ của Cộng Đồng Tăng Già được diễn ra từ ngày 20 đến 30 tháng 6 tại Chùa Bát Nhã, Thành Phố Santa Ana.
le_khai_mac_an_cu__chu_ton_duc_chung_minh_dsc_1017_-_copy
Hình ảnh Lễ Khai Mạc An Cư Kiết Hạ.

Điều hợp chương trình buổi lễ Thượng Tọa Thích Thánh Minh, sau phần nghi thức Niệm Phật Cầu Gia Hộ, tiếp theo Thượng Tọa Thích Minh Dung, Phụ Tá Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Văn Hóa GHPGVNTN/HK lên tuyên bố lý do và giới thiệu thành phần Chư Tôn Đức tham dự, trên bàn chủ tọa Chư Tôn Đức chúng minh có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, HT. Thích Tín Nghĩa, HT. Thích Nguyên An, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Lai, HT, Thích Minh Tuyên.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN lên đọc Diễn Văn Khai Mạc và sau đó Hòa Thượng Thích Nhật Quang, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Nghi Lễ GHPGVNTN/HK lên đọc danh sách Cung an chức sự thành phần chứng minh An Cư Kiết Hạ và Ban Chức Sự.
le_khai_mac_an_cu__quang_canh_buoi_le_dsc_1039_-_copy
Hình ảnh Lễ Khai Mạc An Cư Kiết Hạ.
Lời phát nguyện của vị hóa chủ là Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, Viện Chủ Chùa Bát Nhã. Tiếp theo lời phát nguyện của Phật tử Diệu Đức, đại diện cho Phật tử hộ trì An Cư.

Sau đó là Huấn Từ của HT. Thích Tín Nghĩa, quyền Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTH/HK, trong phần Huấn Từ Hòa Thượng ca ngợi công đức của HT Thích Nguyên Trí và đạo tràng Chùa Bát Nhã đã phát nguyện tổ chức mùa An Cư trong hòan cảnh và điều kiện khó khăn, HT. rất vui mừng khi nhìn thấy rất đông Chư Tôn Đức Tăng Ni đã về tham dự mùa An Cư...

Tiếp theo Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Thiền Chủ khóa An Cư và cuối cùng là lời cảm tạ của Ban Tổ Chức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.