Hôm nay,  

Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam: Bế Giảng Trường Dạy Tiếng Việt, Niên Học 2011-2012

13/06/201200:00:00(Xem: 8650)
Westminster ( Bình Sa ) - - Sáng Chủ Nhật 10 tháng 6 năm 2012, tại Warner Middle School, 14171 Newland St, thành phố Westminster hơn 500 phụ huynh và các em học sinh tham dự lễ bế giảng niên học 2011-2012 của trường dạy Việt Ngữ do Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam tổ chức.

Về phía quan khách có ông Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Thành Phồ Westminster; ông Andrew Nguyễn Ủy Viên giáo dục Học Khu Westminster, Ông Sergio Contreras, Ủy Viên Giáo Dục Thành Phố Westminster, ông Nguyễn Văn Khoa chủ tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ, Cô Diệu Quyên, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí...

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các em học sinh phụ trách. Tiếp theo lời chào mừng quan khách và cảm ơn của cô Hiệu Trưởng Nguyễn Thị Hà. Trong dịp nầy cô cũng đã nhắc lại những thành tích hoạt động trong 17 năm qua cô tiếp: " sự tồn tại trong một khoảng thời gian khá dài đó là nhờ vào sự yểm trợ tích cực của các vị phụ huynh, các thầy cô, cô hy vọng sự yểm trợ nầy được tiếp tục để trung tâm mỗi ngày một phát triển hơn" Cô cho biết từ ngày thành lập Trung Tâm có khoảng 200 em đến nay Trung Tâm đã lên đến gần 800 học sinh từ mẩu giáo đến lớp 8. Những thành qủa có được ngày hôm nay là nhờ vào sự kết hợp chặt chẻ giữa ban quản trị, ban điều hành, ban giảng huấn và hội phụ huynh học sinh..."
trung_tam_van_hoa_dsc_0706_medium
Các em học sinh trong nghi thức chào quốc kỳ.
Tiếp theo ông Huỳnh Phổ Chủ Tịch Ban Quản Trị lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy vị quan khách, qúy vị phụ huynh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đã đến tham dự ngày lễ bế giảng Niên học 2011-2012, trong dịp nầy ông cũng nhắc lại:: "chúng ta phải bảo tồn tiếng Việt, tiếng Việt còn văn hóa Việt còn để hy vọng tương lai con em chúng ta về xây dựng lại quê hương Việt Nam" Sau đó ông Võ Văn Thiệu ủy viên Giáo Dục lên giới thiệu thành phần tham dự, trong dịp nầy ông cũng đã nhờ cô Diệu Quyên chuyển bài viết của ông Về Nhạc Sĩ Trúc Hồ trong việc đấu tranh cho Việt Khang được trả tự do. Sau đó là lời phát biểu của qúy vị quan khách, mọi người đếu ca ngợi sự dấn thân của qúy Thầy Cô giáo để dạy cho các em biết tiếng Việt đó là một đóng góp lớn lao cho công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa tại xứ người, Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí nhắc lại câu: "tiếng Việt còn, dân tộc còn, sự khao khát tự do dân chủ còn, ông rất vui mừng khi nhìn thấy các em hát bản Quốc Ca bằng tiếng Việt..."


Tiếp theo ông Nguyễn Văn Khoa Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị các Trung Tâm Việt Ngữ lên trao qùa lưu niệm và chia xẻ niềm vui chung, nhân dịp nầy ông cũng đã tặng cho Trung Tâm Văn Hóa 2 bộ sách Giáo Khoa mới nhất để giảng dạy cho các em, Cô Diệu Quyên cũng đã trao một số tiền thưởng đến các em học sinh xuất. Tiếp theo ông Nguyễn Phan Bình Hội Trưởng Hội Phụ Huynh Học Sinh lên ngỏ lời cảm ơn qúy Thầy, Cô đã dành những thì giờ qúy báu của mình để dạy các em biết được tiếng Việt , thay mặt cho tất cả phụ huynh học sinh của Trung Tâm Văn Hóa xin chân thành tri ân đến qúy Thầy, Cô.
trung_tam_van_hoa_dsc_0713_medium
Từ trái, Andrew Nguyễn, Sergio Contreras, Tạ Đức Trí, Diệu Quyên, Nguyễn Văn Khoa và Võ Văn Thiệu.
Tiếp theo em Võ Minh Trường, đại diện học sinh lên cảm ơn Thầy, Cô và cha mẹ đã bỏ nhiều công sức để cho các em biết được tiếng Việt.

Chương trình văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của Trung Tâm trình diễn với những tiết mục như: đơn ca, múa, nhạc cảnh...

Sau đó là phần trao giải thưởng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt, theo Ban tổ chức cho biết có khoảng 300 em được lãnh thưởng trong niên học 2011-2012.

Hiện nay Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam do một ban quản trị gồm: Chủ Tịch ông Huỳnh Phổ, Tổng Thư Ký Đặng Thành Hiền, Thủ Qũy Nguyễn Ngọc Liêm, Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu, Uy Viên Xã Hội Lê Thị Hồng Lan, Uy Viên Ngoại Giao Lê Trung.

Ban Điều Hành gồm: Nguyễn Thị Hà Hiệu Trưởng, ông Văn Tường Hiệu Phó, Tổng Giám Thị Đinh Lưu Chương, Thư Ký Hùnh Đăng Minh và một ban Giảng Huấn khoảng 50 thầy cô.

Chúng tôi tiếp xúc với ông Uy Viên Giáo Dục Võ Văn Thiệu được ông cho biết: Học sinh ghi danh trước khi nhập học: Chủ Nhật ngày 9 tháng 9 năm 2012, Lễ khai giảng vào ngày Chủ Nhật 16 tháng 9 năm 2012 từ 9:30 đến 3:00 chiều tại Warner Mlđle School, 14171 Newland St, thành phố Westminstet. Trường có 2 xuất học: Sáng: từ 9:30 đến 12 giờ trưa, Chiều: từ 12:30 đến 3:00 chiều, từ lớp Mẩu Giáo đến lớp 8 (Văn, Sử, Địa)

Mọi liên lạc với Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam xin gọi: Thầy Huỳnh Phổ ( 714 ) 894-6319, Thầy Võ Văn Thiệu ( 714 ) 423-7208, Thầy Văn Tường ( 714 ) 895-7080.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.