Hôm nay,  

Tại Sao Tắm Tiên

16/06/201200:00:00(Xem: 11194)
Bạn thân,
Đó là những chuyện lạ, khi người ta tìm kiểu sống bằng cách đi ngược về thời tiền sử: tắm tiên.

Ngay giữa Hà Nội đang có phong trào như thế, tuy là ít người tham dự nhưng lại diễn ra ngay trước mắt rất nhiều người: khỏa thân 100% để tắm ngay bãi sông Hồng.

Dân gọi thế là tắm tiên. Nghĩa là kiểu các nàng tiên trên núi tắm.

Thoạt nghe tưởng là thơ mộng, vì có vẻ bắt chước người xưa. Truyện cổ Việt Nam có tích công chúa Tiên Dung, con gái Vua Hùng, tới một bãi sậy lau, giăng màn che và tắm. Ai ngờ, Chử Đồng Tử đang nấp dưới cát, bị nước xối làm lộ ra chàng đang trốn. Thế là Công Chúa Tiên Dung bèn cưới Chử Đồng Tử.

Không, thời này không thơ mộng như thế.

Báo Kienthuc.net.vn (còn tên là Bee) đăng bài viết nói rằng màn tắm tiên có tổ chức ơ3ở Sông Hồng là “Thiếu văn hoá, có tính kích dục.” Bản tin nói:

“Nếu là một bãi tắm kín đáo, lặng lẽ thì không có chuyện gì. Nhưng gần đây nó đang trở nên ồn ào vì quá gần cầu Long Biên và càng ngày càng nhiều ảnh “lõa thể” từ bãi tắm này được truyền tải, phát tán trên mạng Internet.”

Báo này phỏng vấn PGS.TS. Phùng Trung Tập, giảng viên Trường Đại học Luật Hà Nội và được nói:

“...Chuyện tắm để bảo vệ sức khoẻ là chuyện của mỗi cá nhân và là quyền tự do của mỗi cá nhân. Nhưng chuyện tắm sẽ không thể được coi là của riêng cá nhân nữa, khi mà hành vi tắm nhằm gợi dục có tổ chức và có mục đích khoe toàn phần thân thể tự nhiên trước thanh thiên bạch nhật, trước cộng đồng một cách công khai. Khi đó nó được xem là gây rối trật tự công cộng.


“Hành vi tắm khoả thân tại nơi sinh hoạt công cộng ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay chưa thể được chấp nhận vì hành vi này trái với thuần phong mỹ tục truyền thống. Hơn nữa, nếu hành vi này diễn ra thì không thể ngăn chặn được sự tò mò của nhiều tầng lớp nhân dân với những tầm nhận thức khác nhau cho nên hậu quả sau khi nhìn thấy cảnh loã thể có tổ chức sẽ không thể lường trước được”.

...Theo phản ánh trên báo chí, hiện có cả một Câu lạc bộ tập hợp những người thích “tắm tiên” và cổ súy cho chuyện này. PGS.TS. Phùng Trung Tập cho rằng, cần phải xem xét và nên giải thể nó vì bản chất của loại “Câu lạc bộ” này không nhằm mục đích xây dựng văn hoá lành mạnh, mà trái lại nó chứa đựng bản chất kích dục, phá vỡ văn hoá truyền thống vì nó mang tính tổ chức và hoạt động có chủ đích.”

Có một Câu lạc bộ như thế? Hiển nhiên rằng, khi Tiên Dung tắm là có giăng màn, chứ không hề rủ nhau lập Câu lạc bộ để khỏa thân tập thể mà tắm.

Tại sao Bộ Y Tế và Bộ Tài Nguyên Môi Trường không tới làm việc với những người ưa tắm truông này?

Bởi vì, tắm như thế là sẽ truyền vi khuẩn đủ thứ bệnh ra sông, làm nhiễm độc nguồn nước cho các làng hạ lưu. Dễ gây bệnh. Và như thế, là phá hoại tài nguyên nước, là phá hoaị nguồn thủy sản, phá hoại nguồn nước tưới tiêu nông nghiệp... Hại lắm, hại lắm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Lời Tòa Soạn: Họa sĩ Duy Thanh vừa từ trần vào giờ 9:30 PM, đêm Chủ Nhật 24/11/2019 tại bệnh viện General Hospital San Francisco, tại thành phố San Francisco, California.
Cuộc chiến thương mại vẫn xảy ra chung quanh hàng Việt Nam xuất cảng…Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp ghi nhận: Sau khi áp thuế chống trợ cấp 12% với ống thép không gỉ từ Việt Nam, Ấn Độ lại tiếp tục điều tra chống trợ cấp đối với ván sợi bằng gỗ.
Trộm kỹ thuật của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Anh quốc, Pháp quốc… Lấn chiếm Biển Đông của VN, Philippines… Bây giờ TQ cũng chôm cả văn hóa VN, nói rằng áo dài VN là truyền thống thời trang Trung Hoa…
Xây cầu, rủ nhau xây cầu… Nhà nước xây không nổi, cạn tiền, nên vay tiền quốc tế để xây cầu…
Thiếu thịt heo, đặc biệt là dịp Tết sắp tới… Báo Vietnam Finance ghi nhận: Từ đây đến Tết, mỗi tháng sẽ thiếu khoảng 70.000 tấn thịt heo.
Vậy là huề… Trận bóng đá mọi người hồi hộp chờ, vậy là huề. Bản in TTXVN kể: Tuyển Việt Nam và tuyển Thái Lan đã cầm hòa nhau 0 - 0 ở lượt trận thứ 5 bảng G vòng loại World Cup 2022 diễn ra trên sân Mỹ Đình tối 19/11.
Nhức nhối vẫn là chuyện mua hàng ngoại về rồi dán thương hiệu hàng Việt… Infonet ghi lời một quan chức về tình hình “Nhập hàng nước ngoài về cắt mác dán nhãn Made in VN: Chúng ta đang tự giết chúng ta!”
Có nên hợp pháp hóa mại dâm để câu du khách? Các quan chức Hà Nội đã “bức xúc” nêu câu hỏi như thế.
Tình hình ung thư của dân mình có những con số đáng ngại: 70% biết có bệnh ung thư khi đã vào giai đoạn cuối… nghĩa là tới lúc khó chữa trị.
Bán nước với giá cắt cổ, hay giá rẻ mạt? Đó là chuyện Hà Nội mua “hớ” có phải không? Báo Tiền Phong kể chuyện nước sông Đuống bán giá khủng: Hà Nội 'hớ' khi chọn nhà đầu tư?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.