Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Quốc Tế J.k. Taekwondo: 1 Võ Đường Vn Đọat 15 Huy Chương

14/10/200400:00:00(Xem: 5094)
Võ Đường Vietnamese TaeKwondo Center ngày Thứ Bảy, 25/9/04 đã đạt một thành tích hiếm hoi: đưa 12 võ sinh đi dự giải Jimmy Kim Teakwondo Championship và đã đem về 15 huy chương đầy vinh dự.
Từ 7 giờ sáng, Đội Thi Đấu giải Jimmy Kim Taekwondo Championship đã phải có mặt để đưa lên Long Beach - nơi tổ chức "giải" hàng năm. Kỳ này Võ Đường cử ra 12 võ sinh để tranh tài với hàng trăm võ đường từ khắp nơi trong nước Mỹ về tham dự. Số đấu thủ tham dự trên 1500 võ sinh đủ mọi màu da. Bên cạnh đó là hàng trăm giám khảo, trọng tài và mấy ngàn phụ huynh cũng như khán giả ái mộ.
Đến 11 giờ thêm một đội biểu diễn xuất phát đến nhà hàng Embro Bay Seafood để cùng với các võ đường bạn hợp tác với Ban Tổ Chức Giải Thiếu Nhi Viết Văn Việt do Việt Báo tổ chức. Bác sĩ Võ Sư Kiều Quang Chẩn, Giám Đốc Trung tâm đã phải cắt cử Võ Sư Văn Công Định dẫn đội tuyển lên Long Beach với lời nhắn nhủ: "Chỉ Có Thắng Chứ Không Được Thua", còn ông và Võ Sư Trương Văn Hai đến chỗ biểu diễn.
Vietnamese Teakwondo Center được biểu diễn đầu với Nhị Đoản Khúc và Tự Vệ, vì thời gian có hạn nên đã phải cắt bỏ những pha "công phá gỗ".
Khoảng 1 giờ chiều thì Cell phone reo vang, tin chiến thắng từ Long Beach cho hay ta vừa chiếm được 1 bạc, 2 đồng, rồi nửa tiếng đồng hồ sau phone tay lại reo và số huy chương từ đó tăng dần cho đến 8 giờ 30 tối Thứ Bảy hôm đó, Võ Sư Trương Văn Hai cho hay đội tuyển của đã đoạt được 6 vàng, 3 bạc và 6 đồng, như vậy là không phụ lòng của Tổng Hội và tập thể Cộng Đồng chúng ta.
Nhắc lại hồi năm 1999, Võ Sư Hai đã dẫn đi 17 võ sinh chưa hề có kinh nghiệm về đấu giải, nhưng với lòng tin tưởng tuyệt đối về cách huấn luyện nhà nghề của mình nên kỳ đó các em đã chiếm 27 huy chương gồm 9 vàng, 9 bạc, và 9 đồng đưa Đội Tuyển Vietnamese Teakwondo Center lên ngôi thứ 3 trong tổng số 62 Võ Đường.
Năm 2000, các đấu thủ của Võ đường được chính thức chọn vào Đội USA 2 nằm trong đội tuyển Mỹ tham dự giải International Teakwondo Champion Ship với 8 quốc gia gồm Đại Hàn, Pháp, Thái Lan, Mã Lai, Đài Loan, Mỹ và nước chủ nhà là Việt Nam. Kết quả chiếm 3 huy chương đồng thi đấu và 1 huy chương đồng thi quyền toàn đội.

Tháng 8 năm 2000, Võ Sư Trương Văn Hai và Đinh Ngọc Đạo được Tổng thống Hoa Kỳ là Bill Clinton tặng bằng khen, riêng các võ sĩ và võ sinh đã được Dân Biểu Liên Bang, Thượng Nghị Sĩ và Dân Biểu Tiểu Bang tuyên dương.
Đầu năm 2001, Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo lại được tuyển vào Đội Tuyển Quốc Gia Mỹ với chức vụ Senior Coach và Trainer để hướng dẫn Đội Tuyển Mỹ tham dự giải World Cup tổ chức tại Việt Nam với 31 quốc gia tham dự vào trung tuần tháng 6/2001. Kế tiếp là tháng 7 tham dự giải The 1st International Teakwondo Champion Ship và Đội USA 2 đã đạt được 2 huy chương vàng và 2 đồng. do đó Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo lại được Tổng Thống W. Bush tặng bằng khen. Các võ sinh trong đội tuyển lại nhận được rất nhiều giấy khen cũng từ các vị Dân Biểu Liên Bang và Tiểu Bang. Rồi sau đó là giải LA Open, Đội USA 2 lại đoạt thêm 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 5 huy chương đồng, đứng hạng 3 trong các đội dự giải.
Trên đà chiến thắng, năm 2002 tham dự giải World Cup tổ chức tại Nhật Bản (Japan) với 62 quốc gia tham dự vào trung tuần tháng 5 đến tháng 7, hai Võ Sư Hai và Đạo lại hướng dẫn Đội USA tham dự giải The 2nd International Taekwondo Champion Ship cũng tổ chức tại Việt Nam với 6 quốc gia tham dự như Mỹ, Đại Hàn, Pháp, Thái Lan, Trung quốc và Việt Nam. . Lần này Đội Tuyển USA đoạt 2 vàng, 3 đồng, . Tòa Bạch Ốc lại gởi thêm 2 giấy khen nữa (cũng do Tổng Thống W. Bush ký) cho Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo.
Tháng 10/2003, được Ban Tổ Chức giải Junior Teakwondo Champion Ship tại Brazil mời Võ Sư Hai và Võ Sư Đạo tham dự Hội Đồng Kỹ Thuật và được Chủ Tịch Tổng Hội Võ thuật Brazil tặng bằng khen.
