Hôm nay,  

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa Mời Dự Ngày Tỵ Nạn Thế Giới

15/06/201200:00:00(Xem: 8154)
ANAHEIM, CA--Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa giới thiệu cùng cư dân Diễn đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam-The Refugee Forum of Orange County sẽ tổ chức buổi “World Refugee Day”, tức Ngày Tỵ Nạn Thế Giới, vào ngày 20 tháng 6, năm 2012. Tổ chức này được bảo trợ bởi Thành Phố Anaheim và sẽ được bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều cho đến 8:30 tối tại Pearson Park Amphiteatre, thành phố Anaheim. Các vị dân cử và lãnh đạo cộng đồng sẽ cùng Dr. Michael Riley, Giám Đốc Dịch Vụ Xã Hội Quận Cam sẽ tham dự và bàn về những vấn đề cần quan tâm của người tỵ nạn.

“Tôi tin rằng đây là một cơ hội rất quan trọng để cộng đồng của chúng ta có thể cùng đến chung với nhau để hiểu biết thêm về những gì các người dân tỵ nạn đã trải qua, và những khó khăn nào mà họ hiện đang đối mặt. Sự tái định cư ổn định của những người dân tỵ nạn tại Quận Cam sẽ góp phần không nhỏ vào việc phát triển và tiến bộ của xã hội ” Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đã nói.

Mỗi năm qua, hằng ngàn người dân tỵ nạn vì đã không hưởng được những quyền căn bản nhất của con người tại quê nhà của họ, và đã phải tìm đến đất nước Hoa Kỳ. Rất nhiều những người dân tỵ nạn ấy đã xem Quận Cam là quê nhà của họ. Trong năm 2011, 56,000 người dân tỵ nạn đã đến Hoa Kỳ, và tiểu bang California đã đứng thứ nhì sau tiểu bang Texas trong việc tiếp nhận người dân tỵ nạn.

Vào năm 2001, Liên Hợp Quốc đã chọn ngày 20 tháng 6 để công nhận là Ngày Tỵ Nạn Thế Giới - World Refugee Day. Năm 2001 cũng đánh dấu kỷ niệm 60 năm của Uỷ Ban Người Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, UNHCR. Theo Liên Hiệp Quốc, từ khi UNHCR được thành lập, số lượng người tìm đến Hoa Kỳ tỵ nạn với đủ mọi lý do không giới hạn vì chính trị hay đàn áp tôn giáo không giảm xuống.

ngay_ty_nan_iraqi__cuban__somali_refugees_resettled_in_orange_county
Người tỵ nạn từ nhiều nước trên thế giơi tại Quận Cam.
Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam, sáng lập năm 1976, là một nhóm quy tụ nhiều tổ chức và cá nhân cùng làm việc để hỗ trợ cho người tỵ nạn sớm thành công và ổn định trong việc tái định cư tại Quận Cam. Trong nỗ lực giải quyết vấn đề phát triển dân số cần được quan tâm hiện nay của người tỵ nạn, Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam liên hiệp với Sở Dịch Vụ Xã Hội và Công Cộng, cùng các tổ chức vô vị lợi để tìm cách giúp cho người tỵ nạn từng bước tự đảm đương cuộc sống của mình để trở thành những người công dân hữu ích trong xã hội.

Access California Services, cũng là thành viên của Diễn Đàn Người Tỵ Nạn Quận Cam, hợp đồng với Sở Xã Hội để cung cấp việc làm, dạy tiếng Anh, dạy nghề, tổ chức các buổi hội thảo về việc làm và sinh hoạt văn hóa cho người tỵ nạn. Điều đó đã giúp cho các gia đình mau chóng hội nhập vào đời sống và nền văn hóa mới. Sabeeha, một người tỵ nạn đã nhận sự giúp đỡ của Access California Services, nói rằng:”Tôi muốn mọi người biết rằng tôi đã là một kẻ sống sót và tìm đến đất nước này với hy vọng được làm việc và tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, tôi muốn giúp đỡ cho những người cùng cảnh ngộ như tôi trong cộng đồng này.”

Buổi lễ Ngày Tỵ Nạn Thế Giới vào ngày 20 tháng 6 năm 2012 hoàn toàn miễn phí và mở rộng cho cộng đồng. Để biết thêm chi tiết, xin liên lạc Rida Hamida của Access California Services tại số điện thoại (714) 917-0440.

Thượng Nghị Sĩ Lou Correa đại diện cho hơn 900,000 cư dân trong địa hạt 34 bao gồm các thành phố Anaheim, Buena Park, Fullerton, Garden Grove, Santa Ana, Stanton và Westminster.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
Sáng ngày 1 tháng 7 năm 2024, chứng kiến lễ khai mạc “Siêu Trại Mạo Hiểm Toàn Quốc Hướng Đạo Gốc Việt Lần Thứ 5”: Trại Khai Phá (TKP5). Dưới sự điều hành của Trại trưởng Frank Sam Tran, hơn 160 Thanh Sinh nam nữ và 66 Trưởng đã hành trình đến Trại Rancho Alegre ở Santa Barbara, tiểu bang California để tham gia một kỳ trại phiêu lưu mạo hiểm kéo dài một tuần. Mười bốn (14) Thanh đoàn có mặt tại TKP5 từ Nam California, Bắc California, Texas, Virginia và Úc Châu!
Tâm niệm của chiến sĩ Không Quân là "Không bỏ anh em, không bỏ bạn bè". Ngày 4/7/2024, sư đoàn I Không Quân hội ngộ ở Orange County lúc 5 giờ chiều ở nhà hàng Golden Sea, thành phố Anaheim.
Điều mà Listos rút ra được trong công việc của mình đó là nếu người dân California sẵn sàng chuẩn bị đối phó, họ và gia đình sẽ được an toàn hơn khi thảm họa do nắng nóng xảy ra.
Kính mời quý vị đến tham dự buổi văn nghệ trực tiếp thu hình chủ đề “Bolero & Em” do Paris by Night tổ chức vào ngày Chủ Nhật 25 tháng 8, 2024 qua hai suất lúc 2:30 chiều và 7:30 tối trên sân khấu lộng lẫy của rạp Pechanga Casino.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.