Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Tù Chính Trị Họp Mặt Để Đoàn Kết, Tương Trợ, Nguyên từ Các Trại Tân Lập & Vĩnh Phú - Hà Tây - Nam Hà - Hàm Tân

15/06/201200:00:00(Xem: 8865)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Regent West lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012, hàng trăm các cựu tù chính trị thuộc các trại: Tân Lập & Vĩnh Phú - Hà Tây - Nam Hà - Hàm Tân và gia đình, cùng một số qúy vị quan khách, qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí và thân hữu tham dự.

Theo cựu tù Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Ban Tổ Chức họp mặt cho biết: "Đây là lần Thứ 2 các cựu tù thuộc các trại kể trên tổ chức họp mặt, để có dịp liên lạc nhau hy vọng trong những kỳ họp tới sẽ đông hơn. Mục đích gặp tạo sự đoàn kết anh em cùng chung trong cảnh lao lý, trao đổi cho nhau những tin tức bạn bè kẻ còn, người mất để có dịp tương trợ lẫn nhau, chính vì những lý do trên nên một số các cựu tù gồm có: Trưởng Ban Tổ Chức, Nguyễn Hồng Thái; Tổng Thư Ký, Phạm Gia Đại; Thủ Qũy, Lê Văn Mạnh; Văn Nghệ, Báo Chí, Nguyễn Đức Trạch; các thành viên có: Nguyễn Văn Lợi, Võ Thiệu, Phan Tấn Ngưu, Trần Tiễn San, Lê Hữu Minh, Trần Vệ cùng đứng ra tổ chức."

Phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm do cựu tù Vũ Long Sơn Hải cùng Biệt Đoàn Văn Nghệ thực hiện, sau phần nghi thức, toàn ban Văn Nghệ trình diễn bản hợp ca "Ta Sẽ Về Việt Nam."
hop_mat_cac_trai_tu_dsc_0742_medium
Trong buổi Cựu Tù Chính Trị Các Trại: Tân Lập & Vĩnh Phú - Hà Tây - Nam Hà - Hàm Tân Họp Mặt.
Tiếp theo cựu tù Lê Anh Dũng lên giới thiệu thành phần tham dự.

Tiếp theo cựu Tù Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị nhất là qúi chị vợ các cựu tù, ông tâm sự: "Lịch sử sang trang, những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa một số đã hy sinh, số khác phải vào tù cộng sản sau 30 tháng 4 năm 1975, nhiều người phải chịu đựng cảnh tù gian khổ 17 năm từ 1975 đến 1992 có mặt hôm nay như: Lê Hữu Minh, Phan Tấn Ngưu... có những cựu tù chẳng may đã ngã gục nơi cổng trời Hoàng Liên Sơn, Vĩnh Phú, Thanh Phong Nghệ Tỉnh, Tiên Lãnh, Gia Trung..."


Tiếp theo phần vinh danh các chị vợ tù, đây là những người đàn bà đã trải qua nhiều gian nan nhất kể từ sau biến cố 1975, từ những chị chân yếu tay mềm phải làm nhiệm vụ thay chồng tão tần hôm sớm nuôi con, nuôi chồng trong lao lý xa xôi, chính vì những hy sinh đó mà ngày nay cộng đồng người việt tỵ nạn cộng sản chúng ta mới có những chuyên gia, những nhà khoa học, những Bác Sĩ, Kỹ Sư nổi tiếng trong các lãnh vực xã hội Hoa Kỳ, và khắp nơi trên thế giới, mỗi cựu tù trao đến cho các chị một đóa hồng tươi để ghi nhớ công ơn.
hop_mat_cac_trai_tu_dsc_0749_medium
Trong buổi Cựu Tù Chính Trị Các Trại: Tân Lập & Vĩnh Phú - Hà Tây - Nam Hà - Hàm Tân Họp Mặt.
Nhà Văn Bích Huyền thay mặt các chị lên ngỏ lời cảm ơn các cựu tù đã nghĩ đến những hy sinh của các chị.

Bà tiếp: "Sau 37 năm trôi qua mà tưởng chừng như mới tự hôm nào, mỗi lần họp mặt bà cảm thấy nghẹn ngào nhớ về qúa khứ, họp nhau nơi đây nghe như có tiếng thở dài vì ngày tháng cũ không thể nào quên, khi các anh đi tù, chúng tôi ở lại quyết phải sống vì tương lai con cái chúng ta... Và cuối cùng Bà cảm ơn đất nước Hoa Kỳ và các nước trên Thế Giới Tự Do đã cưu mang chúng ta."

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn, cùng tâm sự và thưởng thức chương trình văn nghệ do Biệt Đoàn Văn Nghệ, các Nghệ Sĩ thân hữu và các anh chị cựu tù trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Nguyễn Hồng Thái (562) 211-7716, Phạm Gia Đại (714) 262-6128.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.