Ban Tổ Chức Bầu Cử Các Cơ Chế Cộng Đồng Tổ Chức Bàn Giao Giữa Cựu Và Tân Hội Đồng Đại Diện CĐ

14/06/201200:00:00(Xem: 9012)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 6 năm 2012 tại hội trường Châu Đạo Cao Đài Nam California, Ban tổ chức bầu cử các cơ chế cộng đồng tổ chức lễ bàn giao giữa cựu và tân Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California. Tham dự lễ bàn giao dưới sự chứng kiến của Hội Đồng Giám Sát, một số qúi vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình nghi thức khai mạc Ông Nguyễn Phục Hưng, sau phần chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức Bầu Cử và ông Phan Tấn Ngưu, Trưởng Ban Giám Sát Bầu Cử lên cảm ơn sự tham dự của tất cả mọi người, trong dịp nầy qúi ông cho biết trong việc tổ chức bầu cử vừa qua được sự gíup đỡ của rất nhiều thiện nguyện viên và được sự hưởng ứng nhiệt tình của đồng hương, kết qủa đã hơn 10 ngàn người đi bầu phiếu, việc tổ chức bầu cử thành công đó là nhờ vào sự hơp tác của các cơ quan truyền thông, hội đoàn, đoàn thể và nhất là đồng hương, đến nay nhiệm vụ của Ban Tổ Chức Bầu Cử, Ban Giám Sát Bầu Cử đã hoàn thành nên hôm nay tổ chức buổi lễ bàn giao sổ sách, hồ sơ bầu cử, tài chánh giữa cựu và tân Hội Đồng

Đại Diện, và tuyên bố chấm dứt nhiệm vụ của Ban Tổ Chức và Ban Giám Sát Bầu Cử.
ban_giao_cong_dong_dsc_0782_medium
Hình ảnh cộng đồng.
Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa vừa là cựu và tân Hội Đồng Đại Diện Công Đồng lên ngỏ lời cảm ơn Ban Tổ Chức và Ban Giám Sát, các thiện nguyện viên, các hội đoàn, đoàn thể và đồng hương đã tích cực tham gia để công tác bầu cử được hoàn thành tốt đẹp. Sau đó là phần bàn giao hồ sơ giữa cựu và tân Tổng Thư Ký nhưng vì lý do công tác nên 2 vị nầy không về kịp, về phần bàn giao tài chánh giữa cựu Thủ Qũy là Ông Nguyễn Tấn Lạc và tân Thủ Qũy là ông Bùi Đẹp nhưng ông Nguyễn Tấn Lạc vắng mặt.

Ông Phan Như Hữu Thủ Qũy Ủy Ban Tổ Chức Bầu Cử lên bàn giao sổ sách tài chánh, ông đã công bố chi tiết về các khoản chi thu rõ ràng, đầy đủ trong đó tiền thu được là $18,931.82 - chi là $14,882.84, số tiền còn tồn qũy giao lại cho Ban Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 2012-2015 là $4,048.98 (có bản chi tiết gởi cho qúy vị đại diện các hội đoàn, các cơ quan truyền thông báo chí có chữ ký của các ông Phan Kỳ Nhơn, Phan Tấn Ngưu và Phan Như Hữu để biết) tấm check với số tiền còn lại được giao cho Ông Thủ Qũy Bùi Đẹp trước mọi người tham dự. Trong khi đó Tổng Thư Ký của Ủy Ban Bầu Cử là Bà Trần Thanh Hiền đã bàn giao đầy đủ toàn bộ phiếu bầu và hồ sơ liên quan đến việc bầu cử cho ông Trần Quốc Ân thành viên Hội Đồng Đại Diện. Trong phần góp ý Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát phàn nàn về việc ông đã gởi thư cho Ban Đại Diện Công Đồng mà không được trả lời, sau đó Luật Sư Nghĩa lên cho biết lý do và cũng cho biết đã mở những phiên họp mở rộng cho tất cả đồng hương kể cả Hội Đồng Giám Sát tham dự nhưng qúi vị trong Hội Đồng Giám Sát không đến. Ông hy vọng trong tương lai sẽ không có vấn đề nầy xảy ra.
ban_giao_cong_dong_dsc_0785_medium
Hình ảnh cộng đồng.
Trong dịp nầy Ông Phan Kỳ Nhơn lên nêu vấn đề yểm trợ tinh thần cho Anh Lý Tống sắp phải nhận một bản án, ông tiếp việc anh Lý Tống làm là một hành động anh hùng của người quốc gia, sau phần bàn thảo, cuối cùng quyết định kết hợp giữa Liên Hội, Cộng Đồng sẽ tồ chức đêm thắp nến để cầu nguyện cho Anh Lý Tống, mọi người đồng ý sau lễ Đặt Vòng Hoa và Quân Kỳ rủ tại Tượng Đài do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ tổ chức trong ngày Quân Lực vào lúc 7 giờ tối ngày 16 tháng 6 năm 2012 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó là đêm thắp nến cầu nguyện cho anh Lý Tống. Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cũng sẽ tổ chức một chuiyến xe để chở đồng hương lên Sacramento vào ngày 22 tháng 6 để tham dự phiên tòa để yểm trợ tinh thần cho anh Lý Tống.

Lễ bàn giao kết thúc với lời cảm ơn của Ban Tổ Chức Bàn Giao. 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.