Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Miền Đông Dọn Hậu Bão Lụt: Rác Bùn Ngập Phố, Nhà...

22/09/200400:00:00(Xem: 3974)

FRANKLIN, North Carolina - Nước ngập để lại sau trận bão Ivan đang rút đều ở miền đông, còn lại bùn và rác.
Thống Đốc Mike Easley bay quan sát trên những vùng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của tiểu bang North Carolina cho biết ông sẽ dùng quỹ dự trữ 250 triệu MK của tiểu bang để tài trợ các hoạt động dọn dẹp.
Từ Alabama đến North Carolina, các viên chức khuyến cáo cư dân khử trùng mọi thứ có liên quan với nước ngập - nước lụt tràn ngập các hệ thống cống rãnh, nên có thể chứa một mức độ phân người.
Phát ngôn viên y tế Pennsylvania nhắc nhở mọi người mang bao tay trong lúc làm vệ sinh.
Trên 100,000 cư dân gần Harrisburg (Pennsylvania) được khuyến cáo đun sôi nước uống, và nhà chức trách phân phát hàng trăm ngàn chai nước suối.
Hồng Thập Tư mở 43 nhà tạm trú, tiếp nhận 700 người di tản trong khi các tình nguyện viên tìm hiểu các nhu cầu của nạn nhân bão lụt.
Thị trấn Marietta của Ohio đưa xe ủi tuyết và xe vòi rồng dọn bùn trên các con đường.
Ở Point Pleasant (West Virginia), nước ngập cao gần tới đầu cột đèn ở công viên ven sông. Qua ngày hôm thứ ba, cac con đường ở 3 quận bị lụt hay bị ngập bùn không lưu thông được. hôm thứ hai, TT Bush công nhận tình trạng thiên tai ở 8 quận của West Virginia.
Trước đó, các khu vực của 8 tiểu bang đã được công nhận tình trạng thiên tai để được nhận tài trợ từ liên bang. Khoảng 440,000 nhà và cơ sở thương mại không có điện cho tới hôm thứ hai ở Florida và Alabama trong khi 1 phần đuôi của bão Ivan trở lại, trút mưa 5 inch trong ngày Thứ 2.

CỨU ĐƯỢC BÀO THAI
1 phụ nữ Tennessee nhanh trí đã tự cứu mình và bào thai ngay sau khi lâm nguy. Bà Alicia Correll bấm số điện thoại cấp cứu 911 khi chiếc xe vận tải nhẹ của bà bắt đầu bị nước lụt dâng từ sông Nolichucky cuốn trôi trong lúc cố vượt qua 1 con đường nông thôn, hôm Thứ 7.
Xuồng máy tới, việc đầu tiên là quăng cho bà chiếc áo phao. Chuyên viên cấp cứu cho biết may là bà Correll ở yên trên xe, và cũng là may mắn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Năm (02/04/2020), Google đã công bố báo cáo cho 131 quốc gia, cho thấy liệu các chuyến đi lại tới cửa hàng, công viên và nơi làm việc có giảm trong tháng 03/2020 hay không
Hôm thứ Sáu (03/04/2020), chính phủ Nhật Bản đã nói với các khu vực đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch coronavirus (Covid-19) để giành giường bệnh ưu tiên cho những bệnh nhân bị nặng
Anh đang xem xét cấp "hộ chiếu miễn dịch" cho người bị nhiễm Covid-19 đã khỏi để giúp họ sớm quay lại cuộc sống bình thường.
Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo kéo dài đợt nghỉ có lương cho người dân đến hết tháng 04/2020, đẩy mạnh các biện pháp ngăn chặn đại dịch Covid-19 lây lan tại Nga.
Thẩm Quyến trở thành thành phố đầu tiên của Trung Quốc cấm mua bán và tiêu thụ thịt chó, mèo