Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hương Sắc Tình Thơ Ra Mắt Tuyển Tập Thi, Họa

16/06/201200:00:00(Xem: 9272)
Westminster (Bình Sa) -- Tại hội trường Văn Lang, trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012, Nhóm Hương Sắc Tình Thơ gồm: Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao, Họa Sĩ Thúy Vinh, Nhà Thơ Trần Phong Vũ, Nhà Thơ Hạ Ái Khanh (Dương Viết Điền), Nhà Thơ Khiếu Long đã tổ chức buổi ra mắt Tuyển Tập Hương Sắc Tình Thơ, mặc dù một buổi chiều cuối tuần với nhiều sinh hoạt của các tổ chức hội đoàn, nhưng số người tham dự đã ngồi chật hội trường Văn Lang, phần đông là những anh chị em trong giới văn học, văn nghệ và thân hữu. Quan khách có đại diện một số các hội đoàn, đoàn thể, qúy Văn, Thi, hữu, thân hữu, chương trình văn nghệ có các anh chị trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ do Nha Sĩ, Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng cố vấn CLBTNS hướng dẫn tham dự, ngoài ra còn có các nghệ sĩ thân hữu giúp vui.

Điều hợp chương trình Nhà Thơ Khiếu Long, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ thực hiện, tiếp theo là bản hợp ca "Tình Nghệ Sĩ Hành Khúc".

Tiếp theo Nhà Thơ, Nhà Báo Ngọc Hoài Phương lên nói về thơ của nhóm Hương Sắc Tình Thơ qua những bài thơ mà ông đã đọc, đã cảm nhận về thời gian, không gian mà các tác giả đã trinh bày trong tuyển tập HSTT.

Sau đó 5 tác giả cùng lên để chào mừng quan khách và thân hữu. Nhà Thơ Nguyễn Tiến Quỳnh Giao đại diện cho nhóm ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và thân hữu đã đến tham dự, trong dịp nầy Bà cũng cho biết nhóm Hương Sắc Tình Thơ không phải là một tổ chức mà là những người bạn thân góp lại với nhau để thực hiện tuyển tập mà hôm nay được giới thiệu đến qúy vị.

Chương trình văn nghệ xen kẽ với những bản nhạc được các nhạc sĩ trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phổ nhạc thơ của các anh chị trong nhóm HSTT.

Tiếp theo nhà văn Bích Huyền lên nói về tác phẩm, trong phần phát biểu Bà nói: "Tình yêu - theo nghĩa rộng, bao gồm nhiều thứ tình cảm thiêng liêng cao quý, mà chúng ta có được với nhau mỗi ngày trong cuộc sống chung quanh.Và một trong những hạnh phúc lớn nhất ở cuộc đời này là tình bạn. Đó là món quà tặng quý giá mà Thượng đế đã ban cho con người...
huong_sac_tinh_tho_dsc_0766_medium
Ra mắt Tuyển Tập Hương Sắc Tình Thơ.
Tại sao tôi lại nói lời mở đầu của buổi RMS tác phẩm Hương Sắc Tình Thơ bằng những lời không phải là điểm sách, giới thiệu chi tiết nội dung cuốn sách? Vâng, thưa qúy vị, tựa cuốn sách HSTT tự nó đã nói lên tất cả. Và trong tác phẩm này, tôi lại được hân hạnh ghi lời giới thiệu.

Tôi lại có cái diễm phúc được là bạn, là người đi bên cạnh 4 tác giả Quỳnh Giao, Thúy Vinh, Phong Vũ và Dương Viết Điền trong những sinh hoạt cộng đồng, văn hóa nghệ thuật, suốt thời gian hàng chục năm qua... Mỗi người một vẻ, một sắc hương điểm tô thêm nhiều thi vị -không những cho riêng đời sống cá nhân chúng tôi mà còn trải rộng trong những sinh hoạt cộng đồng người Việt hải ngoại nữa: ấm áp hơn, ý nghĩa hơn trong những ngày tháng năm dài xa xứ.

Vâng, điều quyến rũ nhất của hạnh phúc là có được một tình bạn thân thiết, vui tươi, cùng chung một lý tưởng, dịu ngọt và chung thủy. Những tình cảm ấy sẽ xoa dịu đi mọi âu lo, xua tan mọi buồn phiền và khuyên nhủ, an ủi ta khi bất hạnh. Ai cũng muốn có một nơi chốn bình yên , tươi vui và ấm áp tình yêu như thế..."

Chương trình tiếp tục với phần trình diễn văn nghệ kéo dài đến 4 giờ chiều, buổi ra mắt sách chấm dứt. MC Khiêu Long và Ngọc Tuấn cùng tuyên bố bế mạc, và gửi lời cảm tạ đến tất cả quan khách, cùng kính chúc mọi người ra về bình an.

Qúy văn thi hữu, thân hữu, đồng hương muốn có Tuyển Tập Hương Sắc Tình Thơ xin liên lạc về: Nguyễn Tiến Quỳnh Giao (626)236-6448.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.