Hôm nay,  

Euro 2012, Con Số 13 Chôn Vùi Ước Mơ Các Tuyển Thủ Hòa Lan?

13/06/201200:00:00(Xem: 11239)
Giải vô dịch túc cầu Âu Châu 2012 đã diễn ra 5 ngày kể từ ngày khai mạc 08-06-2012.

Theo dõi các trận đấu vòng loại giải vô địch túc cầu Euro xảy ra cho đến hôm nay thì chúng ta có thể nói rằng trận đấu giữa Ý và đội banh Tây Ban Nha (vô địch Túc Cầu Âu Châu 2008) là trận sôi nổi nhất giữa 2 đội tuyển danh tiếng mặc dù Ý chỉ cầm chân được Tây Ban Nha, thủ huề 1:1. Tuy nhiên bất ngờ lớn là Đan Mạch thắng Hoà Lan (bảng A) ngay trong ngày đầu tiên giải Euro 2012 với tỷ số 1:0 đã đưa Hòa Lan vào tình trạng có thể cuốn gói về sớm, nếu trong trận đấu với Đức vào ngày mai, 13-06-2012 không giành được chiến thắng.

Theo như Coach Loew của Đức cho biết thì Đức muốn hạ Hòa Lan K.O trong trận đấu ngày mai. Loew nói, ai cũng biết Hòa Lan đang bị sức ép rất mạnh là bắt buộc phải thắng! Tuy nhiên chúng ta Đức phải đá và chơi theo lối của chúng ta. Chúng ta phải đưa "phẩm" vào trận đấu và đó là điều căn bản đối với tôi. Ông ta muốn ngăn chận, bẻ gãy "tình trạng xem như là bị "lời nguyền rủa" đối với Đức trong trận đấu thứ hai, mỗi lần tranh giải quan trọng.

Đức đã phải trải qua nhiều tình trạng này. Euro 2008, trận đầu tháng Ba Lan 2:0 nhưng trận kế tiếp thua Kroatien 1:2. Cuối cùng bắt buộc phải thắng đội chủ nhà Áo 1:0 mới lọt vào vòng kế tiếp.

Tương tự Worldcup 2010, trận thứ nhất thắng Úc 4:0, sau đó thua Serbien 0:1 và lần nữa run sợ để phải nhờ Oezil mới thắng Ghana 1:0 và được vào vòng thứ hai. Loew cho biết, bằng mọi giá không muốn sống mãi với tình trạng lo sợ như trên nữa. Phải thắng Hòa Lan cho xong chuyện!

Euro 2012, đội Đức đã thắng trận đầu làm vốn. Ông không muốn biết Đức tập dượt thế nào nên không cho phép phóng viên báo chí hiện diện. Có lẽ ông không thay đổi thành phần cầu thủ thắng Bố đào Nha vỉ không có ai bị thương cả. Từ đó chúng ta có thể phỏng đoán thành phần đội Đức trong trận đấu với Hoà Lan sẽ như sau: Neuer, Boateng, Hummels, Badstuber, Lahm - Khedira, Schweinsteiger - Mller, Ưzil, Podolski - Gomez.

Đức là vậy, còn những đội tuyển khác của Group B thì sao?. Người viết mạn phép thử phân tích.

Đan Mạch và Đức được 3 điểm làm vốn. Bồ đào Nha số phận cũng giống Hòa Lan, phải thắng Đan Mạch còn không ...thì cuốn gói về nước sớm. Tùy theo tỷ lệ bàn thắng nếu đá bại Đan Mạch và nếu trường hợp này xảy ra Bồ đào Nha cũng chỉ được 3 điểm như Đan Mạch. Trận cuối cùng sẽ là trận quyết định đội nào được vào vòng kế tiếp.
coast_ger_loew
Coast Loew của Đức.
Chừ tới Đức và Hòa Lan. Nếu Hòa Lan thua thì phải về nước. Còn nếu Đức thua thì Hòa Lan cũng mới có 3 điểm. Cách biệt bàng thắng giữa hai đội đóng vai trò quan trọng liên quan đến thứ vị trong bảng B và trận cuối cùng sẽ là trận quyết định.

Chắc chắn 2 trận đấu sắp tới của Group B vào ngày 13-06-2012 giữa Hoà Lan vs Đức và Đan Mạch vs Bồ đào Nha sẽ rất hấp dẫn vì tính cách qua trọng hoặc còn hoặc mất của nó. Nhưng dựa theo câu nói của Coach Loew ở trên và cũng là ý muốn của các tuyển thủ: "Đức không muốn phải phập phồng lo sợ, Đức phải giành chiến thắng trong trận thứ hai" thì con số 13 sẽ là điềm xui cho Hòa Lan.

Biết đâu chính con số 13 (trận đấu xảy ra ngày 13-06-2012) chôn vuì ước mơ của Hòa Lan, một đội tuyển giỏi muốn đoạt giải túc cầu Âu Châu khi Euro chưa khai mạc?

