Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quốc Tế J.k. Taekwondo: 1 Võ Đường Vn Đọat 15 Huy Chương

14/10/200400:00:00(Xem: 4758)
Võ Đường Vietnamese TaeKwondo Center ngày Thứ Bảy, 25/9/04 đã đạt một thành tích hiếm hoi: đưa 12 võ sinh đi dự giải Jimmy Kim Teakwondo Championship và đã đem về 15 huy chương đầy vinh dự.
Từ 7 giờ sáng, Đội Thi Đấu giải Jimmy Kim Taekwondo Championship đã phải có mặt để đưa lên Long Beach - nơi tổ chức "giải" hàng năm. Kỳ này Võ Đường cử ra 12 võ sinh để tranh tài với hàng trăm võ đường từ khắp nơi trong nước Mỹ về tham dự. Số đấu thủ tham dự trên 1500 võ sinh đủ mọi màu da. Bên cạnh đó là hàng trăm giám khảo, trọng tài và mấy ngàn phụ huynh cũng như khán giả ái mộ.
Đến 11 giờ thêm một đội biểu diễn xuất phát đến nhà hàng Embro Bay Seafood để cùng với các võ đường bạn hợp tác với Ban Tổ Chức Giải Thiếu Nhi Viết Văn Việt do Việt Báo tổ chức. Bác sĩ Võ Sư Kiều Quang Chẩn, Giám Đốc Trung tâm đã phải cắt cử Võ Sư Văn Công Định dẫn đội tuyển lên Long Beach với lời nhắn nhủ: "Chỉ Có Thắng Chứ Không Được Thua", còn ông và Võ Sư Trương Văn Hai đến chỗ biểu diễn.
Vietnamese Teakwondo Center được biểu diễn đầu với Nhị Đoản Khúc và Tự Vệ, vì thời gian có hạn nên đã phải cắt bỏ những pha "công phá gỗ".
Khoảng 1 giờ chiều thì Cell phone reo vang, tin chiến thắng từ Long Beach cho hay ta vừa chiếm được 1 bạc, 2 đồng, rồi nửa tiếng đồng hồ sau phone tay lại reo và số huy chương từ đó tăng dần cho đến 8 giờ 30 tối Thứ Bảy hôm đó, Võ Sư Trương Văn Hai cho hay đội tuyển của đã đoạt được 6 vàng, 3 bạc và 6 đồng, như vậy là không phụ lòng của Tổng Hội và tập thể Cộng Đồng chúng ta.
Nhắc lại hồi năm 1999, Võ Sư Hai đã dẫn đi 17 võ sinh chưa hề có kinh nghiệm về đấu giải, nhưng với lòng tin tưởng tuyệt đối về cách huấn luyện nhà nghề của mình nên kỳ đó các em đã chiếm 27 huy chương gồm 9 vàng, 9 bạc, và 9 đồng đưa Đội Tuyển Vietnamese Teakwondo Center lên ngôi thứ 3 trong tổng số 62 Võ Đường.
Năm 2000, các đấu thủ của Võ đường được chính thức chọn vào Đội USA 2 nằm trong đội tuyển Mỹ tham dự giải International Teakwondo Champion Ship với 8 quốc gia gồm Đại Hàn, Pháp, Thái Lan, Mã Lai, Đài Loan, Mỹ và nước chủ nhà là Việt Nam. Kết quả chiếm 3 huy chương đồng thi đấu và 1 huy chương đồng thi quyền toàn đội.

Tháng 8 năm 2000, Võ Sư Trương Văn Hai và Đinh Ngọc Đạo được Tổng thống Hoa Kỳ là Bill Clinton tặng bằng khen, riêng các võ sĩ và võ sinh đã được Dân Biểu Liên Bang, Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Tiểu Bang tuyên dương.
Đầu năm 2001, Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo lại được tuyển vào Đội Tuyển Quốc Gia Mỹ với chức vụ Senior Coach và Trainer để hướng dẫn Đội Tuyển Mỹ tham dự giải World Cup tổ chức tại Việt Nam với 31 quốc gia tham dự vào trung tuần tháng 6/2001. Kế tiếp là tháng 7 tham dự giải The 1st International Teakwondo Champion Ship và Đội USA 2 đã đạt được 2 huy chương vàng và 2 đồng. do đó Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo lại được Tổng Thống W. Bush tặng bằng khen. Các võ sinh trong đội tuyển lại nhận được rất nhiều giấy khen cũng từ các vị Dân Biểu Liên Bang và Tiểu Bang. Rồi sau đó là giải LA Open, Đội USA 2 lại đoạt thêm 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, đứng hạng 3 trong các đội dự giải.
Trên đà chiến thắng, năm 2002 tham dự giải World Cup tổ chức tại Nhật Bản (Japan) với 62 quốc gia tham dự vào trung tuần tháng 5 đến tháng 7, hai Võ Sư Hai và Đạo lại hướng dẫn Đội USA tham dự giải The 2nd International Taekwondo Champion Ship cũng tổ chức tại Việt Nam với 6 quốc gia tham dự như Mỹ, Đại Hàn, Pháp, Thái Lan, Trung quốc và Việt Nam. . Lần này Đội Tuyển USA đoạt 2 vàng, 3 đồng, . Tòa Bạch Ốc lại gởi thêm 2 giấy khen nữa (cũng do Tổng Thống W. Bush ký) cho Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo.
Tháng 10/2003, được Ban Tổ Chức giải Junior Teakwondo Champion Ship tại Brazil mời Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo tham dự Hội Đồng Kỹ Thuật và được Chủ Tịch Tổng Hội Võ thuật Brazil tặng bằng khen.
Võ Đường hiện do Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Huyền Đai Đệ Tứ Đẳng Thế Giới làm Giám Đốc. Võ Sư Trương Văn Hai làm Giám Đốc Kỹ Thuật, Võ Sư Đinh Ngọc Đạo làm Huấn Luyện Viên Trưởng. Ngoài ra còn được sự cố vấn, giúp đỡ của các Võ Sư Hà Huyền Thanh, Mai Viết Hưng, Lý Hoàng Tùng, Văn Công Định... đều từng là những đấu thủ một thời oanh liệt trên sàn đấu.
Võ đường đã huấn luyện cho các em võ sinh về thể chất, giờ đây võ đường lại được thêm sự trợ giúp của cô Nguyễn Bảo Chi (Đệ Nhị Đẳng Huyền Đai Thế Giới) là Giáo Sư Toán của Đại Học UCI. Cô cũng là một vận động viên trong đội tuyển của Võ Đường chăm lo lớp After School cùng với các huấn luyện viên của võ đường là các sinh viên của các trường đại học hướng dẫn các võ sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.