Võ Đường hiện do Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Huyền Đai Đệ Tứ Đẳng Thế Giới làm Giám Đốc. Võ Sư Trương Văn Hai làm Giám Đốc Kỹ Thuật, Võ Sư Đinh Ngọc Đạo làm Huấn Luyện Viên Trưởng. Ngoài ra còn được sự cố vấn, giúp đỡ của các Võ Sư Hà Huyền Thanh, Mai Viết Hưng, Lý Hoàng Tùng, Văn Công Định... đều từng là những đấu thủ một thời oanh liệt trên sàn đấu.
Võ đường đã huấn luyện cho các em võ sinh về thể chất, giờ đây võ đường lại được thêm sự trợ giúp của cô Nguyễn Bảo Chi (Đệ Nhị Đẳng Huyền Đai Thế Giới) là Giáo Sư Toán của Đại Học UCI. Cô cũng là một vận động viên trong đội tuyển của Võ Đường chăm lo lớp After School cùng với các huấn luyện viên của võ đường là các sinh viên của các trường đại học hướng dẫn các võ sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đỗ Gia- một gia đình thân hữu lâu đời với nhà văn Doãn Quốc Sỹ - đã thực hiện audio book và bắt đầu đưa lên youtube, để người Việt khắp nơi trên thế giới có thể nghe đọc một số tác phẩm tiêu biểu của nhà văn lão thành này.
Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang -Tổ Đình Giác Nhiên tọa lạc tại số 8752 Westminster Blvd., Thành Phố Westminster, CA 92683, điện thoại số (714) 902-4822 do Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Ngọc Liên Viện Chủ, Sư Cô Tiến Sĩ Thích Nữ Hoa Liên Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2566 – 2022 vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022.
Lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 5 năm 2022 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Nhâm Dần) Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (HĐĐH-GHPGVNTN/HK) Viện Chủ Chùa Bát Nhã (Đây cũng là Trụ Sở Văn Phòng Thường Trực Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTNHK) đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2566-DL.2022.
Tại sự kiện truyền thông DIGITAL EXPERIENCE của CES®, Zojirushi - nhà sản xuất thiết bị điện nhà bếp hàng đầu Nhật Bản - đã giới thiệu nồi cơm điện cao cấp nhất từ trước đến nay của họ. Nồi Cơm Điện Áp Suất Cảm Ứng Nhiệt (IH) & Giữ Ấm mới (NW-JEC10/18) không chỉ tạo nên sự khác biệt với vẻ ngoài hiện đại, bóng bẩy mà còn được tích hợp một số công nghệ nấu tiên tiến nhất tính đến thời điểm này. Được sản xuất tại Nhật Bản với độ chính xác cao, mẫu nồi này được tích hợp công nghệ áp suất tự động, trí tuệ nhân tạo, đối lưu cao cấp, cảm ứng nhiệt (IH) vượt trội và nồi gang chống dính tráng bạch kim giúp nấu ra món cơm hoàn hảo đồng thời “học” cách nấu theo sở thích của người dùng. Nồi Cơm Điện Áp Suất IH này sẽ có hai kích cỡ (5,5 và 10 cốc), với giá bán lẻ đề nghị bởi nhà sản xuất lần lượt là $830 và $885.
Sau khi ra mắt vào cuối năm 2021, Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà mới của California đã cung cấp khoản hỗ trợ 32 triệu USD để chi trả các khoản thanh toán thế chấp nhà quá hạn cho các chủ nhà có thu nhập thấp và trung bình trên toàn tiểu bang. Với số tiền trung bình là $32.000 cấp cho mỗi hộ gia đình, nguồn hỗ trợ này giúp những chủ nhà chi trả khoản tiền nhà bị trễ hạn trong thời gian đại dịch COVID-19 và không còn nợ quá hạn. Chương Trình Cứu Trợ Khoản Vay Thế Chấp Nhà của California chi trả cho các khoản thanh toán thế chấp nhà bị trễ hạn dưới hình thức trợ cấp một lần - tối đa là $80.000 cho mỗi hộ gia đình –trả trực tiếp cho bên cung cấp dịch vụ cho vay thế chấp của chủ nhà. Chương trình này hoàn toàn miễn phí và số tiền hỗ trợ không cần phải hoàn lại.
ào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner, và là thị trưởng ngôi sao sân khấu thứ ba kế tục hai người tiền nhiệm Rob Riggle và David Hasselhoff. Xuất hiện trong bộ com lê quyền lực màu tím, cùng với chú chim ưng Floyd trung thành của mình, Thị Trưởng Jane đã tuyên thệ trước những cây cọ vẫy chào, và sự ủng hộ nhiệt liệt từ người dân của Thành Phố Funner, California.
Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) và Chiến Dịch Phổ Biến Kiến Thức cho Cộng Đồng về COVID-19 Chúng Ta Có Thể Làm Được nhấn mạnh việc có sẵn vắc-xin và sự cần thiết phải duy trì các biện pháp an toàn.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 26 Tháng 05 2022.
Jessica Cha - Ứng Cử Viên Thẩm Phán Tòa Thượng Thẩm Quận Cam Văn Phòng Số 28- cho biết cuộc chạy đua giữa cô và đối thủ Eric Scarbrough sẽ được quyết định ngay trong cuộc bầu cử ngày 7 tháng 6.
FUNNER, Calif. Vào ngày 16 tháng 5 2022, khu nghỉ dưỡng Harrah’s Resort Socal chính thức làm lễ nhậm chức cho nghệ sĩ, tác giả và diễn viên hài lừng danh Jane Lynch trở thành nữ thị trưởng đầu tiên của thành phố Funner
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.