Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Tổ Chức Bàn Giao Giữa Cựu Và Tân Hội Đồng Đại Diện CĐ

14/06/201200:00:00(Xem: 8734)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012 tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Ban tổ chức bầu cử các cơ chế cộng đồng tổ chức lễ bàn giao giữa cựu và tân Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Tham dự lễ bàn giao dưới sự chứng kiến của Hội Đồng Giám Sát, một số qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc Ông Nguyễn Phục Hưng, sau phần chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử và ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Giám Sát Bầu Cử lên cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong dịp nầy qúi ông cho biết trong việc tổ chức bầu cử vừa qua được sự gíup đỡ của rất nhiều thiện nguyện viên và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương, kết qủa đã hơn 10 ngàn người đi bầu phiếu, việc tổ chức bầu cử thành công đó là nhờ vào sự hơp tác của các cơ quan truyền thông, hội đoàn, đoàn thể và nhất là đồng hương, đến nay nhiệm vụ của Ban Tổ Chức Bầu Cử, Ban Giám Sát Bầu Cử đã hoàn thành nên hôm nay tổ chức buổi lễ bàn giao sổ sách, hồ sơ bầu cử, tài chánh giữa cựu và tân Hội Đồng

Đại Diện, và tuyên bố chấm dứt nhiệm vụ của Ban Tổ Chức và Ban Giám Sát Bầu Cử.
ban_giao_cong_dong_dsc_0782_medium
Hình ảnh cộng đồng.
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa vừa là cựu và tân Hội Đồng Đại Diện Công Đồng lên ngỏ lời cảm ơn Ban Tổ Chức và Ban Giám Sát, các thiện nguyện viên, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã tích cực tham gia để công tác bầu cử được hoàn thành tốt đẹp. Sau đó là phần bàn giao hồ sơ giữa cựu và tân Tổng Thư Ký nhưng vì lý do công tác nên 2 vị nầy không về kịp, về phần bàn giao tài chánh giữa cựu Thủ Qũy là Ông Nguyễn Tấn Lạc và tân Thủ Qũy là ông Bùi Đẹp nhưng ông Nguyễn Tấn Lạc vắng mặt.

Ông Phan Như Hữu Thủ Qũy Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử lên bàn giao sổ sách tài chánh, ông đã công bố chi tiết về các khoản chi thu rõ ràng, đầy đủ trong đó tiền thu được là $18,931.82 - chi là $14,882.84, số tiền còn tồn qũy giao lại cho Ban Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 2012-2015 là $4,048.98 (có bản chi tiết gởi cho qúy vị đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí có chữ ký của các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu và Phan Như Hữu để biết) tấm check với số tiền còn lại được giao cho Ông Thủ Qũy Bùi Đẹp trước mọi người tham dự. Trong khi đó Tổng Thư Ký của Ủy Ban Bầu Cử là Bà Trần Thanh Hiền đã bàn giao đầy đủ toàn bộ phiếu bầu và hồ sơ liên quan đến việc bầu cử cho ông Trần Quốc Ân thành viên Hội Đồng Đại Diện. Trong phần góp ý Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát phàn nàn về việc ông đã gởi thư cho Ban Đại Diện Công Đồng mà không được trả lời, sau đó Luật Sư Nghĩa lên cho biết lý do và cũng cho biết đã mở những phiên họp mở rộng cho tất cả đồng hương kể cả Hội Đồng Giám Sát tham dự nhưng qúi vị trong Hội Đồng Giám Sát không đến. Ông hy vọng trong tương lai sẽ không có vấn đề nầy xảy ra.
ban_giao_cong_dong_dsc_0785_medium
Hình ảnh cộng đồng.
Trong dịp nầy Ông Phan Kỳ Nhơn lên nêu vấn đề yểm trợ tinh thần cho Anh Lý Tống sắp phải nhận một bản án, ông tiếp việc anh Lý Tống làm là một hành động anh hùng của người quốc gia, sau phần bàn thảo, cuối cùng quyết định kết hợp giữa Liên Hội, Cộng Đồng sẽ tồ chức đêm thắp nến để cầu nguyện cho Anh Lý Tống, mọi người đồng ý sau lễ Đặt Vòng Hoa và Quân Kỳ rủ tại Tượng Đài do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức trong ngày Quân Lực vào lúc 7 giờ tối ngày 16 tháng 6 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó là đêm thắp nến cầu nguyện cho anh Lý Tống. Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng sẽ tổ chức một chuiyến xe để chở đồng hương lên Sacramento vào ngày 22 tháng 6 để tham dự phiên tòa để yểm trợ tinh thần cho anh Lý Tống.

Lễ bàn giao kết thúc với lời cảm ơn của Ban Tổ Chức Bàn Giao. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.