*Lê Hoàng Thanh (Nam Đức, 12- 06 -2012)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Làm thế nào để ngăn chặn Trung Quốc tiến hành một cuộc xâm lược quân sự toàn diện nhằm chiếm Đài Loan bằng vũ lực? Sau đây là một số suy nghĩ cá nhân về vấn đề quan trọng này, tôi trình bày với tư cách là một học giả về Trung Quốc và không phải là đại diện chính thức của chính phủ Úc...
Tôi không thân thiết, và cũng chả quen biết chi nhiều với Trương Văn Dũng (TVD). Thản hoặc, mới có chút chuyện cần – cần phải trao đổi đôi ba câu ngăn ngắn – thế thôi. Tuy thế, tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi nghe ông bị “túm”, và bị kết án tù. Dù rất ngại làm mất lòng thiên hạ (và cũng rất sợ gạch đá tán loạn, từ khắp bốn phương) nhưng tôi vẫn phải khách quan mà nhìn nhận rằng ông Tô Lâm chưa hề bắt “lộn” một nhân vật bất đồng chính kiến nào (ráo trọi) nhất là trường hợp của TVD!
Khi bài này đến với độc giả thì Tổng Bí thư đảng CSVN, Nguyễn Phú Trọng đã vắng mặt gần một tháng mà không có lời giải thích nào của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Lần gần nhất công chúng Việt Nam nhìn thấy ông Trọng là khi ông tiếp Tổng thống Putin thăm Hà Nội ngày 20/06/2024. Sau đó ông đã vắng mặt tại các buổi họp quan trọng...
Không ai biết chắc khi nào một đế chế sẽ sụp đổ. Chẳng ai có thể xác định chính xác thời điểm Đế chế La Mã, Bồ Đào Nha, Ottoman hay Anh kết thúc. Trong bài thơ "Waiting for the Barbarians", nhà thơ Hy lạp Constantine P. Cavafy nhiều lần khẳng định rằng những kẻ man rợ sẽ đến hôm nay. Người ta chờ đợi, như thể đây là chuyện thường nhật như việc một công ty sẽ phá sản, hay một buổi lễ ra trường vậy. Nhưng một đế chế thì sao? Liệu vào thời của mình, nhà thơ Hy Lạp Cavafy có thuộc về một đế chế nào đáng để gọi là đế chế không?
Tôi hoàn toàn (và tuyệt đối) không có năng khiếu hay tham vọng gì ráo trong lãnh vực thơ văn/thi phú. Suốt đời chỉ ước mong sao có sách báo để đọc, để thưởng thức những lời hay ý đẹp của giới văn nhân thi sỹ, là vui thích lắm rồi. Sở thích, cùng niềm vui, tuy giản dị thế thôi nhưng đôi lúc tôi vẫn bị lôi thôi vì những câu cú (vô cùng) tối nghĩa:
Tệ nạn “dưới đẩy lên, trên đùn xuống” và “vô trách nhiệm” không mới trong cán bộ, đảng viên CSVN, nhưng số người “sáng vác ô đi tối vác về” vẫn khơi khơi trong hệ thống cầm quyền mới là điều lạ. Tổng Bí thư đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng từng nói:“Ai không làm thì đứng sang một bên cho người khác làm”, nhưng không ai muốn về vườn vì chứng bệnh nan y “tham quyền cố vị” đã có trong máu thịt Đảng...
Đảng CSVN đang bối rối về câu hỏi: Tại sao phải kiên định Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh để xây dựng đất nước? Lý do đơn giản, vì đảng sợ “dân chủ”, nhát “tự do” và lo phải đối phó với tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” trong nội bộ đảng, đe dọa sự sống còn của chế độ...
BBC ái ngại loan tin: “Hôm 8/6, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) đã phát một video (‘Thông tin xuyên tạc ẩn tu của ông Thích Minh Tuệ’) có độ dài 3 phút 40 giây … Sau khi phóng sự được đăng tải trên các trang báo, cũng như các trang mạng xã hội, có không ít người nghi ngờ về độ chân thực của video”.
Hội nghị thượng đỉnh về hoà bình cho Ukraine tại Bürgenstock, Thụy Sĩ vào ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024 được coi là một thành công khiêm nhường cho Ukraine. 80 nước đã lên tiếng ủng hộ mạnh mẽ cho chính nghĩa đấu tranh của Ukraine, nhưng tiếp tục phát huy thành quả này sẽ là không chắc chắn.
Cảnh người Mỹ tranh cãi và dọa dẫm kiện tụng liên quan đến “Thập giới” lại làm tôi nghĩ đến “Thập cửu giới” – tức “Mười chín điều đảng viên không được làm” trên đất Việt. Trên phương diện sử học thì “Thập giới”, hay “Mười điều răn”, chính là bộ luật hình sự đầu tiên của nhân loại. Theo Cựu ước thì bộ luật này được Thượng Đế ban cho Nhà tiên tri Moses trên đỉnh núi Sinai để thiết lập trật tự cho cộng đồng Do Thái. Cũng trên phương diện sử học thì Cựu ước chính là một “đại tự sự” – một “câu chuyện lớn” tương tự câu chuyện về Bốn ngàn năm văn hiến hay con Rồng cháu Tiên của chúng ta v.v.. – với ý hướng tạo một bản sắc chung để kết hợp các bộ lạc Do Thái lại với nhau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.